รีวิวร้าน ขนมจีบ เจ้าเก่าทรงวาด (อาเหลียง)

25 มิ.ย. 2017
1 check-in
Quality Review
ขนมจีบร้อนๆ ราคาสบายกระเป๋า
เราเป็นคนชอบทานขนมจีบ และได้อ่านรีวิวมาจากพี่ๆใน wongnai หลายคนก็เซฟร้านนี้ไว้เลยค่ะ ราคาไม่แพง แถมยังดูน่าอร่อยอีก พอดีได้มีโอกาสมาเดินสำเพ็ง พาหุรัด ตอนจะกลับยังไม่ได้ทานข้าวกลางวันเลย แล้วก็นึกถึงร้านนี้ขึ้นมาว่าอยากทานอ่ะเลยชวนน้องเดินมาซื้อรองท้องไว้ก่อน

ร้านขนมจีบเป็นรถเข็น ขายอยู่หน้า 7-Eleven ใกล้ๆท่าน้ำราชวงศ์เลยค่ะ หาไม่ยาก เดินดิ่งมุ่งตรงไปท่าน้ำเรื่อยๆเดี๋ยวก็เจอ เราสั่งขนมจีบกุ้ง 5 หมู 5 กลับบ้าน 1 ชุด ใส่ถุงทานเลย 1 ชุด ราคาชุดละ 40 บาท มีน้ำจิ้มแบบใส่พริกด้วยนะคะ แต่เราชอบน้ำจิ้มแบบจิ๊กโฉ่วธรรมดามากกว่า ไส้หมูและกุ้งไม่ได้น้อยเกินนะ ตัวไส้ก็อร่อยดี ถ้าได้มีโอกาสแถวนี้ก็จะแวะมาซื้ออีกแน่นอนค่ะ
฿

37 Likes2 Comments
เรียงตาม : /
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
1 check-in
Quality Review
หมู 3 บาท กุ้ง 5 บาท จัดไปอย่างละ 10 ลูกสิ!!!
เมนูเด็ด: ขนมจีบหมู, ขนมจีบกุ้ง, ขนมจีบหมู+กุ้งร้านสตรีทฟู้ดรถเข็นริมทางธรรมดา ๆ นี่แหละ แต่เชื่อไหมว่าเป็น 1 ในร้านที่ผมอยากทานมาก ๆ เมื่อมากรุงเทพฯ เหตุก็เพราะพี่ ๆ น้อง ๆ รีวิวกันมานี่แหละครับ เก็บไว้ในลิสต์มาช้านาน ทำท่าว่าจะสั่งไลน์แมนให้มาส่ง แต่พื้นที่ที่ไปกรุงเทพฯแต่ละครั้งก็ไกลซะเหลือเกิน วันนี้มีโอกาสได้ขับรถมาเลาะแถวเยาวราช อดไม่ได้ที่จะวนรถหาที่จอด (เสียค่าจอดตั้ง 30 บาท) เพื่อมาซะขนมจีบร้านนี้โดยเฉพาะครับ

พิกัดร้าน...
อ่านต่อ »
ขนมจีบ เจ้าเก่าทรงวาด (อาเหลียง)
อ้ามมมม
มี 2 แบบ

69 Likes0 Comment
เมื่อ เดือนที่แล้ว
Quality Review
ขนมจีบลูกละ 3 บาท!!
เมนูเด็ด: ขนมจีบหมูขนมจีบเจ้าเก่าแก่แถวท่าน้ำราชวงศ์ ตอนนี้ตกทอดมารุ่นที่สาม เป็น รุ่นลูกชายและลูกสะใภ้ ขนมจีบสูตรโบราณ ต้องมีมันแกวสับผสมกับหมูสับ ไข่และต้นหอมซอย ราคาลูกละ 3 บาทเอง ลูกเล็กแต่ไส้แน่นและนุ่มอร่อยมาก ทานแล้วหยุดไม่ได้เลยจริงๆ โรยกระเทียมเจียวจิ้มซอสจิกโฉ่และน้ำส้มพริกตำอร่อยฟินมาก **ซื้ออย่างต่ำ 10 ลูกขึ้นไป

ร้านรถเข็นตั้งอยู่หน้าร้าน 7- 11 ใกล้กับท่าเรือราชวงศ์ อยู่ตรงหัวมุมถนนทางเข้าถนนทรงวาดเลย
ดูรูปทั้งหมด »
ขนมจีบ เจ้าเก่าทรงวาด (อาเหลียง)
ขนมจีบ เจ้าเก่าทรงวาด (อาเหลียง)
ขนมจีบ เจ้าเก่าทรงวาด (อาเหลียง)

72 Likes7 Comments
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 13 ม.ค. 2016

ขนมจีบโบราณตำรับแต้จิ๋ว

อ่านต่อ »
1 ต.ค. 2017
1 check-in
Quality Review
ขนมจีบเจ้าเก่าห่อใบตอง ออกรายการทีวี รถเข็นขายหน้าถนนทรงวาดฝั่งท่าน้ำราชวงศ์
เมนูเด็ด: ขนมจีบหมูอาเหลียง เป็นร้านขายขนมจีบอย่างเดียว (ไม่มีซาลาเปา) เป็นลักษณะรถเข็น ไม่มีที่นั่งกิน อยู่ปากถนนทรงวาดฝั่งท่าน้ำราชวงศ์ หรือต้นสายรถเมล์ 204 จุดสังเกตคือตั้งขายหน้า 7-11 ครับ ผมกับที่บ้านซื้อห่อกลับบ้านมากินตั้งแต่เด็ก จุดสะดุดตาคือขนมจีบห่อกลับบ้านเค้าจะใช้ใบตองห่อรองไว้ครับ ปัจจุบันก็ยังห่ออย่างนี้อยู่ครับ

หน้าร้านเค้าจะโปรโมทด้วยรูปภาพที่ร้านเค้าได้เคยไปออกรายการครัวคุณ ต. มาก่อน จริงๆแล...
อ่านต่อ »
ร้านตั้งขายอยู่ปากถนนทรงวาดฝั่งท่าน้ำราชวงศ์
ออกรายการทีวีมาแล้ว
ซื้อมากกว่า 10 ลูก เค้าจะห่อในใบตองมัดกลับ

51 Likes4 Comments
Quality Review
ขนมจีนเจ้าเก่า
เมนูเด็ด: ขนมจีบขนมจีบหมูเจ้าเก่าใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ หน้าเซเว่นเกือบถึงท่าน้ำ ซึ่งร้านนี้มีทามานานแล้ว ขนมจีบหมูราคาลูกละ3บาท ส่วนขนมจีบกุ้งลูกละ5บาท โดยการซื้อต้องห้ามต่ำกว่า40บาทร้านนี้เด็ดที่ขนมจีบร้อนๆราดน้ำจิ้มที่มีรสชาติเปรี้ยวหวาน เผ็ดนิดๆโรยด้วยกระเทียมเจียว ดูรูปทั้งหมด »
ขนมจีบ เจ้าเก่าทรงวาด (อาเหลียง)
ขนมจีบ เจ้าเก่าทรงวาด (อาเหลียง)

23 Likes0 Comment