รีวิว หมอมูดง

Quality Review
อาหารพื้นบ้าน บรรยากาศได้ใจ
เมนูเด็ด:ผักเหมียงผัดไข่, น้ำพริกกุ้งเสียบ, ยำสาหร่าย, ปลายัดไส้, หมูคั่วเกลือ

ลึกลับ อยู่ในสุดของป่าหลาย บรรยากาศลูกทุ่ง รสชาติจัดจ้าน จะนั่งโต๊ะก็ได้ เข่าดีจะนั่งเสื่อก็มี พกยากันยุงชนิดฉีดไปด้วยจะดี แต่ที่ร้านก็มีให้นะคะ สั่งปุ๊บจะมีผลไม้และเกลือเคยมาให้กินระหว่างรอ ปกติเลยจะเป็นสัปปะรดหรือผลไม้ที่รสเปรี้ยว ให้กินเรียกน้ำย่อยกระตุ้นต่อมน้ำลายกันไปก่อน -ปลายัดไส้ ของเด็ดจุดเด่นประจำร้าน ปลาทูถอดก้างยัดไส้ด้วยเนื้อปลาและเครื่องแกงเอาไปทอด รสจัดเผ็ดเป็นเอกลักษณ์เฉพาะร้าน -น้ำพริกกุ้งเสียบ เผ็ด บอกเลยว่าเผ็ดจัดจ้าน ผัดหว่าน้ำพริกกุ้งเสียบที่อื่นๆ ผักลวกครบถ้วน อยากได้ผักสดใดๆก็ขอไปนะคะ 10 ปีเป็นยังไงก็อย่างงั้น ที่เปลี่ยนแค่ราคา และห้องน้ำที่ทำใหม่เรื่อยๆ อาหารอร่อย เผ็ด รสจัดจ้านหน่อย ค่อยมาเขียนต่อ **เป็นความคิดเห็นตามความชอบส่วนบุคคล รสนิยม ประสบการณ์ ทิฐิ และจริต นะจ๊ะ จ่ายเงินกินเองเราก็วิจารณ์และติชมตามจริงที่ได้รับมา ดีก็ว่าไปตามดี แย่ก็ว่าไปตามนั้น อยากเห็นคำติชมเป็นการแก้ไข ปรับปรุง เพื่อให้ดีขึ้นไปมากกว่าการโกรธเกลียดสาปแช่งเรา

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 29 ก.ย. 2017
฿฿฿

31 Likes2 Comments
Share
เรียงตาม : /
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านลึกลับ ในตำนาน ของจังหวัดภูเก็ต
เมนูเด็ด:ยำหัวปลี, ปลากระพงเผา, แกงคั่วหอยขม, ปลามงทอดน้ำปลา, หมูคั่วเกลือ

เป็นร้านลึกลับในตำนาน ในย่านป่าหลายแห่งนี้ ตัวผมเอง กินครบแล้วทุกร้านในโซนป่าหลาย แต่ร้าน หมอมูดง กลับพึ่งได้มากินเป็นร้านสุดท้าย ตอนที่ผมมากินครั้งแรก ผมก็งงมาก ว่าร้านนี้ผมพลาดไปได้อย่างไร ถามทางร้านดูว่าเขาเปิดมาแล้วกี่ปี เขาก็บอกเปิดมานานแล้ว น่าจะพอๆกับป่าหล่ายซีฟู้ด ซึ่งนานมาก รสชาติของอาหาร กลมกล่อมทุกเมนู มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน เริ่มแรกเขาจะให้ของเรียกน้ำย่อย เป็นผลไม้จานเล็กๆ...

อ่านต่อ »
หมอมูดง
หมอมูดง
หมอมูดง

1 Like0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
มาลองปลาทู
เมนูเด็ด:น้ำพริกกุ้งเสียบ, ปลาทูยัดไส้

ตามรีวิวมาเลยค่ะ ที่มาเพราะอยากลอง ปลาทูยัดไส้ : เราว่าเฉยๆค่ะ ปลาหมึกดำ : ไม่ค่อยแนะนำค่ะ น้ำพริกกุ้งเสียบ : อร่อยเลยค่ะ ยำสาหร่าย : ใช้ได้ค่ะ ร้านนี้มีป้ายอาหารที่เขียนไว้ ลองอ่านดูนะคะ ตลกดี เค้าบอกช่วงเที่ยงคนจะเยอะค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
หมอมูดง
หมอมูดง
หมอมูดง

0 Like0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านโปรดคุณแม่ ไปภูเก็ตถ้าไม่แวะนางจะโกรธ!!
เมนูเด็ด:แกงคั่วหอยขม, ผักเหมียงผัดไข่, ปลาทูยัดไส้

ทริปไปภูเก็ตทุกครั้งที่แพลนจะต้องใส่โปรแกรมแวะร้านนี้เข้าไปเสมอเพราะเป็นร้านโปรดของคุณแม่ ถ้าไม่ใส่ไปนางจะโกรธาจนเที่ยวไม่สนุก ตัวบรรยกาศร้านจะบ้านๆ ง่ายๆ กระต๊อบเพิงๆ ให้อารมณ์ใกล้ชิดธรรมชาติ ระหว่างเรารออาหาร มองไปมีปูตัวเล็กๆน่ารักมุดขึ้นนมุดลงรูให้ดูเพลินๆ แต่จำนวนที่นั่งรองรับเค้าไม่เล็กนะ รองรับได้เป็นร้อย เมนูที่ชิม -ปลาทูยัดไส้ เมนูนี้เราชอบมาก เป็นเมนูที่เก๋และอร่อย ไส้จะเป็...

อ่านต่อ »
หมอมูดง
หมอมูดง
หมอมูดง

13 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านแนวบ้านๆ อาหารโอเค

เคยได้ยินชื่อร้านนี้มาบ้าง และผ่านตาในไอจี ขับรถมาลองเองที่ร้าน สภาพบ้านๆ พนักงานดูอินเตอร์(พม่า) กันทั้งร้าน ยุงเยอะถึงเยอะมากกก แม้ร้านจะเอาพัดลมมาช่วยเปิดให้แล้ว ก้อยังเยอะอยู่ดี อาหารมีให้เลือกเยอะ โดยรวมรสชาติใช้ได้ ชอบสุดคือหอยจ๊อ ดีมาก เนื้อปูแน่นๆ ปลื้มสุด

ดูเพิ่มเติม »
หมอมูดง
หมอมูดง
หมอมูดง

2 Likes0 Comment
Share
26 เม.ย. 2018
photo
Quality Review
สุดยอดอาหารพื้นบ้านใน ภูเก็ต จริงๆ!!
เมนูเด็ด:ข้าวคั่ว, ต้มส้มลำเพ็ง, ปลายัดไส้, หมูคั่วเกลือ

ร้านนี้เป็นร้านอาหารใต้พื้นบ้านในภูเก็ตดังมากๆ ขับเข้าซอยค่อนข้างลึก พอถึงร้านร้านใหญ่มีโต๊ะนั่งหลายโซน คนเยอะแน่นร้าน - ต้มลำเพ็งปลามง รสชาติคล้ายต้มส้มแต่เปรี้ยวจัดจ้านเข้มข้นสไตล์ปักษ์ใต้ ปลามง สดอร่อย เป็นปลาท้องถิ่นคล้ายปลาอินทรีย์ แต่ปลามงเนื้อมันกว่า อร่อยมาก - ข้าวคั่วภูเก็ต ผัดมาหอมเคยกะปิ หอมหัวแดง กุ้งแห้ง ทานแล้วแบบว่าติดใจไปเลย - ปลายัดไส้ ทางร้านบอกว่า จริงๆแล้วไม่ใช่ปลาทู เป็นปลา...

อ่านต่อ »
หมอมูดง
หมอมูดง
หมอมูดง

44 Likes0 Comment
Share