4.1
เชิงประวัติศาสตร์ไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว ศาลหลักเมือง จันทบุรี

อีนู๋ฝนจุง
26 ธ.ค. 2020
มาถึงถิ่น ไม่เช็คอินได้ไง
กิจกรรมแนะนำ: สักการะลานพระบรมรูปสมเด็จพระ​เจ้าตากสิน​มหาราช​, ศาลเทพเจ้าฟ้าดิน, เติมน้ำมันตะเกียง, กราบสักการะองค์พระหลักเมือง

ได้มีโอกาสมาเที่ยวจังหวัดจันทบุรีทั้งที ต้องไม่ลืมแวะกราบสักการะองค์พระหลักเมือง ขอพรให้เดินทางโดยสวัสดิภาพและราบรื่นปลอดภัย ครั้งนี้ถือว่ามาเป็นครั้งที่สอง แถมมาครั้งนี้ยังได้ของดีติดมือกลับมาด้วย มัคนายกเค้าถามว่าเราเกิดวันอะไร เราบอกวันอาทิตย์ เค้าเลยให้เป็นผ้ายันต์พระเจ้าตากสิน ผ้ายันต์ไอ้ไข่ กับไอ้ไข่หนึ่งองค์ มัคนายกบอกว่าทั้งสองเกิดวันอาทิตย์ สาธุเลยค่ะ

Crazy Foodie
3 มิ.ย. 2022
ศาลหลักเมืองของจันทบุรี
กิจกรรมแนะนำ: กราบสักการะองค์พระหลักเมือง, เติมน้ำมันตะเกียง

อยู่หน้าค่ายทหาร และอยู่ข้างๆที่สักการะพระเจ้าตากสิน แค่ข้ามถนนหน้าค่ายก็ถึง มีที่จอดรถเยอะ ตอนที่ไปมีคนจ้างคนมาฉายหนังกลางแปลงด้วย ที่นี้มีเสี่ยงเซียมซี ทำบุญ และเติมน้ำมันตะเกียง สามารถทำบุญและซื้อน้ำมันตะเกียงได้ที่ห้องทางขวามือดูเพิ่มเติม

MiNi
10 มิ.ย. 2022
แวะมาสักการะ ขอพร

หลังจากกราบสักการะพระบรมรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินแล้วก็ข้ามถนนมาอีกนิด ก็จะมาพบกับศาลหลักเมืองของจันทบุรีครับ สามารถซื้อดอกไม้ ธูปเทียน มาสักการะขอพรกันได้ เพื่อเสริมความเป็นศิริมงคลแก่ชีวิต นอกจากนี้ก็ยังมาทำบุญ บูชาวัตถุมงคลกันได้ดูเพิ่มเติม

Nantaya Thongnuepad
17 ม.ค. 2022
ไหว้ขอพรศาลหลักเมืองจังหวัดจันทบุรี

มาเที่ยวจังหวัดจันทบุรีมีโอกาสมาไหว้ขอพรที่ศาลหลักเมือง สถานีที่ศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัด ไหว้ศาลพร้อมกับเติมน้ำมันตะเกียง ทำบุญตามศัทธรา ไหว้พระเสร็จก็เดินเล่นรอบๆ มีสถานที่เดินชมวิว ถ่ายรูปสวยๆ หลายมุมเลยดูเพิ่มเติม

Nickktwf
16 มิ.ย. 2022
แวะสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัดจันทบุรี

ทุกครั้งที่ไปเที่ยวจังหวัดไหนๆเรามักจะไหว้ศาลหลักเมืองของจังหวัดนั้นๆ เพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิต ศาลหลักเมืองจันทบุรี ตั้งอยู่บนถนนท่าหลวง ตรงข้ามกับศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ศาลหลักเมืองจันทบุรีสร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ.2310 ตั้งอยู่ระหว่างต้นข่อยใหญ่ 2 ต้น ปัจจุบันศาลหลักเมืองจันทบุรีถูกสร้างขึ้นใหม่เป็นอาคารทรงไทยแบบจัตุรมุข ก่ออิฐถือปูน มีช่อฟ้าใบระกา และมีปรางค์ที่ด้านบน บริเวณด้านข้างมีต...อ่านต่อ

niumo
4 มิ.ย. 2022
มาจันทบุรี แวะกราบไหว้สิ่งศักสิทธิ์คู่เมืองจัน

ศาลหลักเมืองจังหวัดจันทบุรี เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งภายในศาลมีลักษณะเป็นสถาปัตยกรรมจีนที่มีความสวยงาม มีเสาหลักเมืองตั้งอยู่ตรงกลาง ผู้คนมาที่นี่นอกจากการกราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลแล้ว ยังมาเสี่ยงเซียมซี และขอพร จากประสบการณ์ส่วนตัว ที่นี่ศักสิทธิมากๆเลยค่ะดูเพิ่มเติม