รีวิว Billin Café&Bistro

22 มี.ค. 2020
photo
6 check-ins
Quality Review
Matcha with water คุณภาพวัตถุดิบพรีเมี่ยม นำเข้าจากญี่ปุ่น แต่ราคาแค่75บาท
เมนูเด็ด:Iced matcha with water##1, madeleines##1

ในวันที่ทุกคนวิตกกังวลกับโรคติดต่อที่น่ากลัวอย่าง covid-19 นั้น ทุกร้านที่เปิดให้บริการก็มีการปรับแผนรับมือกับโรคติดต่อชนิดนี้ วันนี้ได้มีโอกาสไปทานร้าน Billin Café&Bistro รู้สึกประทับใจกับการเตรียมพร้อมรับมือและป้องกันให้กับลูกค้า ก้าวแรกที่เดินเปิดประตูไปก็มีเจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดเพื่อฆ่าเชื้อที่มือของลูกค้าก่อนสัมผัสภาชนะอาหาร และทางร้านยังได้ใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ในการเช็ดโต๊ะ จากการที่ได้สอบถามจากทางร้าน ทางร้านได้ใช้น้ำร้อนจากเครื่องล้างจานเพื่อล้างสิ่งปรกและฆ่าเชื้อ นอกจากนี้ทางร้านมีโซนโอเพ่นแอร์ให้สำหรับลูกค้าที่ไม่อยากจะนั่งในห้องแอร์ที่บรรยากาศปิด มีการจัดมุมถ่ายรูปที่เก๋ๆสไตล์อังกฤษในโซนโอเพ่นแอร์ด้วย โดยในวันนี้มีเมนูนำที่ทานแล้วโดนใจมาก แถมราคายังถูกเมื่อเทียบกับวัตถุดิบที่นำมาใช้ นั่นคือเมนูน้ำมัทฉะเย็น Iced matcha with water เพราะว่ามัทฉะที่ทางร้านได้นำมาใช้เป็นมัทฉะชาเขียวนำเข้ามาจากญี่ปุ่น จากเมืองมิเอะ ในราคากิโลกรัมละ 4500 บาท ถือว่าเป็นมัทฉะที่เกรดพรีเมี่ยมที่สุดแล้วในหาดใหญ่ รสชาติที่สัมผัสได้นั้นรู้สึกถึงความเข้มข้นของชาเขียวมัทฉะแท้ๆ เย็นๆชื่นใจ ลูกค้าสามารถสั่งระดับความหวานได้ตามที่ลูกค้าต้องการได้เลย ตั้งแต่ไม่หวานยันหวานมาก แต่ผมเลือกที่จะทานหวานน้อย เพราะอยากได้สัมผัสถึงรสชาติมัทฉะแท้ๆ เป็นเมนูน้ำที่รู้สึกทานแล้วคุ้มค่าและอร่อยจิงๆ อยากให้ทุกคนได้มาลอง รับรองเลยว่ามัทฉะร้านบิลลินจะเป็นอันดับต้นๆที่คุณจะนึกถึง ยิ่งได้ทานคู่กับ Madeleines หรือแมดเดอเลนแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกอร่อยมากยิ้งขึ้นและเข้ากันได้อย่างดีอร่อยที่ลงตัวก็ว่าได้ ปล. ถ้าอยากทานมัทฉะชาเขียว แต่ไม่อยากจะมาที่ร้าน สามารถสั่งผ่านทางเดลิเวอรี่ เช่น Grab food และ Food panda ได้ครับ

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 22 มี.ค. 2020
฿

1 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 13 มี.ค. 2020

ขนมสไตล์ฝรั่งเศสที่ร้านบิลลินเพิ่งออกจากเตาอบร้อนๆบอกได้เลยว่าสุด!!!

อ่านต่อ »
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
ดูรีวิวที่พูดถึง
บรรยากาศ
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
5 check-ins
Quality Review
กาแฟส้มคือที่สุด
เมนูเด็ด:Banoffee pie, กาแฟส้ม Orange Coffee##1

โจทย์วันนี้คือคนข้างๆ บ่นว่าอยากกินกาแฟส้ม มีร้านไหนที่อร่อยบ้าง อ่ะ . . . ลากมาร้านนี้เลยเพราะอร่อยแน่นอนคอนเฟิร์มได้เพราะสั่งดื่มหลายรอบในทุกครั้งที่มา กาแฟส้ม Orange Coffee (75.-) กาแฟบอดี้กลางๆ เลยส่วนน้ำส้มก็วาเลนเซียหอมอร่อยได้ความส้มเต็มๆ กวนๆ คนๆ ผสมกันนี่แต่ละรสชาติไม่ดรอปไปทางใดทางนึง คือยังคงได้ความเข้มข้นคาเฟอีนของกาแฟมาเต็มๆ และความหอมอมเปรี้ยวของน้ำส้มเต็มๆ เช่นกัน ส่วน Banoffee ...

อ่านต่อ »
Billin Café&Bistro
Billin Café&Bistro
Billin Café&Bistro
Billin Café&Bistro

3 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 14 ก.ย. 2020

ฉลองวันครบรอบร้าน Billin 4ปีที่อยู่คู่หาดใหญ่

อ่านต่อ »
Quality Review
ร้านสวย บรรยากาศดี
เมนูเด็ด:หอยเชลล์ มันม่วงพูเร่ และมะม่วง, เอ๊กเบเนดิกท์เบค่อน

ร้านสวย บรรยากาศดี มี2โซนคือโซนอาหาร และ เบเกอรี่ บรรยากาศสงบ เป็นส่วนตัวดี อาหารรสชาตดี อร่อยทุกจานเลย ตินิดนึงตรงพนักงานบริการโซนอาหารดูไม่ค่อยเต็มใจรับบริการสักเท่าไหร่ แต่โซนเบเกอรี่บริการดีมาก ไว้ไปทานอีกค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
Billin Café&Bistro

1 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 4 ก.พ. 2018

ร้านสวย บรรยากาศดี้ดี

อ่านต่อ »
8 มี.ค. 2020
photo
5 check-ins
Quality Review
Billin เค้กอร่อย เครื่องดื่มดี
เมนูเด็ด:Fizzy Ume Lychee##1

ร้าน Billin น่านั้ง บรรยากาศสบาย เงียบสงบ อยู่ในเมืองหาดใหญ่ มีทั้งส่วนข้างในที่ จะตกแต่งด้วยหินอ่อน นั่งสบายไม่อึดอัดจนเกินไป และส่วนข้างนอกที่เป็นสวน เอาใจสาย Chic เหมือนกินกาแฟอยู่ในสวนหลังบ้านพร้อมกาแฟกลิ่นละมุน รสชาติกลมกล่อม ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ได้เพลิดเพลินกับเวลาพักผ่อนอย่างแท้จริง

ดูเพิ่มเติม »
Billin Café&Bistro

1 Like0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 5 ก.พ. 2020

Guss Damn Good!!!

อ่านต่อ »
12 พ.ย. 2019
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านสวย เค้ก เครื่องดื่ม อร่อย
เมนูเด็ด:Tiramisu##1, Chocolate Brownie##1, Matcha With Milk Frappe##1

เป็นร้านเล็กๆแต่ตกแต่งภายในได้สวยงาม เรียบหรูดูดี วันนี้มาลองชิมเค้กและเครื่องดื่ม ได้ลอง Tiramisu อันนี้ชอบทำออกมาได้ดี อร่อย Chocolate Brownie ชิ้นนี้เหนียวหนึบไม่หวานมากเข้มชอคโกแลต ดีงาม Cheese Tart ชิ้นนี้รสชาติทั่วๆไป ส่วนเครื่องดื่ม Caramel Latte Frappe แก้วนี้เบากาแฟไปนิด Matcha with Milk Frappe แก้วนี้หอมมัทฉะ อร่อยใช้ได้

ดูเพิ่มเติม »
15 Likes0 Comment
Share
19 ธ.ค. 2019
photo
Quality Review
ร้านสวย บรรยากาศดี เค้กอร่อย

ร้านคาเฟ่ที่สวยหรูที่สุดในหาดใหญ่ก็ว่าได้เลย มีทั้งอาหารคาวและของหวานที่รับรองเลยว่าต้องถูกใจสายคาเฟ่อย่างแน่นอน ในร้านมีโซนรับรองลูกค้าถึง4โซน ทั้งในส่วนห้องแอร์สำหรับจิบชากาแฟ ส่วนห้องแอร์ที่ได้บรรยากาศดินเนอร์พิเศษยามค่ำคืน โซนกลางร้านที่เหมือนอยู่ในสวน และโซนข้างบนดาดฟ้าที่ให้ความเป็นส่วนตัวสุดๆ และในส่วนอาหารคาวจะเป็นเมนูอาหารยุโรป เมนูน้ำที่หากหลายแบบมีให้เลือกสั่งแบบเลือกไม่ถูก และของ...

อ่านต่อ »
Billin Café&Bistro
Billin Café&Bistro
Billin Café&Bistro
Billin Café&Bistro
Billin Café&Bistro

1 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

อู้ฟู่ ติ่มซำ
Ad ·
อู้ฟู่ ติ่มซำ
ติ่มซำสุดอลังการ เสิร์ฟความพรีเมียมด้วยวัตถุดิบสดใหม่ สไตล์จีนโมเดิร์น
18 กะรัต coffee bakery and restaurant ของฝากหาดใหญ่
Ad ·
18 กะรัต coffee bakery and restaurant ของฝากหาดใหญ่
คาเฟ่ขนมฝรั่งเศษ ครัวซองต์ โดนัทพร้อมเสิร์ฟ อบร้อนสดใหม่ทำวันต่อวัน!
฿