4.1
520 เรตติ้ง (412 รีวิว)LINE MAN Wongnai Users' Choice Best of 2025

รีวิว เรือนต้น มณเฑียร สุรวงศ์

Ning Laksana
1672k20k
14 พ.ย. 2020
ห้องอาหารปรับปรุงใหม่ กับข้าวมันไก่ดั้งเดิม
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ข้าวมันไก่มณเฑียร, ขนมผัดกาดกุ้ง

ทัังในส่วนของโรงแรม ร้านอาหาร และ facility ต่างๆ เค้าปิดปรับปรุงไปพักใหญ่ แต่ตอนนี้ก็เริ่มกลับมาเปิดบางส่วนแล้ว ในส่วนของห้องอาหารเรือนต้น ก็มีการปรับปรุงใหม่เช่นกัน เรามากินตอนที่เค้าเพิ่งกลับมาเปิดใหม่ได้ไม่นาน ก็ต้องบอกว่าเนื่องจากช่วงนี้ห้องพักเค้ายังไม่เปิด และยังไม่มีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการ เมนูอาหารต่างๆ ของทางห้องอาหารเลยยังมีไม่ครบเหมือนเดิม รายการอาหารมีไม่เยอะเท่าไหร่ เน้นไปที่เมนูดังๆ ที่คนนิยมกินเป็นหลัก แล้วก็มีการปรับราคาแพงขึ้นจากเดิมมากพอสมควร สำหรับอาหาร เราสั่งมา 3 เมนู 1) ข้าวมันไก่ (ราคา 320 บาท) เมนูนี้ก็มาแบบรสชาติเดิมๆ เลยค่ะ ใครที่เป็นแฟนข้าวมันไก่มณเฑียร รับรองไม่ผิดหวัง เพราะเค้ารักษารสชาติแบบดั้งเดิมไว้ได้ดี และปริมาณใหญ่โตอลังการเหมือนเดิม 1 เซ็ต กินได้ 2-3 คน สบายๆ เลยค่ะ น้ำจิ้มก็ยังคงมี 4 ชนิด ครบถ้วน 2) ขนมผักกาดกุ้ง (ราคา 260 บาท) เมนูนี้ก็อร่อยดีค่ะ เค้าผัดขนมผักกาดและถั่วงอกได้หอมมาก texture ของขนมผักกาดเป็นแบบกรอบนอกนุ่มใน ปรุงรสชาติได้อร่อยกลมกล่อมดี รู้สึกได้ว่าใส่หัวไชเท้าเยอะ ไม่แป้ง แต่เมนูนี้จานไม่ใหญ่นะคะ เป็น portion สำหรับกินคนเดียว 3) ผัดไทยกุ้ง (ราคา 280 บาท) เมนูนี้จริงๆ แล้วเค้าจะใส่กุ้งแม่น้ำ แต่เราขอเค้าเปลี่ยนเป็นกุ้งขาวแทน ก็ทำได้เช่นกัน ในส่วนของรสชาติ จานนี้เฉยๆ ค่ะ เราไม่ค่อยชอบ เพราะเค้าปรุงรสชาติออกหวานมากเกินไป ซอสผัดไทก็ไม่ค่อยเข้มข้น เลยไม่ค่อยปลื้ม ในส่วนของบรรยากาศร้าน การตกแต่งใหม่ทำให้ดูทันสมัยขึ้น ดูโปร่งขึ้น และมีที่นั่งมากกว่าเดิม แต่ไม่ออกแนวหรูหรานะคะ ออกแนว cozy นั่งสบายๆ มากกว่า ก็ชิลๆ ดีค่ะ

ข้าวมันไก่มณเฑียร
หน้าร้าน

รีวิวที่พูดถึง
HUNGRYJUG
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ข้าวมันไก่ร้านดังดีกรีมิชลินไกด์

ข้าวมันไก่ดีกรีมิชลินไกด์โรงแรมมณเฑียรนี่ถือเป็นร้านข้าวมันไก่สุดคลาสสิคที่ต้องห้ามพลาด ข้าวมันไก่ชุดละ 360++ ไก่ต้มจานใหญ่ ข้าวมัน 1 ซุป 1 น้ำจิ้ม 4 แบบ ไก่เค้าปริมาณเยอะอยู่แบบสั่งข้าวมันเพิ่มกินสองคนได้ ไก่ต้มหั่นชิ้นใหญ่ๆ ราดซอสสไตล์สิงคโปร์รสเค็มหวาน น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวสองสูตร แบบเผ็ดน้อยกับเผ็ดมาก เราชอบกินคู่ซีอิ๊วหวานกับน้ำจิ้มขิงสุด ไก่นุ่มอร่อยน้ำราดมีรสชาติ ปริมาณและราคาถือว่าสมเหตุสมผ...อ่านต่อ

1 เม.ย. 2018
ข้าวมันไก่ในตำนาน
แม่นาง£^^~ผีหงิม
737307k
ข้าวมันไก่อร่อยสมที่เขาลือ ไก่ฉ่ำ ข้าวมันดี น้ำจิ้มอร่อย บริการเริ่ด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวมันไก่มณเฑียร

เขาว่า ข้าวมันไก่ในไทย ถ้าอร่อยต้องมณเฑียร จริงไหมนะ วันนี้ขอมาลองหน่อยคร้า สาขาที่เรามาลองวันนี้คือ โรงแรมมณเฑียร สาขาสุรวงศ์นะคะ เข้าทางถนนพระราม 4 หรือ ถนนสุรวงศ์ก็ได้ ร้านอยู่ชั้น G หากเข้าหน้าโรงแรม เลี้ยวขวาถึงห้องอาหารเลยค่ะ ห้องอาหารชื่อว่า เรือนต้น ข้าวมันไก่ โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ ขายเซ็ทละ 211฿* ตอนน้องมาเสิร์ฟ เซ็ทใหญ่มากจ้า เซ็ทนี้ สองคนกินไม่จุ เราว่าแบ่งกันได้เลย ในเซ็ทประก...อ่านต่อ

Paopao Studio
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวมันไก่มณเฑียร, เก๊กฮวย

🐔🍚 ข้าวมันไก่เรือนต้น รร.มณเฑียร สวยงามตามท้องเรื่องและตามราคา 🚙 ขับรถเข้ามาในโรงแรม แจ้งทาง รปภ.ว่ามาทานข้าวมันไก่ เขาจะหาที่จอดให้ครับ 🍽️ ร้านอาหารบรรยากาศดี เงียบสงบ โต๊ะห่างกันเยอะ มีความเป็นส่วนตัว จะมานั่งประชุม คุยงานก็สะดวก (แต่อย่าเสียงดังรบกวนโต๊ะอื่น) 🍚 ข้าวมันไก่ 360 บาท Service Charge 10% Vat 7% = 424 บาท 🍚 ข้าวมันมีความหอมเฉพาะตัว ต่างจากร้านอื่น มีความเค็มนิดๆ แต่ไม่เลี่ย...อ่านต่อ

ข้าวมันไก่ยังโอเคอยู่

ข้าวมันไก่ ชุดละ 380++ เนื้อไก่จัดว่าดีค่ะ สามารถเลือกส่วนของไก่ได้ อกไก่ที่นี่ เนื้อนุ่มอยู่นะคะไม่ด้าน เนื้อสะโพก เนื้อน่อง ก็จะนุ่มกว่าเนื้ออกไก่อยู่แล้ว ตัวข้าว หุงไม่มันจนเกินไป รสชาติโอเค แต่คุณภาพของข้าวกลางๆ ไม่หอมมาก น้ำจิ้ม โดยรวมออกรสหวานนำ ทุกอัน จะชอบอันที่ใส่พริกสดมากที่สุด หวานน้อยหน่อย อาหารอย่างไม่ค่อยโดนใจค่ะ เพราะรสหวานนำมาก่อน ไม่ชอบทานหวานค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผัดผักกา...อ่านต่อ

Ning Laksana
1672k20k
16 ก.ย. 2025

มาเพื่อกิน "ข้าวมันไก่มณเฑียร" จริงๆ มากัน 7 คน สั่งข้าวมันไก่มา 3 ชุด สั่งแค่นั้นจบเลย ไม่สั่งอย่างอื่น 555 ข้าวมันไก่ร้านนี้อร่อยไม่ผิดหวังอยู่แล้ว ราคาชุดละ 360 บาท อาจจะรู้สึกว่าแพง แต่จริงๆ แล้วก็ไม่ถือว่าแพงเกินไปนะคะ เพราะชุดนึงกินได้ 2-3 คนสบายๆ ข้าวมันถ้วยใหญ่ รสชาติเข้มข้น แต่ไม่มันเกินไป ไก่เยอะ ชิ้นใหญ่ เนื้อไก่ฉ่ำและหวาน น้ำซุปก็ถ้วยใหญ่ ถ้าน้ำซุปไม่พอ สั่งเพิ่มได้ ถ้วยละ 40 บาท ...อ่านต่อ

14 พ.ย. 2020
EATaday
1051k14.2k
8 ก.ย. 2025
ข้าวมันไก่ ห้องอาหารเรือนต้น โรงแรมมณเฑียร

#RainySeason2025 #ChineseSPL วันแม่ปีนี้พาคุณแม่มาทานข้าวมันไก่เจ้าดังในตำนานที่📍ห้องอาหารเรือนต้นกัน ที่นี่เค้าเป็นอาหารไทยจีนต้นตำหรับ บรรยากาศคืออบอุ่น มีโซนจัดกิจกรรมวันแม่ให้มาทำการ์ดและร่วมถ่ายรูปกันด้วย ร้านตกแต่งสวยงามแบ่งเป็นโซนชัดเจน มีเมนูให้เลือกหลากหลาย เมนูซิกเนเจอร์ที่ชอบมาก ข้าวมันไก่มณเฑียร ติ่มซำ มีอาหารไทยด้วยนะ ข้าวมันไก่อร่อยมาก ข้าวมันหุงมาดีมาก มันกำลังดี ชอบสุดๆ ข...อ่านต่อ

Pop.co Chamchuri Square
Pop.coChamchuri Square
฿
หม่าล่า เผ็ดซ่า อยว.
หม่าล่า เผ็ดซ่า อยว.
ฟรีค่าส่ง 3 กิโลเมตรแรก *จะกินคนเดียว เป็นคู่ หรือกับแก๊งเพื่อนก็คุ้ม
฿