3.7
610 เรตติ้ง (520 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในวันพฤหัสบดี เวลา 10:30

รีวิว บ้านใกล้วัง

photo
Pednoii AhHa
2.1k2k26.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
11 ม.ค. 2022
ดูแล้ว 4,448
Quality Review
ร้านริมทะเลกับอาหารไทยรสชาติจัดจ้าน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดปลาสลิดทอดกรอบ, เค้กมะพร้าวอ่อน, โรตีแกงเขียวหวาน, ฮ่อยจ้อปู

หนึ่งในร้านที่ใครหลายๆ คนเคยต้องมา กับร้านอาหารที่นำบ้านไม้เก่าแก่ริมทะเลมา Renovate ให้กลายเป็นร้านอาหารไทยซึ่งยังคงเอกลักษณ์รสชาติที่จัดจ้าน ในขณะเดียวกันก็ทำขนมออกมาได้ดีเช่นกัน เป็นร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ที่ค่อนข้างครบถ้วนเลยทีเดียว สามารถจอดรถได้ที่ริมถนนและเดินเข้าไปที่ร้านได้เลย ไม่รู้ว่าจังหวะดีหรือคนอื่นๆ ไปร้านอื่นกันหมด ทำให้ตอนที่เข้าไปไม่ต้องรอคิวแต่อย่างใด ที่นั่งเองก็มีให้เลือกเยอะมาก แม้กระทั่งที่ที่ดีที่สุดบริเวณโซนริมทะเลก็ยังว่างเช่นกัน เมนูอาหารร้านนี้หลักๆ จะเป็นอาหารคาว ซึ่งก็พึ่งทราบเช่นกันหลังจากที่เปิดดูเมนู โดยเมนูอาหารคาวจะไม่ได้มีให้เลือกเยอะ แต่ก็ดูน่าทานทุกเมนู ในขณะเดียวกัน ของหวานก็มีทั้งขนมไทย และเค้กให้เลือกสั่งได้เช่นกัน โดยซิกเนเจอร์ร้านนี้ก็ยังเป็นเค้กมะพร้าวด้วยเช่นกัน เริ่มต้นกันด้วยข้าวผัดปลาสลิดพริกขี้หนูสด ราคา 155 บาท ปริมาณดูเยอะใช้ได้ทีเดียว โดยด้านบนจะโรยด้วยปลาสลิดที่ทอดจนกรอบ หั่นเป็นชิ้นๆ เล็กๆ พอดีคำ ส่วนข้าวจะผัดกับพริกขี้หนูสดและก้านคะน้าที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ และออกนิ่มๆ เสิร์ฟพร้อมกับผักสดและพริกน้ำปลาเผื่อรสชาติจืดเกินไป รสชาติออกเผ็ดๆ และมีความหอมกระทะนิดๆ ส่วนข้าวรู้สึกว่าแฉะไปสักหน่อย ส่วนปลาทอดได้กรอบกำลังดีครับ เมนูที่สองกับแกงรสชาติจัดจ้านอย่าง โรตีแกงเขียวหวานไก่ ราคา 155 บาท ตอนแรกคิดว่ารสชาติจะออกหวานๆ แบบขายต่างชาติ แต่พอชิมแล้ว เครื่องแกงมาเต็ม กะทิเข้มมาก และที่สำคัญ สั่งเผ็ดน้อยก็ยังเผ็ดครับ ส่วนโรตีจิ้มแกงเขียวหวานเข้ากันมากๆ ครับ ส่วนอีกเมนูที่อยากให้ลองคือ ฮ่อยจ้อปู ราคา 250 บาท มีด้วยกัน 5 ลูก พอผ่าลงไปจะเห็นเลยว่า ครึ่งนึงเป็นเนื้อปูก้อน และอีกครึ่งเป็นเนื้อปูม้า อัดมาได้แน่นใช้ได้ เสิร์ฟมาพร้อมกับกระเทียมดองน้ำผึ้งเมนูของฝากของเพชรบุรี รสชาติทำออกมาได้ดี ออกหอมๆ และมีเผ็ดพริกไทย ส่วนกระเทียมดองไว้ทานตัดเลี่ยน แล้วเข้ากันกับฮ่อยจ้อปูได้ดีทีเดียว และปิดท้ายด้วยชาร้อนริมทะเลกับอากาศเย็นๆ อย่างฝูเอ๋อ ราคา 160 บาท รสชาติชาอาจจะอ่อนไปนิดเพราะใส่มาค่อนข้างน้อย แต่สามารถเติมน้ำร้อนได้เรื่อยๆ ครับ เหมาะกับนั่งริมทะเลที่ลมแรงๆ ได้ดีทีเดียว โดยรวมแล้วรสชาติอาหารถือว่าดี หนักและจัดจ้านโดยเฉพาะแกงเขียวหวาน ส่วนที่ต้องปรับน่าจะมีแค่เรื่องข้าวที่แฉะไปนิดอย่างเดียว ส่วนการบริการ รวดเร็วและมี Service Mind ดี ร้านนี้จะมีคิด Service Charge ต่างหากด้วยอีก 5% และรับแต่เงินสดหรือเงินโอนเท่านั้นครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha *กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์และแจ้งความทุกกรณี

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Ployynp
9271.7k26k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 893
Quality Review
อาหารไทยรสชาติดี ริมทะเลหัวหิน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวคลุกกะปิ, หมี่กระเฉดกุ้ง

บ้านใกล้วัง อาหารไทยรสชาติดี ริมทะเลหัวหิน เน้นมาทั้งครอบครัว ชิลๆในวันหยุด มีทั้งโซนด้านในเย็นสบาย และโซน out door รับลมทะเลเย็นๆยามบ่าย☀️🌊 อาหารเน้นเป็นอาหารไทยซะส่วนใหญ่ มีทั้งแบบจานเดียวและกับข้าว ราคาจานเดียวไม่ได้แรงอะไรมาก รสชาติโอเค ไปช่วงเที่ยงวันหยุดคนจะเยอะหน่อย รอคิวนานดูเพิ่มเติม

photo
Note Iron Wok
486519k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 1,892
บรรยากาศดีริมทะเล อาหารคาวหวานสไตล์ไทย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เค้กทุเรียน, บัวลอยฟักทองเสวย, บรรยากาศ, ข้าวแช่ (หมูหวาน), แตงโมปลาแห้ง, ขนมแป้งสิบ, ขนมโคกะทิ, ขนมโค

อายุน้อย💯กิโล กับ บ้านใกล้วัง 🌟🌟🌟🌟🌟 บ้านใกล้วัง ร้านค่าเฟ่อาหารไทยของหวานไทยบรรยากาศดีมากเป็นบ้านสไตล์ไทยร่วมสมัยสองชั้นเหมือนบ้านตากอากาศสมัยก่อนอยู่ติดริมทะเลและใกล้วังไกลกังวล ร่มรื่นต้นไม้เยอะ มาช่วงบ่ายยังรู้สึกสดชื่น เมนูส่วนใหญ่เป็นขนมไทย อาหารไทยให้ลิ้มลอง รสชาติดี ข้าวแช่ เซ็ตข้าวแช่ มาตอนบ่ายๆอากาศกำลังร้อนได้ข้าวแช่ดับกระหายคลายร้อนไปได้มาก รู้สึกสดชื่น 👑👑แป้งสิบไส้ปลา ขน...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
บรรยากาศดีริมทะเล อาหารคาวหวานสไตล์ไทย
24 เม.ย. 2022
ดูแล้ว 3,148
Quality Review
ร้านสวย บรรยากาศดี

ร้านสวย รอคิวไม่นาน บรรยากาศดี อาหารส่วนใหญ่ที่สั่งมาวันนี้ออกหวานจัด ขนมจีนปู ผัดหมี่เผ็ดอร่อยดีค่ะ จัดจานน่ารักทุกจาน น้ำลิ้นจี่อร่อยหอมหวาน บัวลอยฟักทองอร่อยหอมกะทิ อะลัวหน้าร้านซื้อกลับบ้านก็อร่อยโดยรวมพอได้คร้าดูเพิ่มเติม

photo
Chom Harn
83042.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
19 มี.ค. 2022
ดูแล้ว 3,997
Quality Review
ร้านบรรยากาศดีริมชายทะเล อาหารขนมรสชาติดี ราคาไม่แพงเว่อร์ รับได้คุ้มค่า รับรองแขกได้
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: บัวลอยฟักทองเสวย, ขนมหัวล้าน, บัวลอยฟักทอง

ร้านขนมไทยอาหารไทย มีเมนูฝรั่งบ้าง บรรยากาศดี ริมทะเล ใกล้วังไกลกังวล โล่งโอเพ่นแอร์ไม่มีห้องปรับอากาศ รับลมทะเล เสิร์ฟอาหารไทย ของว่าง ขุดน้ำขา ขนมไทย ข้าวแช่ ขนมหัวล้าน ฯลฯ รสชาติดี กลมกล่อม ไม่หวานจัด ราคาแรงกว่าร้านขนมข้างนอก แต่รสชาติดีงาม มีเครื่องดื่มหลากหลาย ชา กาแฟ ฯลฯ กาแฟอร่อยรสชาติดี ราคาเริ่มที่75 บาทไม่ได้แพงเกิน100 สำหรับเมนูกาแฟทั่วไป จะแพงเกินร้านพวกเมนูพิเศษ ที่ร้านรับเฉพ...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
19 มี.ค. 2022
ร้านบรรยากาศดีริมชายทะเล อาหารขนมรสชาติดี ราคาไม่แพงเว่อร์ รับได้คุ้มค่า รับรองแขกได้
photo
ตะลอนกินไปกับพฒส
1082503.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
5 ธ.ค. 2021
ดูแล้ว 4,770
Quality Review
ร้านอาหารและขนมไทย ต้นตำหรับ บรรยากาศดี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: บัวลอยฟักทอง

ร้านอาหาร และขนมไทย บรรยากาศดีๆ ริมทะเลหัวหิน ผมมาทานครั้งแรก รู้สึกชอบขนมไทยร้านนี้ครับโดยเฉพาะบัวลอยฟักทอง มีความหวานหอมพอดี ไม่ได้หวานมาก กะทิเข้มข้นกำลังดี แถมบรรกงยากาศดี ลมเย็นร่มรื่น สไตล์สบายๆดูเพิ่มเติม

250฿

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Raya Coffee
Ad ·
Raya Coffee
คาเฟ่สวยแบบต้องร้องกรี้ด! บรรยากาศธรรมชาติสุดฟิน เหมาะแก่การเช็กอิน