4.1
67 เรตติ้ง (54 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในวันอังคาร เวลา 07:00

รีวิว Susan Croissant Ekkamai 24

photo
PookEats
7793.7k36.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
12 มี.ค. 2020
ดูแล้ว 1,600
Quality Review
ครัวซองค์สาขานี้ ขนมอบใหม่ทุกชิ้น พร้อมด้วยเมนูพิเศษที่ขายที่นี่เท่านั้น (3.5 🌟)
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ครัวซองต์ไข่เค็มลาวา, Frido-Mushroom Cream

ปัจจุบันร้าน Susan Croissant มี 2 สาขาคือ ตึก G ทาวเวอร์ (พระราม 9) และ เอกมัย (ซอย 24) ข้อแตกต่างของทั้ง 2 สาขาคือ ครัวซองค์ที่ขายที่สาขาพระราม 9 จะถูกอบเตรียมไว้ล่วงหน้า สำหรับพร้อมจำหน่าย แต่ที่สาขาเอกมัย เนื่องจากไม่มีเตาอุ่นขนม ทางร้านจะอบกันสดใหม่จากแป้งดิบเมื่อลูกค้าสั่งเท่านั้น รวมทั้งมีเมนูพิเศษอย่าง Frido จำหน่ายด้วย “Frido” เป็นชื่อขนมที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาเอง เพื่อที่จะได้ไม่ไปซ้ำกับ Cronut หรือ Doughsant ที่อาจจะติดปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์ แต่แป้งที่ใช้ทำเมนูนี้ก็คือ แป้งแบบเดียวกับครัวซองค์แต่ทำออกมาหน้าตาคล้ายๆ โดนัทคือ จะมีรูอยู่ตรงกลาง ส่วนไส้จะมีให้เลือกทั้งไส้คาวและไส้หวาน ราคาแต่ละไส้ ขายราคาไม่เท่ากัน มีตั้งแต่ชิ้นละ 99 บาทไปจนถึง 159 บาท ในส่วนของครัวซองค์เอง จะมีขายเฉพาะไซส์มินิ มีทั้งไส้คาวและไส้หวานเช่นกัน ราคาจะอยู่ระหว่าง 25-37 บาท ส่วนเครื่องดื่มหลักๆ จะเน้นเป็นชาและกาแฟ 🏡 ที่นั่งในร้านมีน้อยมากเช่นเดียวกับที่จอดรถ เพราะฉะนั้นเป็นร้านที่ไม่ค่อยเหมาะจะนั่งนานซักเท่าไหร่ เนื่องจากมาแวะครั้งแรก เลยไม่ทราบมาก่อนว่าทางร้านจะอบขนมต่อเมื่อเราสั่งออร์เดอร์เสร็จ ก็ต้องนั่งรอไปอย่างน้อย ~ 10 นาที ส่วนขนมครั้งนี้ ลองซื้อติดมาทั้ง มินิครัวซองค์และ Frido - Salted Egg Croissant (35 B.): แป้งครัวซองค์รีดออกมาได้หน้าตาดี เนื้อแป้งฟูกรอบ หอมเนยไม่มาก ไส้ถือว่าใส่มาพอดีกับขนาดครัวซองค์ ขนาดอุ่นซ้ำก่อนทาน ด้านในก็ยังเป็นลาวาอยู่ ชอบที่ชิ้นขนาดเล็ก ทำให้ทานได้หมดชิ้นแบบสบายๆ และไม่เลี่ยนเกิน - Ham & Cheese Croissant (35 B.): ไส้ด้านในจะมีแฮม, ชีส, และมาโย ชิ้นนี้แอบธรรมดาไปนิดนึง - Mushroom Cream & Bacon (159 B.): ชิ้นนี้จะทาไส้ครีมเห็ดไว้ระหว่างชั้นของขนม และหยอดตรงกลางด้วยชีส ก่อนโรยด้านบนด้วย bacon bits กรอบๆ >> ชิ้นนี้แม้จะไม่ได้ทานทันทีแต่อุ่นทานอีกวัน ก็ยังอร่อยอยู่ ตัวชีสอาจจะแห้งขึ้นนิดหน่อย แต่แป้งยังกรอบเบาเหมือนเดิม รสชาติโดยรวมจะออกเค็มๆ มันๆ แนะนำไส้นี้เลยสำหรับใครที่ชอบทานไส้คาวมากกว่าไส้หวาน รวมๆ เราว่าร้านนี้มีไส้ครัวซองค์ให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย และดีตรงที่ทำไซส์มินิ ทำให้สามารถเลือกชิมได้หลายรสชาติในครั้งเดียว ส่วนใครที่ชอบไส้แปลกใหม่หน่อย คงแนะนำเป็น Frido เพราะมีไส้แปลกๆ ที่ดูน่าสนใจเยอะดีทั้งคาวและหวาน แต่แนะนำให้โทรสั่งร้านก่อนมาซัก 15 นาที จะได้ไม่ต้องนั่งรอขนมนานมาก

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Mrs.Tuckham
1.6k1.6k11.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 731
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
ครัวซองค์อร่อยราคาเบาๆ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Butter Croissant

ซูซาน ครัวซองค์ อยู่เอกมัย 24 หน้าร้านมีที่จอดรถได้นิดหน่อยค่ะ หน้าร้านสวยเข้าไปภายใน ร้านเล็กๆไม่ใหญ่ เน้นเดลิเวอรี่ ซื้อกลับบ้าน มีที่นั่งทานที่ร้านน้อยค่ะ ร้านขายดีนะคะ พนักงานเตรียมออเดอร์กันไม่ว่างเลย มาทานที่ร้านเลยต้องรอนานเหมือนกันค่ะ - ครัวซองค์เนย 45฿ เวลารีวิวครัวซองค์ ส่วนตัวจะต้องลองชิม เพลนครัวซองค์ เสมอเพราะถือเป็นเบสครัวซองค์ ก่อนต่อยอดไปเป็นครัวซองค์ไส้ต่างๆ ครัวซองค์ของ...อ่านต่อ

photo
BaReviewThailand
1521.3k34.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
27 มิ.ย. 2022
ดูแล้ว 1,073
Quality Review
Woww...Brand Croissant สุดพรีเมี่ยม โดยคนไทย สัมผัสวิถีอันทรงเสน่ห์ ใจกลางย่านเอกมัย ซอย 24... แล้วพบกัน...น้าา

House of Susan Croissant (Ekkamai 24) 384/1 สุขุมวิท 63 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110 062 293 6464 https://maps.app.goo.gl/CtwcEoHcCG4r128i7 House of Susan Croissant (Ekkamai 24) สีสันแห่งวิถี การกินดื่มในรูปแบบขนมอบ ด้วยเอกลักษณ์ ความเป็นนานาชาติ การรังสรรค์วิถีแห่งวัฒนธรรม ด้วยภูมิปัญญา พร้อมการนำเสนอด้วยความ ใส่ใจทุกขั้นตอน อันมาจากเคล็ดลับกรรมวิธี House of Susan Cr...อ่านต่อ

photo
8le
8579795.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
16 เม.ย. 2022
ดูแล้ว 1,713
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
มาลองเมนู Frido
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Butter Croissant, แฮมสดกับชีสเบิร์น, Frido

Susan Croissant เป็นอีกหนึ่งร้านครัวซองค์ที่ได้รับความนิยมในระดับนึงว่ามี รสชาติที่อร่อยใช้ได้ในราคาที่ไม่แพงจนเกินไปนัก ส่วนตัวเคยทานร้านนี้อยู่บ่อยครั้ง ที่สาขาเซ็นทรัลพระราม 9 (ปัจจุบันปิดแล้ว) จนมารู้อีกทีว่าร้านได้มาเปิดสาขาใหม่ที่ ย่านเอกมัยก็เลยแวะมากินดูซะหน่อย วันนี้ลองสั่งเมนูที่ไม่เคยที่สาขาพระราม 9 ดูกับเมนู Frido แฮมชีส ลักษณะรูปร่าง คือโดนัทที่ทำมาจากแป้งครัวซองค์ ตัวแป้...อ่านต่อ

ใส่กล่องกลับบ้าน
photo
Do D
1.8k1.5k10.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
25 เม.ย. 2022
ดูแล้ว 1,252
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
ครัวซองซูซาน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ครัวซองต์ไข่เค็มลาวา

ร้านครัวซองน่ารักตั้งอยู่ในซอยเอกมัย 24 จากปากซอยเข้ามา 20 เมตร อยู่ขวามือ ทางร้านมีที่จอดรถได้ 3 คัน เจอหน้าพนักงานขายปุ๊บ เตือนทันที สั่งครัวซองต้องรอ 15 นาที เพราะทางร้านอบใหม่ให้ ครัวของร้านจะมีกระจกส่องดูทะลุได้ ดูแม่ครัวค่อยๆทำ เอากรรไกรผ่ากลางแล้วค่อยใส่ไส้ครัวซองต่างๆ Creamy Mushroom & Bacon Croissant แป้งยังไม่ฟูเท่าไหร่ ขนาดกระทัดรัดราคามิตรภาพ อยู่ชิ้นละ 55 บาท ราคาพอใช้ได้ แต่ทางร...อ่านต่อ

photo
PookEats
7793.7k36.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
4 พ.ค. 2022
ดูแล้ว 1,032
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
ร้านครัวซองต์ที่มีเมนูเด่นคือ Frido
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เลม่อนครีมชีส

แม้ร้านนี้จะมีครัวซองต์ขายเหมือนร้านอื่นๆ แต่เท่าที่ลองชิม รสชาติก็มาตรฐาน ชิ้นขนาดไม่ใหญ่เท่าไหร่ ตั้งราคาไม่สูงมาก ส่วนเมนูที่ชอบมากกว่าครัวซองต์คือ Frido ชิ้นขนาดโดนัท แต่ใช้แป้งครัวซองต์ ตัวไส้จัดเต็มทุกรส อย่างครั้งล่าสุด ลองสั่ง Lemon Cream Cheese โปะครัมเบิ้ลมาแบบชิ้นใหญ่มาก ตัวครีมชีสหอมกลิ่นเลมอนและมีรสเปรี้ยวกำลังดี แม้จะราคาสูงแต่ถ้าชอบลองรสชาติที่แตกต่าง ยังคงแนะนำให้ลองชิมค่ะ #p...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
12 มี.ค. 2020
ครัวซองค์สาขานี้ ขนมอบใหม่ทุกชิ้น พร้อมด้วยเมนูพิเศษที่ขายที่นี่เท่านั้น (3.5 🌟)
photo
JoyMymelody
14.8k4.2k96k
ยืนยันตัวตนแล้ว
4 ก.ย. 2021
ดูแล้ว 3,620
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
ครัวซองค์ไส้ลิ้นจี่ราสเบอร์รี่กลิ่นหอมถูกใจ และ Frido ต้องลอง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Lychee x Raspberry, Frido-Lemon Cream & Crumble

เพื่อนแนะนำให้ลองทานครัวซองค์ร้านนี้ ร้านนี้จะทำครัวซองค์มาชิ้นเล็กราคาไม่แพง ทำให้สามารถสั่งลองได้หลายไส้ดีค่ะ และมีเมนู Frido ก็เลยสั่งมาลองให้ครบค่ะ เป็นร้านที่ไปถึงอาจจะต้องรอสักหน่อย เพราะร้านจะอบเมื่อมีออเดอร์ค่ะ - Lychee x Raspberry Croissant ครัวซองค์ไส้ลิ้นจี่ราสเบอร์รี่ ไส้เยิ้มๆกลิ่นหอมๆ มีรสเปรี้ยวๆหวานๆ มีเนื้อลิ้นจี่ด้วย อร่อย แนะนำเลยค่ะชิ้นนี้ - Blueberry Cream Cheese Croissa...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Restaurant Stage เอกมัย
Ad ·
Restaurant Stage
ร้านอาหารฝรั่งเศสสไตล์โมเดิร์น จานหรูหราของอดีตทีมเชฟโรบูชง ย่านเอกมัย
3.9
21 รีวิว
฿฿฿฿฿
HANJI Taiwanese Hot Pot ทองหล่อ
Ad ·
HANJI Taiwanese Hot PotThonglor
ร้านชาบูหม้อไฟสไตล์ไต้หวัน หม่าล่าดี บริการเยี่ยม
4.0
39 รีวิว
฿฿฿฿