รีวิว ครัวบางตะบูน (ลุงญา)

1 พ.ย. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
อาหารทะเลสดๆราคาน่าคบหา
เมนูเด็ด:ต้มส้มปลากระบอก, กรรเชียงปูนึ่ง, ปลาทูทอดน้ำปลา, น้ำพริกไข่ปู

ครัวบางตะบูนหรือร้านลุงญา ร้านอาหารทะเลเจ้าเก่าแก่ในย่านบางตะบูนนี้ แม้จะว่าในวันธรรมดาก็ยังมีลูกค้ามากันอย่างไม่ขาดสาย ร้านนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารทะเลที่สุดและราคาย่อมเยาว์ เนื้อปูผัดผงกะหรี่ราคาเพียง 280 บาทมาเป็นแบบก้ามปูแกะมาอย่างดีเป็นก้ามใหญ่ ผัดรสชาติแบบบ้านๆเข้มข้น น้ำพริกไข่ปูรสชาติจัดจ้านมาพร้อมผักเครื่องเคียงมากมายรวมทั้งใบชะครามราดกะทิ ปลาทูทอดกรอบทานได้ทั้งตัว ปลากระบอกเป็นอีกเมนูที่ขึ้นชื่อในย่านนี้ ราคาเมื่อเทียบกับทางใต้แล้วถูกกว่ากันมาก จานนี้ 120 บาทเท่านั้นได้ปลากระบอกตัวขนาดย่อมมาถึงสี่ตัวเนื้อสดหวานอร่อยเดินไปดูข้างๆร้านเจอคุณลุงกำลังทำความสะอาดปลากระบอกสดๆกันเลย ระหว่างทางเดินเข้าไปร้านก็จะมีทั้งอาหารทะเลแบบตากแห้งและอาหารทะเลสดๆให้เลือกซื้อกันในราคาที่น่าคบหาอยู่มากมายหลายชนิดวันนี้ได้ปลาสลิดทะเล กับปลากุเลากับมาบ้านหลายตัวเลย

฿฿฿
ครอบครัวหรือเด็ก
เพื่อนฝูง
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

14 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
ดูรีวิวที่พูดถึง
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
มาลองเพราะมีปูเเกะ กะปลาทูทอดน้ำปลา
เมนูเด็ด:ปูนึ่ง, ปลาทูทอดน้ำปลา

รู้สึกไม่ผิดหวังที่มาทานที่ร้านนี้ ตามรีวิวคนอื่นมาทาน คุณภาพก็สมตามคำร่ำลือที่ลงไว้กัน สั่งปูแกะ มา 1 จาน อันนี้แพงสุดน่าจะประมาณ 700 ก็สดดีค่ะ ส่วนเมนูอื่นๆไม่แพง เท่าไหร่ แกงชะครามปูก็แปลกดี แกงจะเข้มเข้มหน่อย แต่รู้สึกส่วนตัว ชอบแบบเอามายำรุสึกอร่อยกว่าไม่เลี่ยนความเค็มของใบชะคราม หอยหลอดผัดฉ่าก็ได้เยอะดีค่ะแต่เผ็ดไปหน่อย(เป็นคนทานไม่เผ็ด)​ เมนูที่ถ่ายทันมีแค่นี้ แต่ที่รู้สึกอร่...

อ่านต่อ »
เผ็ดมากค่ะ
ราคาประมาณ700บาท
ครัวบางตะบูน (ลุงญา)

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารทะเลอร่อยสดราคาไม่แพง
เมนูเด็ด:หอยหลอดผัดฉ่า, ข้าวผัดปู, ต้มส้มปลากระบอก, ปูม้านึ่ง 4ตัว/กก, ห้อยจ้อปู

กลับจากชะอำมาคุยกันว่าอยากซื้อเกลือกับกินอาหารทะเล เลยเลี้ยวเข้าไปทางบางตะบูน ได้แวะซื้อเกลือทะเลสมใจ แล้วมาร้านอาหารทะเลที่ชอบ คนเยอะพอสมควรแต่จัดโต๊ะเว้นระยะห่าง สั่งปูม้านึ่ง 1 โล 700 บาท สดดีทีเดียว เนื้อเยอะ ข้าวผัดปูจานเล็กหอมกินไหม้กะทะรสชาติอร่อยมาก หอยหลอดผัดฉ่า เผ็ดรสสะใจ ต้มส้มปลากระบอก รสกลมกล่อมอร่อยห้อยจ้อปู อร่อยอีกเช่นกัน อิ่มจุกเลย😁😆

ดูเพิ่มเติม »
1 Like0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ปูม้านึ่งแกะมาทานง่ายเนื้อหวานเจี๊ยบ
เมนูเด็ด:ปูนึ่ง

เดินทางไปหัวหินเลยแวะทางร้านลุงญาบางตะบูนร้านดังในย่านนี้ที่สนนราคาอาหารกับคุณภาพที่ได้รับคุ้มค่าทุกครั้งที่ได้มาเยือน น้ำพริกไข่ปูที่ใส่ไข่ปูม้ามาเป็นจำนวนมากรสชาติจะออกเปรี้ยวนำทานพร้อมผักเคียงต่างๆทุกกับข้าวสวยร้อนๆก็อร่อย มาถึงร้านนี้ก็ต้องสั่งปูม้านึ่งที่ทางร้านแกะมาให้ทานกันง่ายๆเนื้อสดหวานน้ำจิ้มรสชาติแซ่บ ยำใบชะครามใส่น้ำพริกเผารสชาติเปรี้ยวเค็มใบชะครามหวานมัน ต้มส้มปลากระบอกที่หาทา...

อ่านต่อ »
8 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 1 พ.ย. 2018

อาหารทะเลสดๆราคาน่าคบหา

อ่านต่อ »
3 check-ins
Quality Review
ยังคงฟินกับปูม้านึ่งร้านนี้
เมนูเด็ด:กรรเชียงปูนึ่ง, ปูนึ่ง, ปลาทูทอดน้ำปลา, ปูม้านึ่ง 4ตัว/กก

ครัวบางตะบูน - ลุงญา จ.เพชรบุรี #UC2020 #182 🦀 เราและแก๊งเพื่อนสาวไม่ชอบแกะปูค่ะ เมื่อไหร่ที่อยากกินปูแบบฟินๆ เอาส้อมจิ้มกินกันได้เลยก็จะนึกถึงร้านนี้ตลอด 🦀 ล่าสุดไปแวะเวียนร้านนี้อีกครั้งก็ยังคงปลื้มปริ่มกับปูนึ่ง แต่!!! รสชาติอาหารเหมือนจะเปลี่ยนไปจากเดิมเล็กน้อย น้ำจิ้มซีฟู้ดรสอ่อนลงไม่ค่อยจัดจ้านเท่าไหร่ค่ะ 🔥 ข้อควรระวัง 🔥 อาหารร้านนี้ปรุงรสมาหวานนำ ถ้าใครไม่ทานอาหารคาวที่ออกรสหวา...

อ่านต่อ »
6 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 26 ก.พ. 2018

ปูม้านึ่งร้านนี่ยังคงเป็นร้านแรกๆ ในดวงใจ

อ่านต่อ »
Quality Review
อาหารทะเลสดอร่อย

ร้านเด็ดบางตะบูน ถ้ามองจากด้านหน้า จะไม่รู้เลยว่าข้างในมีร้านอาหารอยู่ สำหรับร้านนี้ อาหารทะเลสดอร่อย ขนาดไซส์ใหญ่ ปลาทูทอดกรอบอร่อยดี ปลาหมึกแดดเดียว ทอดมาเค็มๆ หอมน้ำปลา แต่ถ้าเย็นแล้วจะยิ่งเค็ม😅 ปูที่นี่เนื้อแน่น แกะมาให้เรียบร้อย ทานสะดวกเลย โซนโต๊ะจะมีริมน้ำ และด้านหลังบ้าน ริมน้ำจะเต็มเร็วหน่อย ส่วนที่จอดรถจะเป็นลานดินฝั่งตรงข้าม

ดูเพิ่มเติม »
10 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านดีอาหารอร่อยค่ะ
เมนูเด็ด:น้ำพริกไข่ปู

ครัวบางตะบูน(ลุงญา) เป็นร้านอาหารที่อยู่ในเส้นทาง#กรุงเทพหัวหิน ที่ใครๆก็แนะนำมา เป็นหนึ่งในร้านอร่อยริมน้ำที่บรรยากาศดีและไม่แพง อาหารทุกจานได้มาแบบเนื้อๆเน้นๆไม่ว่าจะเป็นปูไข่ดองน้ำปลา น้ำพริกไข่ปู(เด็ดตรงมีใบชะครามราดกะทินัวๆมาให้ด้วย) แกงส้มใบชะครามเนื้อปู ปลาหมึกแดดเดียว(จานนี้กาดอกจันตัวโตๆเลยว่าต้องสั่ง) ปลากระพงทอด และข้าวผัดปูที่ไม่ได้มาแบบวิญญานเช่นกัน

ดูเพิ่มเติม »
1 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

BUA ผัดไทย กุ้งแม่น้ำ
Ad ·
BUA ผัดไทย กุ้งแม่น้ำ
ร้านผัดไทย กุ้งแม่น้ำเผา บรรยากาศริมแม่น้ำเพชรบุรี
Gathering cafe
Ad ·
Gathering cafe
จุดแวะพักของนักเดินทาง ในบรรยากาศสบาย ๆ @คาเฟ่เปิดใหม่เพชรบุรี