รีวิว กะเพราปู นายวิชัย

Quality Review
ร้านคนน้อยแต่อร่อยนะ
เมนูเด็ด:ข้าวกะเพรากั้ง

อยากกินกะเพรากั้งมานานแล้ว หมายถึงใน กทม.นะ ช่างหายากจริงๆ ไม่ใช่แถบที่ติดทะเลนะ และในที่สุดก็มาเจอ ร้านนี้ ร้านนี้ผมเห็นมานานแล้ว แต่ไม่ได้ลองสักที ไปทีไรก็เห็นไม่มีคน คนน้อย ก็เลยลังเลอยู่หลายที แต่พอได้มาทาน โฮะ เข้าท่าเลยแฮะ แถมมีกั้งด้วย จานแรกที่ลองคือกะเพรากั้ง รสชาติดีเลยครับมีความเผ็ดกลมกล่อม กั้งสดใหม่เลย ให้มา 4 ตัว อีกตัวโดนทับอยู่ในรูป จานนี้ให้ 4.5 ⭐ เลย ถ้าใช้กะเพราแดงซึ่งหอมกว่า เอาไปเลย 5 จานต่อไปจะสั่งอะไรดี นึกไปนึกมาลอง เมนูปราบเซียนดีกว่า ก็คือข้าวผัดนี่ล่ะ ร้านตามสั่งร้านไหนทำทั้งกะเพราและข้าวผัดอร่อย นี่ฝีมือระดับ 5 ไม่ยากครับ ข้าวผัดมันง่าย แต่จะให้อร่อยจริงๆ แบบเชฟภัตรคารจีนระดับ 6 ดาวอ่ะ ยากนะ มันจะมีเทคนิคเฉพาะหลายอย่าง ชึ่งไม่ค่อยมีใครบอกกัน ก็รู้กันแค่สูตรคร่าวๆ และมันจะมีตัวแปรอื่นๆอีกหลายอย่าง เริ่มตั้งแต่ข้าวข้าวต้องสวยไม่แฉะ ไฟ ไฟต้องแรง ผัดต้องเร็วต้องโยกต้องโยนกระทะเพื่อให้ความร้อนทั่ว รวมไปถึงขั้นตอนการใส่ไข่ ฯลฯ เอาจริงๆไม่หมูเลยครับ เมนูข้าวผัดปู ผมให้แค่ผ่านครับ 2.8 ⭐ ข้าวแตกหักเยอะ มีความแฉะ มีใส่น้ำตาลมานิด จริงๆต้องไม่ใส่เลย แต่มันจะหวาน"อูมามิ" มาจากการผัดและอย่างอื่น ถ้าแก้ไขเรื่องข้าว กับขั้นตอนการใส่ไข่ และแฉะน้อยลงกว่านี้จะอร่อยขึ้นครับ แต่ปูสดครับ แต่เห็นยังมีน่าสนใจอีกหลายรายการ เดี๋ยวจะแวะมาทานอีกครับ

฿฿
หิวโซ
ประหยัด!
จานด่วน

8 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
Quality Review
รสชาติเมื่อซื้อกลับมาทานบ้าน

เมนูนี้เพิ่งเคยลองครับ กะเพราปู+ไข่ปู ซื้อใส่กล่องกลับมาทานบ้าน รสชาติการผัด เผ็ดร้อนดี แต่รสยังไม่จัดมาก เนื้อปูเป็นเนื้อส่วนขาชิ้นที่บางทีมันก็จะมีครีบกลางติดมาด้วยเสมอ ทำให้เสียอรรถรสระหว่างกินอยู่ แต่ก็ให้มาในจำนวนที่ไม่น้อยจนเกินไปนัก พอได้สัมผัสบรรยากาศปู ส่วนที่อยากให้ปรับปรุงหน่อยคือข้าวครับ ปกติผมเป็นคนที่ทานข้าวเสาไห้อย่างสบายๆเลย ไม่มีเกี่ยงงอน จะเกี่ยงงอนก็มีแต่เรื่องข้าวแฉะเท่า...

อ่านต่อ »
12 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 14 ม.ค. 2020

ร้านคนน้อยแต่อร่อยนะ

อ่านต่อ »
20 ส.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
รสชาติดี ราคาน่ารัก
เมนูเด็ด:กะเพราปู+ไข่ปู, ไข่น้ำ##1

กะเพราปูนายวิชัย อยู่แถวๆ ลาดพร้าววังหิน ปริมาณน่ารัก ก็คุ้มกับราคา รสชาติดีนะ ขนาดสั่งแบบผัดน้ำ รสชาติยังโอเคเลยอ่ะ ส่วนตัวชอบไข่น้ำมาก ไข่เจียวก็โอเค มาแผ่นใหญ่เลย อาจจะอุ้มน้ำมันไปนิดนึง พอให้อภัยได้

ดูเพิ่มเติม »
3 Likes0 Comment
Share
6 ก.ค. 2018
photo
Quality Review
ร้านกะเพราที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

เป็นร้านกระเพราปูเปิดใหม่แถวย่านลาดพร้าววังหิน มีทั้งกะเพราปูกะเพราปลากระเพรากุ้งกะเพราไก่และไม่ใช่มีแค่กระเพราเท่านั้นนะคะยังมีเมนูไก่กระเทียม อร่อยเกือบทุกเมนูเลยค่ะ เขาใช้ของคุณภาพสูงๆร้านสะอาดสะอ้าน เจ้าของร้านก็น่ารักเป็นกันเองบริการดีมากวันนี้มากินไก่หมด ยังบอกว่าเดี๋ยวไปซื้อเพิ่มให้ที่Fresh mart แบบว่าบริการดีสุดๆ ขอบคุณมากนะคะ ใครผ่านไปผ่านมาแถวลาดพร้าววังหิน ระหว่าง ซอย 35 และ 3 7 ก...

อ่านต่อ »
กะเพราปู นายวิชัย
กะเพราปู นายวิชัย
กะเพราปู นายวิชัย
กะเพราปู นายวิชัย

2 Likes0 Comment
Share
27 ก.ค. 2018
photo
Quality Review
กระเพราปู รสชาติเข้มข้นเนื้อปูล้วนเนื้อปูสดมาก เนื้อไม่เละสั่งเป็นกับข้าวหรือราดข้าวก็ได้ ร้านตามสั่งย่านวังหินอร่อยสุดๆ

วันนี้อยากกินกระเพราปู แนะนำร้านกระเพราปู คุณวิชัย แถววังหิน 35 เป็นร้านอาหารตามสั่งเน้นทะเลสดๆๆสั่งตรงจากเพชรบุรีทุกวัน ราคาไม่แพง ที่สำคัญเนื้อปูเน้นๆไม่ผสมอารัยนอกจากกระเพราและรสชาตที่จัดจ้านถูกใจมากก ส่วนเมนูอื่นก็อร่อยไม่แพ้กัน คะน้าหมูทอด ต้มยำรวมมิตร ผัดฉ่าหอยเสียบ ข้าวผัดปู หอยจ้อปูทอด เด็ดทุกเมนู ใครที่ผ่านมาแถวนี้ หรือ สั่งไปส่ง ก็ได้ลูกค้าเยอะทีเดียว ลองมาอุดหนุนกันดูน่ะค่ะ ร้านอร่อย...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
5 ม.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารตามสั่งบ้าน ที่ไม่ใช่แต่ หมู ไก่ กุ้ง
เมนูเด็ด:ข้าวกระเพรากั้ง+ไข่ปู##1

ร้านอาหารตามสั่งบ้านๆ รสชาติเผ็ดจัดจ้านแบบบ้านๆ บรรยากาศบ้านๆ ที่เด่นคือวัตถุดิบที่ใช้ มีกั้ง มีไข่ปู มีเนื้อก้ามปูมาให้ พอหวือหวา แต่อย่าคาดหวังอะไรว้าวๆมากๆ เพราะราคาบ้านๆ ได้แค่นี้ก็ว้าวเล็กๆละ ... ถ้าไม่ได้คาดหวังว่าชีวิตต้องพรีเมี่ยมทุกมื้อ ร้านนี้จัดว่าตอบโจทย์

ดูเพิ่มเติม »
กะเพราปู นายวิชัย

0 Like0 Comment
Share
ผมบอกตรงว่าผมผิดหวัง แย่มากเลยครับไม่แนะนำไม่อร่อยเลยครับ

ผมอ่านจากรีวิวของร้านแล้วก็สั่ง สรุปสิ่งที่ผมเจอคือ กะเพราใช้เนื้อปูไม่สด ข้าวที่ใช้ทำไม่ใช่ข้าวหอมมะลิแท้แต่เป็นข้าวเสาไห้ ผิดหวังจริงๆครับ หอยจ๊อแย่มากแห้ง ไข่เจียวแห้ง ข้าวผัดปูแย่ที่สุดเท่าที่เคยทานมาเลยครับ ไม่มีความอร่อยเลยสักนิด ผมพูดความจริงนะครับ ร้านคุณควรปรับปรุงด้านรสชาติ วัตถุดิบอาหาร มันไม่ผ่านอ่ะครับ มันเหมือนร้านอาหารตามสั่งข้างทางที่งกวัตถุดิบนะครับ ผมผิดหวังครับ ***ไม่แนะ...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ไก่ทอดนางฟ้า ตลาดรวมทรัพย์
Ad ·
ไก่ทอดนางฟ้าตลาดรวมทรัพย์
ไก่ทอดสูตรเด็ดของครอบครัว พร้อมเสิร์ฟรสชาติเข้มข้น ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้ม!
฿
Ustreet food อิ่ม คุ้ม จบที่เดียว สุขุมวิท 79 พระโขนงเหนือ วัฒนา
Ad ·
Ustreet food อิ่ม คุ้ม จบที่เดียวสุขุมวิท 79 พระโขนงเหนือ วัฒนา
U Street แหล่งรวมอาหารสตรีทฟู้ดจานเด็ด ที่ อิ่ม คุ้ม จบที่เดียว