- รีวิว อุทยานแห่งชาติแม่ปิง

รีวิว อุทยานแห่งชาติแม่ปิง
น้ำตกสวยมากกกก Unseen Thailand เมืองลี้
น้ำตกก้อหลวง ที่เที่ยวในอุทยานแห่งแม่ปิง อ.ลี้ จ.ลำพูน น้ำใสจนเป็นสีฟ้า ท่ามกลางหุบเขา สวยงามมากค่ะ มีโอกาสสักครั้งในชีวิตต้องมา การเดินทางขับรถเข้าอุทยาน ภายในอุทยานค่อนข้างมีเนื้อที่มาก ใช้เวลาในการขับรถพอสมควร พอเข้ามาในน้ำตก มีเจ้าหน้าที่คอยบริการช่วยเหลือตลอด ใครจะลงน้ำต้องสวมชูชีพงั้นลงไม่ได้เพราะน้ำลึกมากค่ะ เราเดินจากจุดจอดรถขึ้นน้ำตกสักพัก จำไม่ได้ว่ากี่ร้อยเมตร เหงื่อตกเลยทีเดียว แต่พอเห็นน้ำตกแล้วหายเหนื่อยเลยค่ะ ออกมาจากน้ำตก สามารถขับรถเที่ยวภายในอุทยานได้เลย หากจะเที่ยวให้ทั่ว. วันเดียวไม่พอค่ะ เราไปหน้าร้อน อากาศร้อนถึง 40 องศาเลย แต่ชอบเมืองลี้มาก คนที้นี่ส่วนมากเป็นชาวเขาผ่าปกากะญอ วัฒนธรรม ประเพณียังคงอนุรักษ์แบบดั้งเดิมเอาไว้ สวยงามทั้งวัดวา ประเพณี วิถีชีวิตและธรรมชาติ เราจะกลับมาอีกค่ะ รักเมืองนี้

อุทยานแห่งชาติที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย
อุทยานแห่งชาติอีก 1 แห่งที่มีพื้นที่กว้างมาก มีแหล่งท่องเที่ยวให้เลือกชมตามความชอบ ทั้งแบบที่เป็นอ่างเก็บน้ำน้ำตกหรือลานกว้าง มีจุดกางเต็นท์ได้ทั้ง 3 ที่ แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน มีจุดจอดรถ ที่กว้างขวางและเป็นระเบียบดูเพิ่มเติม
อุทยานแห่งชาติ ที่มีภูเขาสวย น้ำตกใส
เป็นอีกหนึ่งอุทยานแห่งชาติที่มีความสวยงามของน้ำตกเป็นอย่างมาก และมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง และที่สำคัญน่าจะเป็นอุทยานแห่งชาติอีกแห่งที่ต้องตั้งใจไปอย่างมากเพราะอยู่ห่างจากถนนหลักพอสมควรและต้องเข้าไปในทางย่อยค่อนข้างไกล หากเข้าไปพักแรมต้องเตรียมอาหารไปบ้าง แต่ก็มีร้านค้าท้องถิ่นบ้างดูเพิ่มเติม
มีที่ท่องเที่ยวในนี้เยอะมากๆ
อุทยานแห่งชาติแม่ปิง ถือว่าเป็นสถานที่แห่งหนึ่งของลำพูนที่ไม่ควรพลาดเลย ในอุทยานมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆเยอะมากๆ คิดว่าต้องนอนกันหลายคืนเลยถ้าจะเที่ยวให้ทั่ว สำหรับคนที่เวลาน้อยก็สามารถมาแค่เฉพาะ น้ำตกก้อหลวงก็ได้ เพราะ เป็นสถานที่ unseen แห่งหนึ่งเลย เคบเที่ยวอุทยานแห่งชาติมาหลายที่ ที่นี่ก็เป็นอีกแห่งหนึ่งที่เจ้าหน้าที่ดูแลดีเลย ทั้งถนนหนทาง และความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวดูเพิ่มเติม