รูปร้าน สวนลุงเจิม
ปิด จะเปิดในเวลา 19:00

ร้าน สวนลุงเจิม (Tea Room)

เรียงโดย
3
2 check-ins
สวนลุงเจิม ... อีกหนึ่งตำนานของร้านน้ำชา ณ หาดใหญ่
ร้านลุงเจิม เป็นร้านน้ำชาในตำนานอีกร้านที่ผมยังแวะเวียนมาครับ ร้านนี้เป็นร้านที่รุ่นพี่แนะนำและพามาเลี้ยงบ่อยในสมัยตอนผมเป็นเฟรชชี่ (นานมากแล้ว) ... ตอนนั้นตื่นเต้นมาก เพราะเมื่อก่อนร้านน้ำชามีเพียงไม่กี่ร้าน และร้านลุงเจิมนี่แหละดูดีที่สุดแล้วในตอนนั้น ตั้งแต่สมัยก่อนจนมาถึงปัจจุบันนี้ร้านลุงเจิมมีการเปลี่ยนแปลงไปเยอะมากทั้งเมนู และบรรยากาศในร้าน แต่ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีครับ

[บรรยากาศร้าน] หลักๆ ร้านแบ่งออกเป็น 2 ส่วนครับ ด้านหน้าจะถูกจัดเป็นสไตล์สวน มีต้นไม้ น้ำตก บรรยากาศดีครับ แต่ยุงเยอะไปสักหน่อย ส่วนด้านในร้านจะเป็นโต๊ะญี่ปุ่น ผมว่ามันค่อยข้างแออัดไปสักนิดครับ

[เมนูอาหาร] ถือว่าอาหารมีให้เลือกหลากหลายครับ ทั้งอาหารทานเล่น ข้าว มาม่า อาหารพวกยำ สลัด เครื่องดื่มร้อน/เย็น
สำหรับเมนูที่ผมทานบ่อย

1. มาม่าสเต็กน่องไก่ [35 บาท] มาม่า มาพร้อมกับน่องไก่ตุ๋นสองน่อง ราดด้วยน้ำซอสรสหวานหอมครับ ก็อร่อยดี แต่ถ้าใครไม่ชอบอาหารคาวที่มีรสหวานนำแบบนี้ เปลี่ยนใจสั่งเมนูอื่นดีกว่าครับ
2. ข้าวหมูอบสวนลุงเจิม [35 บาท] หมูอบรสเข้มข้น รสชาติค่อนไปทางหวานอีกเช่นเคย มาพร้อมกับข้าวสวยอัดแน่น พิมพ์รูปเต่า น่ารักดีครับ
3. ยำ ส่วนใหญ่จะสั่งยำวุ้นเส้น หรือยำมาม่า [40 บาท] รสชาติคล้ายๆกัน คือ ยำของที่นี่รสชาติครบรส แต่ติดตรงที่รสหวานนำ
4. ขนมปังปิ้งนมข้นโอวัลติน [15บาท] ก็ถือว่าโอเคครับ ไส้โอวัลตินนมข้นปริมาณกำลังดี หอมๆ หวานๆ ทานเพลิน
5. โกโก้พุดดิ้ง [25 บาท] รสชาติโกโก้หวานและเข้มข้นในระดับนึง ทานคู่กับพุดดิ้งแทรกด้วยวุ้นมะพร้าวอ่อนรสเปรี้ยวนิดๆ ถือว่าลงตัวสำหรับผมครับ
6. สมูทตี้สตอเบอรี่ [25 บาท] แก้วนี้ไม่ถึงกับสตอเบอรี่จ๋า รสชาติพอทานได้ครับ แต่เนื้อไม่ค่อยเนียน
7. สตอเบอรี่ฟีเวอร์ [30 บาท] น้ำสตอเบอรี่ปั่นที่ความเป็นสตอเบอรี่ขึ้นมาอีกระดับนึง สีสวย รสเปรี้ยวหวาน

โดยรวมๆ รสชาติอาหารของร้านนี้พอใช้ได้ครับ แต่ผมว่าเค้าเน้นกลุ่มลูกค้าที่เป็นเด็กซะมากกว่าทั้งรสชาติและราคา แต่ภาชนะที่ใส่อาหารมา เช่น แก้วพลาสติกแบบใช้แล้วทิ้ง หรือจานพลาสติก อาจดูขัดหูขัดตาผมไปบ้าง แต่ก็เอาเหอะอย่าคิดมาก

ราคาอาหาร/ของทานเล่น อยู่ในช่วง 15-40 บาท ส่วนเครื่องดื่มร้อน/เย็น อยู่ในช่วง 20-30 บาท จะเพิ่ม พุดดิ้ง ไข่มุก วิปปิ้งครีม ก็เพิ่มเงินนิดหน่อยครับ
101 - 250 บาท ปาร์ตี้ เที่ยว เพื่อนฝูง ประหยัด!
ขนมปังปิ้งนมข้นโอวัลติน ที่ ร้านอาหาร สวนลุงเจิม
ขนมปังปิ้งนมข้นโอวัลติน
สตอเบอรี่ฟีเวอร์ ที่ ร้านอาหาร สวนลุงเจิม
สตอเบอรี่ฟีเวอร์
มาม่าสเต็กน่องไก่ ที่ ร้านอาหาร สวนลุงเจิม
มาม่าสเต็กน่องไก่
ข้าวหมูอบสวนลุงเจิม ที่ ร้านอาหาร สวนลุงเจิม
ข้าวหมูอบสวนลุงเจิม
โกโก้พุดดิ้ง ที่ ร้านอาหาร สวนลุงเจิม
โกโก้พุดดิ้ง
บรรยากาศในร้าน ที่ ร้านอาหาร สวนลุงเจิม
บรรยากาศในร้าน
15 ธ.ค. 2013
0 Comment 0
 • 4
  กินตั้งแต่เรียนจนทำงาน อร่อยจริง
  ชาเขียวลาเต้ปั่นวิปครีม , กล้วยหอมทอดคาราเมล , ไก่กรอบครีมมะนาว , ข้าวลาบสเต็กไก่
  อาหารราคาถูก อร่อย บรรยากาศธรรมชาติ พนักงานรวมถึงเจ้าของเป็นกันเองมาก บริการดี ้าหารออกไว พวกน้ำ ก็อร่อยคะ เมนูที่ไปแล้วสั่งประจำ ข้าว- ข้าวสเต็กไก่ , ข้าวลาบสเต๊กไก่ ขนม- กล้วยหอมราดซอสคาราเมล น้ำ- ชาเขียวลาเต้ปั่นวิปปิ้งครีม , นมสดปั่น อาหาร- ยำวุ้นเส้น ,ปลาไข่ทอด , ไก่กรอบครีมมะนาว , ยำทะเล ดูรูปทั้งหมด »
  20 ก.ย. 2016
  0 Comment 0
 • 3
  2 check-ins
  กินน้ำชาราคาสบายกระเป๋า~
  ขนมปังชุบไข่ไส้ชีส
  ยังคงอยู่กับร้านน้ำชาที่กินมาตั้งแต่สมัยม.ปลาย และราคาก็ไม่ได้ขึ้นมากมายเลย เมนูน้ำ อาหารมีให้เลือกเยอะพอสมควร แต่ต้องเลือกสั่ง เพราะบางอันก็อาจจะไม่โดนเท่าไหร่นัก เมนูประจำคือ โกโก้ปั่น (หวานน้อย) ขนมปังชุบไข่ไส้ชีส ข้าวสเต็กไก่ มาม่าเขียวหวาน ไม่มี wi-fi นะ น้ำเปล่าฟรีขอได้ ดูรูปทั้งหมด »
  29 พ.ค. 2015
  0 Comment 0
 • 4
  1 check-in
  ร้านน้ำชาเก่าแก่ อยู่ยงคงกระพัน
  ข้าวหมูอบสเต็กสวนลุงเจิม
  ร้านลุงเจิม ไม่ว่าใครพูดถึงร้านนี้เด็กหาดใหญ่ทุกคนต้องรู้จักโดยเฉพาะรุ่นเดอะๆ เพราะเปิดมานานมากๆแล้ว นับเป็นนะร้านน้ำชานั่งกินเล่นที่อยู่ยงคงกระพันจริงๆ อาจเนื่องมาจากราคาไม่แพงบริการรวดเร็วใส่ใจลูกค้าและอาหารรสชาติอร่อย ร้านนี้มีขายตั้งแต่อาหารตามสั่ง น้ำชากาแฟ อาหารทานเล่นต่างๆ ราคาไม่แพงเลย วันนี้สั่งข้าวหมูร้านลุงเจิมราคาแค่ 35 บาทเองราคาน้ำก็แก้วละประมาณ 20 บาท ดูความคิดเห็น »
  21 เม.ย. 2015
  0 Comment 0
 • 4
  1 check-in
  แหล่งรวมวัยเก๋า วัยทำงานและครอบครัว ยามค่ำคืน
  สลัดผักชีส ขนมปัง
  มาร้านนี้ตั้งแต่อายุละอ่อนค่ะ ชอบนั่งเพราะบรรยากาศในสวนสบายๆ และยังมีโต๊ะแบบนั่งพื้นอีกด้วย เครื่องหลากหลาย ของทานเล่นเยอะให้เลือกเลย แถมเมนูเฉพาะตัวอีกด้วย และที่สำคัญราคาไม่แพงค่ะ จะเป็นทานมื้อเย็นหรือทานเล่นก็ได้ทั้งนั้น ดูความคิดเห็น »
  21 มี.ค. 2015
  2 Comments 2
 • 5
  อร่อยไม่เคยเปลี่ยน
  รเานสวนลุงเจิมเปิดให้บริการมานานมากครับ.... ทุกเมนูทำด้วยคุณภาพราคาไม่แพงปริมาณเยอะดีครับ อิ่มแบบคุ้มค่า คือเมนูยำๆๆรสชาติจะเด็ดกลมกล่อมมากครับ เมนูข้าวขอแนะนำสเต๊กไก่ลาบครับ มาเป็นน่องๆเลย. 2 น่อง พร้อมเต่า 1 ตัว (ข้าวสวย) น้ำผมแนะนำโกโก้เย็นครับ นมสดอร่อยดี . ดูรูปทั้งหมด »
  3 มี.ค. 2015
  0 Comment 0
มี 10 รีวิว ทั้งหมด 2 หน้า (5 ต่อหน้า)
Firstย้อนหลัง12Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...