- รีวิว อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย

สบายๆสไตล์ดอยสุเทพ
อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุยเป็นอุทยานที่คลอบคลุมพื้นที่บริเวณดอยสุเทพและดอยปุย โดยบริเวณสำนักงานบนดอยสุเทพจะมีที่พักและจุดกางเต็นท์ไว้บริการด้วย มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติมากมายจะเดินไปพนะธาตุดอยสุเทพ ดอยปุย ขุนช่างเคี่ยนก็ได้ ข้อดีคือใกล้เมืองมากสะดวกสบาย

จุดกางเต้นท์ และจุดชมวิวเมืองเชียงใหม่ บรรยากาศดี อากาศเย็นสบาย
วันนี้จะมาแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว ใกล้เมืองเชียงใหม่ จุดนี้มีลานกางเต้นท์ ของเขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ - ปุย ค่ากางเต้นท์ คนละ 30 บาท ต่อคืน มีก้องห้องสะอาด แต่ไม่มีน้ำอุ่น อากาศเย็นสบายตลอดทั้งวัน มีโอกาส ลองแวะมาเที่ยวครับดูเพิ่มเติม
อุทยานสวยงาม ธรรมชาติสวย
อุทยานแห่งชาตินี้ตั้งอยู่ในเขตอำเภอเมืองเชียงใหม่ อำเภอแม่ริม และอำเภอหางดง ของจังหวัดเชียงใหม่ มีพื้นที่ทั้งหมด 163,162.5 ไร่หรือประมาณ 261 ตารางกิโลเมตร จุดสูงสุดของอุทยานแห่งชาติอยู่บริเวณที่เรียกว่า ดอยปุย ซึ่งสูงกว่าระดับน้ำทะเล 1,685 เมตร พื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย เป็นภูเขาสูงสลับซับซ้อนอยู่ในแนวเทือกเขาถนนธงไชยที่สืบเนื่องต่อจากเทือกเขาหิมาลัยสวยงามค่ะดูเพิ่มเติม
วิวดี มองเห็นข้างล่างด้วย
ขึ้นมาบนเขาอากาศเย็นดี มีหมอกหนา ทั้งๆที่เป็นเวลาเที่ยงกว่าแล้ว จุดชมวิวสามารถมองเห็นข้างล่างได้ด้วย หน้าหนาวกุหลาบเวียงพิงค์จะบานเต็มที่ สีสันดูสวยงามดี ใครขึ้นมาควรมาถ่ายภาพเก็บไว้นะคะ ที่นี่เหมาะกับการมาพักผ่อนชมธรรมชาติมากค่ะดูเพิ่มเติม
สำหรับใครวันหยุดจะเปิดสมองเเนะนำที่นี่น่า พาหนังสือตัวโปรดแล้วอ่านไปจิบกาแฟไป ดูบรรยากาศไปทิ้งความคิดในแง่ลบที่ฟังคิดมา
ลงจากสนามบินไม่ไกลจากที่นี้ บินมาเช้าวันเสาร์ เย็นวันอาทิตก็บินกลับทำงานmorning interestดูเพิ่มเติม