รีวิว เรือนต้น โรงแรมมณเฑียร

Quality Review
ข้าวมันไก่ในตำนาน
เมนูเด็ด:ขนมผักกาดกุ้ง, Chicken rice

** ข้าวมันไก่มีแค่ช่วงเวลา 11.30-22.30 น. เท่านั้น ** ข้าวมันไก่ในตำนานประจำห้องอาหารสุดคลาสสิคในโรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ ถึงจะมีโรงแรมใหม่ผุดขึ้นมามากมาย แต่ข้าวมันไก่ร้านเรือนต้น ยังคงทำให้คนพูดถึงโรงแรมมณเฑียรตลอดระยะเวลาหลายสิบปี ถ้าเป็นประเทศสิงคโปร์ก็ต้องประมาณร้านChatterbox ใน โรงแรม Mandarin Orchard ข้าวมันไก่ชุดละ 280++: แบ่งทานกันสองคนสบายๆ ให้ข้าวหนึ่งถ้วยใหญ่ข้าวอัดแน่นมาเลย ข้าวร่วนไม่แห้ง ไก่หนานุ่ม สับชิ้นใหญ่ น้ำจิ้มสี่แบบ จี๊ดมากชอบน้ำจิ้มหลายๆ อย่างแบบนี้อร่อย เสียอย่างเดียวเนื้อไก่ค่อนข้างเย็น ห้องอาหารเรือนต้นเปิดบริการ 24 ชั่วโมง บรรยากาศร้านก็สุดคลาสสิค ถ้าคิดว่ามาทานข้าวมันไก่อย่างเดียวนี่ถือว่า หรูสุดแล้ว แต่ ถ้าอยากทานเมนูอื่น แนะนำ ขนมผักกาดกุ้ง ทอดมาร้อนๆนุ่มกรอบแล้วนำมาผัดกับกุ้งอร่อยมาก พิกัดร้าน: อยู่ชั้น 1 โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ เข้าได้สองทางทั้งฝั่งถนนสุรวงศ์และพระราม 4 มีที่จอดรถ

฿฿฿
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก

63 Likes2 Comments
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ข้าวมันไก่เจ้าดังในโรงแรม
เมนูเด็ด:ขนมผักกาดกุ้ง, Chicken rice

ข้าวมันไก่ในตำนานประจำห้องอาหารสุดคลาสสิคในโรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ ตอนนี้โด่งดังมากมาย คนเยอะมากเทียบกับปีก่อน เรามาเพื่อสองสิ่ง ข้าวมันไก่กับขนมผักกาดกุ้ง ข้าวมันไก่ 1 ชุดแบ่งทานกันสองคนสบาย ข้าวหนึ่งถ้วยใหญ่ข้าวอัดแน่นมาเลย ข้าวร่วนไม่แห้ง ไก่สับชิ้นใหญ่เต็มคำดี แต่วันนี้เนื้อไก่เย็นเลย ไม่เข้าใจว่าทำไมเป็นงั้น ชอบน้ำจิ้มสี่แบบ อร่อย โดยรวมดูคุณภาพและรสชาติดร็อปไปหน่อย ขนมผักกาดกุ้ง อร่อ...

อ่านต่อ »

47 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 1 ต.ค. 2018

ข้าวมันไก่ในตำนาน

อ่านต่อ »
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
เรือนต้น ข้าวมันไก่ชื่อดังมาลองซะหน่อย
เมนูเด็ด:ข้าวมันไก่

เรือนต้น (โรงแรมมณเทียร) ร้านอาหารในโรงแรมที่มีเมนูข้าวมันไก่เป็นที่โด่งดังได้รับการแนะนำจากมิชลิน อยู่ชั้น 1 โรงแรมมณเทียรด้านหน้าฝั่งติดถนนพระราม 4 มาทานวันอาทิตย์มื้อเที่ยงเสี่ยงดวงหน่อยเห็นว่าต้องโทรจอง ลูกค้าก็เยอะนะแต่ไม่เต็มว่างหลายโต๊ะอยู่ สั่งเมนูแนะนำ 〰️ข้าวมันไก่ชุดละ 280++ แบ่งทานได้สองที่แต่ต้องประหยัดไก่หน่อย ไก่สับมาชิ้นใหญ่สั่งเนื้อน่องแต่ได้เนื้ออกไก่มาให้เสิร์ฟแบบเย็นๆ ข้...

อ่านต่อ »

47 Likes3 Comments
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ข้าวมันไก่ไหหลำที่มิชลินแนะนำ
เมนูเด็ด:ขนมผักกาดกุ้ง, ข้าวมันไก่

ห้องอาหารเรือนต้น โรงแรมมณเฑียร​ที่มีข้าวมันไก่ชื่อดังที่ใครๆก็พูดถึงว่าอร่อยมากต้องมาทานให้ได้ และแล้ววันนี้ก็มาถึง เราเตรียมตัวมาดี จองที่ก่อน 2 อาทิตย์เลย แต่ถ้าไม่ได้จองมาที่นั่งเต็มก็ต้องไปนั่งทานที่ห้อง Jade Garden แทนนะคะ วันนี้สั่งข้าวมันไก่มาทานค่ะ จานนึงราคา 280 บาท++ (4/5) ข้าวมันไก่จานใหญ่แบ่งกันทาน 3 -​ 4 คนกำลังดี ถ้ากินแบบเบาๆ ไม่หิวมาก ไก่ให้มา 3 ส่วน อก สะโพก น่อง ขอบอกว่าไก่...

อ่านต่อ »
เรือนต้น โรงแรมมณเฑียรเรือนต้น โรงแรมมณเฑียรเรือนต้น โรงแรมมณเฑียร

27 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
ข้าวมันไก่รสกลางๆ ราคาค่อนข้างสูง
เมนูเด็ด:ข้าวมันไก่

🥰 ฝากเพจ : ตามล่า Fine Dining 👍 เพจเราสร้างขึ้นโดยมีจุดประสงค์เพื่อลงรีวิว+รายละเอียดของห้องอาหารระดับมิชลินสตาร์จากทั่วโลกกว่า 100 แห่ง 🇹🇭 Ruen Ton - เรือนต้น 🙂 Bib Gourmand - บิบ กูร์มองด์ 🏢 ร้านอาหารในโรงแรมมณเฑียร มีชื่อเสียงโด่งดังจากข้าวมันไก่สไตล์สิงคโปร์ ตัวร้านเปิดตลอด 24 ชั่วโมง แต่แท้จริงแล้วเมนูข้าวมันไก่ชื่อดังเริ่มขายตั้งเเต่สิบเอ็ดโมงครึ่ง และเสิร์ฟไปจนกว่าไก่จะหมดซึ่...

อ่านต่อ »

4 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
มาลองข้าวมันไก่ในตำนาน ไม่ผิดหวัง
เมนูเด็ด:ข้าวมันไก่

ได้ยินชื่อเสียงข้าวมันไก่ที่นี่มานาน คุณแม่ request อยากลองทานเลยสบโอกาสได้มาลองเป็นครั้งแรก ข้าวมันไก่ที่นี่ (280 บาท ++) ปริมาณเยอะสมราคา เนื้อไก่นุ่ม ถ้าอยากได้เนื้อน่องคงต้องมาเร็วหน่อยเพราะมีปริมาณจำกัด ข้าวมันหอม น้ำซุปอร่อย แต่น้ำจิ้มออกหวานไปหน่อย พนักงานบริการดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีสั่งขนมผักกาด (190 บาท ++) และเนื้อปลาผัดอะไรซักอย่าง จำชื่อไม่ได้แต่อร่อยและแปลกดีเพราะใส่กระเทียมดอง โด...

อ่านต่อ »

13 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
เรียกได้ว่าเป็นข้าวมันไก่ที่อร่อยมากเท่าที่เคยกินมา
เมนูเด็ด:ข้าวมันไก่

เห็นรีวิวจากหลายแหล่งบอกที่โรงแรมมณเฑียรข้าวมันไก่สไตล์สิงคโปร์อร่อยมาก ตอนนั้นแอบสืบราคาค่อนข้างสูงใช้ได้เลยยังไม่มีโอกาสไปทาน วันนี้ตั้งใจมากว่าจะต้องมาลองสักครั้งในชีวิตให้ได้ พอได้ลองก็สมกับคำร่ำลอนะคะ อร่อยๆจริงๆ ไก่เนื้อหนึบๆไม่รู้เหมือนกันว่าทำแบบไหน ข้าวหอมมาหแต่ไม่ใช้แบบที่ร้านทั่วไปทำ น้ำซุปกลมกล่อม ไก่ทานเปล่าๆนี่อร่อยมากค่ะ ข้าวก็เช่นกันบอกเลยว่าอิ่มคุ้มค่ามากกับร้านนี้ราคานี้

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share