4.2
58 เรตติ้ง (44 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 11:00

รีวิว Yoi Tenki ศาลายา

photo
Art Thanyathorn
8.6k3.4k69.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
19 ก.พ. 2016
ดูแล้ว 2,255
Quality Review
ชาบูพรีเมี่ยมในราคาย่อมเยาว์
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เนื้อน่องวัวสไลด์, เนื้อห่อชีส, เนื้อลายหินอ่อนสไลด์

Yoi Tenki ร้านน่ากินร้านนี้ผมตามมาจากรีวิวของพี่นิคเลยครับ ห้าดาวเยอะมากมาย ฮ่าๆ สมัยเรียนอยู่มหิดลศาลายาไม่มีร้านเด็ดๆแบบนี้เท่าไหร่เลย ผมไปถึงร้านตอนทุ่มกว่าๆละ ราคาบุฟเฟต์จะเป็น 359 บาทบวกกันเครื่องดื่มแบบรีฟิลอีกคนละ 29 บาท (แบบรีฟิลคุ้มกว่านะเพราะไม่รีฟิลก็20บาทแล้ว) เครื่องดื่มรีฟิลจะมีน้ำเก๊กฮวย, น้ำชาเขียว, เป๊ปซี่ ทานได้1ชั่วโมงครึ่งแต่ถ้ามาทานตอน 11.00-16.00 จะได้ราคา 329 บาท ช่วงนี้สมัครMemberฟรีด้วย ทานทุก500บาทได้1แต้ม ครบ10แต้มทานฟรี1คนครับบัตรแข็งรูปลิงน่ารักมาก ส่วนที่จอดรถสามารถจอดได้ที่Crystal Placeเลยครับ ถ้ายังไม่ผ่านน้ายามเข้าไปก็มีที่จิดหลายคันทางด้านหน้า ริมถนนก็สะดวกครับ หม้อชาบูของทางร้านเป็นแบบซุปเดียวเลือกได้แค่1ซุปผมก็เลยเลือกซุปดำมาเห็นเขาว่าขายดีที่สุดในรร้านเลยแหละ น้ำจิ้มจะมีสามชนิดคือน้ำจิ้มพอนซึ(Ponzu Sauce), Sukiyaki Sauce และ Seafood Wasabi เมนูโปรดของผมคือเนื้อน่องวัวสไลด์และเนื้อลายหินอ่อนสไลด์ เขาจะเสิร์ฟมาเป็นถาดคล้ายๆแบบถาดพิซซ่าเลยครับ ลายของเนื้อก็ดูดีมากโดยเฉพาะเนื้อลายหินอ่อนนี่มีมันแทรกแบบจุใจ พอทานแล้วนุ่มมากๆๆ เมนูที่อยากแนะนำเพิ่มเติมคือ - เนื้อห่อชีส ได้รสชาติชีสเต็มๆแต่ตอนลงไปแกว่งในซุประวังชีสไปหมดซะก่อน แนะนำให้ใช้ช้อนใหญ่ที่ตักซุปในการลวก แล้วค่อนตักใส่ช้อนซดเข้าไป ฟินสุดๆครับ - กุ้งสด กุ้งที่นี่ขนาดใหญ่พอสมควร เสียบไม้มาให้ 1ชุดที่สั่งจะมา4ตัว พอลงหม้อเสร็จจะกินก็แกะไม่ยากเลยครับ - ไก่คาราเกะ กรอบนอกนุ่มใน รีบจัดการตอนกำลังร้อนๆอยู่เลยนะครับ - หอยไม้ไผ่ จริงๆผมว่าก็คือหอยหลอด (ใช่ไม๊นะ) มาตัวโตๆเต็มๆ อันนี้ต้องลงหม้อนานหน่อยก่อนกินนะ ปกติผมชอบเมนูหอยหลอดผัดฉ่า แต่มาร้านนี้นำมาลวกแล้วกินกับน้ำจิ้มก็อร่อยดีครับ ส่วนของหวานให้เลือกได้คนละ1ที่ ผมเลือกเป็นดังโงะ มาแบบ2ลูกจิ้มไม้มาให้แล้ว ใช้ได้ครับ อีกที่เป็นเต้าหู้เย็น ผมชอบการนำเสนออาหารของร้านนี้มาก ใส่ถาดไม้มาดูดีเลย แต่สาหร่ายวากาเมะให้มาเยอะมากนะ แบบติ๊กไป1ที่ มาล้นเลย แต่ก็ดีครับ ชอบๆ แต่จะไม่ดีตอนใกล้ๆอิ่มนี่แหละ บิลในรูปนี่คือกินกันสองคนนะครับ สั่งเนื้อมารวมแล้ว8ถาดและหมูอีก2ถาดครับ ฮ่าๆ

หน้าร้าน
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
บรรยากาศ
อื่นๆ
อื่นๆ
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
น้ำเก๊กฮวย
ชา
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
กุ้งสด
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
หอยไม่ไผ่
เนื้อห่อชีส
เนื้อน่องวัวสไลด์
เนื้อน่องวัวสไลด์
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
ตับ
หัวใจหมู สไลด์ บางๆ
อื่นๆ
เนื้อลายหินอ่อนสไลด์
ไก่ทอดคาราอาเกะ
อื่นๆ
กิมจิ
หอยไม้ไผ่
ปลาหมึกผัดไข่เค็ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
ดังโงะ
บรรยากาศ
อื่นๆ
อื่นๆ
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Kwang Kaewtip
1.7k8908.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
4 ม.ค. 2019
ดูแล้ว 4,015
Quality Review
ศาลายา บุฟเฟต์ชาบูที่ฟินมาก
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: น้ำจิ้มซีฟู้ด&วาซาบิ, เนื้อลายหินอ่อนสไลด์

เพิ่งจะได้มีโอกาสมาลองทานร้านชาบูร้านนนี้เป็นครั้งแรก บอกเลยว่าฟินมาก ร้านนี้มาในรูปแบบบุฟเฟต์ ที่มีเครื่องที่เเน่นและดีงามมาก เนื้อ หมูสไลด์บางๆ และไม่คาว ตัวก็ทำมาดีมาก ไมมีเลือดปนเลย อาหารอย่างอื่นก็ดีค่ะ อร่อยกินได้ไม่อั้นเลยยยดูเพิ่มเติม

photo
tHe BesTz
1.6k1.1k3.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
20 ส.ค. 2018
ดูแล้ว 2,349
Quality Review
พาที่บ้านมาลองชาบูใกล้บ้าน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

วันแม่ไม่อยากไปไกลคนเยอะรถติด เลยพาเค้ามาลองชาบูร้านนี้ใกล้ๆบ้าน มาถึงยังไม่ทันเปิดดี มารอสักแปปก็พร้อม ร้านเปิด11:00 ไม่มีคนเลย สบายยย ทำไมวันนี้เนื้อลายหินอ่อนมันเหมือนหมูมาก ไม่มีจานไหนเหมือนเนื้อเลย ไม่หอมไม่อะไรเลย จนน้องสงสัยส่องดูว่านี่มันเนื้อหรือหมู โดยรวมเค้าไม่ปลื้มกัน ไม่เป็นไรปกติก็ไปก็ลองไปเรื่อยกันอยู่แล้วดูเพิ่มเติม

รีวิวก่อนหน้า
21 ม.ค. 2017
น้ำดำดูเปลี่ยนไป
photo
Gift Wongjitrat
57306735
ยืนยันตัวตนแล้ว
1 มิ.ย. 2019
ดูแล้ว 4,016
ไม่ได้ไปนาน drop ลงไปมาก

ไม่ได้ไปกินนานแล้ว อยากกินชาบูเลยลองแวะไปค่ะ จำได้ว่าอร่อย ขี้เกียจเข้าเมืองเพราะรถติด เนื้อวัวไม่แตกต่างกับหมูเท่าไหร่เลย แล่มาบางมากกกก ไม่มีรสชาติใดๆ น้ำซุปดำไม่หอมเหมือนเคย จางไปมาก ร้านไม่ค่อย clean จานชามโต้ะ ที่นั่งอ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
5 ธ.ค. 2016
ชาบูในวันอากาศดีๆ 🍡☁️❄️
photo
Pearploy Stp.
2.1k1.1k13.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
26 ม.ค. 2018
ดูแล้ว 1,764
Quality Review
มาศาลายาเลยได้แวะมาชิม
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กุ้งสดเสียบไม้

ได้มาทำธุระแถวศาลา พอเปิดวงในดูว่ามีชาบูร้านไหนน่าสดใจเลยมาเจอร้านนี้ ร้านอยู่ไม่ไกลจากม.มหิดล เป็นเหมือน community mall ที่เล็กมากๆ ติดถนน จอดได้ตรงหน้าหมู่บ้านเลยบิ๊กซีเอ็กตร้ามานิดหน่อย ที่จอดรถไม่เสียเงิน เหมาะกับรถคันเล็กๆ ร้านนี้มีทั้งบุฟเฟ่ต์ ราคาหัวละ 359+ บาทไม่รวมเครื่องดื่ม รับประทานได้ 1 ชั่วโมง 30นาที(ถ้าจำไม่ผิด) และแบบ A La Carte ซึ่งดูจากราคาในเมนูแล้ว กินแบบบุฟเฟ่ต์จะคุ้มค่ากว...อ่านต่อ

17 ส.ค. 2016
ดูแล้ว 2,221
Quality Review
อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมที่ "ข้าวราดแกงกะหรี่" 😋👍🏻
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: หมูห่อชีส, น้ำจิ้มซีฟู้ด&วาซาบิ, เนื้อน่องวัวสไลด์, เนื้อลายหินอ่อนสไลด์

รอบที่แล้วให้ 3 ดาว ไม่ได้ทะเลาะกับเจ้าของร้านนะครับ ... และที่ให้ 5 ดาวบ่อยๆ ก็ไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว 😁👍🏻 รีวิวที่ 999 เลขสวยรีวิวร้านชาบูโปรดๆนี้ล่ะกัน ... Yoi Tenki ( โยอิ เทนกิ แปลว่า อากาศดีๆครับ ) เพราะฉะนั้นอากาศดีๆกินของอร่อย อะไรมันจะเข้ากันขนาดนั้น 😄👍🏻 ทุกอย่างอร่อยเหมือนเดิม สดเหมือนเดิม บริการก็ดีเหมือนเดิม ( เพิ่มเติมแฟนเจ้าของร้าน น่ารักมากๆ บริการก็ดีมากๆ 😁 ) ......อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
10 ก.ค. 2016
Shabu เด็ดๆอร่อยย่านศาลายา

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

D'Eiffel
Ad ·
D'Eiffel
ได้ฟิลเหมือนอยู่ปารีส ร้านสวย บรรยากาศ เต็มอิ่มกับอาหารฝรั่งเศสรสเลิศ
4.3
77 รีวิว
฿฿฿฿