- รีวิว มะลิลา ลำพูน Malila cafe&restaurent

ขนมอร่อย ชีสโทสต์เลิศ
ร้านขนมอร่อยๆ ในคูเมืองลำพูน ที่ตั้ง ริมคูเมืองลำพูน ติดกับร้านลาบไก่บ้านโฮ่งทางไปตลาดหนองดอก วันนี้กลับจากฉลองปีใหม่มา เนื่องจากจัดอาหารคาวกันมาเยอะแล้วเลยอยากหาของหวานและกาแฟใส่ปากบ้าง เพื่อนเลยมามาลองร้านนี้ เป็นร้านห้องแอร์ชิวๆ คนค่อนข้างเยอะพอสมควรครับ มาถึงพนักงานก็เอาเมนูมาให้ดู โดยร้านจะมีทั้งอาหารและพวกของหวานต่างๆ โดยเน้นไปที่บิงชูและพวกขนมปังอบ โทสต์ต่างๆและกาแฟ มาชิมกันเถอะ •ฟรุ๊ตโทสต์ มะลิลา 149฿ โทสต์หั่นมาเป็นชิ้นใหญ่ๆ 9 ชิ้น ซึ่งอร่อยดีทีเดียวกรอบนุ่มชุ่มนมข้นและช็อคโกแล็ต ไอศครีมรสชาติกลางๆแต่ได้สิปครีมช่วยเพิ่มความอร่อย กีวีอร่อยไม่เปรี้ยวเลย ส้มก็หอมดี ส่วนสตรอว์เบอร์รี่จะเปรี้ยวๆตัดรสชาติดีครับ •โทสต์ชีส 55฿ อร่อยมาก ตอนแรกอบมาแล้วใส่ซองกระดาษมาดูธรรมดาแต่พอบิดออกมาเท่านั้นแหละ ชีสเยิ้มและยืด.....โอว! กินเข้าไปแล้วฟินมากๆรสชาติของชีสกำลังดีเลย กินกับขนมปังนุ่มๆกรอบๆมาตอนร้อนๆนี่แบบว่าฟินมากๆ แนะนำเลยครับเมนูนี้ •บิงชู ข้าวเหนียวมะม่วง 159฿ เกล็ดนมน้ำแข็งปั่นเย็นๆ ทานกับซอสมะม่วงหวานๆหอมๆ ข้าวเหนียวที่ให้มาด้วยเหนียวนุ่มดีแต่ต้องราดน้ำกะทิด้วยถึงจะอร่อย ส่วนมะม่วงที่หั่นมาให้สีสวยดีแต่เปรี้ยวไปหน่อยนึงครับ •มอคค่าปั่น 45฿ มอคค่าร้านนี้รสชาติกำลังดี กาแฟไม่เข้มเกินไป ดื่มได้เรื่อยๆเลยครับ •สตรอว์เบอร์รี่ smoothies 45฿ เป็นเมนูเดียวที่ผมว่าค่อนข้างธรรมดา น่าจะเพราะใช้ไซรัปทำทั้งหมด คือรสชาติพอได้นะแต่รู้สึกว่ามันไม่ real เท่าไหร่ เลยให้แค่พอใช้ครับแก้วนี้ ส่วนราคากับบริการถือว่าโอเคใช้ได้ เสริฟ์ไม่ช้าและราคาไม่แรง ถือว่าเป็นร้านที่น่าสนใจร้านหนึ่งในเมืองลำพูนครับ

ร้านขนมหวาน อาหาร เครื่องดื่ม แถวคูเมือง ลำพูน
ร้านนี้เปิดมานาน ถือว่าครบครัน เป็นทั้งร้านขนมหวาน ร้านอาหาร และร้านเครื่องดื่ม อยู่แถวคูเมือง จ.ลำพูน จอดรถริมถนนตรงกันข้ามร้านได้ ขนมหวานเยอะดี รสชาติดี อาหารก็รสชาติใช้ได้ ร้านเป็นแบบ indoor เปิดแอร์ ไม่มีที่นั่งแบบ outdoor ส่วนใหญ่จะเห็นเป็นแนวครอบครัว ที่มีเด็กเล็กๆ มานั่งกันดูเพิ่มเติม
Best modern cafe/restaurant in Lamphun
This clean air conditioned cafe/restaurant is a compliment to Lamphun. They offer Thai and international dishes and good variety of beverages in the heart of the quiet city. This is a popular place for families on weekends. So, please beware and expect to wait.ดูเพิ่มเติม
อร่อย ไม่แพง
มาทำธุระลำพูนตอนเที่ยง ถามหาข้าวกินคนลำพูนแนะนำมาร้านนี้บอกว่าอร่อย เลยแวะมาลองดูอาหารมีทั้งคาวหวาน เค้กชากาแฟ มีครบ เท่าที่ทานดูอร่อยดี แต่อาหารทำนานไปหน่อยไม่รู้ เพราะ ลูกค้าเยอะหรือช้าปกติอยู่แล้ว โดยรวมอาหารอร่อยดีมีให้เลือกเยอะดูเพิ่มเติม
ร้านน่ารักในเมืองลำพูน
ร้านน่ารักในจังหวัดลำพูนที่มีพร้อมทั้งเครื่องดื่ม อาหารคาวหวาน หลากหลายเมนู ตัวร้านโดดเด่นด้วยรูปปั้นเด็กผู้หญิง 2 ตัววางอยู่หน้าร้าน ตัวร้านเป็นโทนสีขาว ในร้านเป็นห้องแอร์ ตกแต่งน่ารัก มีโต๊ะรองรับหลายโต๊ะ แต่หากไปวันหยุดคนจะเยอะหน่อย อาหารและเครื่องดื่ม: หลากหลายราคาไม่แพง เหมาะกับคุณภาพและปริมาณ การบริการ : พนักงานต้อนรับและให้บริการดีดูเพิ่มเติม
ร้านน้องใหม่ย่านคูเมืองลำพูน ชื่อน่ารัก มะลิลา
[ลำพูน] วันนี้มาชิมอาหารและเครื่องดื่มกับคาเฟ่น้องใหม่ในลำพูนที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อต้นเดือน เมษายนที่ผ่านมา ในย่านคูเมืองลำพูน ด้วยชื่อร้านที่สะดุดตา มะลิลา พร้อมกับบรรยากาศภายนอกของร้านที่เป็นอาคารหลังสีขาวสะอาดตา สมกับชื่อร้าน ร้านตั้งอยู่ย่านคูเมืองลำพูน (ถนนรอบเมืองใน) เลยคลินิกหมอบัญชามา 100 เมตรค่ะ หรือก่อนหน้าร้าน Note Espresso มาประมาณ 200 เมตรค่ะ อยู่ฝั่งเดียวกัน ร้านนี้เป็นกระแ...อ่านต่อ