- หน้าแรก
/
- รีวิว วังน้ำเขียว

รีวิว วังน้ำเขียว
มหัศจรรย์สีสันดอกเบญจมาศ บานสะพรั่งสวยงามเต็มลานทุ่ง
พื้นที่อำเภอวังน้ำเขียว มีความอุดมสมบูรณ์อย่างยิ่ง โดยเฉพาะที่ตำบลไทยสามัคคี ซึ่งเป็นแหล่งที่เกษตรกรปลูกดอกเบญจมาศมากที่สุด ของจังหวัดนครราชสีมาก็ว่าได้ เนื่องจากสภาพอากาศเหมาะสม และเบญจมาศจะออกดอกบานสะพรั่ง สวยงามในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ภายในสวนเต็มอิ่มไปกับความสวยงาม ของบรรดาเหล่าดอกเบญจมาศหลากหลายสีสัน ที่บานสะพรั่งอยู่เต็มพื้นที่ ใครที่รู้ตัวว่าชอบดอกไม้ และชอบการถ่ายรูป ที่นี่น่าจะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่เพื่อนๆ ไม่ควรพลาด เดินทางมาเยี่ยมชมความงามของดอกไม้ และความสดชื่นท่ามกลางสายหมอก สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงเดือนแห่งความรัก ที่นี่น่าจะตอบโจทย์ให้เพื่อนๆ ได้ดีทีเดียวค่ะ ส่วนการเดินทางไม่ยากเลยค่ะ ปากทางเข้าให้สังเกตวัดบุไผ่ หรือวัดบ้านไร่ 2 ซึ่งมีรูปหล่อของหลวงพ่อคูณองค์ใหญ่ที่สุด อยู่ริมถนนสามารถมองเห็นได้ในระยะไกล แล้วเลี้ยวรถวิ่งตรงเข้าไปในซอยอีกประมาณ 6 กิโลเมตร ก็จะถึงบริเวณหน้าสวนเลยค่ะ

ตัวกรอง
เรียงตาม
มาพักผ่อนในบรรยากาศสุดฟิน
❄ วังน้ำเขียว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพเลยคะ บรรยากาศดีมาก เย็นสบายตลอดทั้งปี วังน้ำเขียวมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น ฟาร์มวังน้ำเขียว , สวนเบญมาศผู้ใหญ่สมประสงค์ , ยิงหนังสติ๊กที่ผาเก็บตะวัน และเล่นน้ำที่น้ำตกม่านฟ้า แต่ที่เราไปในวันนี้คือ 🏡 ภูแผงม้ารีสอร์ท เป็นรีสอร์ทที่อยู่ในอำเภอวังน้ำเขียว เป็นสถานที่สำหรับพักผ่อน ในบรรยากาศที่สดชื่น สูดอากาศบริสุทธิ์ได้ตลอดทั้งวัน ...อ่านต่อ
ไร่สตรอเบอร์รี่ อีกหนึ่งกิจกรรมยามมาเที่ยววังน้ำเขียวช่วงหน้าหนาว
สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวช่วงหน้าหนาว ที่กำลังจะมาเยือนอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ หวังว่าวังน้ำเขียวจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจนะคะ เพราะว่าเดินทางไม่ไกลนักจากกรุงเทพฯ ที่มีสภาพอากาศเย็นสบาย อีกหนึ่งกิจกรรมที่มาวังน้ำเขียวต้องห้ามพลาด คือ การเข้าชมไร่สตรอเบอร์รี่ ซึ่งได้รับความนิยมมาระยะหนึ่งแล้ว ไม่ว่าจะมาเดินเที่ยวชม ถ่ายรูปสวยๆ พร้อมทั้งเก็บทานกันสดๆ กินกันให้หน่ำ...อ่านต่อ
ตื่นมาก็สดชื่นกันเลยเชียว
ตื่นมาก็สดชื่นกันเลยเชียว ก็ที่นี่วังน้ำเขียว อะไร ก็เป็นสีเขียวไปเสียหมด บรรยากาศยามช้าคือดี้ดีมากมายเลยทีเดียว หากมีโอกาศได้สูดอากาศแบบนี้ทุกวัน รับรอง สดชื่น แจ่มใส สมองปลอดโปร่งมากมายเลยทีเดียวเชียวละค่ะ ชอบ แล้วจะมาใหม่ดูเพิ่มเติม
สูดโอโซน พักผ่อนกับบรรยากาศดีๆ
ที่พักไม่ต้องยาก หาลานกางเต้นท์ จะได้ออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์แบบจุใจ ตั้งแต่ตื่น พื้นที่วังน้ำเขียวยังคงมีเสน่ห์ให้เราได้เดินทางไปเสมอค่ะ สวนผัก ผาเก็บตะวัน ยังเป็นที่เที่ยวที่นักท่องเที่ยวยังคงเดอนทาง แต่ก็ต้องยอมรับว่า น้อยกว่าแต่ก่อนเยอะเลยค่ะดูเพิ่มเติม
สูดโอโซน ชมดอกไม้งาม ที่วังน้ำเขียว
วังน้ำเขียว สถานที่สูดโอโซน อากาศบริสุทธิ์อีกแห่งของไทย รวมไปถึงความงามของดอกไม้ ที่สวยสดงดงาม หลากสีสัน ทำให้เป็นที่ประทับใจ ยามได้มาเยือนยิ่งนัก แม้ปัจจุบันการไปวังน้ำเขียวจะต้องเช็คที่พักดีดี แต่มีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่ยังเดินทางไปเที่ยวที่นี่ดูเพิ่มเติม
1ปีมีครั้ง
งานดอกเบญจมาศบานในม่านหมอกที่บ้านไทยสามัคคีอำเภอวังนํ้าเขียว1ปีมีครั้งเดียวช่วงปลายเดือนมกราไปถึงต้นเดือนกุมภาพันธุ์จองทุกปีส่วนวันที่กำหนดจัดงานไม่แน่นอนเปลี่ยนแปลงไม่ตรงกันแต่ละปี ไม่เสียค่าเข้าชมฟรีค่ะ รอบๆงานก็จะมีพ่อค้าแม่ขายร้านขายของที่ระลึกขายอาหารเครื่องดื่มแนะนำเลยพุทรานมสดของวังนํ้าเขียวอร่อยกรอบหวานให้ถามคนขายเลยว่าพุทราของที่ไหนถ้าเป็นของที่อื่นจะไม่หวานกรอบเท่าพุทราที่ปลูกที่วังนํ...อ่านต่อ