4.3
50 เรตติ้ง (39 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 18:00

รีวิว Elements, inspired by Ciel Bleu The Okura Prestige Bangkok

photo
Finedine_hunter
431971.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 พ.ค. 2022
ดูแล้ว 1,866
Quality Review
อาหารฝรั่งเศสที่ใช้วัตถุดิบญี่ปุ่น

Elements เห็นว่าทางร้านพึงได้มีการเปลี่ยนเชฟเป็นเชฟGerard ซึ่งเชฟ⭐️⭐️ดาวจากร้าน Ciel Bleuที่Amsterdam และเห็นว่าเป็นอาหาร French ที่ใช้พวกวัตถุดิบต่างๆจาก ญี่ปุ่น เลยคิดว่าน่าจะต้องชอบ เลยลองซะหน่อยดีกว่า ส่วนตัวคิดว่าเชฟมีฝีมือมาก อาหารคืออร่อยแทบทุกจาน บางจาคือกินแล้วถึงกับอึ้งเบาๆ มัน wow มาก ตัวอาหารจะมีความกลิ่นอายญี่ปุ่นค่อนข้างเยอะเลย ยิ่งใครชอบอาหารญี่ปุ่นน่าจะชอบร้านนี้ 💰 Price : 5900 📍 Location : The Okura Prestige Bangkok 📞 02 687 9000 เมนูแนะนำ 🍣Chutoro จานนี้เป็นจานเปิดที่สดชื่นมากๆ กลิ่นทะเลมาเต็มๆ ฟิลอยุ่ญี่ปุ่นเลย ตัวล่างจะเป็นตัว Cream Oyster ตรงกลางจะเป็น Oyster สด และด้านบนท๊อปด้วย Chutoro ต้องตักทุกชั้นแล้วทานทีเดียว จะได้ครบรสชาติเลย 🦞Blue Lobster เป็น Lobster ที่หวานมาก หวานกว่าlangoustine อีกอะ เชฟจะปรุงมาแบบไม่ได้สุกมาก เนื้อมีความแน่น และเด้ง ทานคู่กับตัวแครอทครีมที่ตีมาเป็นโฟม เข้ากับกุ้งได้ดีมาก 🦆Jean Larnaudie Foie Gras ทางร้านใช้เป็นแบรนด์ชอง ลาโนดี ซึ่งถือว่าเป็นตัวท๊อปของตับห่านและ เสิร์ฟมาชิ้นใหญ่มาก ด้านบนจะมีเจลส้ม และตัวข้าวฟองญี่ปุ่น เพื่อเพิ่มtaxture เสิร์ฟคู่กับลูกพีชญี่ปุ่น และซอสBalsamic reduction 🥩Kagawa A5 Wagyu ทางร้านใช้เป็นเนื้อ Kagawa ซึ่งเป็นวัวที่เลี้ยงด้วย Olive ไม่ได้ทานเบียร์เหมือนวัวญี่ปุ่นทั่วไป ทำให้เค้าจะมีกลิ่นที่หอม ตัวเนื้อย่างมาแบบ Medium Rare เนื้อนุ่มละลายในปากแต่ก็ไม่ได้มันมากจนเกินไป เชฟจะมีวาซาบิมาให้ตัดเลี่ยนด้วย จะมีSidedish เป็น Potato ที่ไส้เป็นตัวCurry

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
bkk.foodblog
218103
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 25
Quality Review
ร้านอาหารฝรั่งเศส-ญี่ปุ่น 1 ดาว โดยเชฟเจอราร์ด ฮอร์คาโญ

📍Elements, Inspired by Ciel Bleu . ✏️ ร้านอาหารฝรั่งเศส-ญี่ปุ่น 1 ดาว โดยเชฟเจอราร์ด ฮอร์คาโญ วันนี้เราเลือกทานคอร์สใหญ่ MIZU Experience (6,400++ บาท) และ Home-Brewed Kombucha Pairing (1,800++ บาท) เรียกได้ว่าจัดเต็มกันแบบสุดๆ คอร์สนี้เป็น Spring Menu ที่พึ่งเปลี่ยนใหม่ได้ไม่ถึงเดือน แต่เชฟก็ทำได้ยอดเยี่ยมและน่าประทับใจไม่มีผิดหวัง จานที่พวกเราชอบกันที่สุดแน่นอนว่าต้องเป็น Smoked Eel Kureson ...อ่านต่อ

photo
Grace
183074.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
27 พ.ย. 2023
ดูแล้ว 269
Quality Review
4 Hands Michelin Dinner ปังมาก!
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: 4 Hands Michelin Dinner

💚🧡💙❤🥰 4 Hands Michelin Dinner ฿6,500++ กลับมาทาน ที่ Elements Inspired by Ciel Bleu ค่า🥰 เคยมาทานก่อนหน้านี้แล้วติดใจมาก พอทราบว่าเชฟ Arjan Speelman จาก Ciel Bleu ร้านหลัก ที่ได้มิชลิน 2 ดาว ⭐️⭐️ จะมา Collab กับเชฟ Gerard Villare ร่วมกันจัดทำมื้ออาหาร ‘4 Hands Michelin Dinner’ เสิร์ฟเพียง 2 วัน เราและเพื่อนๆ ก็รีบล๊อกวัน จองทันทีค่ะ บอกเลยว่าอร่อยมาก ประทับใจมากค่ะ😍 ถึงงานจะจบไปแ...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
25 ก.ค. 2023
อาหารดีๆ & ไวน์ดีๆ จาก Burgundy
photo
Pasta
1.6k8328.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
16 ส.ค. 2023
ดูแล้ว 505
Quality Review
Mizu Courses Experience กับอาหารฝรั่งเศสร่วมสมัยในสไตล์ญี่ปุ่น มากี่ทีก็ประทับใจ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Mizu Courses Experience

แม้จะมีการเปลี่ยน Head Chef พร้อมชื่อห้องอาหารโดยเพิ่มคำว่า Inspired by Ciel Bleu เข้ามา ตั้งแต่ปี 2022 ที่ผ่านมาแต่ห้องอาหาร Elements ก็ยังคงความต่อเนื่องของความอร่อย ความพิถีพิถันในการรังสรรค์แต่ละเมนู ทำให้ได้รับรางวัลมิชลิน 1 ดาวต่อเนื่องตั้งแต่ปี ค.ศ. 2018-2023 โดย Chef Gerard Villaret Horcajo ซึ่งเป็น Head Chef คนปัจจุบันนั้นเคยร่วมงานกับห้องอาหาร Ciel Bleu ที่มีดีกรีระดับดาวมิชลิน 2 ดาว ...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
10 มิ.ย. 2021
อาหารฝรั่งเศสร่วมสมัยในสไตล์ญี่ปุ่นการันตีความอร่อยด้วยดาวมิชลิน ดีงามทั้งอาหาร บรรยากาศ และการบริการที่เป็นเลิศ
photo
Khwanjira Sakornbutr
92251.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
31 ส.ค. 2023
ดูแล้ว 496
Quality Review
Elements Inspired
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: White Asparagus ., ปลา Cod, ขนมปัง 3 ชนิด, Matsu 7 courses

Elements, Inspired by Ciel Bleu : ร้านอาหารฝรั่งเศษร่วมสมัย ความน่าสนใจคือการปรุงรสชาติของเชฟแต่ละคนไม่เหมือนกันเลยค่ะ ที่ร้านจะมีเซ็ตเมนูให้เลือกสามเซ็ตราคาแตกต่างกันออกไปและวัตถุดิบในการปรุงก็จะแตกต่างกันออกไป ถือเป็นการเปิดประสบการณ์การกินเซ็ตเมนูที่เชฟทำจานต่อจานไปอีกแบบ 😊 ใครอยากลองแนะนำให้สอบถามกับทางห้องอาหารสำหรับโปรโมชั่นช่วงเดือนนั้นๆก่อนะคะ #lmwnดูเพิ่มเติม

photo
Pia Patrisha
1342.2k22.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
29 มิ.ย. 2023
ดูแล้ว 984
Quality Review
French with Japanese Influence 🇫🇷 🇯🇵
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Chikyu 6-course

Elements, inspired by Ciel Bleu ตั้งอยู่ที่ชั้น 25 โรงแรม The Okura Prestige จอดรถที่อาคาร Park Ventures Ecoplex (ประทับตราจอดฟรี 4 ชั่วโมง) แล้วกดลิฟต์ขึ้นมายังชั้น 24 จะพบ Lobby ของโรงแรม บรรยกาศหรูหราสวยงาม จากนั้นเดินขึ้นบันไดต่อไปยังห้องอาหาร มีพนักงานมาต้อนรับและพาไปที่โต๊ะ เรามากัน 2 คน สำรองโต๊ะล่วงหน้าพร้อมมัดจำ 2000 บาท หากสายเกิน 15 นาทีจะถูกยกเลิกการจอง ภายในร้านตกแต่งสวย บรรยกาศคึ...อ่านต่อ

photo
Rosesfood
119214
ยืนยันตัวตนแล้ว
2 ต.ค. 2023
ดูแล้ว 264
Quality Review
เมนูใหม่ 𝑨𝒖𝒕𝒖𝒎𝒏 𝑮𝒖𝒆𝒔𝒕𝒓𝒐𝒏𝒐𝒎𝒊𝒄 𝑫𝒊𝒏𝒊𝒏𝒈 𝑱𝒐𝒖𝒓𝒏𝒆𝒚' ร้านอาหารฝรั่งเศสญี่ปุ่น 1 Michelin Star
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: ขนมปัง 3 ชนิด, Smoked Eel, Ukkari Kasago

เมนูมีให้เลือก: 4, 6, 8 คอร์ส โรสทานเป็น 6 คอร์สและมี add-on บางจานค่ะ IG: rosesfood ______________________________________ Amuse bouche 🍗🥠🍙 — Hamachi meringue, furikake — Foie gras choux, apple slice and gel — ⭐️Chicken skin, shrimp, ponzu and nori mayo เริ่มกันที่ amuse bouche สามคำ เมอแรงค์ปลาฮามาจิ ชูว์ตับห่านแอปเปิ้ลเขียวเจล และสุดท้ายหนังไก่กรอบออนท็อปกุ้งหวานปรุงรสด้วยพอ...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Shoutaian Shabu  Vivre Langsuan
Ad ·
Shoutaian Shabu Vivre Langsuan
ร้านชาบูญี่ปุ่น เสิร์ฟเนื้อซากะเกรดประมูล ลิ้มรสความพรีเมียมได้ทุกคำ
4.3
6 รีวิว
฿฿฿฿฿
Mizuki Omakase
Ad ·
Mizuki Omakase
ชวนไปผจญภัยในอวกาศ กับโอมากาเสะฟิวชัน ที่นำเสนอในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร
฿฿฿฿฿