รีวิว Yuan Millennium Hilton Hotel

1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารจีนติ่มซำชื่อดังในโรงแรมติดริมน้ำเจ้าพระยา
เมนูเด็ด:เป็ดปักกิ่ง

ผมเคยให้หยวนเป็น 1 ใน 10 ต่ิมซำที่น่าลิ้มลองที่สุดในกรุงเทพฯ เหตุที่ต้องเลื่อนอันดับลงก็เพราะรู้สึกตื่นตาตื่นใจกับติ่มซำร้านอื่นมากกว่า จำได้ว่าหยวนเคยอร่อยกว่านี้ โดยเฉพาะช่วงที่มีเชฟใหญ่จากฮ่องกงมาประจำอยู่ที่นี่ แม้จะไม่ได้กินมานานพอสมควร วันนี้กลับมากินอีกครั้ง ก็รู้สึกว่าพอใช้ได้อยู่ แต่ก็ไม่ถึงกับชอบถึงขั้นแนะนำ เลยตัดสินใจให้ 3 ดาว โดยขอเก็บดาวไว้สองดวง สำหรับเมนูที่จะทำให้ผมกลับมาตื่นตาตื่นใจได้อีกครั้ง เมื่อประมาณเกือบ 2 อาทิตย์ที่แล้ว ผมพาที่บ้านมาทานกันที่ห้องอาหารนี้เพราะว่าได้รับบัตรส่วนลด 50% จากการสมัครบัตรสมาชิกในเครือโรงแรม มากินกันประมาณ 12 คน เลยจองห้องติดริมน้ำ แม้จะเห็นวิว แต่ยามเที่ยงถือว่าร้อนพอสมควรครับ เมนูที่สั่งไปจะเป็น a la carte dimsum มีให้เลือกประมาณ 30 กว่าอย่าง เช่น เกี๊ยวนึ่งเสฉวน ขนมจีบไข่ปู ซาลาเปาหมูแดง กุ้ยช่าย กรรเชียงปูนึ่งผงกะหรี่ เกี๊ยวกุ้งนึ่งวาซาบิ ฝั่นโก๋แต้จิ๋ว ก๋วยเตี๋ยวหลอด ฟองเต้าหู้กุ้งทอด แล้วยังมีซุปและของหวานด้วย เฉลี่ยแล้วตกราคาประมาณ 110 บาทต่อจาน ต่อเข่ง วันนี้เราสั่งไปไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ เพราะว่าต้องทานกับอาหารเซ็ตโต๊ะจีนด้วย โดยรวมสำหรับวันนี้ถือว่าติ่มซำรสชาติไม่ค่อยโดดเด่นมาก โดยเฉพาะซาลาเปาลาวาไข่เค็มนับว่ายังไม่อร่อย ที่อร่อยกลับกลายเป็นเมนูที่สั่งต่างหาก เซ็ตอาหารจีนของที่นี่มีให้เลือก 7 เซ็ตเริ่มต้นที่ราคา 12,000 บาท ไปจนถึง 68,000 บาท วันนี้สั่งเมนู 15,000 บาทไปประกอบด้วยอาหารจานหลักๆ ดังต่อไปนี้ครับ - กระเพาะปลาผัดแห้งและเกี๊ยวทอด (เมนูนี้เด็กๆ ชอบกินเกี๊ยว ตัวกระเพาะปลาผมว่ารสชาติยังไม่ค่อยกลมกล่อมเท่าไหร่) - ปลาหมึกอบพริกเกลือ จานนี้พอทานได้ แต่ก็ไม่ถึงกับเลิศมาก - ซุปซีฟู๊ดเยื่อไผ่ เป็นน้ำซุปใส่แป้ง ถ้าทำเป็นซุปใสน่าจะอร่อยกว่านี้ครับ - เป็ดปักกิ่ง คือเมนูชูโรงสำหรับมื้อนี้ เป็ดหนังบางกรอบ เขาแร่มาแบบแทบจะไม่ติดมันเลย ส่วนตัวเนื้อเป็ดสั่งไปทำเป็นเมี่ยง เวลาเสริ์ฟใส่กระทงทองนับว่าสร้างสรรค์นี้ครับ - กุ้งทอดหยวน เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ชอบ คือการนำกุ้งไปทอดก่อนแล้วผัดกับซอสปรุงด้วยส่วนผสม 5 ชนิด - หมูสับมะเขือยาวซอสพริก เมนูแปลกตรงที่ไม่ควรจะรวมในเซ็ต เพราะมันดูไม่ค่อยเข้ากับเซ็ตเท่าไหร่ เหมาะกับการกินกับข้าวต้มมากกว่า - ปลาหิมะทอดขิงซีอิ๊ว นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ผมคิดว่าไม่โอเท่าไหร่ ปลาหิมะถ้าเอาไปนึ่งน่าจะอร่อยกว่าแบบทอดครับ จานนี้ปริมาณอาหารน้อยไปหน่อยครับ - ข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม เราขอเปลี่ยนเป็นหยางเจา เพื่อให้เด็กๆ ได้ทานกันง่าย - เต้าฮวยเย็นฟรุ๊ตสลัด ขอเปลี่ยนเป็น Mango pudding ยอมรับว่าเมนูนี้ผมทานที่นี่เป็นครั้งแรก แต่พอมาได้ทานอีก รู้สึกว่าพุดดิ้งของที่นี่ไม่ใช่อันดับหนึ่งอีกต่อไป ไม่ใช่ว่าไม่อร่อย แต่มันยังไม่ถึงขั้นเทพ โดยรวมนับว่าคุ้มเพราะ (เพราะใช้บัตรลด) แต่ถ้ามากินเองแล้วจ่ายเต็ม Yuan ยังไม่ถึงกับเป็นร้านในดวงใจของไช้ชวนชิม ณ ตอนนี้ครับ

฿฿฿฿฿
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
อื่นๆ
บรรยากาศภายในร้านหยวน
อื่นๆ
ห้องส่วนตัวขนาดใหญ่
อื่นๆ
ห้องส่วนตัวติดริมน้ำ
อื่นๆ
เกี๊ยวเสฉวน
อื่นๆ
ฮะเก๋า
อื่นๆ
ซาลาเปาลาวา
อื่นๆ
ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้หมูแดง
อื่นๆ
ข้าวผัดหยางเจา
อื่นๆ
หมูแดง
อื่นๆ
กระเพาะปลาผัดแห้งและเกี๊ยวทอด
อื่นๆ
เป็ดปักกิ่งหนังกรอบ
อื่นๆ
เป็ดปักกิ่ง
อื่นๆ
ปลาเงินทอด
อื่นๆ
ปลาหมึกทอดพริกเกลือ
อื่นๆ
กุ้งทอดหยวน
อื่นๆ
ซุ๊ปซีฟู้ดเยื่อไผ่
อื่นๆ
ปลาหิมะทอดขิงซีอิ๊ว
อื่นๆ
หมูสับมะเขือซอสพริก
อื่นๆ
เมี่ยงเป็ด
อื่นๆ
เมี่ยงเป็ด

29 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 13 เม.ย. 2012

ร้านอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง ที่โรงแรม Millennium Hilton เจริญนคร

อ่านต่อ »
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
21 พ.ย. 2019
photo
Quality Review
อาหารจีนติ่มซำอร่อยนัว

เป็นอีกร้านที่งานติ่มซำดีมากเลยค๊า ควรค่าแก่การมาจัดเป็นอย่างยิ่งเลย •ติ่มซำ ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ ขนมจีบกุ้ง ฮะเก๋า ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง กรรเชียงปูนึ่งผงกะหรี่ -หลากหลายเมนูดีงาม กุ้งเป็นกุ้งกัดเต็มคำแน่นๆ ดีงาม เอาไป 5 จ้า •ของหวาน โอวนี่ สาคูแคนตาลูป -ดีงาม นัวๆกันไป เอาไป 4 จ้า

ดูเพิ่มเติม »
4 Likes0 Comment
Share
14 ก.ค. 2019
photo
2 check-ins
Quality Review
อาหารจีนรสดีกับบรรยากาศที่มีความเป็นส่วนตัวในโรงแรมหรูริมน้ำ
เมนูเด็ด:หอยเชลล์ผัดซอส XO, กุ้งทอดซอสวาซาบิ

ไม่ได้มาทานที่ห้องอาหารจีนแห่งนี้นานแล้วค่ะ ครั้งนี้คิดถึงจึงกลับไปทานอีก บรรยากาศร้านมีความเป็นส่วนตัว ตกแต่งแบบเรียบหรู พร้อมวิวยามค่ำคืนริมแม่น้ำเจ้าพระยา ให้ความรู้สึกผ่อนคลายดีค่ะ คราวนี้มาทานมื้อเย็นสั่งแบบ A la carte เมนูที่ทานมี - กุ้งทอดซอสวาซาบิ: รสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟมาพร้อมกับแตงโมและแคนตาลูปแบบพอดีคำ เข้ากันได้ดีค่ะ - เนื้อปลาหิมะทอดซอสมะม่วง: เมนูนี้แปลกดีค่ะ อร่อยใช้ได้ มันก็เข้า...

อ่านต่อ »
21 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 5 ส.ค. 2016

บุฟเฟ่ต์ติ่มซำรสชาติดีในโรงแรมหรูริมน้ำ

อ่านต่อ »
Quality Review
อาหารรสชาติปานกลาง ราคาค่อนข้างสูง

กด Follow เฟสบุคส่วนตัวเพื่อตามล่าร้านอาหารชั้นนำรวมถึงร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์มากกว่า 100 แห่ง : Thitithai Chaikitit ฝากเพจ : ตามล่า Fine Dining (กำลังไล่อัปเดต) Yuan - หยวน หยวน ห้องอาหารจีนประจำโรงแรม Millennium Hilton เสิร์ฟเมนูอาหารจีนกวางตุ้งแบบ Fine Dining พร้อมชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ด้านหน้ามีเค้าเตอร์เเสดงชาจากภูมิภาคต่างๆของเมืองจีน มีรูปปั้นมังกรสีทองวางอยู่บนหิ้ง ภายในตกแต่งหรูหรา...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
15 มิ.ย. 2019
photo
Quality Review
อาหารจีนจักรพรรดิ์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ปลาหิมะอร่อยมากกก
เมนูเด็ด:ปลาหิมะนึ่งเต้าซี่, หอยเชลล์ผัดซอส XO, รังนกตุ๋นน้ำกะทิ

ภัตตาคารจีนริมแม่น้ำเจ้าพระยา 🍽✨ ของโรงแรม Millennium Hilton อาหารจีนกวางตุ้งแท้ๆ เป๋าฮื้อ ปลาหิมะ หอยเชลล์ขนมเผือก เป็นสไตล์เมนูจักรพรรดิ์จีน ราคาอาหารค่อนข้างสูงเกือบทุกจานแต่ก็คุณภาพจริง อย่างปลาหิมะนี่นุ่มอร่อยมากกกกกก ตอนท้ายจบด้วยของหวานรังนกนี่ละฟินสุดจ้าา เมนูที่ทานทั้งหมด ซุปกระเพาะปลาสดตุ๋นกังป๋วยเห็ดหอม - ซุปเบาๆรสชาติดีๆ ซุปเป๋าฮื้อเยื่อไผ่กับเห็ดทองคำน้ำแดง - เป๋าฮื้อเล็กไปนิสสสส...

อ่านต่อ »
3 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ภัตตาคารอาหารจีน อร่อย บรรยากาศดี
เมนูเด็ด:สาคูแคนตาลูป, ข้าวผัดปลาเค็ม, เป็ดปักกิ่ง, ซุปกระเพาะปลาสดตุ๋นกังป๋วยเห็ดหอม

วันนี้มากินเลี้ยงวันเกิด ใช้โปรโมชั่นของ eatigo มากัน 11 คน อาหารมาเป็นเซ็ต ถ่ายรูปมาไม่หมด เพราะทุกคนหิวมาก โต๊ะใหญ่เลยถ่ายรูปไม่ทัน 😂 *ปลาหิมะอร่อยมาก* อาหารอร่อย บรรยากาศดี พนักงานใส่ใจ เป็นห้องจัดงานริมแม่วิว เห็นวิว เรือสำราญในแม่น้ำเจ้าพระยา

ดูเพิ่มเติม »
1 Like0 Comment
Share
Quality Review
กลับมาอีกครั้งตามเสียงใจเรียกร้อง

-อาหาร(Food)⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ กลับมาทานอีก และเช้นเคย...ฟินพุงโตกลับบ้านค่ะ ครั้งนี้พยายามถ่ายรูปเมนูที่ไม่ได้ถ่ายลงในรีวิวครั้งที่แล้ว เป็นติมซำที่สด เด้ง กรอบ อร่อย ดีต่อสุขภาพอะไรเช่นนี้~ -บรรยากาศสถานที่(Atmosphere)⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ โต๊ะเยอะแต่ตกแต่งดี โต๊ะอาจจะแน่น แต่มีกระจกใสตลอดแนว ทำให้เห็นวิวภายนอก ไม่อึดอัดเลยค่ะ -ความสะอาด(Cleanliness)⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ ทั้งสถานที่ โต๊ะ เก้าอี้ ภาชนะใส่อาหารสะอาดดีค่ะ -ก...

อ่านต่อ »
4 Likes1 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 25 ก.ค. 2016

บุฟเฟ่ต์ติ่มซำอร่อยจีๆ โปรมา4จ่าย2

อ่านต่อ »

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Fuku Matcha ไอคอนสยาม
Ad ·
Fuku MatchaICONSIAM
ดื่มด่ำรสชาติต้นตำรับ! ร้านชานมไข่มุก หอมชาเข้มข้นส่งตรงจากเกียวโต
นายหมงหอยทอด
Ad ·
นายหมงหอยทอด
ปักหมุดร้านหอยทอดเก่าแก่ในตำนาน ไฮไลต์สุดฟินหอยนางรมสดเนื้อแน่นไม่เละ!