รีวิว Taverna

1 check-in
Quality Review
ห้องอาหารจีนท่ามกลางธรรมชาติ
เมนูเด็ด:ปูนิ่มทอดซอสพริกสลัด, ป๋อเปี๊ยมะม่วง, ปลาเก๋าดำหม้อไฟ, พุดดิ้งมะม่วง, เป็ดอบใบชา

พอเลือกไปที่ห้องอาหารจีน...แล้วก็มีกิจกรรมสอนทำขนมจีบไส้หมู..ตุ๊กตาได้ทำ4ลูก ถ้าเห็นเข่งไหนไข่กุ้งโป๊หน้าเยอะๆอันนั้นของตุ๊กตาค่าา😁ใส่ไข่กุ้งกระหน่ำเลย ให้เยอะ ไม่หวงของ ณ ห้องอาหาร " ทาเวิร์นนา (Taverna) " เป็นห้องอาหารจีน ตั้งอยู่ภายในโพธาลัยเลเชอร์ปาร์ค อาหารจีนของทางร้านคัดสรรวัตถุดิบชั้นเยี่ยมเพื่อมาบริการให้กับลูกค้ามากๆ บรรยากาศก็ดี ~รายการอาหารที่ร่วมรับประทาน~ 1. อาหารจานแรกเป็นออร์เดิร์ฟ : หมูกรอบหัวไชเท้าชิ้นใหญ่กรอบเบาๆอันนี้เชฟเป็นผู้คิดค้นทำเองนะคะพนักงานบอกและมีปลาเงินชุบแป้งทอดยิ่งกรอบนุ่ม ส่วนหมูกรอบเนื้อหนาแน่นและนุ่มกรอบที่หนังส่วนหน้าทานกับน้ำจิ้มถ้วยแรกของแถวและมาสตาด อร่อยลงตัวดีมากคะหอมมาสตาด 2. ปูนิ่มทอดซอสพริกสลัด : จัดจานมาสวยมากจานใหญ่มีหงษ์ที่ทำมาจากมะเขือเทศปีกทำจากฟักทอง ผลไม้ทีมากับสลัดมาแตงโม แก้วมังกร แคนตาลูปหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆปูนิ่ม กรอบนุ่มๆละลายในปากกกคะ ราคาจานละ 700 บาทคะแอบดูราคา 3.Macchiato : อันนี้นอกเหนือจากในเมนูคะ พอดีตุ๊กตากับน้องนุชอยากทานกาแฟ ขอจ่ายเองได้คะ แหมกาแฟหอม รสจัดดีคะ ขอบคุณมากๆคะ 4.เป็ดอบใบชา : มีแผ่นแป้งมาให้2เข่งขนาดกลาง + ผักหั่นสไลด์มาชิ้นหนามีใบชากับหมีกรอบฝอยโรยมารอบๆจาน เนื้อเป็ดนุ่มฟินหนังกรอบ แป้งนุ่ม ไม่มีอาไรเหนียวเลยคะทานง่ายมาก ราคาจานละ900บาท **มีแจกถ้วยกับช้อนซุปแล้ว** 5. ปลาเก๋าดำหม้อไฟ : เป็นเนื้อปลาเก๋าดำสไลด์มาชิ้นไม่หนาไม่บาง ทานเป็นซาชิมิจิ้มกาวาซาบินุ่มหนึบ ลื่นๆส่วนอีกจานที่มาวางจะมีส่วนประกอบของส่วนต่างๆของปลามาจัดจานมาสวยสเมือนได้ทานปลาจากแหล่งน้ำตกเลย +มีผัก +มีหม้อน้ำซุปเป็นหัวซุปเข้มข้นใช้เวลาเคี่ยวไม่ต่ำกว่า8ชั่วโมงต่อหม้อใส่ผักลงไปมีรสผักและรสเนื้อปลาผสมในน้ำซุปทำให้น้ำซุปออกรสหวานเนื้อปลาด้วยคะและทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดของที่นี่รสแซ่บของที่นี่แซ้บแซ่บเนื้อปลาสดมากนะยิ่งได้ทานกับข้าวผัดที่มาจานเปลผัดแห้งรสกลมกล่อมเข้ากันดีทุกอย่างคะ เป็นราคา Market price คะ ถึงเวลาของของหวานแล้วคะ 6. พุดดิ้งมะม่วง+ป๋อแปี๋ยมะม่วง : เนื้อพุดดิ้งเบามีมะม่วงสี่เหลี่ยมชิ้นเล็กๆแทรกตัวในเนื้อพุดดิ้งตบแต่งน้ำตาลทรายที่ขอบปากแก้วกับใบสาระแหน่กับวิปครีมพุดดิ้งทานแล้วไม่เบื่อคะส่วนป๋อเปี๋ยมะม่วงหวานอมเปรี้ยวเล็กๆเนื้อป๋อเปี๋ยนุ่มๆลื่นๆห่อมะม่วงมา สรุปมื้อกลางวันของหัองอาหารจีนที่นี่อร่อย สด และคุณภาพมากๆ ส่วนราคาที่แอบดูไม่แพงเว่อร์ แต่ละเมนูอลังการทั้งนั้นคะ มื้อต่อไปเป็นมื้อเย็นเป็นอินเตอร์เนชั่นเนลบุฟเฟ่คะ โอ่ย ท้องฟูแล้วคะ ขอตัวไปย่อยอาหารมื้อกลางวันก่อนคะ

฿฿฿
เพื่อนฝูง
คู่รัก
ครอบครัวหรือเด็ก
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
ปูนิ่มทอดซอสพริกสลัด
อื่นๆ
เป็ดอบใบชา
อื่นๆ
ปลาเก๋าดำหม้อไฟ
อื่นๆ
ปลาเก๋าดำหม้อไฟ
อื่นๆ
สอนทำขนมจีบ
อื่นๆ
เชฟสอนให้ทำ ตต.ทำเองค่าา
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
กาแฟMacchiato
อื่นๆ
เซตเป็ดอบใบชา
อื่นๆ
ทานละนะ
อื่นๆ
เซตปลาเก๋าดำหม้อไฟ
อื่นๆ
ชิ้นส่วนปลาเก๋าดำ
อื่นๆ
ข้าวผัด
อื่นๆ
อื่นๆ

63 Likes4 Comments
Share
เรียงตาม : /
EDITOR'S CHOICE
อาหารจีนสไตร์เมดิเตอเรเนียนซีฟู๊ต อร่อยฟิน!
เมนูเด็ด:Crispy Pork, เป็ดอบใบชา

วันนี้ได้มาร่วม tasting relax day แต่ตึงท้องกับ wongnai ค่ะ จริงๆวงในให้เลือกทานอาหารจีนหรืออาหารญี่ปุ่นอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่ตาลใจดียกอาหารจีนมาฝั่งห้องอาหารญี่ปุ่นลองลิ้นชิมรสกันคนละนิดคนละหน่อย เลยได้โอกาสมาขอแจมรีวิวย่อมๆด้วยอีกคน แชร์ประสบการณ์ฟินๆ อิอิ ร้าน Taverna เป็นห้องอาหารจีนที่เสิร์ฟอาหารจีนแบบเมดิเตอร์เรเนียนซีฟู๊ตที่ผสมผสานอาหารจีนกวางตุ้งกับอาหารทะเลได้อย่างลงตัวค่ะ ตั้งอยู่ใน ...

อ่านต่อ »
TavernaTavernaTaverna

81 Likes0 Comment
Share
3 check-ins
Quality Review
อาหารจีนสุดหรู ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ จงมาเเล้วอย่าลืมปลาเก๋าดำหม้อไฟ
เมนูเด็ด:ปลาเงินทอดพริกเกลือ, ปลาเก๋าดำหม้อไฟ, พุดดิ้งมะม่วง, เป็ดอบใบชา

ร้าน Tervana คือร้านอาหารจีนที่อยู่ในโพธาลัยเลชเชอร์ปาร์ค ซึ่งอยู่ในโซนหลังสวน ร้านเป็นบ้านๆขึ้นมาท่ามกลางดอกไม้ต้นไม้มากมายเลยมีห้องน้ำบริการติดๆกันเลย ไม่ต้องห่วงว่าจะเดินไกล คือมาร้านนี้จะมาตอนกลางวันหรือกลางคืนคือแบบสวยหมด ถ้ามานั่งร้านอาหารจีนนี่สวยสุดๆรับประกันค่ะ สำหรับร้าน Tervana นั้นนอกจากเป็นอาหารจีนสุดหรูแล้ว เรื่องการบริการก็ไม่แพ้กัน คือแบบนั่งปุ๊ปมาบริการ มีการช่วยเราแก้ผ้าเช็ดป...

อ่านต่อ »
TavernaTavernaTaverna

50 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
จานใหญ่ตระกานตา อร่อยทุกจาน
เมนูเด็ด:หมูกรอบ ปลาเงินทอดพริกเกลือ, เป็ดปักกิ่งอบใบชา, ปลาเก๋าดำหม้อไฟ, พุดดิ้งมะม่วง

เราได้ไปกิจกรรม Relax day & night at Phothalai with Wongnai มาค่ะ (22.11.2014) โพธาลัยเลเชอร์ปาร์ค เป็นสถานที่ที่รวมหลายๆกิจกรรมสำหรับวันพักผ่อนไว้ด้วยกันเลย มีทั้ง กอล์ฟ สปา นวด ฟิตเนส boxing F1 และร้านอาหาร และในวันนี้เราก็ไปลองหลายๆกิจกรรมในโพธาลัยมา หนึ่งในนั้นคือการชิมอาหารที่ห้องอาหารจีนทาเวิร์นนา (Taverna) ห้องอาหารจีน ทาเวิร์นนา (Taverna) นี้ อยู่โซนกอล์ฟด้านใน โดยห้องอาหารตั้งอยู...

อ่านต่อ »
TavernaTavernaTaverna

11 Likes0 Comment
Share
27 พ.ย. 2014
photo
Quality Review
เหลาเก๋ๆ ในสนามกอล์ฟ
เมนูเด็ด:หมูกรอบกับไชเท้าดอง

ถ้าใครมาโพธาลัยแล้วไม่รู้จะกินอะไร ทานอะไร เราขอแนะนำร้านนี้เลย Taverna ร้านอาหารจีนสไตล์โมเดิร์นที่อยู่ใจกลางสนามพัตค์กอล์ฟของโพธาลัยเลยนะฮะ ใครอยากกินอาหารจีนที่ฉีกจากบรรยากาศเดิมๆ มากินอาหารจีนที่อยู่ในสนามกอล์ฟแนะนำเลยฮะ ;))

ดูเพิ่มเติม »

11 Likes0 Comment
Share
7 ก.พ. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
รสชาติดี วัตถุดิบคุณภาพ คำโต
เมนูเด็ด:ก๋วยเตี๋ยวหลอด, ขนมจีบกุ้ง, เป็ดย่างหนังกรอบ, ปลาเงินทอดพริกเกลือ

ร้านอาหารที่อยู่ใน Phothalai leisure Park ซ่อนตัวท่ามกลางต้นไม้ น้ำตกและสนามไดร์ฟกอล์ฟ ร้านเงียบมาก อย่างกับปิดร้านเพื่อเรา 2 คน (เผลอจินตนาการตัวเองเป็นญาญ่า ที่ผู้ชายปิดร้านเพื่ออยากฉลองส่วนตัว 5555 ขนาดน้านนนนเลยนะ) ขอบอกว่าอร่อยทุกอย่างที่สั่งมาค่ะ - ขนมจีบกุ้ง, ฮะเก๋า, ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง, เป็ดย่าง, หมูกรอบ โดยเฉพาะปลาเงินทอดพริกเกลือ ทุกอย่างอร่อย คุณภาพ กุ้ง เป็ด หมูกรอบเนื้อๆเน้นๆ ค...

อ่านต่อ »
TavernaTavernaTaverna

56 Likes2 Comments
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

LIU โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ
LIU โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ
ต้องกลับมาซ้ำ! คุณภาพแน่น ปริมาณเน้น จุใจแน่นอนสำหรับคออาหารจีน! • [Ad]
3.9
69 รีวิว฿฿฿฿
Hong Bao Central Embassy
Hong Bao Central Embassy
อาหารจีนสไตล์กว้างตุ้ง ทุกจานปรุงอย่างประณีต! ลงตัว! Sponsored by UFS • [Ad]
4.0
112 รีวิว฿฿฿฿
HONG BAO Crystal Veranda
HONG BAO Crystal Veranda
4.0
33 รีวิว฿฿฿฿
เอี่ยวไถ่ สุกี้โบราณ เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์
เอี่ยวไถ่ สุกี้โบราณ เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์
3.9
69 รีวิว฿฿฿฿
อาซ้อ หูฉลาม รามอินทรา
อาซ้อ หูฉลาม รามอินทรา
3.7
23 รีวิว฿฿฿฿
East Ocean Chinese Restaurant
East Ocean Chinese Restaurant
3.6
43 รีวิว฿฿฿฿
Loong Foong swissotel le concorde
Loong Foong swissotel le concorde
3.8
59 รีวิว฿฿฿฿