รีวิว ครัวคุณนิด อุดรธานี

13 ส.ค. 2018
photo
6 check-ins
Quality Review
มาถึงถิ่น อาหารอิสานต้องทานร้านนี้
เมนูเด็ด:ส้มตำลาว, ไก่นึ่งแจ่ว, แกงหวาย

มาอุดรธานี ไม่มาร้านนี้จะเสียใจ สำหรับคนที่ชอบทานอาหารอิสาน มีเมนูเยอะมากๆๆๆ ที่เป็นอิสานๆ และอร่อยทุกจาน ส้มตำจะเสริฟมาพร้อมเครื่องเคียง ขนมจีน แคปหมู โรยด้วยเม็ดกระถิน ดี๊ดี นัวมาก ไก่ย่างนึ่งแจ่ว คือนึ่งได้นุ่มกำลังดีไม่เหนียว แจ่วคือแบ่บ รสชาดน้ำจิ้มอาหารทะเลชัดๆ อร่อยมากกกก แซ่บมากถึงขั้นต้องซดน้ำจิ้มและขอเพิ่มเลยเชียว แกงหวายรสชาดกลมกล่อม ทานง่าย พนักงานคอยบริการแขกเป็นอย่างดี ทุกอย่างโอเครค่ะ ดีค่ะ

฿฿฿฿
ครอบครัวหรือเด็ก
เพื่อนฝูง
หิวโซ

3 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
20 ม.ค. 2019
photo
6 check-ins
Quality Review
อาหารอิสาน ต้องมาทานร้านนี้
เมนูเด็ด:ข้าวเหนียวมะม่วง, ส้มตำลาว, ไก่นึ่งแจ่ว

ร้านนี้เรามาหลายครั้งแล้ว แต่ในวงในมี 2 ที่เลยขอรีวิวที่นี่อีกอันนะ ร้านหาไม่ยาก ตามพิกัดเลย เข้าซอยมาเล็กน้อย จอดรถได้หลากหลาย ช่วงกลางวันลูกค้าจะเยอะหน่อย แต่อาหารก้อออกไวเช่นกัน แนะนำ -ไก่นึ่งแจ่ว มาเป็นตัวๆ นึ่งนุ่มเหนียวกำลังดี มีแจ่วอร่อยๆ จิ้มทานคู่กันกับข้าวเหนียวร้อนๆ - ส้มตำลาว ที่ร้านจะโรยเมล็ดกระถินมาเสร็จสรรพ อร่อยเอาเรื่อง - มีผัดหมี่สีชมพูเสริฟเป็นออเดิรฟด้วยนะ -ปลาส้มทอด เมน...

อ่านต่อ »

3 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 13 ส.ค. 2018

มาถึงถิ่น อาหารอิสานต้องทานร้านนี้

อ่านต่อ »
16 เม.ย. 2019
photo
Quality Review
ร้านอาหารอีสาน ต้นตำรับของชาวอุดร
เมนูเด็ด:ตำลาว, ลาบไข่มดแดง, ทอดมันปลากราย

ร้านพิกัดอยู่ในซอยหน่อย แต่มีที่จอดรถเยอะ ส่วนมากใครที่มาจากต่างถิ่นแล้วมาเที่ยวอุดรธานีควรมาลิ้มลอง - ส่วนตัวเป็นคนอุดร แต่คิดว่าราคาอาหารค่อนข้างแพง แต่ก็อร่อยดีนะ ถ้าลดราคามาอีกน่าจะดีงาม - ลาบไข่มดแดง ราคา 180 บาท ถือว่าแพงอยู่ แต่ดีที่อร่อยอยู่ - ทอดมันปลากราย 150 บาท ปลาแท้ๆผสมแป้ง ถือว่าพรีเมียม รสชาติโอเค - เราสั่งข้างเปล่า 2 จาน น้ำดื่ม น้ำแข็ง พุดดิ้งมะพร้าว 2 ถ้วย กิน สองคนหมด 400 กว...

อ่านต่อ »
ครัวคุณนิด อุดรธานีครัวคุณนิด อุดรธานีครัวคุณนิด อุดรธานี

1 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
อาหารแพง บริการช้า คิดเงินมั่ว

ด้วยความที่คิดไม่ออกว่ามื้อเย็นจะทานอะไรกันดี พี่คนขับรถจึงช่วยแนะนำร้านนี้ให้บอกว่าเป็นร้านอาหารพื้้นเมืองที่ลูกค้าของเขาส่วนมากอุดรแล้วจะให้พามากินประจำ ชาวคณะจึงลองมาตามคำแนะนำ การเดินทางไปร้านค่อนข้างลึก บริเวณที่จอดรถแออัดคับแคบต้องจอดซ้อนคันกัน ภายในร้านแบ่งลูกค้าทัวร์โซนนึง ลูกค้าขาจรโซนนึง ยิ่งช่วงเทศกาลแบบนี้คนแน่นมาก อาหารรอค่อนข้างนาน พนักงานน้อยและเรียกตามอาหารยากมาก แถมเรียกแล้วหา...

อ่านต่อ »
ครัวคุณนิด อุดรธานีครัวคุณนิด อุดรธานี

30 Likes5 Comments
Share
Quality Review
อาหารอีสานอร่อยได้รสชาติของอาหารอีสานของจริง แต่ร้านค่อยข้างจะหายากนิดหน่อย ที่นั่งมีจำนวนมากพอจะรองรับคนเป็นจำนวนมาก
เมนูเด็ด:แกงหน่อไม้

อาหารที่สั่งคือ ส้มตำ แกงหน่อไม้ แหนมทอด กุ้งฝอยทอด และอีกหลายเมนู ซึ่งแต่ละเมนูอร่อยและทำให้สัมผัสถึงวัฒนธรรมของคนอีสานที่ใช้ชีวิตในปัจจุบันว่ามีวิถีชีวิตการอยู่ การกินอย่างไร แต่ร้านค่อนข้างจะหายากนิดหนึ่ง แต่ก็คุ้มค่าในการตามหาร้าน ตอนแรกจะถอดใจไม่ไปล่ะ 555

ดูเพิ่มเติม »

4 Likes0 Comment
Share
7 พ.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านนี้เราไม่ปลื้มอะ เห็นว่าเป็นร้านแนะนำเมืองอุดรเลยนะ

เห็นว่าเป็นร้านส้มตำแนะนำในอุดรธานี เลยต้องตามไปชิมสักหน่อย ตำขนมจีนที่สั่งมามีรสหวาน น้ำตกราวนมหมู มันคาวๆ อะ (ส่วนตัวไม่ชอบ) เมนูลาบหมูก็เฉยๆ จริงๆ สั่ง ไก่บ้านต้มใบมะขามมาด้วย แต่ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ เนื่องจากแอบเซ็งๆ กับรสชาติอาหาร 3 เมนูที่มาก่อนหน้า มาทีเป็นหม้อเลย ซึ่งอันนี้เราก็ไม่ได้บอกเค้าว่าเอาเป็นถ้วยนะ ไปกับเพื่อน 2 คน ปกติที่เคยไปทุกร้านถ้าเค้าไม่ถามแต่เห็นว่ามา 2 คนก็จะเสิร์ฟมาเป็นถ้...

อ่านต่อ »

3 Likes2 Comments
Share
20 มี.ค. 2017
photo
Quality Review
เป็นร้านอาหารพื้นเมืองที่นักท่องเที่ยวเยอะมาก

ถ้าถามถึงร้านที่ต้องมาโดนแห่งเมืองอุดร ครัวคุณนิดต้องเป็นหนึ่งในนั้นแน่นอน เป็นร้านที่คนเยอะมาก ส่วนมากน่าจะเป็นนักท่องเที่ยวทั้งนั้น เมนูอาหารที่สั่งมาทานคือแกงผักหวานไข่มดแดง เห็นไข่มดแดงเต็มถ้วยขนาดนั้นไม่ต้องตกใจว่าเค้าให้มาเยอะ จริงๆ โรยแค่ด้านบนมาแค่นั้น ส่วนด้านล่างนั่นคือผักหวานล้วน ส่วนตัวคิดว่าเมนูนี้ธรรมดาไม่ได้จัดจ้านเท่าที่คาดหวังไว้ ส่วนเมนูที่สองคือแกงเห็ดรวม รสชาดใกล้เคียงที่นึก...

อ่านต่อ »

2 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ครัวเอกปลาเผา 2 บ้านท่ามะเฟือง
ครัวเอกปลาเผา 2 บ้านท่ามะเฟือง
ดื่มด่ำกับวิวแม่น้ำโขง และสารพัดเมนูทั้งไทย จีน ฝรั่ง ครบรสในที่เดียว! • [Ad]
อุดรเมี่ยงปลาเผา ซอยโนนพิบูล
อุดรเมี่ยงปลาเผา ซอยโนนพิบูล
ลาบหมูวรชัย โพศรี
ลาบหมูวรชัย โพศรี
สะบันงา อุดรธานี
สะบันงา อุดรธานี
ครัวเอกปลาเผา 2 บ้านท่ามะเฟือง
ครัวเอกปลาเผา 2 บ้านท่ามะเฟือง
ร้านติ๋มจ๋า
ร้านติ๋มจ๋า