รีวิวร้าน ขนมหวานบ้านป้าปรางค์

เรียงโดยHotRecent
rating 3
ร้องเรียน
ขนมหวานที่มีที่นั่งให้ทานเป็นเรื่องเป็นราว
เมนูเด็ด: กล้วยบวชชีมาทานตามรีวิวจริงๆ เพราะโดยส่วนตัวชอบขนมไทยแบบนี้มากๆ ร้านนี้แปลกกว่าที่อื่นคือมีที่นั่งทานในร้านแบบเป็นกิจลักษณะ ภายในร้านจะมีประมาณ 4-5 โต๊ะ มาช่วงบ่ายแก่ๆร้านใกล้ปิดแล้ว ขนมโคนางเอกของที่นี่จึงหมดไปซะก่อน สามเมนูที่เลือกทานคือ กล้วยบวชชี ขนมข้าวฟ่างราดน้ำกะทิ และทับทิมกรอบมะพร้าวอ่อน ด้วยความเป็นขนมหวานในน้ำกระทิจะขอกล่าวถึงรสชาดรวมๆแทน ตัวขนมรสชาดดีค่ะ ตัดกับน้ำกระทิที่มีรสเค็มนิดๆ กลมกล่อมดีค่ะ ขนมไม่หวานมากจนเกินไป แต่เรื่องกลิ่นไม่ค่อยชัดเจนเท่าไหร่ เพราะเคยทานที่อื่นจะมีกลิ่นอบควันเทียนหรือกลิ่นมะลิหอมกว่านี้ แต่เมนูทับทิมกรอบพอใส่น้ำแข็งไว้ซักพักรสชาดค่อนข้างจืดไปหน่อย แต่โดยรวมคือพอทานได้ค่ะ ไว้มีโอกาสครั้งหน้าจะไปลองขนมอื่นๆ อีกค่ะ
฿
0 Like0 Commentเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
rating 5
1 check-inร้องเรียน
อร่อย แบบไม่หวานจัดๆ แนะนำเลย
ร้านขนมป้าปรางค์ มาทีไรถ้าไม่หมดก้อร้านปิด วันนี้ได้มาลองแล้ว เกือบหมดเหลือไม่กี่อย่าง ชอบข้าวเหนียวถั่วดำ ถูกใจมาก ไม่หวานจนแสบคอ กำลังดี ทับทิมกรอบก้ออร่อย ใส่มะพร้าว และที่สำคัญไม่หวานมากไป แนะนำเลยครับ รอบหน้าจะไปให้ทันขนมโค นะครับ ดูรูปทั้งหมด »
ทับทิมกรอบ
ข้าวเหนียวถั่วดำ
1 Like1 Commentเมื่อ 4 วันที่แล้ว
rating 4
3 check-insร้องเรียน
ลองช่วงเย็น
พิกัด จากถนนเพชรเกษม ถึงไฟแดงก่อนเข้า ตลาดหัวหิน เลี้ยวขวาเข้าซอย หัวหิน 55 ร้านอยู่ทางขวา แนะนำให้หาที่จอดรถแล้ว เดินย้อนมาสะดวกสุด

เดินออกจากอีกร้านด้วยความเค็มจัด หาของหวานช่วยลดหน่อย มาทานช่วงเย็นไม่มีขนมหวานแล้วนะ หน้าร้านถูกเปลี่ยนเป็นน้ำเต้าหู้ เต้าฮวย เต้าทึง

เมนูที่สั่ง
-เต้าทึง เลือกเครื่องได้เลยทานอะไรไม่ทานอะไร ถ้วยนี้ของเพื่อน ลองชิมรสหวานไม่มาก เครื่องแน่นดี
-เต้าทึง ถ้วยนี้ไม่ค...
อ่านต่อ »
เครื่องบนรถ
เครื่องแน่นดี
เฉาก๊วย-แมงลัก
30 Likes5 Comments3 ก.พ. 2016
rating 5
1 check-inร้องเรียน
กะทิเข้มข้นหอมมันมากกกก กล้วยบวดชีกับข้าวเหนียวดำอร่อยมาก
เมนูเด็ด: ข้าวเหนียวดำ, กล้วยบวดชีหลังจากกินโจ๊กที่ร้านพี่แอ้มแล้วเราก็เดินผ่านร้านนี้ซึ่งตั้งอยู่เยื้องๆ กัน เพื่อนชี้ชวนว่าร้านนี้ขนมอร่อย เลยต้องเข้ามาลองกันสักหน่อยค่ะ

ร้านขนมหวานบ้านป้าปรางค์มีลักษณะเป็นการเปิดบริเวณพื้นที่หน้าบ้านเป็นร้านขายขนม โดยมีตู้ขนมวางโชว์ขนมเรียงรายอยู่หน้าร้าน ส่วนด้านในเป็นบริเวณโต๊ะเก้าอี้ มีน้ำดื่มบริการฟรีแต่ต้องบริการตนเองค่ะ

สั่งกล้วยบวดชี ข้าวเหนียวดำเปียก และลูกตาลลอยแก้ว (ราคารวมกั...
อ่านต่อ »
หน้าร้าน
ขนมหวานบ้านป้าปรางค์
กล้วยบวดชีอร่อยเฟ่อ
42 Likes4 Comments13 พ.ค. 2015
rating 5
1 check-inร้องเรียน
ขนมไทยที่อร่อยที่สุดมาหัวหินต้องมาโดน
เมนูเด็ด: กล้วยบวชชี, ขนมข้าวฟ่าง, ขนมโคใครๆก็มักจะบอกว่าหากมาหัวหินแล้วไม่แวะทานร้านนี้แสดงว่ายังมาไม่หัวหิน ในใจคิด เห้ย อร่อยขนาดนั้นเลยอ่อ ต้องขอลองโดนซักหน่อยละคะ

ร้านดูสะอาดโปร่งดีนะคะ ภายในร้านจะมีโต๊ะนั่งอยู่ 2 โต๊ะ ตอนไปถึงประมานเที่ยงขนมบางอย่างก็เริ่มจะใกล้หมดแล้วคะ

เมนูที่ทาน

1.ขนมโค (20.-)

-เห็นในรีวิวแล้วอยากทานมากคะ คือ มันดูน่ากินมากดูจากรูปคล้ายบัวลอยงาดำเลยคะ ทางร้านจะให้มาประมาน 5 ลูก ทานพอดี คือ ชิมแล้วอร่อยม...
อ่านต่อ »
ขนมหวานบ้านป้าปรางค์
ขนมหวานบ้านป้าปรางค์
ขนมหวานบ้านป้าปรางค์
35 Likes4 Comments12 ธ.ค. 2015
rating 4
1 check-inร้องเรียน
เที่ยวหัวหิน อย่าลืม! แวะมาทานขนมหวานไทยๆ บ้านป้าปรางค์น๊าาาาาา😋
เมนูเด็ด: ขนมข้าวฟ่าง, ขนมโค, สาคูถั่วดำมะพร้าวอ่อน, ขนมถ้วยขนมหวานบ้านป้าปรางค์
.
..
ขนาหวานบ้านป้าปรางค์ ร้านตั้งอยู่ในซอยหัวหิน 55 ถนนชมสินธิ์ เข้าซอยไปประมาณ 50 เมตร ร้านอยู่ขวามือ เป็นบ้านหลังเล็กๆ ขายขนมหวานไทยๆ ออกโบราณๆ เป็นพวกขนมไทยน้ำกะทิ จากการสืบค้นข้อมูล ได้ความว่าร้านนี้อยู่คู่หัวหินมานานถึง 50 กว่าปีแล้ว และขนมหวานของทางร้านก็จะสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปอีกด้วยนะค้าบ เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11:00 -15:00 น.
.
เมนูที่เล็งไว้ตั้งแต่อยู่กรุงเทพฯ “ข...
อ่านต่อ »
ขนมไทย
ขนมหวานบ้านป้าปรางค์
ขนมโค
29 Likes3 Commentsเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...