รีวิว ส้มตำ ร.ฟ.ท. (ไทย)

1 check-in
Quality Review
ความสามารถในการปรุง ตกไปหน่อย
เมนูเด็ด:ส้มตำหลอด, ยำเส้นแก้ว

ส้มตำ รฟท.(ไทย) เพชรบุรี . . เวลาเดินทางไปหัวหินแล้วออกจากกรุงเทพช่วงสายๆหน่อยก็จะไปพอดีช่วงมื้อเที่ยงแถวๆเพชรบุรีพอดี ร้านนี้ก็เป็นอีกร้านที่จะแวะเวียนไปทานประจำ (ถ้าไม่อยากเข้าไปแออัดที่ร้านอาหารในหัวหิน) ร้านนี้เป็นร้านอาหารอีสานธรรมดาๆครับ ร้านเป็นโล่งๆ มีที่จอดรถจอดได้ประมาณสิบคันได้ครับ . . มาดูเมนูแรกครับ ยำเส้นแก้ว(๗๐บาท) เป็นเหมือนยำวุ้นเส้นทุกอย่างครับ แต่เส้นที่ใช้จะเป็นเส้นใสๆหนาๆ กรึบๆครับ บางอารมณ์จะคล้ายบุกครับ กรุบกรับดี อีกจานเป็น ส้มตำ รฟท. (๕๐บาท) เป็นส้มตำไทยใส่หมูย่างชิ้นเล็กๆมาด้วย เสริฟพร้อมกับขนมจีนและไข่ต้มครับ . . ต่อมาเป็นส้มตำหลอด(๖๐บาท) เค้าจะเอาเส้นใหญ่มาห่อกับมะละกอครับ แล้วราดด้วยน้ำตำไทย เสริฟเคียงมากับไข่ต้มครับ สองเมนูสุดท้ายเป็นเบสิคครับ ไก่ย่างกับหมูแดดเดียว อันนี้มาค่อนข้างแข็งเลยครับ คนมีอายุอย่างผม ฟันไม่ค่อยแข็งแรงครับ เคี้ยวยากไปซักหน่อยครับ สรุปรวมกับน้ำดื่มกับข้าวเหนียวด้วย400บาทตกคนละ100บาทพอดีเลย . . ร้านตั้งอยู่บนถนนเพชรเกษมครับ ขับรถผ่านเขาวังมาแล้ว เจอบิ๊กซี เพชรบุรี รีบชิดซ้ายเลยครับ ขับผ่านหน้าบิ๊กซีเพชรบุรีไปประมาณ 300 เมตร ร้านจะอยู่ริมถนนทางด้านซ้ายมือเลย

฿฿
คู่รัก
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
อื่นๆ
อื่นๆ
ยำเส้นแก้ว(๗๐บาท)
อื่นๆ
อื่นๆ
ส้มตำ รฟท. (๕๐บาท)
อื่นๆ
ส้มตำ รฟท. (๕๐บาท)
อื่นๆ
ส้มตำหลอด(๖๐บาท)
อื่นๆ
ส้มตำหลอด(๖๐บาท)
อื่นๆ
อื่นๆ

46 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
20 ก.พ. 2020
photo
Quality Review
ส้มตำแซบ เผ็ดจัดจ้าน
เมนูเด็ด:ยำเส้นแก้ว

ร้านหาง่าย วิ่งตามGPS ได้เลยคะ มาพูดถึงอาหารดีกว่า เมนูที่1- ส้มตำ รฟท . สีสันดูจืดชืด แต่รสชาติแซบ เข้มข้นไม่ธรรมดา เมนูที่2 - หมู รฟท. ออกหวาน ๆเค็มๆ ไม่ประทับใจเท่าไหร่นัก เมนูที่3- แกงป่า เผ็ด ถึงเครื่อง รสร้อนแรง เมนูนี้5 ดาวเลยคะ เมนูที่4 -ยำเส้นแก้ว /ยำวุ้นเส้น รสชาติจัดจ้าน อร่อยดีคะ ผัดสด ออกรสหวานเปรี้ยว เมนูที่5- น้ำตกหมู อันนี้ออกหวาน ไม่อร่อย ไม่ชอบ ไม่ประทับใจ ทางร้านควรปรั...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ส้มตำครบรส ระหว่างทางไปหัวหิน

ร้านหาไม่ยากเพราะป้ายใหญ่ชัดเจน มาครั้งแรกเลยขอลองอาหารที่เป็นชื่อร้านก่อน ส้มตำ รฟท อารมณ์แบบตำไทย ครบรส เปรี๊ยวหวานเผ็ดกำลังดี เป็นตำไทยที่โรยหมูทอดหั่นเป็นชิ้นลูกเต๋าเล็กๆ กินคู่กับขนมจีนและไข่ต้ม ดูแปลกแต่อร่อย ส่วนหมูทอด รฟท เหมือนกีบสามชั้นทอดน้ำปลา รสชาติดีนะ ขอตัดคะแนนที่ร้านร้อนไปหน่อน(พัดลมไม่พอ) กับไม่ยอมให้ทิชชู่ที่โต๊ะครับ

ดูเพิ่มเติม »
ส้มตำ ร.ฟ.ท. (ไทย)

0 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านระหว่างทางไปหัวหิน
เมนูเด็ด:ยำเส้นแก้ว

ส้มตำรฟท.(ไทย) [เพชรบุรี] ร้านส้มตำริมถนนเพชรเกษมก่อนถึงอำเภอบ้านลาด เพชรบุรีครับ ร้านอยู่เลย Big C มานิดเดียว - คอหมูย่าง 60 บาท ชิ้นใหญ่ ไม่ได้หมักอะไรมามาก ต้องจิ้มแจ่ว ถึงช่วยเพิ่มรสชาติ - ส้มตำรฟท 50 บาท เป็นส้มตำไทยใส่คอหมู เสิร์ฟมากับขนมจีน และไข่ต้มครับ ส้มตำออกมาอร่อยดีครับ สีจืดแต่รสจัดดี - แกงอ่อมเห็ด 70 บาท เมนูนี้ก็เข้มข้นดี แต่ทานไปทานมาจะออกเค็มหน่อยๆ - ยำเส้นแก้ว...

อ่านต่อ »
24 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 8 ต.ค. 2014

ความสามารถในการปรุง ตกไปหน่อย

อ่านต่อ »
3 ธ.ค. 2014
photo
Quality Review
ร้านสารพัดส้มตำ

เป็นร้านส้มตำอยู่ริมถนน มีส้มตำให้เลือกหลายแบบ อาหารมีค่อนข้างหลากหลาย ร้านโปร่ง ไม่ร้อน สั่งส้มตำปูม้า ตำซั่ว ต้มแซ่บกระดูกอ่อน ปีกไก่ทอด ลาบปลาดุก ตับหวาน รสชาติโดยรวมอร่อย แต่ต้มแซ่บกระดูกอ่อนติดเปรี้ยวไปนิด

ดูเพิ่มเติม »
2 Likes0 Comment
Share
10 เม.ย. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
เมนูหลากหลายอร่อยทุกอย่าง
เมนูเด็ด:คอหมูย่าง, ต้มแซ่บกระดูกอ่อนหม, ส้มตำ รฟท

ส่วนตัวเป็นคนชอบกินอาหารอีสานอยู่แล้ว วันนี้แฟนพามาชิมร้านประจำระหว่างทางไปหัวหิน บรรยากาศร้านธรรมดาๆ อยู่ข้างทาง อากาศร้อนๆก็เหงื่อแอบไหลอยู่ค่ะ อาจจะต้องขอพัดลมเพิ่ม วันนี้สั่งไปหลายอย่างเหมือนกันค่ะ ต้มแซ่บกระดูกอ่อน, ไก่ย่าง, คอหมูย่าง, ส้มตำข้าวโพด, ส้มตำ รฟท, ปีกไก่ทอด เห็นสั่งอย่างนี้มากันสองคนนะคะ ได้ห่อกลับอย่างไม่ต้องแปลกใจเลยค่ะ รสชาติอร่อยทุกอย่าง recommend สุดๆ

ดูเพิ่มเติม »
ส้มตำ ร.ฟ.ท. (ไทย)
ส้มตำ ร.ฟ.ท. (ไทย)
ส้มตำ ร.ฟ.ท. (ไทย)
ส้มตำ ร.ฟ.ท. (ไทย)

1 Like0 Comment
Share
14 ก.พ. 2016
photo
Quality Review
อร่อยย ชอบบ ต้องลองนะ ถ้าผ่านมา ;)
เมนูเด็ด:ยำคอหมูย่าง, ส้มตำปูม้า, แหนมเอ็นข้อไก่, ไก่ย่าง, ต้มแซ่บกระดูกอ่อนหม

ร้านส้มตำ ร.ฟ.ท. เพชรบุรี! * พิกัด : ร้านอยู่ติดถนนเพชรเกษม ขับเลย บิ๊กซีเพชรบุรีมาซักพัก จะเจอ ป้าเลย ร้านส้มตำ ร.ฟ.ท. ค่อนข้างเห็นชัดเจนอยู่นะ ร้านอาหาร เป็นพื้นที่โล่งๆ มีหลายโต๊ะ มีซุ้มด้วย แต่วันนี้ไปตอนบ่าย ไม่มีคนนั่งซุ้มนะ อาจจะเป็นเพราะร้อน มีที่จอดรถกว้างเลยล่ะ ;) * อาหารที่สั่ง - ส้มตำปูม้า - ส้มตำไข่เค็ม - ไก่ย่าง 2 จาน - น้ำตกหมู - ยำคอหมูย่าง - ต้มแซ่บ 2 ถ้วยเล็ก - ขนมจีน ...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

BUA ผัดไทย กุ้งแม่น้ำ
Ad ·
BUA ผัดไทย กุ้งแม่น้ำ
ร้านผัดไทย กุ้งแม่น้ำเผา บรรยากาศริมแม่น้ำเพชรบุรี
JN Cheesecake
Ad ·
JN Cheesecake
คาเฟ่เพชรบุรีเปิดใหม่ บรรยากาศอบอุ่น เสิร์ฟขนมหอมกรุ่นจากความตั้งใจ