- รีวิว ฉ่อยเป็ดย่าง ศิริราช

รีวิว ฉ่อยเป็ดย่าง ศิริราช
ร้านติดถนน อยู่ด้านข้างวังหลัง เดินทะลุออกเลี้ยวซ้าย ที่จอดรถข้างทาง ร้านไม่ได้ติดแอร์ แต่ที่นั่งดี
ร้านที่นั่งเยอะอยู่ แต่วันที่ไปช่วงเทศกาล คนเลยเยอะมาก ขนาดบ่ายโมงแล้วยังต้องยืนรอหน้าร้าน มาดูเมนูที่สั่งดีกว่าคะ ข้าวหมูกรอบ น้ำราดอร่อยดีนะค่ะ แต่หมูติดมันเยอะไปหน่อย ให้หมูน้อยไปด้วย หรือให้ข้าวเยอะไม่พอดีหมูก็ไม่รู้ และไม่มีต้นหอมให้ด้วย อันนี้น่าจะมีให้นะคะ เพราะปกติมันต้องมีอ่ะ เย็นตาโฟ เผือกทอด อันนี้อร่อย ชอบ มีปลอดทอดให้ด้วย แปลกๆดี น้ำเย็นตาโฟก็อร่อย เครื่องให้กำลังพอดี เมนูนี้โดนคะ บะหมี่เกี๊ยวหมูแดงเป็ดย่าง ไม่ลองชิมอ่ะ แต่คนที่สั่งเมนูนี้บอกโอเค แต่ยังไม่โดนเท่าไร แต่เส้นอร่อยดี เผือกเส้นทอด อร่อยดีคะ เผือกทอดได้กรอบดี เอาไว้ทานเล่นๆ ปล.อาหารมาช้ามากกกกกก โดยเฉพาะก๋วยเตี๋ยว คือได้ข้าวมาก่อนเกือบๆ20นาที ละก๋วยเตี๋ยวถึงตามมา และสั่งเผือกทอดไป คิดว่าจะมาก่อน วจะไว้กินเล่นๆก่อนจานหนักมา แต่ปรากฏว่ามาหลังก๋วยเตี๋ยวอีกคะ คือมาช้าไปอ่ะ

รีวิวที่พูดถึง
เป็ดย่างเจ้าดังก็ดีอยู่นะ
ร้านฉ่อยเป็ดย่างเหมือนจะเคยเห็นหรือเคยกินแค่ในฟู้ดคอร์ท ไม่แน่ใจ แต่ไม่บ่อยนะ พอได้มาศิริราช ร้านนี้ผ่านหลายทีแล้ว เพิ่งยะมีโอกาสได้แวะสักครั้งนึง คนนั่งทานกันพอสมควร แต่ส่วนใหญ่แวะซื้อกลับบ้านเหมือนเรา แล้วได้เร็วอยู่ เราสั่งหลายอย่าง ทั้งบะหมี่เป็ด ข้าวหน้าเป็ดแล้วก็เป็ดย่าง ที่บอมรับเลยคือเป็ดรสชาติดี น้ำราดโอเคเลย หนังขางกรอบพอประมาณ และไม่เหม็นสาบ #NoodleSPLดูเพิ่มเติม
ข้าวหน้าเป็ดมิชลิน มาออก event
ฉ่อย เป็ดย่าง มาออก event ที่หน้าโรงละครสยามพิฆเนศ ที่เขาจะหมุนเวียนร้าน street food มาให้บริการ วันที่มาดู Wednesday song ที่มีดีเจพี่อ้อย และใหม่เจริญบุระ มี 2 ร้านคือ ขาหมูตรอกซุง และฉ่อย เดินขึ้น ชั้น 7 มาก็ได้กลิ่นพะโล้จากร้านขาหมูเลย สั่ง ข้าวหน้าเป็ด และน้ำดื่มของโรงละคร จัดชุดขาย 85฿ ร้านมิชลิน เนื้อเป็ดอร่อย ปริมาณไม่เยอะมาก แต่กินรองท้องก่อน เป็นมื้อเย็น #ChineseSPLดูเพิ่มเติม
หมูกรอบอร่อย น้ำจิ้มเด็ด ต้มยำเข้มข้น
หมูกรอบจานเล็ก ชอบน้ำจิ้มที่มาด้วยกัน รสชาติคล้ายน้ำจิ้มข้าวหมูแดงข้าวหน้าเป็ด ตัวหมูกรอบ หนังกรอบ เนื้อนิ่ม สัดส่วนมันกับเนื้อกำลังพอดี เตี๋ยวต้มยำปลาน้ำข้น สั่งเป็นบะหมี่ รสชาติเข้มข้น เนื้อปลานิ่ม ลูกชิ้นปลาเด้ง เส้นบะหมี่ลวกมากำลังดีค่ะดูเพิ่มเติม
สายเป็ดย่าง หมูกรอบ ต้องมาจัดร้านนี้ อร่อยทุกอย่าง!🤩
⭐️ฉ่อยเป็ดย่าง สาขาสิริราช สายรักเป็ดย่าง หมูกรอบต้องมา! เมนูในร้านหลากหลาย อร่อยทุกอย่าง ราคาดีย์ พนักงานบริการดี เสิร์ฟไว ประทับจาย~ 💘การันตีความอร่อยด้วยรางวัล มิชลินไกด์ บิบ กรูมองด์ 6 ปีซ้อน 💘Recommend menu -เป็ดย่าง -ข้างหมูแดงหมูกรอบ -ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้นหมูแดงไข่ยางมะตูม -เกี๋ยวต้มยำมะนาวสดหมูกรอบ -เย็นตาโฟรวมมิตร -ลวกจิ้มรวมมิตร -สี่สหายทอดกรอบ 💘ทางร้านมีทั้งหมด 5 สาขาน...อ่านต่อ
มาลองสาขาแรกดูบ้าง
แวะมาธุระที่ ร.พ. ศิริราชช่วงสงกรานต์ แต่ร้านอาหารละแวกนี้ปิดหมด แต่มีร้าน ฉ่อยเป็ดย่าง เปิดเลยแวะมาทานค่ะ ปกติจะชอบทานฉ่อยเป็ดย่าง สาขาพุทธมณฑลสาย 2 (เป็นสาขาที่ได้มิชลินไกด์) ส่วนสาขาศิริราชเป็นสาขาแรก สืบทอดมานานกว่า 70 ปี ปัจจุบันมีทั้งหมด 4 สาขา ศิริราช , พุทธมณฑลสาย2 , T Park พุทธมณฑลสาย 2 และ นครปฐม 🍜 ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้นหมูแดง 75 บ. เมนูนี้ที่ได้รางวัลมิชลิน แต่ทานสาขาไหนรสน้ำต้มย...อ่านต่อ
เกี๊ยวกุ้งต้มยำ เต็มคำแบบแซ่บๆ
ฉ่อยเป็ดย่าง สมัยบ้านอยู่สายสองคือกินบ่อยมากค่ะ เป็นร้านที่อร่อยไม่น่าเชื่อ เพราะว่าร้านเป็นเพิงๆอยู่ในปั๊ม แต่หนังเป็ดกรอบแบบเป็ดย่างฮ่องกง และที่เราชอบอีกเมนูคือเกี๊ยวกุ้งต้มยำน้ำข้น แต่คราวนี้สั่งจากสาขาศิริราชค่ะ พอเป็น delivery หนังก็ไม่กรอบแล้วล่ะ แต่ต้มยำยังเด็ดเหมือนเดิม เกี๊ยวกุ้งเค้าก็เต็มคำมากค่ะ แนะนำสำหรับมื้อง่ายๆเลยค่ะ 💰 ~100 📍 @choypedyang สายสอง / ศิริราช #กินตามอำเภ...อ่านต่อ