3.7
4 เรตติ้ง (3 รีวิว)
วัดไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว วัดถ้ำซับมืด

photo
HappyTime1184
282402.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
31 ส.ค. 2019
ดูแล้ว 1,477
Quality Review
วัดถ้ำซับมืด วัดสวยอีกแห่งของอำเภอปากช่อง
กิจกรรมแนะนำ: ชมเจดีย์พุทธญาณมุนีฯ, ไหว้พระ, ถ่ายรูป
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง

วัดถ้ำซับมืด เป็นวัดที่สวยและเงียบสงบ ตั้งอยู่บนเนินเขาเล็กๆ ในอำเภอปากช่อง วัดแห่งนี้เป็นที่รู้จักและศรัทธาของประชาชนที่เลื่อมใสในหลักธรรมคำสอนของหลวงปู่ทา และพระอาจารย์ดังหลายท่าน และที่นี่มีเจดีย์พุทธญาณมุนีรัตนจารุธัมมานุสรณ์ ที่เป็นเจดีย์ 9 ยอด ภายในมีพระประธาน และรูปเหมือนและพระธาตุของพระอาจารย์ต่างๆ เช่น หลวงปู่ทา จารุธัมโม หลวงปู่มี ญาณมุนี หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต และหลวงปู่เสาร์ กันตสีโล นอกจากนั้นด้านนอกยังมีพระพุทธรูป และพระอุโบสถสวยๆ ให้เราได้ชมกันอีกด้วย หลังจากกราบไหว้ภายในพระเจดีย์เรียบร้อยแล้ว เราก็มาชมพระอุโบสถหลังงาม ที่มีธรรมจักรและต้นโพธิ์อยู่ด้านหน้าพระอุโบสถ บรรยากาศดีมีเสน่ห์ รู้สึกสดชื่นอิ่มเอมใจมากค่ะ ถ้าขับรถไปเจดีย์ต้องผ่านพระอุโบสถหลังนี้ก่อนค่ะ แวะไหว้พระประธานในพระอุโบสถเสร็จแล้ว ก็เดินทางกันต่อ การเดินทางมาวัดแห่งนี้ใช้ถนนมิตรภาพผ่านหน้าที่ว่าการอำเภอปากช่อง ผ่าน สน.ปากช่อง เจอสามแยกให้เลี้ยวซ้าย ไปเส้นทางปากช่อง – ลำสมพุง ประมาณ 8 กิโลเมตร ทางเข้าวัดอยู่ทางด้านซ้ายมือ แล้วขับไปก็เจอวัดค่ะ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Pipatpong Promchan
1022.4k33.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
13 เม.ย. 2022
ดูแล้ว 312
Quality Review
วัดที่ปากช่องครับ
กิจกรรมแนะนำ: ชมเจดีย์พุทธญาณมุนีฯ, ถ่ายรูป, ไหว้พระ
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

วัดนี้อยู่ที่ปากช่อง นครราชสีมาครับ ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาเลยครับ มีเจดีย์ทรงลังกา หนืแทรงระฆังคว่ำสูงใหญ่ตั้งตระหง่านรับสาธุชนที่มาทำบุญ และต้อนรับนักท่องเที่ยว ภายในวัดร่มรื่นดีครับ ให้ความสงบร่มเย็น สามารถสักการะเจดีย์ และเดินไปโบสถ์เพื่อเข้านมัสการองค์พระประธานด้านในได้ด้วยครับ สวยงาม สงบมากครับดูเพิ่มเติม

photo
Ize.FindEatFun
2402.2k14.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
16 ก.ค. 2020
ดูแล้ว 1,102
Quality Review
ทำุญ 9 วัด (วัดที่ 2 )
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ถ่ายรูป, ชมเจดีย์พุทธญาณมุนีฯ
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง

วัดถ้ำซับมืด เป็นพุทธสถานท่ามกลางขุนเขา  ร่มรื่น เงียบสงบ โอบล้อมด้วยป่าดงดิบ และขุนเขา บรรยากาศมืดครึ้มและเย็นตลอดทั้งวัน ด้านบนมีองค์เจดีย์ พุทธญาณมุนีรัตนจารุธัมมานุสรณ์ ที่สวยงาม  ตั้งเด่นตระหง่านท่ามกลางธรรมชาติดูเพิ่มเติม