4.0
102 เรตติ้ง (75 รีวิว)
เปิดอยู่จนถึง 21:00

รีวิว สีลมภัตตาคาร

photo
JJYY - BKK Street Food Lover
921.4k13.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
6 ส.ค. 2023
ดูแล้ว 2,100
Quality Review
กุ๊กช้อปเก่าแก่ที่บรรยากาศคึกคัก เมนูอาหารจีนฟิวชั่นยุคแรก ที่ยังถูกปากลูกค้าเก่าและคนรุ่นใหม่ อาหารทุกจานร้อนถึงใจ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: จับฉ่ายไหหลำ, ซี่โครงหมูเหล้าแดงยอดผัก (ใหญ่), สตูลิ้นวัว (เล็ก)

ปากซอย บรมราชชนนี 59 คือที่ตั้งร้านสีลมภัตตาคาร ร้านอาหารสไตล์กุ๊กช้อประดับตำนาน ที่ย้ายจากย่านสีลมมาเมื่อยุค 90 แต่ยังรักษาชื่อ การตกแต่งร้าน เมนูและรสชาติดั้งเดิมไว้ไม่เปลี่ยน เสาร์อาทิตย์คึกคักเป็นพิเศษ เพราะเป็นที่นัดหมายพบปะของคนรุ่นพ่อแม่ รวมถึงนักชิมทุกรุ่นที่โหยหาเสน่ห์ความเป็นกุ๊กช้อป ที่ผสมผสานรสชาติความเป็นตะวันตกและตะวันออกได้ลงตัว เมนูวันนี้ ของเราประทับใจมากที่อาหารทุกจานเสิร์ฟมาแบบร้อนจริง สมความเป็นภัตตาคาร 🔸ซี่โครงหมู (ไซส์ใหญ่) ทานคู่ ขนมปังแบบโบราณทางเนยแท้แบบเค็ม ซี่โครงชิ้นใหญ่ กรอบนอกนุ่มใน ทานแล้วได้ความอร่อยและอิ่มหนำใจไปพร้อมกัน 🔸สตูว์ลิ้นวัว มีทั้งหมดสี่ชิ้นซึ่งดูจะน้อยไปนิด แต่ด้วยรสชาติการปรุงที่กลมกล่อม หอมกลิ่นลิ้นวัว ทำให้ลืมจุดนี้ไปชั่วขณะ 🔸จับฉ่ายไหหลำ ได้ความหลากหลายของพืชผัก กลิ่นอายไหหลำที่มีในกุ้งและกุ้งแห้ง ตับนิ่มเคี้ยวง่าย ปรุงรสมากลมกล่อมพอเหมาะ 🔸ลูกชิ้นกุ้งผัดผักโสภณ ลูกชิ้นรสชาติหอมอร่อย ทอดมากรอบนอก ทุกคำที่เคี้ยวได้ความเป็นกุ้ง แต่จุดด้อยของจานนี้คือผักแก่ไปหน่อย เลยไม่ค่อยได้อรรถรสมากเท่าจานอื่น สรุปโดยรวมแล้วเรายังชอบอาหาร สถานที่ และการบริการของสีลมภัตตาคาร และอยากพาคนที่บ้านมาชิมเมนูอื่นๆ อย่างแกงกะหรี่ไก่/เนื้อ และสเต็กเนื้อสัน ถ้าเธอจะมา ร้านเขาหยุดวันพุธ ลองวางแผนดีๆนะจ๊ะ #Amazingthailand

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
JJYY - BKK Street Food Lover
921.4k13.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
4 ต.ค. 2024
ดูแล้ว 661
Quality Review
ขนมปังทำมือ มาเรียบๆ แต่ทานกันเพียบทุกโต๊ะ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ซี่โครงหมูเหล้าแดงยอดผัก (ใหญ่), กะหรี่ไก่+ขนมปัง 3 แผ่น+เนย 1 ก้อน (เล็ก), ขนมปัง 3 แผ่น+เนย 1 ชิ้น

ถ้าคุณมาที่ร้านนี้แล้วไม่ได้สั่งขนมปังถือว่าพลาด เพราะนี่คือเบสที่ต้องทานคู่กับเมนูเด็ดต่างๆ ของร้านสีลมภัตตาคาร ไม่ว่าจะเป็นแกงกะหรี่เนื้อรสเข้ม หรือซี่โครงหมูทอดผสมเหล้าแดงกรอบนอก นุ่มใน หวานหอมชวนให้กลับมาทานทุกครั้ง ขนมปังของที่นี่ไม่เหมือนใคร ได้ความนุ่มหนึบ ทานตอนร้อนๆ กันเนยที่เสิร์ฟมาคู่กันคือ Perfect Match ที่ลงตัว จะทานเป็นของหวาน หรือของคาวก็แล้วแต่สะดวก เมนูแนะนำของร้านนี...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
6 ส.ค. 2023
กุ๊กช้อปเก่าแก่ที่บรรยากาศคึกคัก เมนูอาหารจีนฟิวชั่นยุคแรก ที่ยังถูกปากลูกค้าเก่าและคนรุ่นใหม่ อาหารทุกจานร้อนถึงใจ
photo
เชฟแท้บ ครัวซองต์โก๋
81931.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
23 ก.ค. 2024
ดูแล้ว 995
Quality Review
เราแนะนำร้านนี้ อร่อย สะอาด คุ้มค่า
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

ร้านในตำนาน คุณแม่เล่าให้ฟังว่า อยากทานสลัดเนื้อสันของร้านนี้ ตอนท้องเรา เมื่อ 40ปีที่แล้ว วันนี้เรามาทาน สตูลิ้นวัว เนื้อนุ่มแบบยังเป็นชิ้นอยู่ ราดซอสมะเขือเทศที่มีกลิ่นเครื่องเทศ ทานกับขนมปังนุ่มๆและเนย อร่อยมาก กะหรี่ไก่ ปรุงแบบไทย ต้องทานกับอาจาด ลงตัวสุดๆ รสชาติดั้งเดิม เหมือนได้นั่งไทม์แมชชีนไปสมัยเด็กๆ ที่นั่งทานอาหารกับคุณพ่อคุณแม่ เราแนะนำร้านนี้ อร่อย สะอาด คุ้มค่าดูเพิ่มเติม

photo
Wee
203422.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 ก.ค. 2024
ดูแล้ว 961
Quality Review
อาหารแนว "กุ๊กช็อป" รสชาติความอร่อยแบบย้อนยุค รำลึกอดีต
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: สตูลิ้นวัว (เล็ก), สลัดเนื้อสัน (เล็ก), สตูลิ้นหมู (เล็ก), กุ้งเจี๋ยนน้ำพริกเผา, ราดหน้าปลากะพง เต้าซี่, ผัดจับฉ่ายไหหลำ

ร้านอาหารสไตล์ที่เรียกว่า"กุ๊กช็อป" คืออาหารเป็นแบบอาหารฝรั่งประยุกต์ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นและพ่อครัวมักเป็นคนจีนที่สืบทอดฝีมือทำอาหารมาแต่ยุคสงครามโน่น (น่าจะเป็นยุคสงครามเวียดนามที่ทหารอเมริกันมาอยู่เต็มเมืองไทย) ร้านนี้ถือเป็นตำนานเก่าแก่ร้านหนึ่ง อายุน่าจะดำเนินมาสามรุ่นคนแล้วมั้ง รู้จักเพราะเคยฟังรายการแม่ช้อยนางรำ กูรูและนักรีวิวอาหารรุ่นเก่าที่คนอายุห้าสิบขึ้นต้องรู้จัก มากินครั้งแรก ก็ต้อง...อ่านต่อ

น้ำใส
photo
Happy Tummy
113423.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
11 พ.ค. 2024
ดูแล้ว 1,126
Quality Review
ร้านอาหารสไตล์กุ๊กช็อประดับตำนาน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ทอดมันกุ้ง, จับไฉ่ไหหลำ (เล็ก), ซี่โครงหมู

กุ๊กช็อป เป็นสไตล์อาหารที่มีจุดเด่นคือการผสมผสานระหว่างอาหารตะวันตก อาหารจีน และอาหารไทย ปัจจุบันย้ายจากย่านสีลมมาอยู่ริมถนนปิ่นเกล้าติดกับโรงพักตลิ่งชัน กทม. เจ้าของร้านและพนักงานบริการดีมากๆ ค่ะ รสชาติอาหารจะออกรสเค็ม ไม่หวาน สไตล์จีนเลย -กะหรี่ไก่+ขนมปัง 3 แผ่น+เนย 1 ก้อน (เล็ก): ขนมปังนุ่ม ทานคู่กับแกงกะหรี่ไก่ เข้ากันได้ดีมากๆ -จับไฉ่ไหหลำ (เล็ก): รสชาตกชมกล่อมมาก แต่ผักน้อยไปหน่อยค่ะ -...อ่านต่อ

photo
โต้ง ชวนชิม
1521.3k15.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
29 ก.ย. 2023
ดูแล้ว 2,218
Quality Review
ร้านอร่อยและคลาสสิค
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: สตูลิ้นวัว (เล็ก)

💋พออายุเยอะๆ ก็จะถวิลหาร้านอาหารเก่าๆในอดีตที่เคยกินเมื่อ 30 ปีก่อน❤ วันนี้แวะมา 🍷🍷สีลมภัตตาคาร ภัตตาคารจีนเก่าแก่ ย่านสีลม ตอนนี้ย้ายมาอยู่ตรงปิ่นเกล้าแล้ว🍻🍻 อาหารยังอร่อยเหมือนเดิม ☺สตูเนื้อนุ่มลิ้นละมุนจริงๆ แบบว่าละลายในปากกันเลย 😄สลัดเนื้อสัน ไม่เคยพลาด อร่อย เด็ดขาดเช่นเคย สมกับเป็นเนื้อสันของสีลมภัตตาคารเนื้อนุ่มละมุนแทบไม่ต้องเคี้ยว 😁ลูกชิ้นกุ้งผัดผักโสภณ อาหารหากินยาก ลูกชิ้น...อ่านต่อ

photo
PouyAroiallaround
10.3k2.6k29.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
1 เม.ย. 2023
ดูแล้ว 2,810
Quality Review
กุ๊กช็อป70ปี สไตล์จีนไหหลำ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: โกยซีหมี่, สตูลิ้นวัว (ใหญ่), ซี่โครงหมู (เล็ก)

📌สีลมภัตตาคาร ร้านสไตล์จีนแนวกุ๊กช็อปเป็นร้านเก่าแก่70ปีบนถนนสีลม ร้านอาหารฝรั่งสไตล์จีนที่หรูหราในสมัยก่อน ปัจจุบันร้านย้ายมาที่ถนนปิ่นเกล้าติดกับโรงพักตลิ่งชันค่ะ สังเกตุง่ายติดถนนใหญ่เลยค่ะ เมนูแนะนำ: สตูลิ้นวัว, ซี่โครงหมูทอด -สตูลิ้นวัว380.-(ที่ใหญ่) ลิ้นวัวตุ๋นข้ามคืนจนนิ่ม ทานพร้อมมันฝรั่งในซอสมะเขือเทศผสมเครื่องเทศอื่นๆพร้อมถั่วลันเตา -ซี่โครงหมูทอด 200.- พอร์คช็อปหมูชุดแป้งทอดแล้วหั่...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
21 ก.พ. 2018
เก่าแก่ยังงัยก็ยังเก๋า คงความอร่อย

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Beef Express ราชพฤกษ์ Beef Express ราชพฤกษ์
Ad ·
Beef Express ราชพฤกษ์Beef Express ราชพฤกษ์
แวะกินสเต๊กสุดพรีเมียมราคาดี ในบรรยากาศชิล ๆ เหมือนกินข้าวที่บ้าน
TREEBOX PIZZA & MORE เดอะ บล๊อต
Ad ·
TREEBOX PIZZA & MORETHE BLOC
ร้านอาหารไทยและสากลแบบฟิวชันในสไตล์คอนเทนเนอร์ มีดนตรีสดให้ฟังนั่งชิล
3.8
91 รีวิว
฿฿฿