เต็กฮะ (TEK HA RESTAURANT)

ปิดอยู่จะเปิดในวันอาทิตย์ เวลา 06:00

รีวิว เต็กฮะ

6 ก.ค. 2016
photo
1 check-in
Quality Review
สมาคมกาแฟร้านเก่าแก่ที่มีของกินด้วยตอนกลางวัน
เมนูเด็ด:ข้าวหมูแดงหมูกรอบ (ธรรมดา)

เต็กฮะ เป็นชื่อกาแฟร้านเก่าแก่อีกร้านหนึ่งในตัวเมืองโคราชร้านนี้ถือเป็นต้นกำเนิดของสมาคมกาแฟในตัวเมืองโคราช ตัวเจ้าของร้านจะขายพวกชากาแฟโอเลี้ยงอยู่ตรงหัวมุมระหว่างถนนโยธาและโพธิ์กลาง แต่ตอนกลางวันก็จะมีร้านรถเข็น 3-4 ร้านมาตั้งอยู่หน้าร้านเพื่อคอยบริการคนนั่งกินกาแฟด้วย ร้านรถเข็นที่เห็นบ่อยๆก็จะมีข้าวหมูแดงกับข้าวหน้าไก่ ร้านข้าวหน้าบะหมี่เป็ดและร้านกระเพาะปลา วันนี้มาสั่งข้าวหมูแดงกับโอเลี้ยง 50฿ ติดใจน้ำราดหมูแดงที่นี่ สีน้ำราดหมูแดงที่นี่ไม่เข้มมากแต่เหนียวข้นรสกลมกล่อมและน้ำจิ้มซีอิ๊วพริกก็มีรสชาติจัดจ้าน หมูแดงนุ่ม หมูกรอบก็กรอบอร่อยไม่เหนียว เพียงแต่ข้าวจะแข็งไปหน่อย ⭐️⭐️⭐️⭐️


26 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 3 วันที่แล้ว
photo
Quality Review
อาหารเช้า เจ้าเก่าแก่ แห่งเมืองย่าโม
เมนูเด็ด:กาแฟเย็น

ร้านกาแฟโบราณชื่อดังที่คงไว้ซึ่งความคลาสสิค บรรยากาศเก่าๆ ที่ยังคงมีความคึกคักของชีวิตผู้คนยามเช้า นอกจากจะเป็นสภากาแฟ ทีเด็ดเป็นเครื่องดื่มชงแล้ว ยังมีขายอาหารเช้า ทั้งข้าวมันไก่ หน้าเป็ด หน้าไก่ หมูแดง หมูกรอบ ขาหมู ยันขนมเบื้อง เรียกว่าครบมากๆ รสชาติอาหารเรียกว่าพอใช้ได้ อย่างหมูแดงหมูกรอบรสอร่อยนะแต่ข้าวเย็นไปหน่อย มาเอาบรรยากาศ จอดรถบริเวณข้างทางที่จอดจะหายากนิดนึงในช่วงเช้า

ดูเพิ่มเติม »

6 Likes0 Comment
Share
19 ก.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านชากาแฟโบราณที่มีอาหารสไตล์ Street food ในตัวเมืองโคราช
เมนูเด็ด:โอเลี้ยง

เต็กฮะ เป็นร้านกาแฟเจ้าเก่าแก่ที่คนสมัยก่อนมานั่งจิบกาแฟชาคุยสังสรรค์กัน จนคนแนวนี้เรียกชื่อสี่แยกหน้าร้านว่าสี่แยกเต็กฮะ ร้านอยู่ตรงหัวมุมระหว่างถนนโยธาตัดถนนโพธิ์กลางในตัวเมืองโคราช ตอนกลางวันในร้านจะมีรถเข็นมาขายอาหาร 3-4 ร้านที่ด้านหน้า มาร้านนี้ต้องลองโอเลี้ยงแบบไม่หวาน โอเลี้ยงรสเข้มข้นขมแบบไม่หวานใส่ในแก้วอัดนํ้าแข็งเย็นเจี๊ยบ รสชาติก็ดีต่อใจจิบไปก็เกิดรอยยิ้มขึ้นมาได้ ชีวิตบางทีก็ไม่ต้...

อ่านต่อ »

11 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 6 ก.ค. 2016

สมาคมกาแฟร้านเก่าแก่ที่มีของกินด้วยตอนกลางวัน

อ่านต่อ »
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารจานด่วน เก่าแก่ แห่งโคราช ข้าวหมูกรอบ หมูแดง ข้าวมันไก่ หมูสะเต๊ะ กระเพาะปลา ครบ หมดยกเว้น ต้มเลือดหมู

ภาพรวมอาหารใช้ได้ กระเพาะปลาอร่อยสุด หมูกรอบใช้ได้ แต่น้ำราด จืดไปหน่อย ข้าวมันไก่โอเคร น้ำซุปหอมหวานดี รสชาติผ่าน แต่ร้านสกปรก ไปหน่อย น้ำห้องใช้ไม่ได้เลย หลังครัวก็สกปรก ถ้าปรับปรุงเรื่องความสะอาดหน่อยจะเยี่ยมมากเลย บรรยากาศร้านเก่าไม่เป็นไร ขอให้สะอาด พอ

ดูเพิ่มเติม »
เต็กฮะเต็กฮะเต็กฮะ

0 Like0 Comment
Share
8 มี.ค. 2015
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านเก่าแก่เปิดมาน๊านนานนน

วันนี้มีธุระจะไปขึ้นรถทัวร์เข้า กทม. เลยมองหาร้านอาหารที่กินตอนเช้าได้เร็วๆ ขับเลยเถิดมาถึงในเมือง ถึงร้านนี้เลยแวะกิน (เคยกินล่าสุดเมื่อสองปีที่แล้ว เคยกินข้าวหมูแดง หมูกรอบ) วันนี้สั่งสองอย่าง - ข้าวหน้าเป็ดพิเศษ 50 บาท: เป็ดนุ่มอร่อย น้ำราดเป็ดโอเค ขิงดองมาอร่อยพอดี แต่...ข้าวแข็ง - ข้าวมันไก่พิเศษ 50 บาท: ข้าวมันนุ่มดี ไก่ก็โอเค แต่ยังไม่ปลื้มน้ำจิ้มข้าวมันไก่ - ชามะนาว 15 บาท: ไม่เปรี้ยว ...

อ่านต่อ »
เต็กฮะเต็กฮะเต็กฮะ

21 Likes2 Comments
Share
19 ม.ค. 2016
photo
Quality Review
ข้าวมันไก่ กาแฟ ร้านดั้งเดิมคนโคราช
เมนูเด็ด:กระเพาะปลา, ข้าวมันไก่ทอด (ธรรมดา)

เต๊กฮะ ร้านข้าวมันไก่โบราณ นานนับหลายสิบปี ร้านสไตล์สภากาแฟของคนสมัยก่อน เสียงดังล้งเล้งวุ่นวาย ถ้าอยากทานอาหารประมาณข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดง กาแฟเย็น ต้องนึกถึงร้านเต๊กฮะ ตั้งหัวมุมสี่แยกถนน หรือที่เรียกกันว่าสี่แยกเต๊กฮะ บริเวณนี้จอแจด้วยร้านอาหารที่ขึ้นหนาแน่น ที่จอดรถหายากมีรถเข็นมากมายจอดเต็มไปหมด ของกินเพียบ นานมากที่ไม่ได้มา วันนี้ผ่านมาขอลองข้าวมันไก่ ในร้านดูโล่งๆไม่เห็นคนมานั่งคุยกัน...

อ่านต่อ »

8 Likes0 Comment
Share
1 ม.ค. 2016
photo
Quality Review
รับอรุณปีใหม่ กับข้าวหมูแดง
เมนูเด็ด:ข้าวหมูกรอบหมูแดง

ก่อนอื่นเลย ขอสวัสดีปีใหม่พี่ๆ เพื่อนๆวงในทุกท่านนะคะ ขอให้มีความสุขตลอดทั้งปีเลยนะค้า ^^ เข้ามาเรื่องกินต่อค่ะ 5555 คนเต็มร้านเลย มีข้าวหมูแดง หมูกรอบ ข้าวมันไก่ ข้าวหน้าเป็ด กระเพาะปลา ขนมเบื้อง กาแฟโบราณ (ขายทุกอย่าง) หมูกรอบดีเลยทีเดียวค่ะ กรอบกร้วมๆเลย น้ำราดก็มาพอดีไม่หวานเกิน แต่หมูแดงอาจจะจืดไปหน่อย วันหลังจะลองชิมอย่างอื่นอีกละกันค่าา สวัสดีปีใหม่ค่า 🎉🎉🎉

ดูเพิ่มเติม »

9 Likes0 Comment
Share
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN