รีวิว Kimju Korean Royal Cuisine Central Festival HatYai

10 ก.พ. 2014
photo
1 check-in
Quality Review
มาลองปิ้งย่างสไตล์เกาหลี ... ก็ใช้ได้นะแต่ไม่ถึงกับซารางเฮโย

... อันยองฮาเซโย ... คำคุ้นเคยที่ได้ยินแทบทุกร้าน สำหรับปิ้งย่างสไตล์เกาหลี เช่นเดียวกับร้านนี้ ร้านนี้อยู่ที่ชั้น 4 ของเซนทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ เมนูอาหารสไตล์เกาหลีมีให้เลือกมากมาย ซึ่งผมไม่รู้จักแทบทั้งสิ้นเลยขอผ่าน จะว่าไปผู้คนโดยส่วนใหญ่นิยมมาทานแบบปิ้งย่างทั้งสิ้น ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบสั่งเป็นจานเดี่ยวหรือทานแบบบุฟเฟ่ต์ ครั้งนี้ผมมาทานแบบบุฟเฟ่ต์ครับ ซึ่งมีให้เลือก 2 แบบ คือ ชุด 288 บาท กับ 7 เมนู เนื้อหมูนานาชนิดและไก่หมัก และชุด 388 บาท ที่เพิ่มกุ้ง ปลาหมึก เนื้อปลาดอลลี่ เนื้อวัว ซึ่งทั้งสองชุดมีข้าว ซุป ชุดผัก และผักเครื่องเคียงให้ ราคานี้ยังไม่รวมเครื่องดื่มและ Service charge 10% ครับ น้ำจิ้มและผักเครื่องเคียงจัดให้ด้านหน้าร้านตักบริการตัวเองครับ น้ำจิ้มมี 3 สไตล์ คือ น้ำจิ้มพริกแดง เต้าเจี้ยว และซีฟู้ดส์ แต่ผมไม่ทานน้ำจิ้ม เลยไม่สามารถคอมเม้นท์ได้ครับ เอกลักษณ์ของร้านนี้ระบุว่าเป็นปิ้งย่างที่ใส่ใจในสุขภาพลูกค้า ก็คือ .... - เตาปิ้งย่างที่ไร้เขม่าและควัน .... แต่ร้านมีปล่องดูดควัน ... เอ๊ะ !! ยังไง - -‘ - เนื้อยังคงความชุ่มฉ่ำ ... อันนี้ก็จริง - ช่องระบายน้ำมัน ไม่ทิ้งไขมันไว้บนกระทะระหว่างปิ้งย่าง ... ปิ้งจนเสร็จแล้วผมยังเห็นน้ำมันยังนองอยู่บนกระทะนั่นแหละ ไม่เห็นจะลงไปที่ช่องระบายน้ำมันเลย และทีเด็ดคือ ตอนผมเอาปลาดอลลี่ทั้งชิ้นใหญ่ ที่ร้านไม่คิดจะตัดแต่งให้เป็นชิ้นเล็กๆ สักนิดนึง พอปิ้งลงไปทั้งชิ้นเท่านั้นนั่นแหละ มันกลับซับน้ำมันได้เต็มที่ .... อะไรแว้ !!!! - ปุ่มควบคุมอุณหภูมิ สะดวกในการปรับความร้อนได้หลายระดับ .... แต่อยู่เกือบใต้โต๊ะ ผมก้มลงไปปรับทีนึง หัวโขกโต๊ะ ... เจ็บสิ !!! .... ขำๆ นะครับ อย่าซีเรียส ... แต่ต้องยอมรับการปิ้งบนเตาไฟฟ้าทำให้เนื้อสุกเร็ว มีรอยไหม้น้อย แถมมีควันน้อยกว่าการใช้เตาถ่าน เนื้อก็ยังคงความนุ่มชุ่มฉ่ำ สำหรับเนื้อหมู เบคอน ก็โอเคเลยถือว่าดีครับ ปลาหมึกสดดี ส่วนปลาดอลลี่เหมือนอย่างที่บอกให้มาเป็นชิ้นใหญ่ น่าจะตัดแต่งมาให้สักนิดก็ยังดีนะ ส่วนตัวผมชอบเนื้อไก่ทั้งหน้าอกและเนื้อน่องที่หมักเครื่อง เนื้อนุ่ม หมักเข้าถึงเนื้อใน รสชาติอร่อยเลยทีเดียว แบบไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้มก็ได้ ...มีกุ้งด้วย แต่ผมลืมสั่ง อะไรแว้ !!! สำหรับข้าวกับซุปที่จัดมาให้ ยังไม่ค่อยโดนใจผมสักเท่าไหร่ ข้าวเมล็ดเล็กๆ และร่วน เวลาเคี้ยวแล้วมันไม่มีรสชาติอะไรในปากเลย ส่วนซุปนี่จืด และไม่ค่อยมีกลิ่นรสอะไรเลย ส่วนเครื่องดื่มผมเลือกเป็นแบบรีฟิว ราคา 49 บาท สามารถเลือกได้ทั้งชาเขียวหวาน ชามะนาว และพั้นซ์ ผมลองมันซะทุกอย่าง ก็รสชาติเฉยๆ เบ็ดเสร็จมื้อนี้จ่ายไปคนละ 480 บาท โดยส่วนตัวผมไม่ค่อยคุ้มซักเท่าไหร่ เนื่องจากผมไม่กินเนื้อวัว และกินได้ในปริมาณที่น้อยมาก แถมไม่มีของหวานให้ผมอีก ... โห !!! อะไรกัน สุดท้ายก็นั่งรีฟิวน้ำไปเกือบ 20 แก้ว แต่สำหรับผู้ที่ชอบทานเนื้อแบบจัดหนักๆ อาจชอบก็ได้นะครับ ยังไงก็ลองดู การบริการของพนักงานดีมาก เอาใจใส่ลูกค้า ยิ้มแย้ม น่ารักนะผมชอบ


11 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ไก่เกาหลีกรอบ ราดซอสหวาน อร่อย
เมนูเด็ด:ไก่เกาหลี

สวัสดีครับทุกๆท่าน วันนี้ผมมาทานอาหารมื้อเย็นวันศุกร์ โดยเลือกร้านกิมจูครับ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ผมมาทานร้านนี้ พบว่า โปรโมชั่นของร้านคุ้มค่ามาก เพราะวันศุกร์ ลดราคา 20% และ รับ โครงการชิมช้อปใช้ ด้วย ซึ่งจะได้เงินคืนอีก 15% สำหรับเมนูโปรดของผมในวันนี้ คือไก่ทอดกรอบที่ราดซอสหวานๆ สีแดงๆ ครับ

ดูเพิ่มเติม »

9 Likes0 Comment
Share
18 ก.ย. 2019
photo
Quality Review
ปิ้งย่างน้ำจิ้มเด็ด
เมนูเด็ด:ไส้กรอก หมูหมัก, น้ำจิ้มแจ่ว

สายบุฟเฟ่ต้องมีเฮ เพราะคิมจูมีโปรโมชั่นเยอะมว๊ากกกกกกก วันพุธลด20% วันศุกร์มา4จ่าย3 และถ้าไม่ร่วมโปรก็มีแอดไลน์ได้น้ำรีฟิลฟรี นี้ยังไม่รวมโปรของบัตรเคดิตอื่นอีก แต่ขอบอกว่าราคานี้ยังไม่รวมเซอร์วิตชาร์ตนะจ้ะ แต่ถ้าเทียบกับปิ้งย่างเนื้อหมูและวัตถุดิบคุณภาพดี กับการบริการที่ดี เครื่องเคียงดี น้ำจิ้มอร่อย ก็ยังขอร่วมโปรโมชั่นนะคะ วันนี้เลือกโปรบุฟเฟ่หมูไก่ ราคาปกติ 308 บาท(90นาที) ลด20% ก็จะเหลือ...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share
8 เม.ย. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
โปรโมชั่นรับส่วนลด 100 บาท เมื่อ @ Line Kimju@Hatyai

หลังจากที่ขี้เกียจต่อคิวปิ้งย่างแบบมีโปร Refill ก็เลยเดินตระเวนหาปิ้งย่างร้านอื่นมาทดแทน จนมาหยุดที่ตรงร้านนี้นี่แหละ เพราะเค้ามีโปร @ Line friend Kimju@Hatyai รับไปเลยส่วนลด 100 เมื่อสั่งชุดบุฟเฟ่ต์ 408 บาท ... โปรล่อใจแบบนี้ก็เลยจัดกันไปครับ [ที่ตั้ง] ชั้น 4 เซนทรัลเฟสติวัลหาดใหญ่ เมนูอาหารเกาหลีและชุดปิ้งย่างแบบบุฟเฟต์และ A la carte สำหรับเมนูบุฟเฟ่ต์มีให้เลือก 2 ราคา คือ 308 บาท ใน...

อ่านต่อ »
Kimju Korean Royal Cuisine Central Festival HatYaiKimju Korean Royal Cuisine Central Festival HatYai

16 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 10 ก.พ. 2014

มาลองปิ้งย่างสไตล์เกาหลี ... ก็ใช้ได้นะแต่ไม่ถึงกับซารางเฮโย

อ่านต่อ »
Quality Review
ใครรักอาหารปิ้งย่าง ร้านนี้มีทั้งหมู ทั้งไก่ อาหารทะเล และอร่อยด้วย
เมนูเด็ด:เนื้อน่องไก่หมักซอสเกาหลี, เนื้ออกไก่หมักซอสเกาหลี, สันคอหมู

หลานตัวเล็กของเราเป็นแฟนคลับร้านนี้ค่ะ ด้วยความรักสุขภาพ (เหรอ) ของเรา เลยบอกหลานว่าอย่ากินเลยจ้ะ (เหรออออ) และสุดท้ายเราก็ควงกันเข้าไปในร้านนี้นั่นเอง (โถ่) ร้านตั้งอยู่บริเวณชั้น 4 ของห้างเซ็นทร้ลเฟสติวัลหาดใหญ่ เป็นร้านลักษณะค่อนข้างกว้างพอสมควรค่ะ ด้านหน้าจะเป็นเคาน์เตอร์คิดเงิน และตู้สำหรับวางน้ำจิ้มของอาหารนะคะ ส่วนด้านในจะเป็นที่นั่งเรียงกันเป็นโต๊ะๆ ไปค่ะ ส่วนการคิดเงินจะมีการกำหนดส่...

อ่านต่อ »

10 Likes0 Comment
Share
2 check-ins
Quality Review
บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง น้ำจิ้มหลากหลาย
เมนูเด็ด:น้ำซุป, เครื่องเคียง, สันคอหมูสไลด์, กุ้ง, น้ำจิ้มแจ่ว

บุฟเฟ่ต์กิมจู เป็นบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตส์เกาหลีค่ะ มี 2 แบบคือเซ็ทหมูไก่ และแบบเซ็ทรวมมิตรมีทะเลด้วย บุฟเฟ่ต์แบบหลังจะแพงกว่าแต่ค่อนข้างคุ้มกว่าค่ะ ส่วนตัวชอบกุ้งของที่นี่สด อร่อยเนื้อกรุบ เบคอนให้มาแบบจัดเต็มอร่อยสุดๆ น้ำจิ้มของทางร้านมีทั้งแบบเต้าเจี้ยวเกาหลี และน้ำจิ้มแซ่บๆ แบบไทย ทั้งจิ้มแจ่ว ซีฟู๊ด น้ำจิ้มแจ่วเด็ดเชียวค่ะ แนะนำให้ลองนะ

ดูเพิ่มเติม »

10 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 26 ก.ค. 2015

มาลองอาหารเกาหลี๊เกาหลี

อ่านต่อ »
27 ธ.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี ต้องที่นี่

ใครเป็นสาวกบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง สไตล์เกาหลี เป็นต้องลองร้านนี้เลย "kimju" ร้านอยู่ใน Central festival หาดใหญ่ ช่วงที่ไปกินเป็นโปรโมชั่น มา 2 จ่าย 1 ราคา 509 บาท รวมทุกอย่างแล้ว ตัดคะแนนแต้มบัตร ktc ส่วนอีกท่าน ราคา 408 บาทไม่รวมเครื่องดื่ม ต้องบอกว่ามื้อนี้กินคุ้มมาก เปลี่ยนเตาไปสองรอบ มีน้ำจิ้มให้เลือกหลากหลายตามความชอบ จำกัดเวลา 90 นาที แต่ก็ถือว่ายังคุ้มอยู่ ทั้งหมู กุ้ง ทะเล ใครชอบปิ้งย่างแนะนำ...

อ่านต่อ »

6 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

SHRIMP SIAM (ร้านอาหารชริมสยาม) หาดใหญ่
SHRIMP SIAM (ร้านอาหารชริมสยาม) หาดใหญ่
4.0
3 รีวิว฿฿฿
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
คำถามที่พบบ่อยระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราแจ้งปัญหา / ร้องเรียน
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN