3.9
58 เรตติ้ง (46 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 10:30

รีวิว A Mallika เกษตร-นวมินทร์

photo
Yam Wongs
4495229
ยืนยันตัวตนแล้ว
11 ธ.ค. 2017
ดูแล้ว 3,051
Quality Review
ร้านอาหารไทยที่ควรนำฝรั่งมารับ’ทานยิ่ง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ต้มข่าปลาสลิดใบมะขามอ่อน, ฉู่ฉี่ปลาแซลมอน

ไม่ได้แวะเวียนมาร้านนี้นานหลายปี แต่บรรยากาศก็ยังคงเดิม เพียงแต่คนบางตาลงเยอะพอสมคร อาจเป็นเพราะว่าวันนี้เป็นวันหยุดสุดท้ายของ long week-end มื้อนี้อยากพาญาติผู้ใหญ่ชาวฝรั่งเศสมาชิมรสไทย ๆ แบบผู้ดีตีนแดงดูบ้าง conditions ของโต๊ะเราคือ อาหารต้องรสไม่เผ็ด และไม่ใส่ผงชูรส สั่ง 4 เมนูที่ friendly กับฝรั่งมากที่สุด จานแรกเป็นต้มข่าปลาสลิดใบมะขามอ่อน มาเป็นหม้อไฟให้เราได้ซดน้ำกะทิรสอ่อน ๆ กินเข้ากันกับปลาสลิดที่ทอดจนกรอบ กินได้ทั้งชิ้น จานที่สองเป็นฉู่ฉี่ปลาแซมอน ชิ้นปลาทอดมาแล้วแต่ค่อนข้างแห้งไปสักหน่อย ราดด้วยซอสฉู่ฉี่ข้น ๆ เรียกคะแนนเสียง ‘อื้มมม’ ไปได้ไม่แพ้จานแรก ไข่ตุ๋นทรงเครื่องมาเบรคสักหน่อย แม้จะซ่อนไข่เยี่ยวม้าไว้ตรงกลาง topping ด้วยหมูสับและกุ้งสับให้น่าตื่นเต้นขึ้นมานิด ๆ ก็ตาม แต่ก็ธรรมดาที่สุดในโต๊ะ และจานท้ายสุดคือปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว พนง.ยกถาดชิ้นปลามาที่โต๊ะให้เราเลือกขนาด ซึ่งก็แปรผันตรงตามราคาที่หนักตามสไตล์ปลาไฮโซ ปลามาแบบปลาทอดอีกแล้ว 555 ราดด้วยน้ำซีอิ๊วรสออกไปทางหวาน ซึ่งก็ถูกปากฝรั่งไม่น้อย เห็นตักมาราดข้าวรับประทานอย่างอิ่มหนำ โดยรวมวันนี้แม้คนจะไม่เยอะ แต่รออาหารอยู่นานพอควร อาหารทุกจานอร่อยถูกใจครอบครัวแดนน้ำหอมอย่างมาก แต่ก็มีข้อติติงในรายละเอียดเล็ก ๆ เช่น ปลาสลิดบางชิ้นมีกลิ่นเหม็นหืนของน้ำมัน ซอสฉู่ฉี่ พนง. บอกว่าเป็นซอสปรุงสำเร็จมาแล้ว ไม่สามารถปรับรสชาติหรือไม่สามารถบอกลูกค้าได้ว่ามีส่วนผสมอะไรที่ลูกค้าไม่กินในนั้นรึเปล่า ด้านการบริการ พนง. (ที่น่าจะเป็นชาวไทยทุกคน) เอาใจใส่ลูกค้าดีสมกับที่คิดค่า SC อ่อ...เพิ่งรู้ว่าเขาเปลี่ยนจากคัมภีร์อาหารเล่มยักษ์กลายเป็น tablet เสียแล้ว ว่าแล้วก็เป็น gimmick ร้านอยู่นะ แอบคิดถึงเล่มเมนูหนัก ๆ ที่แทบจะหมดแรงยก 555 สิริรวมสองพันกว่า ๆ สำหรับความพิเศษในรสชาติอาหารไทยที่เป็นหน้าเป็นตาให้ประเทศชาติได้

ต้มข่าปลาสลิดใบมะขามอ่อน
ฉู่ฉี่ปลาแซลมอน
ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง อ.มัลลิการ์

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
promphaogochubby
26119889
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 มี.ค. 2020
ดูแล้ว 4,449
Quality Review
ร้านอาหารไทยที่เปิดมาอย่างยาวนานย่านเกษตร
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ปลาช่อนหลงทาง

ร้านใหญ่โต ตกแต่งสวยงาม เหมาะมาทานกับครอบครัว ผู้ใหญ่ที่บ้านชอบ มีข้อแม้ว่าอย่าบ่นเรื่องราคา ภายในแบ่งออกเป็น 2 โซน คือห้องแอร์ และเอ้าดอร์บรรยากาศในสวนร่มรื่นต้นไม้เยอะ ซึ่งหากมาทานช่วงค่ำต้องลองพิจารณาดูว่าอยู่ในช่วงหน้ายุงหรือไม่ ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ร้านนี้ต้องบอกเลยว่าโดดเด่นในเรื่องความพิถีพิถันในรสชาติอาหาร แต่ก็ต้องบอกว่าราคาแรงเอาเรื่องเมื่อเทียบกับปริมาณ เมนูเป็นแทบเล็ตเก๋ๆ ดูทันสมั...อ่านต่อ

photo
Juneoopanda
1288453.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
30 พ.ย. 2019
ดูแล้ว 4,788
Quality Review
ร้านอาหารไทยรสชาตดี
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

เป็นร้านแถวบ้านเลยค่ะ ขายอาหารไทยเมนูหลากหลายมากๆ เหมาะกับพาครอบครัวมาทานข้าว ร้านกว้างขวาง มีที่จอดรถมากมาย พนักงานบรอการดี รสชาตอาหารก็ใช้ได้เลยค่ะ ชอบหลายเมนูเลย ตัวเซ็ทน้ำพริกแบบเหนือ มาชุดใหญ่มาก ทานหลายคนกำลังดี ไม่เผ็ดจนเกินไป ไส้อั่วดี เมนูผักที่นี่ก้อดี เพราะทางร้านปลูกเอง ดูปลอดภัยค่ะ ส่วนของหวานชอบขนมครกค่ะดูเพิ่มเติม

photo
FaiiFah
13129332
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 ต.ค. 2016
ดูแล้ว 2,457
Quality Review
อาหารไทย บรรยากาศดีๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: อาหารไทย

ร้านอาหารไทย ที่มีบรรยายกาศดีๆอีกหนึ่งร้าน ให้ความรู้สึกเหมือนมาทานข้าวที่บ้านกับครอบครัว ร้านแบ่งเป็นโซนๆมีห้องกระจกเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ให้ความเป็นส่วนตัวดี มีโซนกลางแจ้ง มีดนตรีสดเล่นให้ฟัง อาหารอร่อย บรรยากาศก็ดีดูเพิ่มเติม

photo
joker3753
54.6k30910.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
14 ม.ค. 2014
ดูแล้ว 2,409
EDITOR'S CHOICE
อาหารไทยๆ ในบ้านไทยๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กระทงทอง, ห่อหมกขนมถ้วย, ต้มข่าปลาสลิดใบมะขาม, ไอศกรีมมะม่วงจริงๆ

ร้านนี้ผมมีความหลังครับ... ^_^ เมื่อ 10 ปีก่อน (สมัยชื่อร้านหม่อมหลวงเติบ) ผมได้พบกับหญิงสาวคนหนึ่งที่ได้รู้จักกันทางอินเตอร์เนท แล้วนัดมาทานข้าวกันเป็นครั้งแรก จนวันนี้ได้มาทาน เนื่องในโอกาสวันครบรอบแต่งงาน 8 ปีกับหญิงสาวคนนั้น ^///^ พร้อมกับเด็กสาวตัวน้อยๆ อายุ 4 เดือนกว่าๆ ในท้องที่ทานผ่านสายสะดือด้วย บรรยากาศในร้านนี้เป็นบ้านแบบไทยเก่า ประมาณ ร.5-6 จะนั่งทานแบบ Open Air ด้านนอก ...อ่านต่อ

photo
ช้าง โพเทโต้
7.5k6074.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
1 ก.ค. 2014
ดูแล้ว 1,199
Quality Review
อลังการงานประดิษฐ์
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: อาหารไทย

ระหว่างเดินตามทางด้วยบรรยากาศที่ร่มรื่น ในใจเลยคิดว่าเดินเข้าสวนทุเรียนป่าว พนักงานพาไปที่นั่งคราวนี้มาเต็มๆ โดยรวมอาหารที่นี่อร่อยมาก รสจัดสมกับชื่ออาหารไทยจริงๆ แต่อาหารนานมาก มากๆเลยพนักงานบริการดีดูเพิ่มเติม

photo
PamU Ko パム ちゃん。
782991.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
25 ม.ค. 2016
ดูแล้ว 2,386
Quality Review
กลับมาทานอีกครั้ง ติดใจในรสอร่อย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

คราวที่แล้วมาร้านนี้จัดส้มตำ กับยำมะม่วงปลาข้าวสารไป อร่อยมากประทับใจในรสชาติ วันนี้มีโอกาสเลนแวะมาอีกครั้ง เมนูรอบนี้ - ผัดผักจำชื่อไม่ได้ผัดไข่ (แทนใบเหลียง) - ส้มตำกุ้งสด - ยำมะม่วงปลาข้าวสาร รอบนี้ปลาข้าวสารไม่ตัวเล็กละเอียดเหมือนรอบที่แลเวหมือนปลากรอบมากกว่า ส้มตำรสชาติไม่ฟินเหมือนคราวก่อน รสชาติเปลี่ยนแปลงมาก จากครั้งที่แล้วที่เพิ่งมาทานได้ไม่นาน ผิดหวังนิดหน่อยค่ะดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
3 พ.ย. 2015
♤ อาหารอร่อย แต่ช้านิสนุง ♤