รีวิว ขนมจีนสะพานหิน

18 ส.ค. 2020
photo
Quality Review
ขนมจีนสไตล์ใต้ อร่อยครบ จบคาวหวาน🥢
เมนูเด็ด:ขนมจีนน้ำยาปู, ไก่ทอด, สาคูราดน้ำกะทิ

เรื่องมีอยู่ว่าอยากลิ้มลองขนมจีนสไตล์ภูเก็ตแท้ๆ ร้านที่คนท้องถิ่นแนะนำมาคือร้านจี้ป้อม(ร้านพี่ป้อม) แต่อดเพราะร้านขายหมดตั้งแต่10.30-11.00น.ค่ะ เลยลองขับรถวนผ่านในตัวเมืองแถวสะพานหิน จนมาเจอร้านนี้เที่ยงพอดี ซึ่งคนแน่นพอสมควร ยังมีเมนูขนมจีนให้เลือกหลากหลาย ไก่ทอดดูกรอบน่ากินมาก ขนมหวานที่เป็นสาคูราดน้ำกะทิก็ดูดี เลยจัดมาตามนี้ค่า 🥢ขนมจีนน้ำยาปู รสชาติน้ำยาปูคือรสดีกลมกล่อมมากๆๆ ส่วนตัวคือชอบรสแกงตัวนี้ที่สุด ติดนิดนึงคือตัวปูจะเป็นก้ามปู ปูที่ยังไม่ได้แกะมาเลยกินค่อนข้างยาก ไม่ค่อยมีเนื้อปู รวมๆเมนูนี้ก็อร่อยสมราคา40บาทคะ 🥢ขนมจีนน้ำยาผสมน้ำพริก อันนี้รสชาติดี แต่ไม่ได้โดดเด่นมากคะ 🥢ขนมจีนแกงไก่ รสชาติพอใช้ได้ค่ะ 🥢ห่อหมกใบชะพลู ได้ยินมาว่าทีเด็ดของร้านหรือของภูเก็ตคือใบชะพลูค่ะ อร่อยดีค่ะ 🥢ไก่ทอด กรอบหอมอร่อยมาก ต้องลองค่ะ เมื่อเทียบกับขนาด แพงไปนิดประมาณ ชิ้นละ 35 บาทคะ 🥢สาคูราดน้ำกะทิ นี่ก็ชอบมากค่า ตัวสาคูสุกทั่วถึงกัน หอม หวานไม่มาก ราดน้ำกะทิเข้ากันหอมอร่อยเลยคะ 🥢กล้วยทอด ทอดมากรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน กินแล้วฟิน 👍โดยรวมแล้วคือดี ผักสดเติมฟรีไม่อั้น ดูสะอาดสะอ้าน น่ามาลองอีกร้านค่า😊

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 18 ส.ค. 2020
฿
ประหยัด!
จานด่วน
หิวโซ
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
ห่อหมกสวนบัว
ห่อหมกสวนบัวอร่อยรสกลางๆ
ขนมจีนน้ำยาปู
ขนมจีนน้ำยาปูอร่อยเด็ดต้องลอง
ไก่ทอด
ไก่ทอดกรอบหอมรสชาติดี
อื่นๆ
ขนมสาคูราดน้ำกะทิ
อื่นๆ
กล้วยแขก

2 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
ดูรีวิวที่พูดถึง
ขนมจีน
น้ำแกง
ห่อหมก
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ขนมจีนร้านดัง มาทั้งทีต้องลองให้ได้

เป็นร้านขนมจีนขึ้นชื่อของภูเก็ตเลยค่ะ ครั้งก่อนเราลองอีกเจ้าไปแล้ว รอบนี้ถึงคิวร้านนี้แล้วจ้า ขนมจีนน้ำยาเริ่มต้นจานละ 30 -​40 บาท มีทั้งหมด 7 น้ำยา เราสั่งมาชิมทุกน้ำยาเลยค่ะ ไก่ทอด ราคาจานละ 25 บาท ส่วนผักสด หยิบเองจากตู้แช่ได้เลย ทางร้านจัดเป็นถาดๆ แช่เย็นไว้รอแล้ว รสชาติขนมจีน จะติดหวานนำ นะคะ แกงไตปลาเผ็ดมาก แต่ก็อร่อยดี เหยาะน้ำปลาเพิ่มเอง น้ำยาน้ำพริกหวานไปนิด ทานแล้วเลี่ยน ส่วนน้ำยาปู...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ขนมจีนร้านดัง มีที่จอดรถ

ร้านนี้ค่อนข้างดัง ร้านใหญ่คนเยอะ ข้อดีคือมีที่จอดรถ พนักงานเยอะพอสมควร ส่วนตัวรสชาติให้เฉยๆ รู้สึกธรรมดาหาทานได้ทั่วไป ได้น้อยไปนิด ผักเคียงวันที่ไปพนักงานถามจะเอาผักอะไรบ้าง แล้วตักให้ มีไข่ต้ม ไก่ทอด ทอดมันขายแยก

ดูเพิ่มเติม »
ขนมจีนสะพานหิน
ขนมจีนสะพานหิน
ขนมจีนสะพานหิน
ขนมจีนสะพานหิน

0 Like0 Comment
Share
Quality Review
ขนมจีนในเมืองภูเก็ต หากินได้ทุกมื้อ หิวเมื่อไหร่ ก็แวะมา
เมนูเด็ด:ขนมจีนแกงเนื้อ, ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่

ขนมจีน ภูเก็ต เขามีให้กิน ครบมื้อเช้า เที่ยงเย็น บางที ดึกๆ ก็มีให้กิน ขนมจีนสะพานหิน อยู่ กันสะพานหินมานาน แวะมาจัด แกงเนื้อ ต่อด้วย แกงไก่ ห่อหมก 1 ห่อ ผักสดเลือกตามที่ชอบ อิ่มอร่อย #สนับสนุนคนไทยกินคลีนแบบคนจีนกินเกลี้ยง #ReduceWasteFood

ดูเพิ่มเติม »
ขนมจีนสะพานหิน
ขนมจีนสะพานหิน
#สนับสนุนคนไทยกินคลีนคนจีนกินเกลี้ยง

0 Like0 Comment
Share
14 ก.ย. 2020
photo
Quality Review
อร่อย เผ็ด เข้มข้น แกงปูคือที่สุด
เมนูเด็ด:ขนมจีนน้ำยา, ขนมจีนแกงปู, ห่อหมกสวนบัว

#อร่อยบอกต่อ ขนมจีนสะพานหิน เป็นหนึ่งในร้านที่เราชอบและไปกินบ่อยมาก ร้านใหญ่ ที่จอดรถมากมาย เข้าร้านจะเห็นหม้อน้ำยาและจานขนมจีนเปล่าเรียงราย เดินเข้าไปสั่งได้เลย เอาน้ำยาอะไรราดขนมจีน หรือแยกถ้วย อย่าลืม!! สั่งห่อหมกอร่อยๆ เผ็ดและเข้มข้น ไก่ทอด ทอดมันภูเก็จ ไข่ต้ม ไปทานเล่นแก้เผ็ด หาที่นั่งก่อน แล้วเดินไปหยิบช้อนส้อม และผักนานาชนิดตักได้ไม่อั้น (ช่วงโควิดจะมีพนักงานตักผักให้) เมื่อก่อนจะม...

อ่านต่อ »
ขนมจีนสะพานหิน
ขนมจีนสะพานหิน
ขนมจีนสะพานหิน
ขนมจีนสะพานหิน

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ธรรมดาแต่ดัง

ร้านใหญ่โตสะอาดบรรยากาศโอเค เมนูขนมจีนหลากหลาย ขนมจีนหลายน้ำ +ไก่ทอดตามภาษาขนมจีนใต้ + ขนมอื่นๆหน้าร้านให้ได้เลือกได้ลอง ที่ลองทานอยู่ก็ได้ขนมจีนนำยาปู ที่รสชาติโอเค แต่เราอาจจะชอบทานรสเเซ่บเลยไปคาดหวังว่าอาหารใต้มันต้องรสเข้มข้นแจ่มจิต แต่ขนมจีนร้านนี้ไม่ได้รสชาติแรงออกแนวรสชาติเดินทางสายกลาง ให้เอาไปปรุงไปใส่ไปเติมเองให้ถูกปากคนทานมากกว่า อย่างขนมจีนน้ำยาไก่คิดว่าทานกะทิต้มน้ำตาลปี๊บ หวานเด่น...

อ่านต่อ »
ขนมจีนสะพานหิน
ระวังอาหารไม่สุกด้วยช่วงคนเยอะ

0 Like0 Comment
Share
11 มิ.ย. 2020
photo
1 check-in
Quality Review
review of the day
沙攀辛粉店(太咸了)

这家在沙攀辛公园圆环雕像处,挨着pinko咖啡,首先给人的感觉给大部分的粉店不同,很干净整洁. 1⃣️先选择粉:有图片展示每种粉的甜度、辣度、里面的肉类和价格,粉都是同一种,这种感觉很棒了,可以清晰的知道自己想吃哪一种. 2⃣️然后我选择了一个炸鸡(还有鱼蒸蛋之类的) 3⃣️小菜:工作人员会帮你打,只需要说编号,除了鸡蛋其他的都是免费的(真的给的超多) 4⃣️坐下后点喝的就可以了. 我要的超辣的蔬菜咖喱,里面的蔬菜炖的很软烂,但是对我来说这个咖喱太咸了,炸鸡也特别咸,在加上小菜,咸上加咸.(可能我口味偏淡) 吃完工作人员点盘子算钱,可以支持扫码支付(泰国银行卡),地点便利、干净卫生、是当地许多上班族吃午餐的地方. Ps他们家还有炸香蕉,但我在减肥不可以吃😭

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Feed Cafe Soi Ta Ead
Ad ·
Feed CafeSoi Ta Ead
สุขภาพดีมีขาย! หลากหลายเมนูเฮลตีแต่น่ากิน ในบรรยากาศดี ๆ สไตล์คาเฟ่
ยำซะป๊ะ @พูลผล
Ad ·
ยำซะป๊ะ @พูลผล
ยำสุดซี้ด บรรยากาศสุดปัง ยืนหนึ่งในย่านพูนผล!