รีวิว แม่หยา

Quality Review
ร้านในตำนานของอุดร
เมนูเด็ด:ทอดมันกุ้ง, ห่อหมกมะพร้าวอ่อน

เป็นร้านดั้งเดิมจนเป็นตำนานเมืองอุดรธานี คนอุดรต้องรู้จัก ที่จอดรถก็จะแอบหายากนิดนึงถ้าเป็นช่วงพักกลางวัน เมนูอาหารจะเยอะมากๆแบบว่าดูแล้วตาลายทีเดียว พนักงานก็วนเวียนเปลี่ยนหน้าตา*มาครั้งที่แล้วคุณป้าแอบเคืองพนักงานแต่ครั้งนี้คนใหม่บริการดีใช้ได้ ก่อนนี้ราคาจะไม่แพงเท่าไหร่ เป็นว่าร้านอาหารติดแอร์ราคาน่ารักแต่ยุคสมัยก็เปลี่ยนไปราคาก็ขยับขึ้นจนน่าตกใจเหมือนกัน ทีมคุณป้าไปสามคน สั่งสามอย่าง ข้าวสามจาน หมดไปหกร้อยกว่า แต่รสชาติก็ถือว่าอร่อยใช้ได้ 'แกงเผ็ดเป็ดย่าง' รสดี ไม่เปรี้ยวไป แต่ว่าเป็ดหนังเยอะไปนิด 'ห่อหมกมะพร้าวอ่อน' จานนี้ก็อร่อย ยกมาเป็นมะพร้าวอ่อนทั้งลูก ปลาหมึกแน่น 'ทอดมันกุ้ง' สั่งจานนี้ตั้งแต่สมัยเด็กๆ ตอนนี้ก็ยังสั่ง เป็นทอดมันกุ้งที่อร่อยดีแต่ไม่เน้นกุ้งเท่าไหร่นะ เน้นความเด้งดึ๋งของทอดมัน . ก็ยังคงเป็นร้านในตำนานอุดรที่รสชาติดี ถึงราคาจะขยับตามยุคสมัยไปบ้างแต่ก็คิดว่าร้านนี้คุณป้าคงมาซ้ำเวลาคิดอะไรไม่ออก

฿฿
ครอบครัวหรือเด็ก
ทอดมันกุ้ง
ทอดมันกุ้งเด้งๆ
ห่อหมกมะพร้าวอ่อน
ห่อหมกมะพร้าวอ่อนมาเป็นลูกๆ

2 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 26 ก.พ. 2017

อยากให้ปรับปรุงพนักงาน แต่คิดว่าคงเหมือนเดิม

อ่านต่อ »
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
ดูรีวิวที่พูดถึง
พนักงาน
20 ก.ย. 2020
photo
Quality Review
"ร้านแม่หยา" ร้านอาหารในตำนานแห่งเมืองอุดร มีหลากหลายเมนูให้เลือก สไตล์กุ๊กช็อป แถมอร่อยทุกสัญชาติอาหาร ทานได้ทุกวัย

"ร้านแม่หยา" ร้านอาหารในตำนานแห่งเมืองอุดร มีหลากหลายเมนูให้เลือก สไตล์กุ๊กช็อป แถมอร่อยทุกสัญชาติอาหาร ทานได้ทุกวัย เมนูแนะนำ คือ ▪ทอดมันกุ้ง 🍤 เป็นเนื้อกุ้งผสมหมูบด (ไม่มีมันหมูเจือปน) ทอดร้อน ๆ กรอบนอกนุ่มใน มาพร้อมน้ำจิ้ม 2 แบบ คือ น้ำจิ้มบ๊วย ที่เป็นเอกลักษณ์จากทางร้าน (สีน้ำตาลเข้ม) และน้ำจิ้มใสใส่แตงกวา ▪แป๊ะซะ ปลาช่อนบ๊วย 🐟 ถึงเมนูนี้จะรอนานนิดนึง แต่ก็คุ้มที่จะรอ ตัวน้ำซุปมีความกลมก...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
23 มิ.ย. 2020
photo
Quality Review
ร้านสำหรับคนสโลว์ไลฟ์ ชอบอาหารจืดๆ รอนานได้ ไม่ต้องได้รับบริการมาก

ร้านดูดี จัดแบบมีชั้นลอยหลายๆชั้น คนไม่แน่นแม้ช่วงเที่ยง เดินเข้าไปแบบไม่ใช่คนถิ่น พนักงานยืนเต็มร้านแต่ไม่มีใครต้อนรับ อยากเดินไปไหนก็ไป เมนูน่ากินทุกอย่าง แต่ของจริงทำมาเหมือนไม่แคร์ลูกค้า สั่งเป็นอาหารจานเดียวกะจะทานเร็วๆ พร้อมกับสั่งอาหารทานเล่นเป็นแหนมซี่โครง กับเมี่ยง มาอีก 2 จาน สรุป รออาหารนานมาก ผัดไทยมาวางจานแรก ตกใจฝุดๆ สีซีดและดูไม่น่ากินเลย พอได้ลองกิน ไม่ผิดหวัง ... ไม่อร่อยจริงๆ...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
Quality Review
ร้านในตำนานกับราคาที่สูงขึ้น
เมนูเด็ด:กุ้งสับผัดพริกขี้หนูสวน, เนื้อกระทิงโทน

อาจจะด้วยสภาพเศรษฐกิจยุคนี้ อะไรก็แพงขึ้นไปหมดอย่างร้านอาหารครอบครัวคู่เมืองอุดรก็ขยับราคาขึ้นอย่างละนิดอย่างละหน่อย แต่รสชาติอาหารยังอร่อยคงคุณภาพ จะมาเที่ยงมาค่ำก็คนแน่นตลอด คุณป้าสั่งสามจานเด็ดๆ ก็อร่อยแซ่บมาก 'กุ้งสับผัดพริกขี้หนูสวน' แซ่บซี้ดจนลืมเผ็ด 'เนื้อกระทิงโทน' จานนี้เหมือนจะสองร้อยหน่อยๆแต่เนื้อนุ่มมาก อร่อยดี 'แกงเผ็ดเป็ดย่าง' จานนี้ก็อร่อย จานประจำของใครหลายคน จ่ายไปประมาณหกร้อยก...

อ่านต่อ »
อร่อยมาก
จานนี้ก็อร่อย

1 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 6 มี.ค. 2019

ร้านในตำนานของอุดร

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
อาหารใช้ได้ บริการดี
เมนูเด็ด:เนื้อกระทิง, เป็ดล่อน

แวะมาเที่ยวอุดร ตามหาร้านอาหารเย็นซักร้านนึงที่นั่งได้สบายๆไม่ร้อน ก็เลยมาเจอร้านนี่ครับ ร้านเป็นห้องแอร์สามชั้นมีที่นั่งเยอะดี พนักงานก็ต้อนรับและบริการดี แนะนำเมนูต่างๆได้ดีครับ ผมลองสั่งอาหารมาสามสี่อย่าง รสชาติโดยรวมให้ผ่านนะ อร่อยใช้ได้ ที่แนะนำเลยจะเป็น •เป็ดล่อน กับ •เนื้อกระทิง(เนื้อวัวปรุงแบบเผ็ดจัดจ้านเลยเรียกกระทิง) อร่อยดี พวกเครื่องดื่มไอศครีมก็มีให้เลือกเยอะพอสมควร

ดูเพิ่มเติม »
6 Likes0 Comment
Share
12 ม.ค. 2019
photo
Quality Review
ร้านเก่าแก่ กลางเมืองอุดร
เมนูเด็ด:ห่อหมกทะเล

เอกลักษณ์ของร้านนี้น่าจะเป็นรูปแบบตัวอาคารของร้าน เป็นแนวโบราณย้อนยุคแบบร่วมสมัย ทั้งภายในและภายนอกเลยค่ะ ฟีลประมาณนั้น เห็นว่าเป็นร้านเก่าแก่อยู่คู่กับเมืองอุดรมาหลายสิบปีเลยขอแวะมาชิม อาหารอร่อยทุกอย่างที่สั่งจริงๆแต่ที่ชอบมากๆ คือ ห่อหมกทะเล ที่เสิร์ฟมาในลูกมะพร้าวเลย รสชาติถึงเครื่องแกง เข้มข้น หวานมัน เนื้อมะพร้าวก็อ่อนมากค่ะ อร่อย แนะนำเลยค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
แม่หยา
แม่หยา
แม่หยา
แม่หยา

2 Likes0 Comment
Share
30 ธ.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารที่มีครบทุกอย่าง อยู่กลางเมือง
เมนูเด็ด:ตำถั่วฝักยาว, ราดหน้าหมูตำลึง

ร้านตั้งอยู่กลางเมือง เป็นตึกเก่าๆ แต่ทำการตกแต่งภายในใหม่ ออกแบบเก่งมากเลย ได้พื้นที่เยอะเลย อาหารร้านนี้ แนวไหนเนี่ย ดูแรกๆ เหมือนอาหารจีน แต่ดูอีกทีก็อาหารไทย แต่สุดท้ายมีตำถั่วใส่ปลาร้าด้วย เข้าทางเราเลย เสียดายมาก ลืมกินของหวาน ดูจากรูปหน้าตาน่ากินมาก

ดูเพิ่มเติม »
ไม่นึกว่าจะมีอาหารแบบนี้ ที่นี่
หน้าตาแปลกๆ มีหมูตุ๋นแนมมาด้วย
ขวดน้ำปลา
ใบบัวหายาก เลยใส่ใบตองมาแทน

1 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

แม่ใหญ่ศรีอุดรธานี ถนนศรีสุข
Ad ·
แม่ใหญ่ศรีอุดรธานีถนนศรีสุข
เติมความแซ่บเข้าร่าง กับร้านอาหารที่ครบครันเมนูจัดจ้าน ถูกปากทุกวัย
A15Cafe Udon
Ad ·
A15CafeUdon
เช็กอินแล้วไม่ผิดหวัง จะทำงาน เมาธ์มอย กินขนม เล่มเกม ที่นี่มีครบจบ!