รีวิว สวนอาหารบ้านร่มไม้บาหลี

Quality Review
ร้านอาหารอารมณ์สบาย ร่มรื่นด้วยต้นไม้ ห้องคาราโอเกะทันสมัยเหมาะสำหรับทุกโอกาส
เมนูเด็ด:ออเดิร์ฟเมือง

ถ้าจะให้พูดถึงร้านนี้ ก็คงต้องย้อนไปคิดถึงร้านอาหาร บ้านร่มไม้ ในเวอร์ชั่นแรก สำหรับคนที่คุ้นเคยกับย่านช้างคลานอย่างน้าอ้วนมาเป็นเวลานาน ก็คงนึกถึงร้านนี้ได้ เพราะถือว่าเป็นร้านอาหารที่มีห้องคาราโอเกะและเด่นที่สุดในย่านช้างคลาน ร้านได้ย้ายมาที่ใหม่ มาอยู่บริเวณถนนคันคลองชลประทานแทน และอยู่ตรงนี้น่าจะเกือบ ๆ 10 ปีได้แล้ว ดังนั้นวันนี้น้าอ้วนจึงขอมาอัพเดทร้านนี้อีกครั้ง หลังจากที่ไม่ได้ไปเยี่ยมเยือนมาซะนานกับร้าน บ้านร่มไม้บาหลี บ้านร่มไม้บาหลี ร้านอาหารสุดคูลที่ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารที่มีพื้นที่ตกแต่งสไตล์บาหลี ต้นไม้เขียวชอุ่ม มีน้ำให้สดชื่น หรือแม้แต่กระทั่งห้องคาราโอเกะสุดไฮเทคที่พร้อมให้บริการในราคาพิเศษ ร้านนี้ตั้งอยู่ถนนเลียบคันคลองชลประทาน ถ้าเริ่มจากสี่แยกตลาดต้นพยอม ก็ให้มุ่งหน้าไปทางหางดง ขับมาเรื่อย ๆ ประมาณ 2 กิโลเมตร ร้านจะอยู่ซ้ายมือ บริเวณหน้าร้านก็สามารถจอดรถได้สบาย ๆ หลากหลายเมนูอิ่มกันแบบสบาย ๆ เริ่มจากเมนูจะกินเป็นกับข้าว หรือจะกินพร้อมเครื่องดื่มเย็น ๆ อย่าง ไก่กรอบมะนาว (180 บาท) เนื้ออกไก่ที่เอาไปหมักแล้วชุบแป้งทอดจนกรอบ ราดด้วยซอสมายองเนสมะนาว รสชาติหวานอมเปรี้ยว พร้อมคะน้าหั่นฝอยทอดกรอบรองอยู่ด้านล่าง กุ้งแม่น้ำซอสมะขาม (200 บาท) กุ้งแม่น้ำขนาดกำลังดี ผ่าครึ่งตัวเอาไปชุบแป้งทอดจนกรอบ เอามาผัดกับซอสมะขามรสชาติหวานอมเปรี้ยว น้าอ้วนชอบอย่างหนึ่งเขาใส่แอปเปิลและฝรั่งลงไปด้วย ทำให้ได้ความสดชื่นไปในตัว ปลากะพงนึ่งซีอิ๊วกับเส้นใหญ่ทอด (420 บาท) ปลากะพงตัวโต ๆ สด ๆ เอาไปนึ่งกับซีอิ๊วรสชาติหวานนิด ๆ เค็มหน่อย ๆ หอมกลิ่นซีอิ๊ว เสิร์ฟพร้อมกับเส้นใหญ่ทอดกรอบ เพิ่มความอร่อย และน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเด็ดเพื่อความจัดจ้านสำหรับใครที่อยากได้เพิ่ม ข้าวผัดไข่กุ้ง (จานใหญ่ 300 บาท) เมนูที่น้าอ้วนเชื่อว่าหลายคนมักจะสั่งข้าวผัดในกรณีถ้ามากันหลาย ๆ คน ครั้นจะสั่งข้าวผัดหมูมันก็จะดูธรรมดาไป ที่นี่มีเมนูข้าวผัดไข่กุ้ง รสชาติกลมกล่อมพร้อมไข่กุ้งเม็ดเล็ก ๆ ที่เวลาเคี้ยวจะได้ความกรุ๊บกรั๊บอยู่ในปาก แกงส้มชะอมปลาทอด (250 บาท) หลาย ๆ ที่ก็มักจะมีแกงส้มชะอมกุ้ง แต่ที่นี่นอกจากแกงส้มที่น้ำแกงรสชาติเข้มข้น ชะอมชุบไข่แล้วเอาไปทอด ก็ยังมีเนื้อปลาชุบแป้งเอาไปทอด แล้วใส่มากับแกงส้ม เป็นอีกหนึ่งเมนูที่แปลกแต่อร่อย นอกจากนั้นเมนูเครื่องดื่มสดชื่น ๆ อย่าง ไหมไทย (150 บาท) หรือ กามิกาเซ่ (140 บาท) สีสันสดใส ก็พร้อมให้บริการด้วยเช่นกัน ไม่ต้องไปถึงอินโดนิเซีย ก็ได้ฟินกับร้านอาหารสไตล์บาหลี ที่ร่มรื่นและสดชื่น จะมานั่งกินข้าวธรรมดา ๆ พบปะสังสรรค์ระหว่างเพื่อนฝูง หรือถ้าชอบความเป็นส่วนตัวและสนุกสนานก็จองห้องคาราโอเกะกันได้เลย ราคาเหมาจ่ายตั้งแต่ 5 โมงเย็นจนถึงเกือบ ๆ เที่ยงคืน รองรับได้ตั้งแต่ 10 ท่าน ไปจนถึงกลุ่มใหญ่ ๆ หารกันแล้วตกคนละไม่กี่บาทเอง คุ้มสุด ๆ

฿฿
หิวโซ
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

3 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 3 ก.ย. 2014

ร้านอาหารบ้านร่มไม้ บาหลี อาหารอร่อย พร้อมคาราโอเกะสุดมัน

อ่านต่อ »
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
Quality Review
ร้านอาหารบรรยากาศร่มรื่น ถนนคันคลอง
เมนูเด็ด:ทอดมันกุ้ง

ร้านอยู่ติดถนนคันคลอง มีที่จอดรถกว้างสบาย ร่มรื่นดีค่ะ สไตล์บาหลี มีบันไดค่อนข้างเยอะ ถ้าเป็นผู้สูงอายุต้องระวังกันหน่อยค่ะ มีดนตรีสด ช่วงค่ำ อาหารค่อนข้างแพง รสชาติใช้ได้ มีห้องคาราโอเคะ บริการสำหรับสังสรรค์ เป็นกลุ่ม โดยรวมชอบค่ะ ติดตรงรสชาติอาหารนี่แหละค่ะที่ให้ 3 ดาว

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share
4 เม.ย. 2018
photo
Quality Review
บรรยากาศสบายๆ มีดนตรีสดให้ฟัง
เมนูเด็ด:ลาบหมูคั่ว, แกงส้มชะอม

ร้านอาหารตกแต่งสไตล์ไทยล้านนา มีห้องคาราโอเกะบริการด้วย พอดีวันที่ไป ไม่ได้จองโต๊ะ และสั่งไว้ก่อน อาหารเลยได้ช้า เพราะมีโต๊ะจองหลายโต๊ะ อาหารมีหลากหลาย ทั้งอาหารไทย อาหารพื้นเมือง ช่วงเย็นมีดนตรีสดด้วย สามารถขอเพลงได้ ร้องเพราะทีเดียว เมนูที่แนะนำ - แกงส้มชะอมปลาทอด รสชาติกลมกล่อม จัดจ้านมาก - ลาบหมูคั่ว อร่อยมาก รสชาติกลางๆ ไม่เหนือจัด ทานกับผักสด อร่อยมากๆ

ดูเพิ่มเติม »
4 Likes0 Comment
Share
Quality Review
แอบแม่กิน x บ้านร่มไม้บาหลี
เมนูเด็ด:ยำปลาดุกฟู, ออเดิร์ฟเมือง, ปลาทับทิมสองใจ, พล่ากุ้ง

แอบแม่กินเรายังอยู่เชียงใหม่ วันนี้พามากินที่ร้าน บ้านร่มไม้บาหลี ร้านอาหารไทย ที่ตกแต่งสไตล์บาหลี ที่รสชาติขอบอกเลยว่าดี ไม่ว่าจะเป็นปลาทับทิมสองใจ ใจแรกทอดกระเทียม อีกใจราดพริก ยำปลาดุกฟู ปลาดุกฟูกรอบๆ ไม่ผสมแป้ง ราดด้วยน้ำยำรสชาติกลมกล่อม มีทั้งรสเปรี้ยว เค็ม เผ็ด และหวาน ตามมาด้วยพล่ากุ้ง ที่ใช้กุ้งสดๆ เนื้อแน่น เด้งดึ๋ง ราดด้วยน้ำยำพล่า รสชาติแซ่บ เผ็ดนำ เปรี้ยวตาม หวาน...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
2 check-ins
Quality Review
อาหารอร่อยแต่ช้าไปนิด

ความประทับใจเมื่อหลายปีก่อนทำให้เลือกมาร้านนี้เพื่อต้อนรับเพื่อนชาวมาเลเซียที่อยากชิมอาหารไทย เนื่องจากเขาพักอยู่ในละแวกไม่ไกลจากร้าน แต่จะเนื่องจากเป็นวันธรรมดาช่วง 2 ทุ่มกว่าทำให้ทางร้านมีเราเพียงโต๊ะเดียว (แต่ก็แอบงงเล็กน้อยว่าทำไมคุณถึงหายไปได้ขนาดนี้ทั้งๆที่เมื่อก่อนคนแน่นร้านมาก) อาหารที่สั่งเป็นปลากระพงทอดสมุนไพร, ผัดผักบุ้งไฟแดง, ต้มยำทะเลน้ำใส, ผัดพริกขิงถั่วหมู, น้ำพริกปลาทู (ทีแรกเข้...

อ่านต่อ »
20 Likes2 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 20 มิ.ย. 2013

ลองมาชิมแล้วไม่ผิดหวัง

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
ยังคงครบรส ครบบรรยากาศดิน-ดื่มชิลล์ๆ
เมนูเด็ด:ปลาทับทิมยำสมุนไพร

ในครั้งนี้ที่ได้พาครอบครัวมาทาน เนื่องจากคุณแม่รีเควสร้านอาหารไทยอร่อยๆ ในตัวเมือง และมีกาแฟอยู่ในร้านเดียวกัน เลยนึกถึงร้านนี้เป็นอันดับแรก อาหารยังรสชาติจัดจ้านเสมอต้นเสมอปลายอย่าง "ปลาทับทิมยำสมุนไพร" ปลาทับทิมทอดกรอบไม่อมน้ำมัน พร้อมน้ำยำแซ่บๆ จับทานคู่กับไวน์ก็เข้ากันดี ต่อด้วย "ต้มยำกบ" ทีเด็ดอยู่ที่เนื้อกบที่โดนน้ำต้มยำสมุนไพรออกรสเผ็ดร้อนที่แทรกซึมเข้าเนื้อได้เป็นอย่างดี ต่อด้วย "แซล...

อ่านต่อ »
ปลาทับทิมยำสมุนไพร
แซลมอนย่างใบชะพลู
สปาเก็ตตีเคาโบนาร่า
ต้มยำกบ

7 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Fernpresso at lake มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
Ad ·
Fernpresso at lakeมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
คาเฟ่บรรยากาศดีสบายตากับต้นเฟิร์น มาพร้อมกาแฟรสเยี่ยมที่ตอบโจทย์คอกาแฟ
ไส้อั่ว ป้าต้อยเชียงใหม่
Ad ·
ไส้อั่ว ป้าต้อยเชียงใหม่
จะไกลแค่ไหนก็ส่งความสุขด้วยอาหารผ่าน ปอลอเอ็กซ์เพรส