รีวิว แม่หยา

Quality Review
ร้านในตำนานของอุดร
เมนูเด็ด:ทอดมันกุ้ง, ห่อหมกมะพร้าวอ่อน

เป็นร้านดั้งเดิมจนเป็นตำนานเมืองอุดรธานี คนอุดรต้องรู้จัก ที่จอดรถก็จะแอบหายากนิดนึงถ้าเป็นช่วงพักกลางวัน เมนูอาหารจะเยอะมากๆแบบว่าดูแล้วตาลายทีเดียว พนักงานก็วนเวียนเปลี่ยนหน้าตา*มาครั้งที่แล้วคุณป้าแอบเคืองพนักงานแต่ครั้งนี้คนใหม่บริการดีใช้ได้ ก่อนนี้ราคาจะไม่แพงเท่าไหร่ เป็นว่าร้านอาหารติดแอร์ราคาน่ารักแต่ยุคสมัยก็เปลี่ยนไปราคาก็ขยับขึ้นจนน่าตกใจเหมือนกัน ทีมคุณป้าไปสามคน สั่งสามอย่าง ข้าวสามจาน หมดไปหกร้อยกว่า แต่รสชาติก็ถือว่าอร่อยใช้ได้ 'แกงเผ็ดเป็ดย่าง' รสดี ไม่เปรี้ยวไป แต่ว่าเป็ดหนังเยอะไปนิด 'ห่อหมกมะพร้าวอ่อน' จานนี้ก็อร่อย ยกมาเป็นมะพร้าวอ่อนทั้งลูก ปลาหมึกแน่น 'ทอดมันกุ้ง' สั่งจานนี้ตั้งแต่สมัยเด็กๆ ตอนนี้ก็ยังสั่ง เป็นทอดมันกุ้งที่อร่อยดีแต่ไม่เน้นกุ้งเท่าไหร่นะ เน้นความเด้งดึ๋งของทอดมัน . ก็ยังคงเป็นร้านในตำนานอุดรที่รสชาติดี ถึงราคาจะขยับตามยุคสมัยไปบ้างแต่ก็คิดว่าร้านนี้คุณป้าคงมาซ้ำเวลาคิดอะไรไม่ออก

฿฿
ครอบครัวหรือเด็ก
ทอดมันกุ้ง
ทอดมันกุ้งเด้งๆ
ห่อหมกมะพร้าวอ่อน
ห่อหมกมะพร้าวอ่อนมาเป็นลูกๆ

2 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 26 ก.พ. 2017

อยากให้ปรับปรุงพนักงาน แต่คิดว่าคงเหมือนเดิม

อ่านต่อ »
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านในตำนานกับราคาที่สูงขึ้น
เมนูเด็ด:กุ้งสับผัดพริกขี้หนูสวน, เนื้อกระทิงโทน

อาจจะด้วยสภาพเศรษฐกิจยุคนี้ อะไรก็แพงขึ้นไปหมดอย่างร้านอาหารครอบครัวคู่เมืองอุดรก็ขยับราคาขึ้นอย่างละนิดอย่างละหน่อย แต่รสชาติอาหารยังอร่อยคงคุณภาพ จะมาเที่ยงมาค่ำก็คนแน่นตลอด คุณป้าสั่งสามจานเด็ดๆ ก็อร่อยแซ่บมาก 'กุ้งสับผัดพริกขี้หนูสวน' แซ่บซี้ดจนลืมเผ็ด 'เนื้อกระทิงโทน' จานนี้เหมือนจะสองร้อยหน่อยๆแต่เนื้อนุ่มมาก อร่อยดี 'แกงเผ็ดเป็ดย่าง' จานนี้ก็อร่อย จานประจำของใครหลายคน จ่ายไปประมาณหกร้อยก...

อ่านต่อ »
แม่หยาแม่หยา

0 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 6 มี.ค. 2019

ร้านในตำนานของอุดร

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
อาหารใช้ได้ บริการดี
เมนูเด็ด:เนื้อกระทิง, เป็ดล่อน

แวะมาเที่ยวอุดร ตามหาร้านอาหารเย็นซักร้านนึงที่นั่งได้สบายๆไม่ร้อน ก็เลยมาเจอร้านนี่ครับ ร้านเป็นห้องแอร์สามชั้นมีที่นั่งเยอะดี พนักงานก็ต้อนรับและบริการดี แนะนำเมนูต่างๆได้ดีครับ ผมลองสั่งอาหารมาสามสี่อย่าง รสชาติโดยรวมให้ผ่านนะ อร่อยใช้ได้ ที่แนะนำเลยจะเป็น •เป็ดล่อน กับ •เนื้อกระทิง(เนื้อวัวปรุงแบบเผ็ดจัดจ้านเลยเรียกกระทิง) อร่อยดี พวกเครื่องดื่มไอศครีมก็มีให้เลือกเยอะพอสมควร

ดูเพิ่มเติม »

6 Likes0 Comment
Share
26 มิ.ย. 2013
photo
3 check-ins
EDITOR'S CHOICE
เมนูมากมาย ทั้งคาวหวาน รสชาติดี ราคาไม่แพง
เมนูเด็ด:ข้าวผัดคะน้าปลาสลิด, ราดหน้าเกี๊ยวกุ้ง, ไอศครีมกล้วยหอมทอดชีส, ขนมจีนซาวน้ำ

เป็นร้านอาหารเก่าแก่อยู่คู่จังหวัดอุดรมาหลายสิบปี ภายนอกเป็นตึกสีขาวดูมีระดับ มีป้ายเขียนว่าแม่หยาชัดเจน ข้างในติดแอร์ ตกแต่งร้านให้บรรยากาศเหมือนร้านไอศครีม เมนูมีให้เลือกมากมายทั้งอาหารไทย จีน ฝรั่ง เช่น เสต๊ก สปาเก็ตตี้ เป็นต้น จะสั่งจานเดียวแบบอิ่มคุ้มกินคนเดียวก็อร่อย หรือเป็นกับข้าวสำหรับทานกันเป็นครอบครัวก็ได้ เมนูอาหารมีให้เลือกมากกว่าสิบหน้าเลยครับ ได้ยินมาว่าแกงคั่วหอยขมอร่อยมาก แต่ไ...

อ่านต่อ »
แม่หยาแม่หยาแม่หยา

16 Likes1 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 10 มิ.ย. 2013

ร้านอาหารไทย เมนูหลากหลาย รสชาติดี ราคาไม่แพง

อ่านต่อ »
4 check-ins
Quality Review
ร้านเก่าแก่ในตำนานใจกลางเมืองอุดรธานี
เมนูเด็ด:ยำปลาดุกฟู, ขนมจีนซาวน้ำ, ห่อหมกทะเล

ร้านแม่หยาถือว่าเป็นหนึ่งร้านเด็ดที่เปิดมายาวนาน เป็นระดับตำนานของจังหวัดอุดรธานีได้เลยค่ะ ร้านอยู่บริเวณหมากแข้ง ใกล้ๆกับร้าน Dose cafe สาขาย่อย และโรงแรม Prajaktra มีที่จอดรถอยู่ บริเวณหน้าร้านด้วยค่ะ ร้านขนาดใหญ่ เปิดตั้งแต่กลางวันถึงกลางคืนดึกๆ มีที่นั่งเป็นชั้นลอยขึ้นไปเรื่อยๆประมาณ 3-4 level ชอบการจัดที่นั่งของร้านมากๆค่ะ ดูมีมิติ แต่ต้องเดินขึ้นบันไดซอกแซกเยอะหน่อย ลักษณะร้า...

อ่านต่อ »

24 Likes3 Comments
Share
5 check-ins
Quality Review
ทานได้เรื่อยๆ

ส่วนตัวมาอุดรทีไรต้องได้แวะทานอาหารที่ร้านนี้แทบทุกครั้ง เพราะญาติทางนี้ทานอาหารเจ ร้านนี้ห้องส่วนตัวสำหรับครอบครัว และเมนูหลากหลายรวมถึงอาหารเจด้วยจึงตอบโจทย์ได้อย่างดี ครั้งนี้ขออัพเดทรีวิวเพิ่มจากรีวิวครั้งก่อนตั้งแต่ 21 กรกฎาคม 2014 บรรยากาศ แสงไฟสลัวหน่อยไม่ถึงกับมืด ส่วนที่นั่งในร้านเยอะมาก มีหลายโซน หลายชั้นให้ลูกค้าได้เลือกนั่งตามชอบ เมนูที่สั่ง -ทอดมันปลา 🌟🌟🌟🌟 ทอดมันชิ้นหนานุ่ม เ...

อ่านต่อ »
แม่หยาแม่หยา

24 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 12 ก.ค. 2014

เก่า เก๋า ณ อุดรธานี

อ่านต่อ »
15 ส.ค. 2017
photo
1 check-in
Quality Review
เมนูหลากหลาย อาหารอร่อย ร้านสวยดี
เมนูเด็ด:ห่อหมกทะเล

ร้านมีชั้นลอย เล่นระดับ สวยดีค่ะ ชอบเป็นการส่วนตัว เราเลือกนั่งชั้นบนสุดเลย อาหารที่สั่ง -ห่อหมกทะเล (สั่งตามวงใน) คะแนน 4/5 อร่อยดีค่ะ รสชาติดี -ข้าวสวย คะแนน 3/5 กลาง ๆ ค่ะ มาทีหลังห่อหมกนะคะ -ยำมะเขือยาว คะแนน 4/5 รสชาติคล้ายยำถั่วพูที่เคยกิน จานนี้รอนานมากค่ะ ประมาณ 30-40 นาทีเลยทีเดียว -รากบัวเชื่อม คะแนน 3/5 แต่เพื่อนชอบรากบัวอยู่แล้ว บอกอร่อยดีค่ะ (เราขอชิมไป 1 คำ) จานนี้สั่งปุ๊บมา...

อ่านต่อ »
แม่หยาแม่หยาแม่หยา

11 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

สะบันงา อุดรธานี
สะบันงา อุดรธานี
ครัวคุณนิด อุดรธานี
ครัวคุณนิด อุดรธานี
โอฮาน่า
โอฮาน่า