รีวิว เพียวโอชา

1 check-in
Quality Review
เพียวโอชา เจ้าเก่า มช.
เมนูเด็ด:วุ้นเส้นผัดโป๊ะแตก, มาม่าผัดขี้เมา, หมูปั้นก้อน

ร้านเพียวโอชาปัจจุบันอยู่ที่ซอยอยู่เย็น ระหว่างซอย 1-2 ถ้ามาจากสนามกีฬา 700 ปี ขับตรงมาเส้นคันคลองชลประทาน ขับตรงมาเรื่อยๆ เลยแผงลอยขายสตอเบอรี่ไป จะเจอทางแยกซ้ายมือ ปากทางจะมีป้ายบอกชื่อร้านแล้วให้เลี้ยวซ้าย ขับตรงไป ~200 เมตร ร้านจะอยู่ซ้ายมือ ภายในร้านกว้างขวาง ร่มรื่น บรรยากาศใช้ได้ มีที่ร่วม 20 โต๊ะ ผู้รีวิวไปนั่งจะมีคุณยายใส่แว่นตัวเล็กถือเมนูมาให้ และสักพักน้ำแข็งเปล่าก้ตามมา ที่นี่น้ำเปล่าฟรี เราขอกระดาษจดคุณยายเพื่อไว้จดเอง แต่ยายไม่ยอม เราจึงดูเมนูต่อไป สักพักยายถามว่าจะทานจานเดียวหรือกับข้าว เราว่าขอดูเมนูก่อน ยายจึงกระแทกกระดาษจดให้เรา และเดินไปโต๊ะอื่น สักพักแกเดินมาเอาปากกามากระแทกที่โต๊ะจนโต๊ะ เราเคืองมากแต่ก้ให้อภัยคนแก่ เมนูอาหารมีเยอะมาก ทุกอย่างสามารถสั่งเป็นอาหารจานเดียวหรือสั่งเป็นกับข้าวก้ได้ เราเขียนเสร็จก้นำไปให้ ใช้เวลารออาหารประมาณ 20 นาที ขณะนั้นมีแขก 5 โต๊ะ ถือว่ารอไม่นาน - วุ้นเส้นผัดโป๊ะแตก 40฿ หน้าตาน่าทาน มีกุ้ง ปลาหมึก ปูอัด ลูกชิ้นปลา ผัดมาแบบใส่ผักอย่างเดียวคือโหระพา คำแรกที่ทาน อร่อย รสชาติหวานนำ มีเผ็ดเล็กน้อย ขนาดสั่งโป๊ะแตกยังไม่เผ็ด รู้เลยว่าอย่างอื่นก้คงไม่เผ็ดมาก ส่วนปูอัดและลูกชิ้นปลาเป็นแบบแป้งเยอะ แต่ไม่คิดอะไมากเพราะราคาถูก ดีที่มีกุ้งและปลาหมึกใส่ให้มา - มาม่าผัดขี้เมา 40฿ ใส่เครื่องเหมือนโป๊ะแตก แต่มีผักเป็นกระหล่ำดอกและกระหล่ำปลีซอยมาเพิ่ม รสชาติ มาม่าเป็นรสหมูสับผัดใส่เครื่องมาแบบขี้เมา แต่รสชาติก้คล้ายกัน คือไม่เผ็ดมาก - หมูปั้นก้อน 80฿ อันนี้เราสั่งเป็นกับข้าว คิวว่าผัดขี้เมากะโป๊ะแตกอาจเผ็ดเลยสั่งมาทาน และเห็นโฆษณาของนิตยสารต่างชาติสั่งเมนูนี้ เราเลยสั่งมาลอง ได้หมูปั้นก้อนมา 12 ชิ้น มีแตงกวาและซอสพริกมาให้ ชิมคำแรก กรอบนอกนุ่มใน ข้างในเป็นหมูสับกระเทียมปรุงรสชาติ รสออกเค็มเล็กน้อย จิ้มซอสพริกก้เข้ากันดี แต่พอเย็น รสเค็มจะออกมากขึ้น - ของหวานมีให้เลือกทั้ง ทับทิมกรอบ ซ่าหริ่ม แตงไท ลอดช่อง เราสั่งลอดช่องแตงไท น้องพนักงานบอกว่าแตงไทยังไม่ออกลูก เราอึ้งสักพัก ถามน้องว่าคือไม่มีแตงไทใช่ป่ะ น้องว่าใช่ เราจึงสั่ง ทับทิมกรอบ ซ่าหริ่ม มาแบบใส่กะทิสด แต่มีกลิ่นนมแมว ทานแล้วรู้สึกสดชื่น ตัวทับทิมกรอบกัดเจอแห้ว (คุณสมหวัง) ชัดเจน ถือว่าสอบผ่าน ซ่าหริ่มก้เหมือนทั่วไปไม่แตกต่าง - หันไปเก็นของหวานอีกอย่าง เต้าฮวยนมสดมะพร้าวอ่อน อันนี้รับมาจากร้านละมุนลิ้น อยู่ในกล่องโฟมขนาดใหญ่ แต่ข้างในเหลือ 2 กระปุก จึงสั่งมาทดสอบรสชาติ อร่อยดีได้กลิ่นหอมน้ำมะพร้าว ตัวเต้าฮวยทานแล้วลื่นคอชื่นใจ มีเนื้อมะพร้าวชิ้นใหญ่อยู่ในถ้วย ~ 3ชิ้น โดยรวมแล้วอาหาร บรรยากาศโอเคร คงมาทานอีก ช่วงหลังแขกมาเยอะขึ้น เราไม่เห็นยายไปรับออเดอร์แล้ว แต่ไปเก็บจานเก็บชามแทน


2 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
25 มิ.ย. 2019
photo
Quality Review
ร้านอาหารตามสั่ง ดั้งเดิมยาวนาน

เพียวโอชา อาหารตามสั่ง ที่เปิดกิจการมายาวนาน ตั้งแต่หน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และได้มาอยู่ในบ้านสวน ซอยอยู่เย็น เจ็ดยอด มีอาหารตามสั่งให้เลือกมากมาย ผัด ต้ม แกง ทอด ยำ อาหารจานเดียว หรือจะสั่งแยกเป็นกับข้าวก็ได้เข่นกัน บรรยากาศร้านร่มรื่นเย็นสบาย

ดูเพิ่มเติม »

1 Like0 Comment
Share
Quality Review
อาหารตามสั่งเมนูหลากหลาย ได้เยอะ รสชาติธรรมดา ยุงเยอะ
เมนูเด็ด:ตามสั่ง, หมูปั้นก้อน

ตามวงในมากิน ร้านเพียวโอชาตั้งอยู่ในซอยอยู่เย็นมาได้ตามแผนที่ ตัวร้านอยู่หน้าบ้าน ที่นั่งเยอะดี เป็นร้านที่มีแต่ต้นไม้ปลูกเต็มร้านเลย จอดรถได้หน้าร้าน เวลาเปิดจันทร์ถึงศุกร์ตั้งแต่ 09.00 - 14.00 น. พัก 3 ชม. เปิดอีกที 17.00 - 21.00 น. เสาร์อาทิตย์เปิดยาวๆตั้งแต่ 10.00 - 21.00 น. เมนูมีแต่อาหารตามสั่งที่ค่อนข้างหลากหลายดี ราคาเริ่มที่ 30 บาทขึ้นไป มาร้านครั้งแรกลองไป 2 อย่าง น้ำแข็งฟรี น้ำดื่มไม...

อ่านต่อ »
เพียวโอชาเพียวโอชาเพียวโอชา

2 Likes4 Comments
Share
1 check-in
Quality Review
ถูกและประหยัด
เมนูเด็ด:ไข่ยัดไส้, มาม่าผัดขี้เมา

ขับรถหาข้าวทานตอนกลางวัน วันนี้ดวงไม่ค่อยดี ร้านที่อยู่ใกล้บ้านพากันปิดหมด คิดถึงร้านเพียวโอชาขึ้นมา เลยขับรถไป เพราะคาดว่าร้านไม่ปิดแน่นอน และก็เป็นจริงดังคาด มองหาเมนูใหม่ๆที่ไม่เคยทาน สั่งมาทาน วันนี้เราสั่งมา 2 จาน - มาม่าผัดขี้เมา 45 บาท เสิร์ฟพร้อมมะนาวซีก เส้นมาม่าผัดใส่เครื่องปรุงของมาม่าและปรุงรสชาติให้จัดจ้านขึ้น ใส่ผักกาดขาว คะน้าแครอท ข้าวโพด โหระพา จานนี้รสชาติเด็ดขาด เผ็ดร้อนมา ใ...

อ่านต่อ »

6 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 7 มี.ค. 2015

เพียวโอชา เจ้าเก่า มช.

อ่านต่อ »
Quality Review
อาหารอร่อย...ราคาสุดคุ้ม
เมนูเด็ด:ผัดฉ่าปลาหมึก, พะแนง, ข้าวผัดน้ำพริกกะปิปลาทู

เพียวโอชาเจ้าเก่าหน้า มช. ร้านนี้ไม่ควรพลาดบรรยากาศดี อาหารอร่อย ราคาถูก มีทั้งอาหารจานเดียว ก๋วยเตี๋ยว ราคา 30-45 บาท หรือจะสั่งเป็นกับข้าวก็มีให้เลือกหลากหลายในราคา 70 ขึ้นไป แต่เปรียบเทียบกับรสชาติและปริมาณถือว่าคุ้มสุดๆ เมนูที่ขอแนะนำให้ชิมเลยคือข้าวผัดน้ำพริกกะปิปลาทูทอดในราคาเพียง 45 บาทได้ข้าวผัดชามโต ปลาทูทอด และน้ำพริกกะปิ ถือว่าคุ้มสุดๆ ข้าวผัดน้ำพริกกะปิหอมๆ กินกับน้ำพริกรสชาติแซ่บๆ ...

อ่านต่อ »

5 Likes0 Comment
Share
Quality Review
อาหารจานเดียว อาการตามสั่ง
เมนูเด็ด:น้ำพริกกะปิ แกงส้ม

มาเส้นคันคลองเลี้ยวเข้าซอยอยู่เย็น..อยู่เย็นเป็นสุขถ้าได้มานั่งกินข้าวที่นี่..อร่อยราคาไม่แพง จอดรถรายริมทาง อันตรายนิดนึง โดยรวมรถขับช้าๆ ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน..มีทั้งจานด่วน จานเด็ด จานพิเศษ Take home/Event

ดูเพิ่มเติม »

5 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
สารพัดเมนูอร่อยๆและคุ้มราคา
เมนูเด็ด:หมูปั้นก้อน

ร้านเพียวโอชา ย้ายมาจากหลัง มช.มาอยู่แถวซอยอยู่เย็น เข้ามาจากทางคันคลองจะหาง่ายกว่า แวะมาทานก่อนเที่ยงคนไม่เยอะดีสั่ง หมูปั้นทอด,กระเพราหมูสับ,ต้มจืดวุ้นเส้น ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมากๆ และได้เยอะจัดเต็มทุกจานคุ้มค่ากับราคาจริงๆ หรือจะสั่งแชบราดข้าวจานเดียวก็ได้เยอะและอิ่มอร่อย

ดูเพิ่มเติม »
เพียวโอชาเพียวโอชาเพียวโอชา

4 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Boat Bakery เชียงใหม่
Boat Bakery เชียงใหม่
วริศรา อาหารตามสั่ง
วริศรา อาหารตามสั่ง
คั่วไก่นิมมาน
คั่วไก่นิมมาน
Betta House drinks&foods bar
Betta House drinks&foods bar
เจไม่จำเจ เชียงใหม่ หลังมช.
เจไม่จำเจ เชียงใหม่ หลังมช.