รูปร้าน สวนลุงเจิม
ปิด จะเปิดในเวลา 19:00

ร้าน สวนลุงเจิม (Tea Room)

เรียงโดย
3
2 check-ins
สวนลุงเจิม ... อีกหนึ่งตำนานของร้านน้ำชา ณ หาดใหญ่
ร้านลุงเจิม เป็นร้านน้ำชาในตำนานอีกร้านที่ผมยังแวะเวียนมาครับ ร้านนี้เป็นร้านที่รุ่นพี่แนะนำและพามาเลี้ยงบ่อยในสมัยตอนผมเป็นเฟรชชี่ (นานมากแล้ว) ... ตอนนั้นตื่นเต้นมาก เพราะเมื่อก่อนร้านน้ำชามีเพียงไม่กี่ร้าน และร้านลุงเจิมนี่แหละดูดีที่สุดแล้วในตอนนั้น ตั้งแต่สมัยก่อนจนมาถึงปัจจุบันนี้ร้านลุงเจิมมีการเปลี่ยนแปลงไปเยอะมากทั้งเมนู และบรรยากาศในร้าน แต่ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีครับ

[บรรยากาศร้าน] หลักๆ ร้านแบ่งออกเป็น 2 ส่วนครับ ด้านหน้าจะถูกจัดเป็นสไตล์สวน มีต้นไม้ น้ำตก บรรยากาศดีครับ แต่ยุงเยอะไปสักหน่อย ส่วนด้านในร้านจะเป็นโต๊ะญี่ปุ่น ผมว่ามันค่อยข้างแออัดไปสักนิดครับ

[เมนูอาหาร] ถือว่าอาหารมีให้เลือกหลากหลายครับ ทั้งอาหารทานเล่น ข้าว มาม่า อาหารพวกยำ สลัด เครื่องดื่มร้อน/เย็น
สำหรับเมนูที่ผมทานบ่อย

1. มาม่าสเต็กน่องไก่ [35 บาท] มาม่า มาพร้อมกับน่องไก่ตุ๋นสองน่อง ราดด้วยน้ำซอสรสหวานหอมครับ ก็อร่อยดี แต่ถ้าใครไม่ชอบอาหารคาวที่มีรสหวานนำแบบนี้ เปลี่ยนใจสั่งเมนูอื่นดีกว่าครับ
2. ข้าวหมูอบสวนลุงเจิม [35 บาท] หมูอบรสเข้มข้น รสชาติค่อนไปทางหวานอีกเช่นเคย มาพร้อมกับข้าวสวยอัดแน่น พิมพ์รูปเต่า น่ารักดีครับ
3. ยำ ส่วนใหญ่จะสั่งยำวุ้นเส้น หรือยำมาม่า [40 บาท] รสชาติคล้ายๆกัน คือ ยำของที่นี่รสชาติครบรส แต่ติดตรงที่รสหวานนำ
4. ขนมปังปิ้งนมข้นโอวัลติน [15บาท] ก็ถือว่าโอเคครับ ไส้โอวัลตินนมข้นปริมาณกำลังดี หอมๆ หวานๆ ทานเพลิน
5. โกโก้พุดดิ้ง [25 บาท] รสชาติโกโก้หวานและเข้มข้นในระดับนึง ทานคู่กับพุดดิ้งแทรกด้วยวุ้นมะพร้าวอ่อนรสเปรี้ยวนิดๆ ถือว่าลงตัวสำหรับผมครับ
6. สมูทตี้สตอเบอรี่ [25 บาท] แก้วนี้ไม่ถึงกับสตอเบอรี่จ๋า รสชาติพอทานได้ครับ แต่เนื้อไม่ค่อยเนียน
7. สตอเบอรี่ฟีเวอร์ [30 บาท] น้ำสตอเบอรี่ปั่นที่ความเป็นสตอเบอรี่ขึ้นมาอีกระดับนึง สีสวย รสเปรี้ยวหวาน

โดยรวมๆ รสชาติอาหารของร้านนี้พอใช้ได้ครับ แต่ผมว่าเค้าเน้นกลุ่มลูกค้าที่เป็นเด็กซะมากกว่าทั้งรสชาติและราคา แต่ภาชนะที่ใส่อาหารมา เช่น แก้วพลาสติกแบบใช้แล้วทิ้ง หรือจานพลาสติก อาจดูขัดหูขัดตาผมไปบ้าง แต่ก็เอาเหอะอย่าคิดมาก

ราคาอาหาร/ของทานเล่น อยู่ในช่วง 15-40 บาท ส่วนเครื่องดื่มร้อน/เย็น อยู่ในช่วง 20-30 บาท จะเพิ่ม พุดดิ้ง ไข่มุก วิปปิ้งครีม ก็เพิ่มเงินนิดหน่อยครับ
101 - 250 บาท ประหยัด! เพื่อนฝูง ปาร์ตี้ เที่ยว
ขนมปังปิ้งนมข้นโอวัลติน ที่ ร้านอาหาร สวนลุงเจิม
ขนมปังปิ้งนมข้นโอวัลติน
สตอเบอรี่ฟีเวอร์ ที่ ร้านอาหาร สวนลุงเจิม
สตอเบอรี่ฟีเวอร์
มาม่าสเต็กน่องไก่ ที่ ร้านอาหาร สวนลุงเจิม
มาม่าสเต็กน่องไก่
ข้าวหมูอบสวนลุงเจิม ที่ ร้านอาหาร สวนลุงเจิม
ข้าวหมูอบสวนลุงเจิม
โกโก้พุดดิ้ง ที่ ร้านอาหาร สวนลุงเจิม
โกโก้พุดดิ้ง
บรรยากาศในร้าน ที่ ร้านอาหาร สวนลุงเจิม
บรรยากาศในร้าน
15 ธ.ค. 2013
0 Comment 0
 • 4
  1 check-in
  สวนลุงเจิม
  ข้าวลาบสเต็กไก่
  ร้านนี้เปิดมานานมากแล้วจำได้ว่า10ปีที่แล้วยังเคยมากินตอนเรียนม.ต้นได้ครั้งแรกๆตอนนี้เรียนจบทำงานแล้วก็ยังเปิดคนเยอะตลอดเลยน่าจะเป็นเพราะราคาอาหารไม่ค่อยแพงเด็กๆเลยมากันเยอะเปิดถึงดึกอีกด้วยเลยอยู่กะนนานเลย ดูความคิดเห็น »
  เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 4
  กินตั้งแต่เรียนจนทำงาน อร่อยจริง
  ไก่กรอบครีมมะนาว , ข้าวลาบสเต็กไก่ , ชาเขียวลาเต้ปั่นวิปครีม , กล้วยหอมทอดคาราเมล
  อาหารราคาถูก อร่อย บรรยากาศธรรมชาติ พนักงานรวมถึงเจ้าของเป็นกันเองมาก บริการดี ้าหารออกไว พวกน้ำ ก็อร่อยคะ เมนูที่ไปแล้วสั่งประจำ ข้าว- ข้าวสเต็กไก่ , ข้าวลาบสเต๊กไก่ ขนม- กล้วยหอมราดซอสคาราเมล น้ำ- ชาเขียวลาเต้ปั่นวิปปิ้งครีม , นมสดปั่น อาหาร- ยำวุ้นเส้น ,ปลาไข่ทอด , ไก่กรอบครีมมะนาว , ยำทะเล ดูรูปทั้งหมด »
  สัปดาห์ที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 2
  ร้านดัง แต่ผมไม่ค่อยโอ
  ข้าวหมูอบสเต็กสวนลุงเจิม
  ร้านบรรยากาศโทนมืดๆ บรรยากาศให้ความรู้สึกอยู่ในสวน แต่ผมว่ายุงมันเยอะ รายการอาหารมีหลากหลาย ผมสั่งข้าวไก่กรอบครีมมะนาวไป พออาหารมาเสิร์ฟรู้สึกเฟลนิดๆ ว่านี่คือเมนูที่เราสั่งไปหรอ มันคล้ายๆยำไก่มากกว่า ไม่เหมือนครีมมะนาว แต่ผมไปอ่านเมนูอีกที มันวงเล็บว่า(สูตรสวนลุงเจิม) ผมก็เลย โอเค อาจจะเป็นสูตรของเขาแบบนี้ อาหารผมว่าให้น้อย อาจจะด้วยราคาไม่แพง ส่วนตัวผมไม่ค่อยประทับใจเท่าไร แต่เพื่อนผมโอเคเลย ... อ่านต่อ »
  เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • QUALITY REVIEW
  3
  กินน้ำชาในยามค่ำคืนดื่มด่ำกับฝูงยุง
  เค้าว่ากันว่าเป็นร้านน้ำชาร้านแรกๆ เป็นร้านกลางๆเหมือนอยู่ในป่านั่งนานๆยุงอาจหามไปได้ เมนูของร้านนี้จางเหลือเกินไปทีไรต้องเพ่งสายตามองตลอดเพราะจางจนบางตัวอ่านไม่ออกแล้วแต่ไปทุกครั้งก็ยังเห็นว่สไม่เคยเปลี่ยนเมนูสักครั้ง ที่นี่มีตั้งแต่ข้าว ไปถึงยำ มีน้ำให้เลือกหลายอย่าง ราคาไม่แพง ทีเด็ดคงอยู่ที่ข้าวจะมาเป็นตัว ก็คือสั่งข้าง1จานก็ได้เต่า1ตีวไป ดูความคิดเห็น »
  เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
 • 1
  ปรับปรุงด่วนเถอะ
  เราไม่ได้มา discredit ร้านแต่อย่างใดนะ แต่คือเพิ่งไปกินมาและมันเป็นอย่างนี้จริงๆ เรากินร้านนี้มาเกือบสิบปี แต่ก่อนอาหารไม่ได้แย่และให้น้อยขนาดนี้ คือแต่ละอย่างที่ได้มามันน้อยมากๆ ความอร่อยก็หายไปจากเดิมหมดเลย ถ้าอยากให้ร้านกลับมาปังเหมือนแต่ก่อน ก็ควรปรับปรุงเนอะ ดูรูปทั้งหมด »
  2 เดือนที่แล้ว
  1 Comment 1
  • เด็กหญิงกอหญ้า Limolansuksakul 2 เดือนที่แล้ว
   เจอมาแบบเดียวกันค่ะ คุณภาพตกลงไปมาก เราสั่งข้าวหมูอบมาแบบเย็นๆ นับชิ้นบางๆได้ไม่กี่ชิ้น ขอบายย
มี 30 รีวิว ทั้งหมด 6 หน้า (5 ต่อหน้า)
Firstย้อนหลัง123...Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...