4.0
343 เรตติ้ง (252 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในวันอังคาร เวลา 11:00

รีวิว Shibuya Shabu พระราม9 อาคารวรสมบัติ

photo
Sherlock Holmes Jr.
5.7k1.6k16.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
13 ต.ค. 2021
ดูแล้ว 5,311
Quality Review
หนึ่งในสุดยอดร้านชาบูที่เด่นเรื่องเนื้อและอาหารทานเล่น ของหวานอร่อย แนะนำเหมือนเดิม (4.5 ดาว)
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ซูชิปลาไหล, ซูชิหอยเชลล์, นำ้หนัก7ขีดทอดราดน้ำปลาหรือน้ำยำมะม่วง, แซลมอลซาชิมิ, เนื้อโจวคารูบิ, เนื้อติดมัน Karubi, โมจิหยดน้ำ, มะเขือม่วงย่างมิโสะ, เทมปุระกุ้ง

ร้าน shibuya shabu อาคารวรสมบัติตั้งอยู่ชั้นล่างสุดของอาคาร จอดรถด้านหน้าอาคารเลย จอดฟรีประมาณ 3 ชม. ตัวร้านอยู่ติดกับ kingkong yakiniku ที่นั่งไม่เยอะมาก ช่วงโควิดร้านจะเปิดให้ทานแบบโต๊ะเว้นโต๊ะ ทำให้ที่นั่งน้อย ปัจจุบันที่ร้านมีเมนู 2 ราคา คือ 699++ (786 บาท) และ 899++ (1010 บาท) โดยราคาสูงกว่าจะมีเมนูเนื้อยูเอสเข้ามาและมีของทะเลเพิ่มขึ้นกับซูชิบางหน้าเช่นฟัวกราเพิ่มมา รอบนี้มาลองแบบ 699++ บาทไป ทานได้ 2 ชม. น้ำซุปเลือกได้ 2 แบบ ได้ลองซุปหางวัวที่มีความหอมดีแต่จะมีกลิ่นสาปหางวัวหน่อยๆกับซุปดำสุกี้ที่หวานกำลังดี - เนื้อได้ลองแต่เนื้อวัว เนื้อสันแอบติดเหนียวหน่อยๆ เนื้อคารุบิมันเยอะแต่นุ่ม เนื้อโจคารุบิอร่อยสุดมันแทรกกำลังดีและเนื้อนุ่ม ไข่ดิบสด น้ำจิ้มพอนสึรสเหมือนร้านอื่น ปลากะพงดี - พวกผักสามารถไปตักเองได้เลยถือว่ามีความสดพอควร - ของทานเล่นเป็นจุดเด่นของร้านนี้เลย มีของทอดหลายอย่าง ชิกุวะไส้ชีสติดเปรี้ยวอมมันไปนิด เทมปุระกุ้งอร่อย เทมปุระปลาทรายอมมันไปนิดแต่ไม่มีก้าง โคโรเกะชีสชิ้นใหญ่ สลัดแซลม่อนโอเค ซาซิมิแซลม่อนดีอยู่ชิ้นใหญ่สดใช้ได้ ซูชิคำใหญ่ทุกคำโดยเฉพาะพวกโรลไม่ควรสั่งเพราะตัดกำลังไปเยอะ โดยรวมอร่อยเกือบทุกหน้ายกเว้นหน้าเป็ดกับหน้าเนื้อดิบ หน้าปลาไหลชิ้นใหญ่เนื้อเด้งดีมาก หน้าโฮตาเตะหวานดี เทมากินิ่มไปหน่อย - ของหวานเป็นจุดเด่นอีกอย่างของร้าน พวกเค้กและพานาคอตต้าอร่อยหมดทุกอย่าง ผลไม้สด ช่วงที่ไปมีโทสครัวซองไอศกรีมก็อร่อยดีเหมือนกัน โมจิหยดน้ำดี พุดดิ้งเต้าหู้ก็ดีราดน้ำเชื่อมน้ำตาลทรายแดงอร่อย ดังโงะเฉยๆ ไอศกรีมทั่วไป - เครื่องดื่ม ช่วงที่ไปร้านใส่กระติกให้เทเอง รสชาติโดยรวมกลางๆ เสียดายตอนที่ไปไม่มีเฮอร์ชี่ย์ปั่น การบริการกลางๆ แต่ของออกไวดี วัตถุดิบสดใหม่ ได้เยอะ โดยเฉพาะซูชิและโรลที่คำใหญ่ตัดกำลัง ของทอดก็ชิ้นใหญ่ แนะนำให้สั่งเฉพาะที่อยากกินก็พอไม่งั้นอาจจะโดนปรับถ้าทานไม่หมด อย่างไรก็ตามร้านนี้ยังเด่นในเรื่องชาบูเนื้อเหมือนเดิม เหมาะกับคนที่ชอบทานเนื้อคู่กับซูชิและของหวานที่อร่อย สมกับที่เคยเป็นร้าน best of wongnai ในอดีตแนะนำเลย

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
หน้าร้าน

photo
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
เขิวเหิ่วเวิ่ว
131901.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 วันที่แล้ว
ดูแล้ว 51
Quality Review
ซูชิคือดีย์
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: เนื้อโจวคารูบิ, ซูชิเอนกาวะ, กุ้ง

ร้านนี้เป็นร้านที่จะได้กินทุกปีครับ เวลาอยากกินซูชิเอนกาวะไม่อั้นจะนึกถึงร้านนี้ก่อนเลย ณ ตอนนี้ มี3ราคา คือ 599++ 799++ 999++ ผมเลือก 999++ เพราะมีซูชิเอนกาวะ ซูชิร้านนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังนะครับ อร่อยเสมอ ราคานี้นอกจากมีซูชิพรีเมี่ยมเพิ่ม ไลน์ชาบูจะมีที่เพิ่มคือ เนื้อ US - ผมไม่ประทับใจนะ เนื้อกระด้าง กลับชอบ โจวคารูบิมากกว่า กุ้ง หมึก - สดดีมากครับ ชอบ ขนมที่นี่มีเพิ่มขึ้นมาเยอะเลยจากครั้...อ่านต่อ

เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 882
Quality Review
🍲🥣Shabu & Sushi วัตถุดิบดี อิ่มอร่อย🥢🍴
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: เนื้อลาย, ซูชิปลาไหล, น้ำซุปชาบู, ปลาแซลมอน, เนื้อโจวคารูบิ, ชาบูเนื้อคารูบิ, เนื้อติดมัน, ซูชิฟัวกราส์ , engawa, dessert

🍲🥣Shabu & Sushi🥢🍴ที่ไม่ได้แวะเวียนมานานมาก คิดถึงเลยลองมาดู ช่วง 12:00 คนไม่เยอะ ที่จอดรถฟรี มาถึงก็จัด buffet 899+ ตกที่ราคา 1,010 บาท สั่งเลย ทุกอย่างที่อยาก. 🍣ซูชิปลาไหล, Salmon, engawa, hamachi, ส่วน 🥢shabu ก็สั่งเนื้อ เนื้อโจวคารูบิ,เนื้อลาย จบปิดท้าย ด้วยขนมหวานแบบญี่ปุ่ง 🍢🍨 ออกจากร้ามาเรียกได้ว่าอิ่มมากกก😋😋 FB: กินเที่ยวไม่ซ้ำ จำที่ไม่ได้ Google map: กินเที่ยวไม่ซ้ำ จำท...อ่านต่อ

photo
P
733281.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
5 มิ.ย. 2022
ดูแล้ว 2,007
Quality Review
ได้กินทั้งชาบู และ ซาชิมิ ซูชิ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: เนื้อติดมัน

เคยทานร้านนี้มา นี่ครั้งที่ 2 ละค่ะ เมนูซูชิมีให้เลือกเยอะ ตอนเราไปได้เป็นเซ็ตที่มีซูชิหน้าปลาไหล ก็ดีค่ะ แต่ที่เราชอบเลยจะเป็น tako wasabi สั่งไปหลายถ้วย กินแล้วสดชื่นมาก ชาบูก็ใช้ได้นะคะ มีเนื้อให้เลือกหลากหลายอยู่ค่ะ ของหวานก็เยอะดูเพิ่มเติม

photo
igofebrous
1.7k8694.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 มี.ค. 2022
ดูแล้ว 3,217
Quality Review
รอบนี้แอบนอยด์หน่อยๆ นะ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: น้ำซุปหางวัว, ซูชิหอยเชลล์, เนื้อ, ซูชิไข่ปลาแซลมอน, ซูชิเนื้อดิบ, เนื้อโจวคารูบิ, ชาบูเนื้อคารูบิ, ซูชิเอนกาวะ, เนื้อ US, กุ้ง, ซูชิวากิว, ซูชิสุกี้ญี่ปุ่น, ซูชิฟัวกราส์, ปลาหมึกปลาร้า

ชิบูย่า ชาบู ร้านที่ต้องหาเวลามาสักครั้ง เพราะติดใจการบริการ วันนี้ไปตั้งแต่เปิดร้าน 11 โมงนิดๆ เป็นลูกค้าคนแรก สั่งชุด 899+ รวมแล้วพันต้นๆ เมนูเพิ่มเข้ามามีไม่เยอะมาก แต่ตั้งใจมากินซูชิฟัวกราส์ และน้ำซุปหางวัว เนื้อ เนื้อ US สไลด์มายังเป็นน้ำแข็งอยู่เลย ต้องรอสักพัก กุ้ง แกะเปลือกมาให้เรียบร้อยไม่ต้องกลัวมือเลอะ ซูชิเอนกาวะ รสชาติดี เนื้อปลาเอนกาวะไม่มีกลิ่นคาว ซูชิหอยเชลล์ ซูชิไข่ปลาแซลมอน ซู...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
24 เม.ย. 2017
ชาบูสุดฟิน กินกันให้ตายไปข้างนึง
photo
Critical Review
381902k
ยืนยันตัวตนแล้ว
4 ม.ค. 2022
ดูแล้ว 4,052
Quality Review
The Superior
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ฝากเพจ FB World Food Critic ด้วยนะครับ จุดเด่นคือวิจารณ์จานต่อจานกันเลย ชิบูย่าชาบู เป็นร้านชาบูในเครือของคิงคอง ซึ่งมีอยู่ 4 สาขา แต่ทีเลือกมารับประทานจะอยู่ที่อาคารวรสมบัติ พระราม 9 สำหรับร้านไม่ได้แออัด หรือคับแคบ ดูแล้วโปร่งสลาย สไตล์ออกไม้นิดๆ ออกในสไตล์ญี่ปุ่น มีส่วนของบาร์ผัก เครื่องดื่ม และของหวานที่สามารถไปหยิบรับประทานเองได้ น้ำซุปที่นี่มีอยู่สามชนิด แต่เลือกได้สองชนิด ส่วนของเนื้อสั...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Galbi X เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สุขุมวิท 39
Ad ·
Galbi Xเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สุขุมวิท 39
ดีลร้านอาหารเกาหลีที่นำเสนอเมนูเด่น
Bangkok Halal Kitchens
Ad ·
Bangkok Halal Kitchens
พาไปชิมเมนูอาหารฮาลาลมิติใหม่ เมนูหลากหลายรสชาติระดับห้าดาว