รีวิว ครัวดอกไม้ขาว สยามสแควร์ วัน

2 check-ins
Quality Review
ครัวดอกไม้ขาว...อาหารกลมกล่อม
เมนูเด็ด:เมี่ยงคำ

"ครัวดอกไม้ขาว" ชื่อร้านที่ได้รับพระราชทานจากสมเด็จพระเทพฯ ร้านนี้เปิดสาขาแรกแถวโรงเรียนวัดเทพศิรินทร์ ในปี พ.ศ. 2547 และได้รับการต้อนรับอย่างดีมาตลอด ทำให้ร้านขยายสาขาไปเปิดที่ Siam Square One ในปี พ.ศ. 2557 แต่ถึงแม้จะเปิดสาขาเพิ่มก็ยังได้รับการตอบรับที่ดีค่ะ เราไปทีไรก็มีลูกค้าแน่นร้านทุกทีเลย

-บรรยากาศ-
ร้านที่สาขา Siam Square One ตกแต่งคล้ายสาขาแรกค่ะ ดูสบายๆ โปร่งๆ มีตู้เค้กใหญ่ๆตั้งอยู่ด้านหน้าสุดก่อนโซนที่นั่ง ภายในตู้มีเค้กหลายชนิดให้เลือก ส่วนโต๊ะเก้าอี้จะออกแนวรองรับลูกค้าที่มาเป็นกลุ่มตั้งแต่ 4 คนค่ะ นั่งสบายดี

-เมนูของทางร้าน-
อาหารไทย อาหารฝรั่ง เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม

-เมนูที่ได้ทาน-
วันนี้เรามาแบบหิวๆ พร้อมเดินเข้ามาแล้วได้กลิ่นอาหารยั่วยวนตั้งแต่เดินเข้าร้านค่ะ เลยสั่งไปหลายอย่างเลย

"เมี่ยงคำ" เมนูที่ปกติไม่ค่อยสั่งที่ร้านอาหาร แต่พอดีพี่ที่ไปด้วยอยากทานค่ะ ทานร้านจัดใส่จานมาเป็นระเบียบดี มีใบชะพลู มะนาว พริก ขิง หอมแดงหั่นเป็นชิ้นเล็ก มะพร้าวคั่ว ถั่วลิสงคั่ว และทีเด็ดของจานนี้เป็นกากหมูกับกุ้งแห้งทอด พร้อมน้ำเมี่ยงคำ ตอนทานก็ใช้ใบห่อด้วยไส้ น้ำจิ้มรสไม่หวานค่ะ แต่เหนียวและกลมกล่อมดี มะพร้าวคั่ว ถั่วลิสงคั่ว กากหมู และกุ้งแห้งทอด เพิ่มเนื้อสัมผัสและรสชาติตอนเคี้ยวได้ดีค่ะ

"โรตีแกงเขียวหวานไก่" เมนูนี้สั่งเพราะได้กลิ่นแกงเขียวหวานตอนเดินมารอคิวค่ะ แกงเขียวหวานไก่ถ้วยแบบทานคู่กับขนมจีนเสิร์ฟมากับโรตีทอดมากรอบๆ ตัวแกงเขียวหวานเป็นแบบไม่ข้นมาก กลิ่นหอม รสกลมกล่อมค่ะ มีมะเขือเปราะและมะเขือพวงมาด้วย ทานกับโรตีกรอบๆอร่อยดี

"ยำวุ้นเส้น" จานนี้ธรรมดาไปหน่อยกับยำวุ้นเส้นใส่หมูสับ กุ้ง และผัก รสชาติมาตรฐานค่ะ

"ต้มยำหมูตุ๋น" ต้มนำหมูตุ๋นเสิร์ฟมาในหม้อทองเหลืองพร้อมไฟที่อุ่นตลอดเวลา ตัวน้ำซุปเป็นซุปหมูตุ๋นสีน้ำตาล มีหอมหัวใหญ่หั่นแว่น แต่ปรุงรสให้มีความเปรี้ยวและเผ็ด ตัวน้ำซุปยังไม่จัดจ้านเท่าไหร่ค่ะ แต่หมูตุ๋นนุ่มดี กำลังทาน

"ปลากระพงทอดน้ำปลา" ปลากระพงหั่นชิ้นใหญ่ทอดน้ำปลาเสิร์ฟมากับย้ำมะม่วง ปลากระพงเนื้อนุ่มหวานสดรสออกเค็ม หอมน้ำปลา ทอดมาหนังกรอบ ทานกับยำมะม่วงอร่อยใช้ได้ค่ะ

-การบริการ-
การบริการมาตรฐานค่ะ เราไปช่วงหกโมงเย็นวันศุกร์รอประมาณ 10 คิว ก็รอไปประมาณ 30 นาที พอถึงโต๊ะก็สั่งเลย อาหารรอไม่นาน ทยอยมาเสิร์ฟทีละจานแบบต่อเนื่องค่ะ

-การเดินทาง-
ร้านอยู่ชั้น 4 ที่ Siam Square One ค่ะ

-ที่จอดรถ-
อาคารจอดรถ

KiMCHi WaSaBi
29/09/2017


39 Likes0 Comment