รีวิว Singfarm Coffee Roster

1 check-in
Quality Review
ปลูกเอง คั่วเอง ขายเอง
เมนูเด็ด:อเมริกาโน่เย็น Natural process

ร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่นำเสนอด้วยกาแฟดอยช้าง โดยทางร้านทำการปลูกเอง คั่วเอง และขายเอง เป็นร้านกาแฟที่ไม่คิดเหมือนกันว่าจะมีของดีอยู่ที่ตัวจังหวัดเล็ก ๆ อย่างกาฬสินธุ์ ได้ผ่านมาทั้งที ไม่ลองก็คงไม่ได้ครับ ร้านตั้งอยู่ถนนกาฬสินธุ์ เลยวงเวียนมาไม่ไกล ร้านอยู่ใกล้ ๆ แยก อาจจะจอดรถยากสักนิดหน่อย ตัวร้านเหมือนขายอยู่ที่บ้าน เป็นร้านเล็ก ๆ พอเดินเข้าไปก็จะพบกับเครื่องคั่วกาแฟ และกระสอบกาแฟใหญ่ ๆ อยู่ส่วนแรกของตัวร้านเลย ภายในบาร์เป็นห้องเล็ก ๆ มีที่นั่งเพียงไม่กี่ที่ครับ ไม่เหมาะสำหรับการนั่งทำงาน หรือชิลล์ ๆ รีบซื้อแล้วรีบกลับดีกว่า ร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 น. - 17.00 น. เบอร์โทรศัพท์ร้าน 089-944-1854 ครับ วันนี้แวะมาแล้วก็รีบไป สั่งกาแฟไป 1 แก้ว คืออเมริกาโน่เย็น (70 บาท) -- รสชาติบอดี้ค่อนข้างชัดเจน แน่น ไม่ค่อยอมเปรี้ยว มีกลิ่นหอมเล็กน้อย เป็นกาแฟคั่วกลางครับ ถือว่าเป็นอเมริกาโน่ที่ดีทีเดียวครับ แก้วที่ 2 สั่งเป็นโกโก้เย็น (70 บาท) -- รสชาติเข้มข้น หวานมัน ใช้โกโก้เกรดดีใช้ได้ จัดว่าอร่อยครับ อาจจะติง ๆ บ้างในเรื่องของราคา ซึ่ง 70 บาทสำหรับอเมริกาโน่ก็คือว่าค่อนข้างสูงเล็กน้อยสำหรับลูกค้าทั่วไปที่ไม่ค่อยได้เข้าร้านกาแฟแนวนี้ แต่สำหรับผมก็พอรับได้ครับ ปล.เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับ ร้านลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจจะไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองจ้า อ่านต่อได้ที่ (2,055)

฿
เพื่อนฝูง
คุยธุรกิจ
บรรยากาศ
Iced americano
Iced americano70​ บาท
บรรยากาศ
บรรยากาศ
บรรยากาศ
โกโก้
โกโก้70​ บาท
Iced americano
Iced americano70​ บาท

48 Likes2 Comments
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
แวะชิมกาแฟโรงคั่วกันเลยครับ
เมนูเด็ด:อเมริกาโน่เย็น Natural process

เมื่อมีเวลาไม่มา แต่มาถึงที่แล้ว ขอแวะชมแวะชิมสักหน่อย เป็นโรงคั่วกาแฟ ตกแต่งสไตล์โรงคั่ว โกดังในหนังฝรั่งเลย มีกระสอบป่านตีตราแบรนด์ตกแต่งร้านครับ จุดเด่นของที่นี่เลย คือ กาแฟเค้าปลูกเองที่ไรที่เชียงรายครับ เป็นสวนของร้านเองเลย แล้วเก็บผ่านกรรมวิธี ส่งมาคั่วที่กาฬสินธุ์ ไม่ต้องการันตีคุณภาพของเมล็ดกาแฟแล้วใช่มั้ย หอมความสด รสชาติมีความละมุน กาแฟจริงๆ ชอบมากครับ ราคา 70-80 บาท ไม่แพงเลย ด...

อ่านต่อ »
Singfarm Coffee Roster
Singfarm Coffee Roster
Singfarm Coffee Roster

2 Likes0 Comment
Share
Quality Review
review of the day
อเมริกาโน่เย็น ดีมาก
เมนูเด็ด:อเมริกาโน่เย็น Natural process

ร้านกาแฟปลูกเองคั่วเอง ตั้งอยู่ในตัวเมืองกาฬสินธุ์ บรรยากาศร้านไม่มีอะไรเลยนอกจากกาแฟล้วนๆ คอกาแฟต้องรักบรรยากาศแบบนี้ ดูจริงจังและขลังดี ทางร้านแนะนำ กาแฟอเมริกาโน่เย็น ก็จัดไป เลือกเมล็ดกาแฟ Sing Brother ดีมากหอมเข้มไม่เปรี้ยว ตอนจิบคำแรกๆ ยังไม่รู้สึกอะไรเท่าไหร่ แต่พอยิ่งดื่มยิ่งอร่อย ความหอมเข้มข้นของกาแฟคั่วไม่ได้ลดน้อยลงไปเลยถึงน้ำแข็งจะละลายไปเรื่อยๆ เป็น 70 บาทที่คุ้มมาก ดูดตั้งแ...

อ่านต่อ »
17 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
กาแฟจากไร่เชียงราย ที่กาฬสินธุ์
เมนูเด็ด:อเมริกาโน่เย็น Natural process

เป็น Users Choice ของกาฬสินธุ์ ไม่แวะไม่ได้แล้ว ร้านกาแฟที่เป็นโรงคั่วกาแฟด้วย กาแฟเขาปลูกเองจากไร่ที่เชียงราย เข้าไปก็หอมกาแฟทั่วร้าน ร้าน Singfarm Coffee Roster เขามีให้เลือกสามเมล็ด = Sing Brother = = Honey Legacy = = Sing Discovery = เราบอกไม่ชอบแบบเปรี้ยวๆ เท่าไหร่ เขาก็แนะนำตัวเข้มๆ หอม ๆ Sing Brother กาแฟดีเลยค่ะ อีกแก้ว เป็น Honey Legacy เพื่อนชอบอันนี้กัน มันหวานหอมๆ ใครไปกา...

อ่านต่อ »
14 Likes0 Comment
Share
7 ก.ย. 2020
photo
1 check-in
Quality Review
คนปลูกกาแฟ SING FARM ของดี เมืองกาฬสินธุ์ ของเค้าดีจริงๆ สุดๆ
เมนูเด็ด:กาแฟคั่ว Honey Process, อเมริกาโน่เย็น Natural process

มาเมืองกาฬสินธุ์ ครั้งแรกในชีวิตอยากลองกาแฟเมืองนี้ซะหน่อยว่าจะมีดีขนาดไหน ที่ไหนได้ดีกว่ามี่อื่นอีกหลายที่เลย ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ จะเดินเข้าร้าน สะดุดตาที่กระสอบกาแฟเลย เยอะมากครับ เจ้าของร้านบอกว่าปลูกเองที่ดอยช้าง เจ้าของร้านดูใจดี แนะนำ นู้นนี้ดีมาก แกชงคนเดียวมีโต๊ะให้นั่งนิดเดียวเหมือนเป็นร้านขายแล้วเอากลับอย่างเดียว แต่ดูขลังๆมาก กาแฟหอมแตะจมูกตลอดเวลา เจ้าของร้านแนะนำกาแฟดำ สอบถามว่าชอ...

อ่านต่อ »
3 Likes0 Comment
Share
7 เม.ย. 2019
photo
Quality Review
ร้านกาแฟคั่วเองในตัวเมืองกาฬสินธุ์

ขับรถมาแวะพักที่ตัวเมืองกาฬสินธุ์ ลองทานร้านกาแฟคั่วเอง ตัวร้านเป็นเป็นร้านเล็กๆ อยู่ริมถนน ด้านหน้ามีตั้งเครื่องคั่วกาแฟโชว์อยู่ เดินเข้ามาคนขายสอบถามถึงรสชาติกาแฟที่อยากทานแล้วแนะนำเมนูอเมริกาโน่ของทางร้าน เราสั่งอเมริกาโน่ และสั่งโกโก้เย็น กาแฟของทางร้านคั่วเอง สามารถเลือกระดับความเข้มของกาแฟได้ ส่วนโกโก้ก็ชงมาไม่หวานดี เราแอบเอากาแฟอเมริกาโน่เหยาะลงไปนิดนึงเพิ่มความหอมเป็นโกโก้กลิ่นกาแฟ ร...

อ่านต่อ »
7 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

The Roof By Sangthai
Ad ·
The Roof By Sangthai
คาเฟ่ร้อยเอ็ดที่พร้อมเสิร์ฟกาแฟคุณภาพและมุมถ่ายรูปสุดชิคไม่เหมือนใคร