รีวิว The Kottage Cafe ลาดหลุมแก้ว

28 มิ.ย. 2020
photo
1 check-in
Quality Review
คาเฟ่กลางทุ่งนาในปทุมธานี กับเส้นทางแสนหฤโหด
เมนูเด็ด:สปาเกตตี้ซอสเนื้อเส้นสด, Mango Passion Cheese Pie

เป็นคาเฟ่ที่ไม่ได้ตั้งใจไป แต่เสิร์จหาใน Wongnai โดยต้องการร้านที่มีของกินและนั่งทำงานได้ เลยมาเจอร้านนี้ แนะนำว่าให้โทรไปสอบถามและสำรองที่นั่งก่อนครับ เพราะว่าถ้าเป็นช่วงเที่ยงๆ ค่อนมาทางบ่าย ลูกค้าเต็มร้านเลยครับ การเดินทางต้องเป็นรถส่วนตัวครับ เส้นทางก่อนที่จะถึงร้านจะมีทำทางอยู่ครับ ทั้งฝุ่นและน้ำสามารถทำให้รถเละได้ แต่อีกไม่นานทางน่าจะเสร็จครับ ตัวร้านค่อนข้างใหญ่เลยครับ ด้านหน้าสุดจะเป็นบ้านของเจ้าของร้าน แนะนำว่าไม่ควรเดินเข้าไปเพราะหมาดุมากและล่ามโซ่ไว้อยู่ครับ จอดรถได้รอบร้าน ส่วนของร้านจะมีห้องแอร์และนั่งด้านนอก โดยส่วนด้านหลังจะติดกับริมบ่อน้ำ มีเลี้ยงปลาไว้ให้เราให้อาหารปลาได้ (มีขายอาหารปลาในร้าน) วันนี้ผมขอเลือกนั่งในร้านซึ่งแอร์เย็นใช้ได้ แต่ก็ยังเปิดพัดลมช่วยอีกต่างหาก ที่นั่งจะอยู่ตามริมหน้าต่างครับ โดยจะมีฝั่งนึงที่ติดริมทุ่งนา แต่แดดจะเข้าช่วงบ่ายเลยไม่เหมาะแก่การนั่งเท่าไร สำหรับเมนูอาหารร้านนี้จะมีอาหารคาว เครื่องดื่ม และของหวานที่เป็นเค้กและไอศกรีมของ ette ครับ สำหรับเมนูที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. สปาเก็ตตี้ซอสเนื้อเส้นสด ราคา 160 บาท: เส้นสดจะมีเฉพาะวันอาทิตย์ครับ ทางร้านทำเป็นเส้นแบนๆ แล้วนำไปผัดกับมะเขือเทศและเนื้อสับ รสชาติจะออกสมุนไพรอย่างออริกาโน่กับใบโหระพาเป็นหลักครับ อร่อยเลยครับ เนื้อสับอร่อยใช้ได้ จานนี้แนะนำว่าควรลองครับ 2. สลัดทูน่า ราคา 80 บาท: โดยรวมแล้วรสชาติใช้ได้ครับ มีผักค่อนข้างหลากหลาย รวมทั้งแอปเปิ้ลสับ แต่พอทานๆไปแล้ว รู้สึกว่ามีกลิ่นแปลกๆหน่อยๆ น่าจะเป็นที่แตงกวาที่ใส่มาด้วยครับ แนะนำว่าควรทานให้หมดหลังจากคลุกกับน้ำสลัด 3. ชาเขียวร้อน ราคา 120 บาท: เลือกเป็นชาเขียวจากพม่าครับ รสชาติค่อนข้างอ่อนไปสักหน่อยถึงแม้จะแช่ชาไว้นาน สิ่งที่แปลกๆจากร้านนี้คือ เหมือนในน้ำมีใส่เกลือครับ ทานชาแล้วรู้สึกเค็มๆ 4. Mango Passion Cheese pie ราคา 85 บาท: ด้านบนจะเป็นชีสเค้กที่ผสมด้วยเสาวรส รสชาติละมุนดีครับ แปลกๆแต่อร่อย ส่วนด้านล่างเป็นครัมเบิ้ลกรอบๆ 5. Carrot Cake ราคา 65 บาท: ทางร้านจะนำไปอุ่นร้อนก่อนเสิร์ฟให้ทานครับ รสชาติเค้กอร่อยตามมาตรฐาน แต่ที่พลาดคือเนื้อเค้กไม่อร่อยครับ ไม่แน่ใจว่าขาดอะไรไปครับ โดยรวมแล้วรสชาติอาหารถือว่าใช้ได้ครับ ก็ถูกปากพอสมควร ส่วนการบริการจากพนักงานถือว่าดีครับ พนักงานยืนและอยู่ให้บริการตลอดเวลา แทบไม่หายไปไหนเลยครับ ส่วนบรรยากาศร้านถือว่าดี เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อน หรือมานั่งทำงานชิวๆ ก็ดีเช่นกันครับ

฿฿
เพื่อนฝูง
ประหยัด!
คุยธุรกิจ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

12 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
20 ส.ค. 2020
photo
Quality Review
ร้านดีกลางทุ่งนา อาหารอร่อย กาแฟเฉยๆ
เมนูเด็ด:เอสเพรสโซ่เย็น 60฿, มะตูม มัคคิอาโต, ข้าวหน้าหมูเกาหลี, พิซซาไก่, สปาเก็ตตี้ไส้กรอกผัดพริกแห้ง

ร้านอยู่ลึกมากๆๆๆๆๆ ตอนนี้ทำถนนด้วย เดินทางลำบากสุดๆ แต่ร้านสวยมากค่ะ ร้านกว้าง โปร่งตา บรรยากาศดี ตกแต่งดีมาก อาหารอร่อยดีค่ะ ราคากลางๆพอรับได้ แต่ กาแฟไม่อร่อยค่ะ สั่งมาสองแก้ว มีที่ผสมมะตูมด้วย กลิ่นมะตูมหอม แต่กาแฟไม่อร่อย อาหารอร่อยค่ะ พนักงานที่น่าจะเป็นเจ้าของร้านกับลูกสาวน่ารักมาก บริการดีค่ะ ชีสเค้กอร่อย เค้กส้มเฉยๆ วันเสาร์อาทิตย์มีสปาเก็ตตี้เส้นสดด้วยน่าลองมากค่ะ ใครอยากปลีกวิเวกนั่ง...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share
20 ก.ค. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านสุดชิค ถ่ายรูปสวย บรรยากาศดี
เมนูเด็ด:ชาแอปเปิ้ล

The Kottage ร้านอาหารบรรยากาศชิคๆ สวยๆ กลางป่าเขาลำเนาไพร ในร้านมีทั้ง indoor และ outdoor บรรยากาศร่มรื่น น่านั่งยาวๆ อาหารเสริฟตั้งแต่กลางวัน ร้านปิด 6โมงเย็น มีทั้งอาหารไทย ฝรั่ง ฟิวชั่น เครื่องดื่ม ราคาค่อนไปทางสูง ถ้าเทียบกับวิถีชีวิตแถวๆนี้ วันนี้มาชิม น้ำชาแอปเปิ้ล กะชาเขียว รสชาติพอได้ วันหลังลองอาหารจะมารีวิวเพิ่ม

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share
Quality Review
ดีงามพระราม 10
เมนูเด็ด:มอคค่าเย็น 60฿, สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล, สปาเก็ตตี้เบค่อน, เอสเพรสโซ่เย็น 60฿, คาปูชิโน่เย็น 60฿, ยำวุ้นเส้นทะเล

บรรยากาศร้านดีโฮกๆ บรรยากาศดูเย็นสบายจนลืมอากาศร้อนจัดไปเลย ร้านนี้มีทั้งเมนูอาหาร ขนม นมเนย ของหวาน ของคาว น้ำดื่มและอื่นๆมากมาย ยำวุ้นเส้นทะเล มอคค่าเย็น สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล สปาเก็ตตี้เบค่อน เอสเพรสโซ่เย็น คาปูชิโน่เย็น เเละอื่นๆอตกมากมาย เค้ก เเละอื่นๆ บรรยากาศร้านก็ดี เเถมมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะ เเละที่สำคัญไม่ไกลจ่กกรุงเทพฯ

ดูเพิ่มเติม »
The Kottage Cafe ลาดหลุมแก้ว
The Kottage Cafe ลาดหลุมแก้ว
The Kottage Cafe ลาดหลุมแก้ว
The Kottage Cafe ลาดหลุมแก้ว

4 Likes0 Comment
Share
20 ก.พ. 2019
photo
Quality Review
คาเฟ่สวยๆ ท่ามกลางธรรมชาติ ในลาดหลุมแก้ว   “ the kottage “

  ❥❥ บรรยากาศ หากใครเดินทางมาลาดหลุมแก้ว ต้องการหาสถานที่สวยๆและบรรยากาศร่มรื่น แนะนำที่นี่เลยค่ะ   “ the kottage “ เป็นคาเฟ่ที่มีบริการทั้งขนม เครื่องดื่ม และอาหาร บรรยากาศตัวคาเฟ่เหมือนบ้านสีขาวๆ ที่ดูโมเดิร์นสไตล์อังกฤษหน่อยๆ บวกกับบรรยากาศโดยรอบที่มีทุ่งหน้า ทำให้ทุกอย่างดูลงตัว มั่นใจว่าใครมาที่นี่ จะได้รูปถ่ายสวยๆกลับไปแน่นอน   สำหรับการจัดสรรภายในร้าน จะมีที่นั่งให้เลือก 2 โซน ทั้งโซนด้า...

อ่านต่อ »
9 Likes0 Comment
Share
16 ธ.ค. 2018
photo
Quality Review
The hidden cafe
เมนูเด็ด:ยำวุ้นเส้นทะเล

ร้านอาหารแนวโฮมเมด มีที่จอดรถกว้างขวาง อยู่ใกล้ทุ่งนา ถ้าไปตอนทุ่งนากำลังผลิ คงจะสวยน่าดู ร้านตกแต่งโทนสีขาว น่ารักมาก มีอาหารไทย ฝรั่ง และเครื่องดื่ม จากที่ชิมมา อาหารไทย ทำได้ดี รสจัดจ้าน อาหารอื่นๆ กลางๆ พอใช้ได้ ราคาค่อนข้างสูง ถ้าเทียบกับปริมาณและทำเล

ดูเพิ่มเติม »
2 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Uncles Brew x Fu-Ren-Zu Grill
Ad ·
Uncles Brew x Fu-Ren-Zu Grill
กาแฟก็ดี อาหารก็โดน! คาเฟ่-อาหารญี่ปุ่นราคาเบา ๆ บรรยากาศชิลเป็นกันเอง
Gimme Gimme Cafe And Gallery เพชรเกษม
Ad ·
Gimme Gimme Cafe And Galleryเพชรเกษม
เสพย์งานศิลป์ ลิ้มลองเมนูโฮมเมด! คาเฟ่และแกลอรีกับความอบอุ่นเป็นกันเอง