รีวิว เพลินทะเล

28 ก.ค. 2019
photo
Quality Review
อาจจะผิดพลาดบ้างในบางเมนู
เมนูเด็ด:ออส่วน, ผัดฉ่าปลาอินทรี, กั้งทอดกระเทียม, ปลากระพงทอดน้ำปลา, แกงป่าปลาเห็ดโคน

16 ก.ค.62 ด้วยรสชาติที่ใช้ได้ในราคาที่ย่อมเยา เลยอุดหนุนมาตั้งแต่เป็นร้านเล็กๆบ้านๆ ขายอาหารตามสั่ง >>> เจ๊เป้า ท่าเรือพลี ที่เราเคยรีวิวไว้วา >>> ข้าวกล่องร้านนี้ถ้าจะเอาไข่ดาว...ไม่ต้องบอก แต่ถ้าไม่เอา...ค่อยบอก เพราะเจ๊แกใส่ให้ทุกกล่องเป็นปกติอยู่แล้ว จนกระทั่งได้ขยับขยายมาเปิดเป็นห้องอาหารเพลินทะเล (ที่ตั้งร้านอาหารครัวเจ๊กุ้งเดิม ส่วนครัวเจ๊กุ้งนั้นย้ายไปตึกสร้างใหม่ฝั่งตรงข้าม) เราเลยไม่พลาดที่จะตามมาอุดหนุนต่อ ห้องอาหารเพลินทะเลได้รีโนเวทร้านครัวเจ๊กุ้งเดิมให้เป็นเรือนไม้ แต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้แบบเก่า หน้าต่างเป็นกระจกใสบานใหญ่เพื่อที่จะมองวิวได้ชัดเจน แต่แดดส่องตรงๆไปหน่อยต้องปิดม่าน ความรู้สึกเราว่าร้านดูปิดทึบ ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะดวงไฟในร้านที่เยอะมากกับช่อไฟแชนโดเลียอ๊ะป่าวที่ทำให้ร้อนจนแอร์เอาไม่อยู่ จะหนีไปนั่งด้านนอกตรงระเบียงยื่นออกไปในชายทะเล แดดยาม 4 โมงเย็นกว่าๆ ก็ยังแร๊งแรง ในเรื่องของอาหาร >>> เสิร์ฟเร็ว รอไม่นาน และจานใหญ่ เนื้อจัดเต็มอย่างที่คิดไว้ รสชาติที่คุ้นลิ้นกันมานาน # ออส่วน 180.- หอยนางรมตัวใหญ่มาก # ผัดฉ่าปลาอินทรี 200.- แซ่บสะใจ เนื้อปลาสด # กั้งทอดกระเทียม 300.- แกะมาแต่เนื้อล้วน ถูกใจกินง่าย # ปลากระพงทอดน้ำปลา 350.- คล้ายจะไม่ค่อยสด # แกงป่าปลาเห็ดโคน (ถ้วย) 200.- ทำไม๊ ทำไม ถึงทำกับชั้นได้น้ำแกงเค๊มเค็มมากกกก กลัวลิ้นเราจะเพี้ยน ถามอีก 3 ปากก็คอนเฟิร์มเหมือนกัน เลยให้เอากลับไปแก้รสชาติ ไม่แน่ใจว่ากุ๊กหรือแม่ครัวคือตัวเจ๊เป้าเองป่าว ครั้งนี้อาจจะมีผิดพลาดบ้าง แต่ถ้ามีโอกาสก็คงจะแวะมาอีกเพราะใกล้บ้าน ก็เลี่ยงเมนูที่เคยมีปัญหาไปละกัน 555

฿฿฿
เพื่อนฝูง
ครอบครัวหรือเด็ก
อื่นๆ
เพลินทะเล เมืองชลบุรี
อื่นๆ
ที่ตั้งร้านคือครัวเจ๊กุ้งเดิม ส่วนครัวเจ๊กุ้งย้ายมาฝั่งตรงข้าม
อื่นๆ
หน้าร้าน
อื่นๆ
ภายในร้าน
อื่นๆ
ภายในร้าน
อื่นๆ
ออส่วน 180.-
อื่นๆ
ผัดฉ่าปลาอินทรี 200.-
อื่นๆ
กั้งทอดกระเทียม 300.-
อื่นๆ
ปลากระพงทอดน้ำปลา 350.-
อื่นๆ
แกงป่าปลาเห็ดโคน (ถ้วย) 200.-
อื่นๆ
กินกัน 4 คน

2 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
อย่ามา หนีไป หนีไปปปป

หาร้านที่มีแอร์เพราะอากาศร้อนมากจริงๆ แถวนี้ทุกร้านก็เปิดโอเพ่นแอร์หมดกะให้รับลมทะเล แต่ไอร้อนมันก็มากกว่าอยู่ดี เลยมาร้านนี้ มาถึงไม่มีคนเลย ก็ยังปลอบใจตัวเองว่าช่วงโควิดแหร่ะ เปิดประตูเข้ามา กลิ่นอับฉุนกึก ฉุนแบบบ้านไม้เก่าๆ ผสมร้านอาหารติดแอร์ที่ไม่จัดการกลิ่นอาหารที่ติดตามโต๊ะเก้าอี้ผ้าปูโต๊ะกระจกพื้น ให้ความรู้สึกหนึบๆ ไม่สะอาด คาวๆ ก็กลั้นใจนั่งต่อ เปิดเมนูอาหาร โอ้โห ของโคตรถูก พนักงานพ...

อ่านต่อ »
เพลินทะเล
เพลินทะเล

0 Like0 Comment
Share
23 พ.ย. 2020
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านติดทะเลบรรยากาศดี อาหารอร่อย
เมนูเด็ด:แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว

ร้านติดทะเลแถวหน้าศาล มาจากสนามแบตวิ่งตรงมาเลี้ยวซ้ายนิดเดียวถึงร้านเลย ร้านเป็นแบบห้องแอร์และแบบเปิด ไปช่วงกลางวันเลยขอเลือกเป็นห้องแอร์ด้านในแทน ร้านติดทะเลบรรยากาศดี อาหารอร่อย - ข้าวผัดหูหอมกลิ่นไหม้ของกระทะ อร่อย - แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว ได้ไข่เยอะมาก ความสุกของไข่กำลังดี ไม่แข็งเกินไป - ออส่วนดี อร่อย เนียวนุ่ม - ยำสามไข่ได้เยอะ ออกเปรี้ยวมะนาวขวดหน่อยๆ การบริการของร้านดี คอยแนะนำดี ราค...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
11 ก.ย. 2020
photo
Quality Review
บ้านไม้​ ใกล้ทะเลและสะพานสวย

ร้านสวยใกล้สะพานสวย​ เป็นร้านที่ประยุกต์​เรือนไม้เก่ามาทำร้านอาหาร​ ตกแต่งสวยเรียบร้อยน่านั่ง อาหารเท่าที่ได้ลอง​ รสชาติไม่ค่อยถูกปากเพราะกลุ่มต้มยำเปรี้ยวนำจี๊ดมาก​ ทอดมันกุ้งกินแล้วสงสัยว่ามันคือกุ้ง​ หรือปลาป่น​ อย่างอื่นก็กลางๆ​ อาหารสดดีตามแบบร้านใกล้ทะเล ** พนง.บริการดีมาก

ดูเพิ่มเติม »
เพลินทะเล
เพลินทะเล
เพลินทะเล
เพลินทะเล

0 Like0 Comment
Share
1 พ.ย. 2019
photo
Quality Review
อาหารสด รสชาติอร่อย ราคาโอเค ร้านนั่งสบาย มีด้านนอกนั่งรับลมติดป่าโกงกางชิลๆ โซนห้องแอร์ด้านในเหมือนนั่งในบ้านเพื่อน
เมนูเด็ด:ยำสามไข่, หมึกใข่นึ่งมะนาว

อาหารสดใหม่ รสชาติอร่อย ราคาโอเคไม่แพง สถานที่ร้านนั่งสบาย มีระเบียงด้านนอกสำหรับคนที่อยากนั่งรับลมติดป่าโกงกางชิลๆ มีโซนด้านในห้องแอร์ เหมือนนั่งในบ้านเพื่อน เมนูของเราวันนี้ 1.หมึกไข่นึ่งมะนาว จานนี้เด็ด รสชาติพอดีกับเรา แซ่บจี๊ดถึงใจ หมึกหวานกรอบเด้งสุดพลัง เราชอบจานนี้ 2.ปูม้านึ่ง สดหวานตามมาตรฐาน ขนาดตัว/ราคา ถือว่าคุ้ม น้ำจิ้มศีฟู๊ดรสชาติดี 3.ปลาอินทรีย์ทอดราดน้ำปลา จานนี้มาเป็นชิ้น เ...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
3 ม.ค. 2020
photo
อาหารสด รสชาติอร่อย ราคาเหมาะสม มีไอติมเอเต้ด้วย ร้านเปนกันเองเหมือนนั่งกินที่บ้าน
เมนูเด็ด:ยำสามไข่, หมึกนึ่งมะนาว, หอยแครงลวก
ปูไข่นึ่งมะนาว
หอยแครงตัวใหญ่มาก
กรรเชียงปู
ปูไข่หลน
ผัดฉ่าทะเล

0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Coffee Gift & Restaurant บ้านสวน
Ad ·
Coffee Gift & Restaurantบ้านสวน
อาหารหลักสิบ บรรยากาศหลักแสน มีเมนูกว่า 300 เมนู เริ่มต้นแค่ 39 บาท
The Fire Bear ชลบุรี ซอยวัดท้องคุ้ง
Ad ·
The Fire Bear ชลบุรีซอยวัดท้องคุ้ง
สายหวานห้ามพลาด! ร้านชานมไข่มุก เหนียวนุ่มหนึบ ต้องลอง
฿