รีวิว สวนย่าสนคนเคยมา

14 ก.พ. 2015
photo
Quality Review
ร้านอาหารพื้นเมืองระยอง บรรยากาศสบายๆสไตล์ลูกทุ่ง
เมนูเด็ด:ข้าวห่อกาบหมาก

มาร้านนี้เป็นครั้งที่ 3 แปลกใจเหมือนกันที่เห็นแต่รีวิวเดียวในวงใน เพราะในพันทิป มีคนมารีวิวเยอะอยู่เหมือนกัน ร้านนี้ค่อนข้างมายาก เรียกว่า ลงทุ่งนาเลยก็ได้ แต่มาตามพิกัดในวงในได้เลย ไม่หลงแน่นอน ถ้าไม่ขับเพลินลงบ่อข้างทุ่งนาไปก่อนจ้ะ ที่นั่งมี 2 แบบ คือกระท่อมปลายนา ปูเสื่อ วางขันโตก ล้อมวงกินข้าว นั่งให้ลมโกรก กินอิ่ม ขอหมอนใบนั้น ที่เธอฝันยามหนุน มานอนผึ่งพุงได้นะเออ อีกแบบคือโต๊ะนั่งธรรมดา สำหรับคนข้อขาไม่ดี นั่งพับเพียบนานๆไม่ได้ อาหารที่สั่งวันนี้ ข้าวห่อกาบหมาก เมนูแรกที่ไม่ควรพลาด เป็นข้าวหอมมะลินุ่มๆ โปะด้วยผักต้มหลากชนิด แนมด้วยปลาทูทอด และน้ำพริกส้มระกำ วางบนใบตองและห่อด้วยกาบหมาก ผูกโบว์เก๋ๆ มี story ว่า สมัยก่อน เวลาไปท้องไร่ ท้องนา ก็ห่อข้าวไปกินด้วยกาบหมากนี้ ทำให้ข้าวไม่บูดง่ายนั่นแล ชอบอ่ะ ดูเกร๋ กินไป นึกถึงหนังจักรๆวงศ์ๆไป ได้อารมณ์ ยำกากหมู กากหมู ทำอะไรก็อร่อยจริงๆ ผับผ่าสิ ไส้กรอกอิสาน เป็นของร้านที่มาขายในบริเวณนั้น อร่อยดีนะ ปลากระพงทอดราดน้ำปลา ธรรมดาจ้ะ ยังห่างชั้นกับแหลมเจริญอยู่ ห่อหมก อร่อย เข้มข้น หอมกะทิและเครื่องแกง ควรสั่งเป็นอย่างยิ่ง ต้มยำรวมมิตรทะเล กุ้ง หมึก กระจุ๋ม กระจิ๋ม อ่อ ท้องนานี่เนอะ ไม่ได้ติดทะเลสักหน่อย ยำทวาย หมูชิ้นหนา ควใช้กริชโบราณหั่นอ้ะเนอะ ไม่ค่อยคม แต่ชอบกินแตงกว่ากะถั่วลิสงป่นหยาบเครื่องยำเค้าน่ะ อร่อยดี๊ ดี

เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
อื่นๆ
ห่อหมก
อื่นๆ
ข้าวห่อกาบหมาก
อื่นๆ
ยำทวาย
อื่นๆ
ต้มยำ
อื่นๆ
ปลากระพงทอดราดน้ำปลา
อื่นๆ
ยำกากหมู

7 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
15 เม.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารพื้นบ้าน รสชาติดี บรรยากาศร่มรื่นเป็นกันเอง

สวนย่าสน คนเคยมา จังหวัดระยอง ห่างจากถนนสุขุมวิทมาก แนะนำให้มาตามพิกัดในวงในเลยค่ะ ร้านอยู่ค่อนข้างลึกลับทีเดียว ต้องใจสั่งมาจริงๆค่ะ บรรยากาศเป็นบ้านชาวบ้าน ช่วยกันในครอบครัว ยิ้มแย้มอัธยาศัยดีค่ะ ร้านมีบริเวณพอสมควร มีโต๊ะตั้งห่างกันดี มีทั้งแบบนั่งเป็นโต๊ะ กับนั่งทานในเถียงนา โดยทานในขันโตก เงียบสงบมาก ร่มรื่น ทานอิ่มๆมีเผลอหลับค่ะ มีคนเข้ามาทานเรื่อยๆ มีที่จอดรถพอสมควรค่ะ ร้านขายอาหารพื้...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
Quality Review
ดีงามบ้านๆสบายๆสไตล์ระยองฮิ

เบลล่าพากิน..ฟิน.. ณ ระยอง "สวนย่าสนคนเคยมา" เนื่องจากเบลล่ามาทำธุระส่วนตัวที่ระยอง จคงได้มีโอกาสตามรอยคำแนะนำนักรีวิวในพันทิป มาทานอาหาร ร้านพื้นบ้านร้านเด็ดใจกลางสวนที่ระยอง ร้าน สวนย่าสนคนเคยมา ขายอาหารพื้นบ้าน อาหารป่ารสจัด ถึงเครื่อง ตำเครื่องแกงเอง ใช้วัตถุดิบ พืชผักที่หาได้ในสวนรอบๆบ้าน และในท้องถิ่น ในร้านมีที่นั่งใต้ขื่อหลังคามุงจาก การบริการก็ช่วยเหลือกันในครอบครัว บริการเป็นกัน...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
2 มิ.ย. 2018
photo
Quality Review
เงียบ ร่มรื่น อาหารอร่อย
เมนูเด็ด:ยำกากหมู, ต้มส้มปลาช่อนใบมะขามอ่อน, ยำหมูย่าง, deep fried sea bass with fish sauce and spicy

ทางเข้ามาร้านอาจจะยากนิดหน่อย มีหลุมบ้าง แต่ก็ไม่ไกลมากค่ะ ร้านมีที่จอดรถ ที่นั่งจะเป็นซุ้มๆ ค่ะ มีแบบทั้งนั่งบนพื้นกับนั่งบนเกาอี้ แล้วแต่ใครสะดวกเลยจ้าาา บริการดียิ้มแย้ม พูดเพราะ สุภาพค่ะ ส่วนอาหารก็รอไม่นานค่ะ บรรยากาศดี ฟังเสียงนกเพลินๆ ไปค่ะ 🎈กุ้งนาชุบแป้งทอด :: อร่อย กรอบ ไม่อมน้ำมัน ได้เยอะ แต่อยากให้เพิ่มน้ำจิ้มอีกหน่อย 🎈ต้มส้มปลาช่อนใบมะขามอ่อน :: อร่อยๆ เปรี้ยวใบมะขามดีงามค่ะ ปล...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านเก่าแก่ทานตั้งแต่ยังไม่แต่งงาน
เมนูเด็ด:ยำกากหมู, ต้มส้มปลาช่อนใบมะขามอ่อน, ข้าวห่อกาบหมาก, แกงป่านกคุ้ม

เป็นร้านอาหารที่อยู่ไกลและลกลับพอสมควร แต่เราก็ทานมาตั้งแต่ก่อนแต่งงานแล้วเพราะเพื่อนแนะนำมาค่ะ ครั้งแรกที่ไปชอบใจ บรรยากาศเลยยังคงมาทานเรื่อยๆ ครั้งนี้ก็ตั้งใจชวนกันมาทานค่ะ ร้านขยับขยายกว้างขวาง โต๊ะมากขึ้น ลูกค้าก็เยอะมากขึ้น แต่ยังคงคอนเส็ปเดิมคือ บรรยากาศบ้านไร่ ชายทุ่ง อาหารพื้นบ้าน ที่ใส่ห่อแบบวิถีขาวบ้านยุคเก่าทำให้กลายเป็นจุดเด่น จุดขาย ทำให้คนในสังคมเมืองอยากย้อนเวลากลับไปหา ธรรมชาติม...

อ่านต่อ »
2 Likes0 Comment
Share
29 มิ.ย. 2016
photo
Quality Review
ร้านอาหารไทยบ้านๆแต่เด็ด
เมนูเด็ด:ยำกากหมู, ต้มส้มปลาช่อนใบมะขามอ่อน, ข้าวห่อกาบหมาก

สวนย่าสนคนเคยมา เป็นร้านอาหารไทยบ้านๆ อยู่ไกลหน่อย ทางเข้าหายากนิดนึง แต่เข้าไปแล้วจะพบกับบรรยากาศสบายๆ สไตล์บ้านสวน อาหารไทยที่นี่อร่อยเกือบทุกอย่าง ข้าวห่อกาบหมากเป็นเมนูดังที่ต้องสั่ง เราลองสั่งมาดู ก็เป็นข้าวคลุกน้ำพริกปลาทูชนิดโบราณมาก มาเป็นห่อๆ แกะมาคลุกเอง ได้ฟิลไปอีกแบบ เมนูอื่นๆก็อร่อย ยำกากหมูกรอบกรุบมาก อร่อยหลายอย่าง ราคาปกติ นั่งกินเคล้าบรรยากาศบ้านสวน ได้อารมณ์ไปอีกแบบ

ดูเพิ่มเติม »
4 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

เมญ่า จ๊อปู ระยอง
Ad ·
เมญ่า จ๊อปูท่าประดู่
ฮ่อยจ๊อเมืองระยองต้องร้านนี้ เนื้อปูแน่น เต็มคำทุกลูก สดใหม่ทุกวัน
แบงค์ ผัดไทยระยอง
Ad ·
แบงค์ ผัดไทยระยอง
ตำนานผัดไทยระยอง อายุกว่า 100 ปี ซอสสูตรลับมะขามแท้ กินแล้วต้องติดใจ