4.1
233 เรตติ้ง (181 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในวันอังคาร เวลา 07:30

รีวิว Velo Cafe' หัวหิน

photo
ampza
17.2k1.4k15.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 ธ.ค. 2021
ดูแล้ว 1,951
Quality Review
มีเมล็ดกาแฟให้เลือกเยอะดี และเอแคลร์อร่อยมากๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Americano Special Blend (Costalica), Eclair

แวะไปเที่ยวหัวหินมา ตกบ่ายก็วนหากาแฟทานตามระเบียบ เจอร้าน velo เป็น user choice ของวงในมานานนน แต่เรายังไม่เคยลอง รอบนี้เลยต้องจัดค่ะ ไปถึงหน้าเคาเตอร์ ระหว่างเลือกเมนู ประทับใจพี่ผู้ชายมากๆ คือเค้าให้ความรู้เรื่องสายพันธ์กาแฟต่างๆดี มีให้เทสดู และดมเมล็ดๆสายพันธ์ต่างๆ เรียกว่าคอกาแฟที่หาเมนูกาแฟเมล็ดพันธุ์special blend ต่างๆมาที่นี่หายห่วงฮ่ะ มีให้เลือกชิมกันหลากหลาย เราเองเลือกเมล็ดชื่อ Costalica มาลองค่ะ เพราะดมแล้วประทับใจในกลิ่นหวานอมเปรี้ยวอ่อนๆ เหมือนดอกไม้ เลือกทานแบบ americano (125B)เพื่อไม่ให้มีนม หรือ syrup มารบกวนรสชาติกาแฟ ใครชอบแนวสดชื่นๆ หอมๆเบอรี่ๆ ไม่ขมจัด เราแนะนำตัวนี้เลย เหลือบไปเห็นในตู้ มีเอแคลร์อัลม่อนเหลืออยู่ อ่านในรีวิวมาเค้าว่าเด็ด เลยจัดไปสองไส้เลย ทั้งวนิลา แลพชอคโกแลต ราคาชิ้นละ 75 บาท ขอบอกว่าเป็น the must จริงๆ คืออร่อยเกินราคาไปมาก ไส้คือเข้มข้นมากทั้งสองตัวเลย ส่วนแป้งเอแคลร์ด้านนอกอบมาสไตล์กรอบๆ หอมถั่วแอลมอนด์ดีมาก ติดใจมาก เสียดายมากที่สอยมาแค่ 2 ชิ้น

หน้าร้าน
Americano Special Blend (Costalica)
Caramel Macchiato Iced
Eclair
Costalica Coffee Beans
Vanilla Eclair

photo
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Lookyee กินกะหยี 🐱
896705.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
ดูแล้ว 61
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
กาแฟดีค่ะ แต่ที่นั่งน้อยมาก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

ร้านนี้กาแฟ อร่อย หอมกรุ่นมาก เหมาะแวะมาทาน แต่ปัญหาของร้านนี้สำหรับเราคือ ต้องหาที่จอดตามริมถนนค่ะ แล้วก็ ที่นั่งไม่พอลูกค้าเลยค่ะ มีไม่กี่ที่นั่ง ไปสองรอบ ไม่ได้นั่ง กลายเป็นต้องหิ้วกาแฟไปกินบนรถแทนค่ะ dirty ของร้านจะใส่ขวดแก้วมา ปิดใา เอาไปทานบนรถพอเดินไป ก้อผสมกันเรียบร้อยพอดีค่ะ 😅 americano เย็น อร่อยค่ะ กาแฟคั่วดีมากค่ะดูเพิ่มเติม

photo
❤️ วิ บาก พอยัง ❤️
1.4k1.8k19.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 433
Quality Review
กาแฟดี หอมกรุ่น ของดียามเช้า
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Dirty Coffee, Cappuccino, Cappuccino Iced

หอมกรุ่น ประตูเปิดมีแต่คำว่า หอมกาแฟ กลิ่นเค้าดี กลิ่นกาแฟ ไม่ใช่กลิ่นคั่ว แค่กลิ่นก็แฮปปี้แล้ว มาชิมได้ความเพลิดเพลิน ความสุขในยามเช้า 😎😊 เจ้าของก็อารมณ์ดี ไม่อาร์ต ไม่หยิ่ง ตามความเด็ดของกาแฟ อันนี้ก็ชอบนะคะ มาแล้วสบายใจ หลังๆเจอร้านอร่อยแต่เจ้าของหยิ่งนิ่งไม่ตอบ ร้านนี้ไม่ได้ร่าเริงแค่ยิ้มยินดีต้อนรับเราก็ดีใจแล้ว Dirty Coffee เปิดขวดมากาแฟหอมนำเด่น นมไม่หวานนวลนัก อร่อยไปอีกแบบ Cappucc...อ่านต่อ

photo
Pednoii AhHa
2.1k2k26.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 เม.ย. 2022
ดูแล้ว 1,430
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
มากินกาแฟ กับแพ็คเกจแบบใหม่ในกระป๋อง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Dirty, Thai Milk tea Ice

ร้านกาแฟร้านดังของหัวหินที่ใครหลายๆ คนต้องแวะทานเมื่อมาที่นี่ สำหรับรอบนี้ก็เป็นรอบที่หลายรอบแล้วสำหรับผม แต่ส่วนตัวก็ยังเทใจให้คะแนนร้านนี้มากกว่าร้านอื่นเหมือนเดิม ตำแหน่งร้านและรูปแบบร้านทุกอย่างยังเหมือนเดิมหมด ที่เพิ่มเติมขึ้นมาสำหรับครั้งล่าสุด น่าจะเป็นการออกแบบแพ็คเกจถ้วยน้ำแบบกลับบ้าน ในรูปแบบกระป๋องพร้อมดื่ม ซึ่งที่ร้านเองก็มีเครื่องอัดฝากระป๋องโดยเฉพาะ ไม่ต้องกลัวว่าน้ำจะรั่วซึมแต่อย...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
21 ธ.ค. 2021
มาหัวหินทีไรต้องแวะทานกาแฟร้านนี้
photo
Pankfoun
62042.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
28 ก.พ. 2022
ดูแล้ว 1,467
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
คาเฟ่เล็กๆ เครื่องดื่มดี ของหวานดี ราคาดี...อร่อยดี....
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Almond Eclair (Vanilla Cream), Thai Milk tea Ice, Cocoa Iced

ร้านนี้เดินทางมาทางถนนเพชรเกษม หมายเลข 4 มาหัวหินฝั่งลงใต้ เลี้ยวเข้าซอย 53 ขับมาสุดซอย แล้วเลี้ยวซ้าย ขับมาสัก 200 เมตร จะเจอร้านอยู่ขวามือ ร้านเป็นร้านห้องกระจกขนาดเล็ก มีป้ายให้เห็นด้านบน เดินเข้ามาประตูเปิดให้เองเลย ก็เป็นประตูอัตโนมัตินะ เข้ามาหอมกาแฟ พี่คนขายบอกว่ากาแฟของร้านเราคั่วเองนะ หอมมาก แต่เราคอชา ไม่ใช่คอกาแฟ ก็เลยต้องเลือกสั่งอย่างอื่น วันนี้สั่งโกโก้ ชาไทยและเอแคลร์แอลมอ...อ่านต่อ

photo
เห็นแก่กิน
1066354.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
28 ก.พ. 2022
ดูแล้ว 1,585
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
ร้านกาแฟที่เหมาะกันคอกาแฟจริงๆ ไม่เน้นถ่ายรูป
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

ตามหาร้านกาแฟกินในหัวหิน เสิชเจอร้านนี้คือน่าลองเลย เพราะเป็นร้านที่ไม่ได้เน้นสำหรับถ่ายรูป เน้นกินกาแฟเป็นหลัก คือชอบที่เขามีเม็ดกาแฟให้เลือกเยอะ รสชาติดี ใช้ได้ เป็นก่แฟที่ใส่กระป๋องมา คือเก๋ๆ ฟีลช่วยรักษ์โลก แต่แอบมองไม่เห็นข้างใน เลยไม่ชินเท่าไร แต่รวมๆคือดี คอกาแฟคือแวะเลยไม่ผิดหวังดูเพิ่มเติม

photo
Mushroom's Review
1766485.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
1 ก.พ. 2022
ดูแล้ว 1,328
Quality Review
กลับมาอีกครั้ง แวะทานกาแฟก่อนเข้าที่พัก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

กลับมาแวะทานกาแฟอีกครั้ง บรรยากาศ เปลี่ยน แพคเกจเปลี่ยน ทางร้าน เอากาแฟ ใส่แพคเกจแบบกระป๋องน้ำอัดลม ดูแตกต่าง ไปมาก รสชาติ กาแฟ ยังถือว่า โอเคอยู่เหมือนเดิม รอบนี้มีโอกาสได้ลองชิมขนมจากทางร้านๆ แนะนำ เอแคล ครีมแอลมอน เป็นสูตรแบบฝรั่งเศส อร่อยหอมไม่หวานเลี่ยน ดีงามมากๆ ค่ะ 📍ซอย หัวหิน53 ถนนแนบเคหาสน์ 🚗 จอดตามข้างทางในซอยดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
10 มี.ค. 2020
ร้านกาแฟเล็กๆ ที่มีเสน่ห์

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

S.Ken's bistro
Ad ·
S.Ken's bistro
ร้านอาหารอิตาเลียนฟิวชั่นสุดอบอุ่น อาหารรสชาติดี จัดจานสวยเว่อร์
Raya Coffee
Ad ·
Raya Coffee
คาเฟ่สวยแบบต้องร้องกรี้ด! บรรยากาศธรรมชาติสุดฟิน เหมาะแก่การเช็กอิน