รีวิว Schwedakong Land

Quality Review
เมนูดีๆของเชฟอินดี้ ชนิดตามใจเชฟ ขายเฉพาะ เสาร์อาทิตย์

ป ชวนชิม : Schwedakong land บังก้อง กับ ครัวอินดี้ เมนูนี้ทำด้วยใจ ! บังก้อง เชฟสายติสต์ คนดังจากพันทิป ที่ขายข้าวกล่องเดลิเวอรี่ และ ทำ chef table อาหารตามรอยการ์ตูนดัง จอมโหดกะทะเหล็ก นั่นไง เรื่องนี้เป็นเรื่องของพระเอกคือ อากิยามะ จาง ที่มี motto คือ ทำอาหารด้วยหัวใจ แหม่ กิ๊บเก๋เท่ที่สุด ยิ่งอยากกินอาหารฝีมือบังก้องมากๆ ตอนนี้แกรับ order สั่งทาง inbox ใน facebook เป็นหลัก ออก event บ้าง โดยจะประกาศเมนูขายวันเสาร์-อาทิตย์ เมนูเปลี่ยนไปเรื่อยๆ มีโฆษณาใน facebook Schwedakong อยากรู้จักน้องบัง มีคนสัมภาษณ์ไว้ นี่เลยจ้ะ https://www.facebook.com/619492104736982/posts/2653283111357861/ หลังจากหมายมั่นปั้นพุงมานาน กดสั่งไม่เคยทันสักที อาทิตย์นี้ก็สั่งเนื้อไม่ทันอีกแหละ วูบเดียวหมด หนนี้เห็นเมนูปู ไม่เลวแฮะ จัดจ้ะ จองหลังบังโพสต์ ชม นึง ทันค่ะทัน ! เมนูที่สั่ง 1. จับปูใส่กะด้ง (300) ก้ามปูม้า ซอสโชยุกระเทียม ครอกเกต์ครีมปู และซอสมันปู มาแบบชามพูนๆ ร้อนระอุ หน้าตาน่ากินสุดๆ ปูเยอะสดดีมาก ข้าวสวยด้านล่างเม็ดสวย นุ่มนวล ครอกเกต์ปูนี่เป็นไฮไลท์เลย กัดคำแรกว้าวเลย โคตรอร่อย กรอบนอก กรอบเลยแต่ในนุ่มเนื้อปูปนครีมแน่นๆเน้นๆ ซอสมันปูเข้มข้นกลมกล่อม รสชาติออกเค็มนำเล็กๆแต่ไม่มากนะ น้ำราดน้อยไปนิด แต่ส่วนตัวชอบแบบแห้งไม่แฉะอยู่แล้ว เลยฟินน์มาก ฟาดเรียบ ให้ 9.5/10 2. รวมของกินเล่น 4 อย่าง (180) -ทาโกะวาซาบิ(40กรัม) 80 -กุ้งเคลย์ฟิชมายองเนส(40กรัม) 80 -แมงกะพรุนยำ(40กรัม) 40 -ยำสาหร่าย 40 ทั้งหมดเป็นเมนูเย็น ชอบทุกอัน รสชาติดี ยกเว้นทาโกะวาซาบิที่เค็มเยอะไปนิด และ ไม่ค่อยได้รสวาซาบิ แต่ปลาหมึกดีนะ ให้ 8.5 3. ม็อกเทล - ออเรนจ์โรสแมรี่ฟิซซ์ (80) รสเปรี้ยวหวาน กำลังดี อยากให้เข้มข้นกว่านี้หน่อยเพราะมีน้ำแข็งน่ะ ให้ 8 สถานที่ : บ้านเชฟอยู่ต้นซอย เอกชัยซอย 9 หรือซอยวัดบางประทุนนอก มีป้ายปากทางเลย มาตาม อากู๋แมฟ ตรงเด๊ะ จอดรถหน้าบ้านหรือแอบๆข้างทาง ตอนไปไม่ชัวร์ว่าจอดได้มั้ยเลยเข้าไปจอดในวัดที่อยู่สุดซอยไม่ไกลแล้วเดินมา ร้านเปิด เที่ยง-6โมงเย็น https://goo.gl/maps/k6tVR2BQPgBcs4bV7 โต๊ะยาวจัดไว้ให้ลูกค้านั่ง มีโต๊ะเดียว กันเอง เหมือนกินข้าวบ้านเพื่อน ให้ 8.5 บริการ - ดีเลย ชอบ อาหารออกตรงเวลามากๆ บริการดีมากด้วย บังก้องน่ารัก ผู้ช่วยก็น่ารักทุกคน ประทับใจ ให้ 9.5 ราคา - ดูจากตัวเลข ถือว่าค่อนสูง แต่เห็นอาหารหน้างาน อย่างคุ้ม พูดเลย จัดหนักจัดเต็มมากๆ ให้ 9.5 ท้ายนี้ ฝากเฟสบุ้คพี่ ป ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยจ้า https://www.facebook.com/porchanchim/

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

5 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 6 ต.ค. 2019

ร้านดังๆของบังก้อง ในโซเชี่ยลมีเดีย

อ่านต่อ »
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
วัตถุดิบบ้านๆ ที่รสชาติจุกๆ
เมนูเด็ด:ตับกระเทียมด้ง, ข้าวแกงกะหรี่เนื้อตุ๋น, ข้าวอบหม้อดินไก่ซีอิ๊ว

หนึ่งในร้านที่ค่อนข้างลับมากๆ ไม่น่าเชื่อว่าจะตั้งอยู่ใกล้กับสยาม โดยการเดินทางสามารถเดินทางด้วย BTS ลงที่สนามกีฬาแห่งชาติ แล้วเดินเข้าซอยเกษมสันต์ 1 ไม่ไกลก็จะถึงร้านครับ หากขับรถมาแนะนำจอดในห้างแล้วเดินมา ส่วนมอเตอร์ไซค์จอดที่หน้าร้านได้เลยครับ เมื่อดูจากร้านก็ไม่ค่อยน่าเชื่อเท่าไรว่าเป็นร้านอาหารด้วยซ้ำ ภายในร้านมีโซฟาและโต๊ะอยู่ประมาณ 2 โต๊ะ พร้อมกับทีวีที่เปิดช่อง CCTV ของจีนอยู่ครับ พร้อ...

อ่านต่อ »
10 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
แปลกใหม่ โดดเด่น ทึกครั้งที่มากิน

กะเพรา เป็นเมฯที่มีทุกวัน เมนูอื่นสละบสับเปลี่ยนไปได้เรื่อยๆ กะเพราเนื้อสะบ ผัดมาแห้งๆเลย ไม่มัน หอมเครื่องเทศทั้งหลาย ทั้งพริกไทยอ่อน มะแขว่น กะเพรา ไข่ดาวสั่งยังไงได้ยังงั้น กรอบนอก ยังไม่สุกใน ก้ได้ตามนั่น ข้าวหน้าหอยเชลล์ หอยเชลล์หวานสุดๆ สดสุดๆ แต่ไม่ได้มีทุกวันนะ ผักดองอร่อยยยยย

ดูเพิ่มเติม »
5 Likes0 Comment
Share
14 ธ.ค. 2020
photo
Quality Review
ทานอาหารที่บ้านบังก้อง
เมนูเด็ด:ข้างลิ้นวัวทรัฟเฟิล

มาทานอาหารที่บ้านบังก้องแถวจอมทองตามหมุด ร้านเปิดแค่วันหยุดเสาร์อาทิตย์ ควรโทรสอบถามและจองมาก่อน เพราะจะได้เตรียมวัตถุดิบไว้ให้ เมนูตามหน้าเพจ Schwedakong เลย บริการและต้อนรับกันเองดี มีขนมแจกกินเล่นขำๆ ด้วย อาหารที่ได้ลองเราชอบเมนูข้างลิ้นวัวทรัฟเฟิล ขนาดส่วนลิ้นยังทำมาได้นิ่ม รสชาติอร่อย เข้ากับกลิ่นทรัฟเฟิลที่แซมมา อีกเมนูคือข้าวอบหม้อดินกุนเชียงรวม ก็มาตรฐานนะ ชอบส่วนข้าวที่กรอบๆ ติดหม้อ ภ...

อ่านต่อ »
Schwedakong Land
Schwedakong Land
Schwedakong Land
Schwedakong Land
Schwedakong Land

12 Likes0 Comment
Share
Quality Review
อร่อยทุกอย่าง

ไปมาหลายครั้งมากๆ กับร้านลับๆ ที่เปิดแค่เสาร์ อาทิตย์ เมนูแต่ละวีคก็ไม่เหมือนกันแ ด้วยนะ เราได้มีโอกาสกิน วากิวด้งโปะไข่ปลาคาเวีย เนื้อนุ่มละมุนลิ้นมาก คาโบนาร่า รสชาติเข้มข้น เส้นนุ่มกำลังดี สปาเก็ตตี้ผัดเบคอน เส้นตู้มมากๆ ให้มาคุ้มเลย บังก้องและเพื่อนๆก็น่ารักมาก ต้อนรับเป็นอย่างดี ราคาไม่แรง

ดูเพิ่มเติม »
10 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ขายแค่อาทิตย?ละ 2 วันเท่านั้น

#บอกเลยว่าไม่ได้กินกันง่ายๆ #เปิดเฉพาะเสาร์อาทิตย์ #เมนูจำกัดต่อวัน #เมนูไม่ซ้ำกันขึ้นอยู่กับวัตถุดิบ ++++++++++++++++++++ SchwedaKong (ชเวกาก้อง) ของเชฟบังก้อง 👨🍳 : ขอร่ายรายละเอียดของร้าน เพื่อความเข้าใจกันหน่อยนะครับ ✅ ร้านนี้ไม่มีหน้าร้านเป็นเรื่องเป็นราว แต่ใช้บ้านพักอาศัยมาเปิดให้บริการ ✅ ร้านเปิดเฉพาะเสาร์ อาทิตย์ 12:00 – 18:00 ✅ ที่ร้านมีเมนูเยอะมากๆ แต่เลือกขายแค่วันละไม่กี่เมน...

อ่านต่อ »
14 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

AKIYOSHI สยามสแควร์ วัน
Ad ·
AKIYOSHISiam Square One
ร้านชาบูสุกี้ยากี้ญี่ปุ่นชื่อดัง
Hagu Hagu Yakiniku สยามสแควร์ ซอย 9
Ad ·
Hagu Hagu YakinikuSiam Square Soi 9
ร้านยากินิคุใจกลางสยามสแควร์
4.1
3 รีวิว฿฿฿