รีวิว Impresso Espresso Bar

EDITORIAL
DON'T MISS!
นึกถึง Espresso Macchiato นึกถึง Impresso Espresso Bar
เมนูเด็ด:Espresso Macchiato

ใครที่พิศมัยโปรดปราณการจิบกาแฟเป็นอยู่เป็นนิจ คงคุ้นเคยกับชื่อ Impresso Espresso Bar บนถนนนิมมานฯ เป็นอย่างดี ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมบ่มเพาะมายาวนานกว่า 10 ปี ทำให้ลิสต์ the must สำหรับคอกาแฟคงหนีไม่พ้นร้านนี้เป็นแน่นอน ด้วยจุดเด่นที่อยากให้เป็นบาร์กาแฟจริง ๆ Impresso Espresso Bar จึงตกแต่งร้านโดยให้ความสำคัญกับส่วนเคาน์เตอร์บาร์ ที่มีที่เก้าอี้ทางยาว ให้ได้นั่งดื่มกาแฟแบบสบาย ๆ พร้อมพูดคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะภาษากาแฟกับบาริสต้าหนุ่มอารมณ์ดีของที่นี่กัน สำหรับคนที่มาครั้งแรกแบบผม สิ่งรัญจวนที่สุดก็คือกลิ่นกาแฟหอมๆ อันเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ รวมถึงบรรยากาศร้านที่จัดตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียล เหมาะแก่การมานั่งไขว่ห้าง ทำหน้าหล่อแบบเจมส์ จิ แล้วจิบกาแฟคุณภาพเสียเหลือเกิน แน่นอนว่าความ cool ของที่นี่ไม่ได้มีแต่บรรยากาศและกาแฟ เพราะข้าวของเครื่องใช้ภายในร้านรวมถึงผลิตภัณฑ์บางส่วนที่ดูผ่านๆ เหมือนลงยันต์ไว้ แต่เมื่อพินิจพิจารณาเพ่งเล็งดีๆ กลับกลายเป็นภาษาไทยบ้านเราที่อ่านว่า "อิมเพรสโซ่" นั่นเอง ( cool ไหมล่ะ ) มาดูเมล็ดกาแฟกันบ้าง เมล็ดกาแฟของที่นี่เลือกใช้ทั้งของไทย อินโดฯ อินเดีย คอสตราริก้า และเอธิโอเปีย ซึ่งถ้าคอกาแฟมาแล้วก็ไม่ควรพลาดสั่งกาแฟเด่นๆ ของที่นี่มาดื่มกันอย่างถ้วยแรกที่ทานเป็น Cappuccino (65/75 บาท) คาปูฟองนมนุ่มๆ อยู่ด้านบนโรยด้วยผงโกโก้หอมๆ และมีฟองนมนุ่มๆ ละเมียดเนียนปาก เหมาะแก่คอกาแฟที่ชอบความหอมหวานไม่เข้มข้นมาก แล้วถ้าใครอยากได้ความเข้มข้นของกาแฟขึ้นมาอีกนิด แนะนำเป็น Espresso Macchiato (60/70 บาท) เราก็จะได้ความหอมนุ่มของฟองนม ปะทะกับริมฝีปาก ผนวกกับรสชาติอันเข้มข้นหนักแน่นของช็อตเอสเพรสโซในตอนท้าย เปรียบดั่งหมัด "ซ้ายทะลวงไส้" ของเขาทราย กาแล็คซี่ ที่แรกรับดูไม่ระคายผิว แต่แฝงไปด้วยความทรงพลังในตอนท้าย (เมนูนี้ผมชอบมาก ไปทานมา 18 ร้าน ชอบร้านนี้สุดละ) แต่ถ้าชอบดื่มกาแฟแบบเพียวๆ เน้นความรวดเร็วทันด่วน ต้องเลือก Espresso (55/65 บาท) ที่มาในถ้วยเล็กๆ ที่อัดแน่นไปด้วยเมล็ดกาแฟคุณภาพ ดื่มแล้วชุ่มชื่นคอกับรสชาติกาแฟที่หอมเข้มข้น กลมกลืนระหว่างรสเปรี้ยว หวานอม ขมตาม ตลบอบอวลอยู่ในช่องปาก ให้ชื่นสมอามณ์หมาย หรือหากใครไม่ทานกาแฟร้อน ทางร้านก็มีเครื่องดื่มเย็นๆ รสชาติโดนๆ อย่าง Espresso On The Rock ในราคา 60 บาท ให้ทานกัน นอกจากเมนูเครื่องดื่มแล้วก็ยังมีเมนูอาหารสูตรลับตำรับก้นครัวโดยฝีมือคุณแม่ของ "พี่แน่" เจ้าของร้านให้ได้อิ่มอร่อยกันอีก ป.ล. ที่นี่เขามีคอรส์สอนกาแฟกันด้วย ลองสอบถามรายละเอียดกับ FB ของทางร้านได้ตามลิ้งฮะ www.facebook.com/impresso.espressobar


27 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
1 check-in
Quality Review
ร้านกาแฟ ที่นิมมาน
เมนูเด็ด:ลาเต้ร้อน

ร้านกาแฟร้านนี้ อยู่ที่นิมมาน ซอย 11 แถวสี่แยกที่จะไปซอย13 พอถึงแยกแรก แล้วเลี้ยวขวานิดเดียว จอดรถริมถนนแถวนั้น เป็นตึก นั่งได้ ทั้ง indoor outdoor ถึงจะไม่กว้างมาก แต่ออกแบบได้เท่ห์ๆ มืดๆ กาแฟเข้มข้นดี

ดูเพิ่มเติม »
Impresso Espresso Bar
Impresso Espresso Bar
Impresso Espresso Bar

4 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านกาแฟ​เล็ก​ๆ​แต่กาแฟใช้ได้​เลย​
เมนูเด็ด:ลาเต้ร้อน

ร้านตั้งอยู่​หัวมุมซอยสนามบินเก่า​ ทำให้มีหน้าร้านได้สองด้าน​ อาณาบริเวณ​ที่บาริสต้า​ใช้ชงกาแฟใหญ่โต​พร้อมเครื่องเคราต่างๆมากมาย​ เป็น​ร้าน​เล็ก​ๆแต่ตกแต่งเก๋โดยมี​ Darth Vader เป็น​เหมือนสัญลักษณ์​ของทางร้าน​ กาแฟหอม​ กลมกล่อม​ ราคาสมเหตุสมผล​

ดูเพิ่มเติม »
Impresso Espresso Bar
Impresso Espresso Bar
Impresso Espresso Bar

0 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านย้ายจากนิมมานมาอยู่ที่ใหม่แถวสนามบินเก่าแล้ว
เมนูเด็ด:ลาเต้ร้อนดับเบิ้ลช็อต

ร้านกาแฟ แบบSlowbar ที่รสชาติกาแฟดี ซึ่งตอนแรกร้านอยู่ช่วงกลางๆซอย11นิมมาน ครั้งนี้ร้านได้ย้ายมาอยู่เส้นสนามบินเก่าใกล้กับร้านของหวานวันดี ตัวร้านจะอยู่หัวมุมถนน แถวนนี้รถจะจอดยากซักหน่อย ต้องจอดตามซอยหรทอริมถนนแล้วค่อยเดินมาที่ร้าน อย่างครั้งนี้เลยลองสั่งลาเต้ร้อนดับเบิ้ลช็อต รสชาติเข้มหอมมันดี พูดถึงในร้านตกแต่งได้ดีนั่งสบายๆมีหลากหลายมุมให้เลือก

ดูเพิ่มเติม »
Impresso Espresso Bar
Impresso Espresso Bar
หน้าร้าน

1 Like0 Comment
Share
Quality Review
กลางๆเพราะราคา

☆พิกัด☆ ร้านอยู่ซอยนิมมาน 11 เข้าไปแล้วต้องลี้ยวอีกเล็กน้อย ถึงจะเจอร้าน 🚙ร้านไม่มีที่จอด ต้องหาที่จอดแอบเองตามข้างทาง 🏡ร้านเล็กๆ ไม่มีที่นั่งทำงาน มีทั้งข้างในเป็นแอร์ และขางนอก ☆อาหาร☆ 🥤ลาเต้หวานปกติ 85 บาท อันนี้จะออกหวานน้อยกว่าร้านอื่นๆที่สั่งหวานปกติ แต่ส่วนตัวชอบประมาณนี้ เน้นความหอมๆนุ่มๆ ไม่หวานมากแทรกมาก แต่ราคาแอบแรงไปหน่อย เพราะแก้วไม่ได้ใหญ่มากด้วย รสชาติ 🐽🐽🐽🐽 ความสะอ...

อ่านต่อ »
Impresso Espresso Bar
Impresso Espresso Bar
Impresso Espresso Bar

0 Like0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
คาเฟ่แนวคลาสสิค ที่เสิร์ฟกาแฟ Tradition ความเท่ของบรรยากาศบาร์... passion ที่มีในการสกัด ชง และลงลาย รับรู้ได้ในแก้วนั้น
เมนูเด็ด:Picolo

IMPresso Expresso คาเฟ่ย่านนิมมาน กับความคลาสสิคของกาแฟแนว Tradition รวมถึงบรรยากาศแบบ Old School แม้จะมีร้านกาแฟเปิดใหม่มากมายในนิมมาน หลายร้านก็ทะยอยปิดตัวไป .....☕️...... ................ ....แต่....~ IMPresso ยังอยู่ยั้ง ใจกลางนิมมานเลย ที่ซอย 9 ....กาแฟแนวนี้คงจะโดนใจหลายๆ คนที่เป็นคอกาแฟแท้ ด้วยการสกัดช็อตที่แม่นยำ ของ เอสเพรสโซ่ การตีฟองนม และ ความแตกต่างของ ลาเต้ พิโคโล่ และ คาปูชิโน่ ...

อ่านต่อ »
Impresso Espresso Bar
Impresso Espresso Bar
Impresso Espresso Bar

14 Likes0 Comment
Share
2 มิ.ย. 2017
photo
Quality Review
Impressed in Impresso Espresso Bar
เมนูเด็ด:Americano, Caffe Mocha, Caffe Latte

[ความประทับใจ / บรรยากาศ / บริการ] Impresso Espresso Bar เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟที่อยากแนะนำให้ไปลองครับ ตั้งชื่อร้านแบบนี้แล้ว คอ espresso จะพลาดได้ไงล่ะครับ ซึ่งร้านนี้ก็นำเสนอไว้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบ Ristretto / Macchiato / Con Panna เลือกได้เลยว่าอยากได้ช็อตเดียวหรือสอง สำหรับสายกาแฟใส่นม ก็มีให้สั่งครับ เช่น Cappuccino / Latte / Mocha / Caramel Macchiato ถ้าสั่งแบบร้อน เชื่อมั้ย ไม่มีอะไรร...

อ่านต่อ »
[80.-]
[80.-]
[80.-]

18 Likes0 Comment
Share