รีวิว Funky Lam Kitchen

Quality Review
ร้านอาหารลาวมีระดับแบบ fusion ในกรุงเทพแดนทองหล่อที่น่าไปชื่นชมอย่างยิ่ง
เมนูเด็ด:ส้มตำลาวแท้, kai pen##2, ลาบเป็ด##1, แหนมย่าง##1, เนื้อวาเกียว Carpaccio ทรงเครื่อง##1

จากการที่มีเลือดลาวหลวงพระบางอยู่เล็กน้อยและไปหลวงพระบางบ่อย การที่มาเจอร้านอาหารลาวแบบมีระดับในกรุงแถวทองหล่อทำให้มีความชื่นชมยินดีอย่างยิ่ง วันนี้มีโอกาสไปทานอาหารกับเพื่อนที่ร้าน “Funky Lam” ตรงปากซอยทองหล่อ 11 เป็นร้านอาหารลาวแท้แบบ fusion ก่อตั้งขึ้นมาโดยลูกชายจ้าวลาวสองท่าน ท่านหนึ่งมาจากภาคเหนือ อีกท่านกนึ่งมาจากภาคใต้ มาตรฐานการปรุงอาหารเป็นแบบลาวแท้ของพ่อครัวของวังตั้งแต่เป็นเด็ก รสชาติจึงจัดจ้านถึงพริกถึงขิงได้ระดับทีเดียว ถึงแม้ว่าจะ”แปลง”ไปหน่อยตามความนิยมในปัจจุบันให้เป็น fusion แต่ก็ใช้วัตถุดิบและปรุงอาหารได้ใกล้เคียงกับอาหารลาวระดับดี ให้คะแนนอาหารโดยรวมที่ 5 ดาว เมนูที่ชื่นชมที่สุดคืนนี้คือ “ส้มตำลาว” เพราะทำได้สมจริงที่สุดโดยใช้มะละกอดิบฝานเป็นเส้นแบน ปรุงด้วยปลาร้าสำหรับรสเต็มและมะกอกน้ำสำหรับรสเปรี้ยว โขลกพริกขี้หนูสำหรับรสเผ็ด เติมด้วยมะเขือเปราะและแคบหมูซึ่งขาดไม่ได้สำหรับส้มตำลาว เมนูนี้ให้คะแนน 5 ดาวเต็ม อีกเมนึที่อร่อยอย่างน่าทึ่งคือ”แหนมย่าง” รสชาติกลมกล่อมมาก 5 ดาวเช่นเดียวกัน “ลาบเป็ด” ก็อร่อยมาก 5 ดาว อีกเมนูลาวแท้อีกจานคือ”สาหร่ายแผ่นลาวเคียงแจ่วสามอย่าง” (แจ่วบอง, แจ่วมะเขือเทศและแจ่วมะเขือยาว) ประทับใจตัวแจ่วเองซึ่งอร่อยมาก ต้องขอเติมหลายหน 5 ดาวเต็ม “ข้าวเกรียบหน้าสาหร่าย” รสชาติจัดจ้าน 5 ดาว “เนื้อวาเกียว Carpaccio ทรงเครื่อง” อร่อยมากกก 5 ดาว “ห่อหมกซาลมอน” อร่อยมากเช่นเดียวกัน 5 ดาว บรรยากาศร้านนี้ตกแต่งโดยคนรัก Big Bike มีที่จอดเป็นสัดส่วนอยู่ข้างร้าน มีประดับอยู่ในร้านหลายคัน โดยรวมตกแต่งแบบทันสมัยมาก ให้คะแนนบรรยากาศที่ 4 ดาว การบริการดีไม่มีที่ติ 5 ดาว ร้านนี้กลางวันไม่เปิด แปลงเป็นร้านกาแฟแบบบิสโตร ใช้เจ้าหน้าที่คนละชุด ห้องน้ำอยู่ด้านนอกสะอาดสะอ้านทันสมัยดีมาก สนนราคาแพงธรรมดา ยังคุ้มค่าอยู่ ร้านนี้แนะนำอย่างยิ่งครับ สรุป • ที่จอดรถ ⭐️⭐️⭐️ • บรรยากาศหน้าร้าน ⭐️⭐️ • บรรยากาศภายในร้าน ⭐️⭐️⭐️⭐️ • การบริการ ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ • อาหาร ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ • ห้องน้ำ ⭐️⭐️⭐️ • ราคา $$$$ รวม ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 7 ม.ค. 2020
฿฿฿฿
คุยธุรกิจ
ครอบครัวหรือเด็ก
คู่รัก
อื่นๆ
หน้าร้านมี Big Bike โชว์ด้วย
อื่นๆ
บรรยากาศหน้าร้าน
อื่นๆ
ประตูหน้าร้านมีชื่อร้านกาแฟกลางวันเจ้าของเดียวกันด้วย
อื่นๆ
Big Bike โชว์บนเพดาน
อื่นๆ
บรรยากาศภายในร้าน Funky ดี ⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
ชื่อร้านและ”คำขวัญ”ของร้านบนกระดาษปูโต๊ะ “อย่าหยุดจนท่านมีเพียงพอ”
อื่นๆ
ไฟประดับในร้าน
อื่นๆ
ฝาประดับด้วยโปสเตอร์ลาว
อื่นๆ
โปสเตอร์ลาวแขวนบนฝา
อื่นๆ
โปสเตอร์ลาวบนฝา
อื่นๆ
Big Bike โชว์หน้าร้าน
อื่นๆ
บรรยากาศภายในร้าน ⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
บรรยากาศภายในร้าน ⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
บรรยากาศภายในร้าน ⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
บรรยากาศภายในร้าน ⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
บรรยากาศภายในร้าน ⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
ประวัติผู้ก่อตั้งร้านในสมุดเมนู
อื่นๆ
เมนู
อื่นๆ
“สาหร่ายลาวเคียงแจ่วสามอย่าง” อร่อยมาก ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
“สาหร่ายลาวเคียงแจ่วสามอย่าง” ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
“ข้าวเกรียบสาหร่ายรสเด็ด” อร่อยมาก ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
“Carpaccio ลาวทรงเครื่อง” อร่อยมาก ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
“Carpaccio ลาวทรงเครื่อง” ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
“ไก่ย่าง” นุ่มมาก ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
“ไก่ย่าง” ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
“ลาบเป็ดลาว” รสชาติเด็ดขาด ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
“ลาบเป็ด” ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
“ห่อหมกซาลมอน” ราดแจ่ว อร่อยมาก ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
“ข้าวซอยแกะ” หย่อนมือนิดหน่อย ⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
“ข้าวซอยแกะ” ⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
เครื่องดื่มจากบาร์ ใช้ได้ ⭐️⭐️⭐️⭐️
อื่นๆ
เครื่องดื่มจากบาร์ ⭐️⭐️⭐️⭐️

38 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
1 check-in
Quality Review
อีกมุมหนึ่งของอาหารลาว

ร้านนี้อยู่ในทองหล่อซอย 11 อยู่ในตึกเดียวกับ ร้าน Iron chef (ซึ่งอยู่ด้านหน้า) ร้านนี้จะอยู่ด้านหลัง ติดกับที่จอดรถ สังเกตที่จอดรถ Big bike เจ้าของเป็นคนลาว 2 คน ที่ชอบทานอาหาร Chef เป็นฝรั่ง ส่วนตัวคิดว่า มันยากที่จะทำให้อาหารที่คนส่วนใหญ่ติดภาพ ติดลิ้น ว่าเป็นอาหารรสจัด เผ็ด แล้วจะต้องมายกระดับ โดยทำให้ไม่เผ็ด เพื่อตามใจลูกค้าส่วนใหญ่ของร้านที่เป็นคนต่างชาติ ทำให้ผมรู้สึกว่าโดยรวมแล้ว “มันไ...

อ่านต่อ »
8 Likes0 Comment
Share
Quality Review
i้านอาหารลาวแบบฟิวชั่น บรรยากาศชิลล์
เมนูเด็ด:kai pen##2, ลาบเป็ด##1

Concept ของร้านคือ อาหารลาวแบบฟิวชั่น เน้นการพรีเซ้นรูปแบบใหม่ แต่คงรสชาติดั้งเดิมไว้ รสชาติจะหนักไปทางเผ็ดร้อน ใส่สมุนไพรเยอะๆ จานที่แนะนำคือ Kai pen คือ สาหร่ายแม่น้ำเอาไปคลุกงาทอดกรอบ ห่อกินกับข้าวเหนียว และแจ่ว 3 แบบ มีแจ่วบอง แจ่วมะเขือ เมนูอื่นๆที่ได้ลองสลัดลาว ลาบเป็ด ไส้อั่ว รวมๆถือว่ารสชาติดี จัดจ้าน เหมาะกับคนชอบกินเผ็ด แปลกดีค่ะ ไม่ค่อยเจอร้านอาหารลาวทำแบบฟิวชั่น บรรยากาศร้านดี เ...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share
21 ส.ค. 2018
photo
Quality Review
ร้านอาหารอีสาน สุดคูลที่ซ่อนตัวอยู่ใน ร้านกาแฟ
เมนูเด็ด:kai pen##2, Lin Seen##2, Larb Seen##2

ได้โอกาสมาลองร้านอาหารอีสานสีสันสดใส ที่ซ่อนตัวอยู่ในร้านกาแฟ Luka Moto * ใครที่ขับรถมาจอดรถได้ที่ในโครงการ The Tast ลองกินสามเมนูแนะนำจากทางร้าน Kaipen  (190thb) สาหร่ายน้ำจืด เสิร์ฟพร้อมแจ่ว สามชนิด 1 . แจ่วบอง 2. แจ่วมะเขือยาวย่าง 3. แจ่วมะเขือเทศ วิธีกินคือกินแบบ ซูชิโรลลล บอกเลยว่าแจ่วทั้งสามหายไปด้วยความรวดเร็ว Larb seen ( 390thb) เนื้อวากิวนำมาสับคลุกเคล้ากับเครื่องลาบอีสาน โรยด้...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
Quality Review
เค้าเรียกตัวเองว่าร้านอาหารลาว

ไส้อั่ว เนื้อน้ำตก ห่อหมกปลาเทร้าต์ อร่อย เนื้อน้ำตกนี่ย่างมามีเดี้ยมแรร์ จิ้มแจ่ว ทานกับข้าวเหนียว อร่อยมาก ราคา590บาท ค็อกเทล, ไวน์ มีหลายอย่างน่าสนใจ ไม่ได้ใช้ไวน์เหมือนกับร้านอื่นๆ แปลกดี สรุปง่ายๆคือ อาหารอีสานที่รสไม่จัดมาก ใช้วัตถุดิบดี ทำออกมาสวย สะอาด ราคาอาจจะสูงถ้าเทียบกับอาหารอีสานทั่วไป แต่ก็น่ามาลองดู

ดูเพิ่มเติม »
1 Like0 Comment
Share
18 ส.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
นั่งชิลล์ดื่ม ฟังเพลง และแซบอาหารอีสานไปพร้อมกันๆ

บรรยากาศชิลๆ มีหน้าบาร์มาสั่งค็อกเทลนั่งดื่มคนเดียวยังได้ อาหารอีสานแซ่บครบรส ส้มตำปลาร้าข้างบนเป็นปูนิ่มทอดกรอบ บางวันมีเม็ดกระถินโรย snack เป็นพริกกรอบ ไม่เผ็ดกรอบๆได้กลิ่นน้ำมันหมู เสต็กเนื้อวากิวนุ่มมาก ลาบเนื้อวากิวก็เด็ด โบนมาโรชามนี้ห้ามพลาดนะ ทั้งไขมันเนื้อนุ่มๆและน้ำซุปมันเข้ากันจริงๆ ร้านนี้พาน้องหมามาด้วยก็ได้ดีจัง

ดูเพิ่มเติม »
1 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Met Cafe 168
Ad ·
Met Cafe 168
อาหารสไตล์โฮมเมดในสวนดอกไม้ใจกลางทองหล่อ พร้อมเสิร์ฟให้คุณถึงที่บ้าน
4.0
15 รีวิว฿฿฿฿
Unakichi
Ad ·
Unakichi
ร้านสเปเชียลลิสต์ปลาเรื่องปลาไหลย่าง
4.0
4 รีวิว฿฿฿฿฿