- รีวิว Leanlicious อาหารคลีน พาราไดซ์พาร์ค ศรีนครินทร์

[แจ้งวัฒนะ] อาหารคลีนปรุงสำเร็จรูปใส่กล่องเก็บแช่เย็น เหมาะสำหรับตุนช่วง WFH ~Eat Clean Get Lean (3.5*)
#Takeaway Leanlicious มาจาก Lean + Delicious น่าจะเดาได้ ตามชื่อเลยเค้าวาง positioning เป็นอาหารดีต่อสุขภาพที่มีความอร่อย เค้าเน้นกลุ่มลูกค้าที่ต้องการลดหรือคุมน้ำหนัก เล่นกล้าม หรือกินอาหารเพื่อสุขภาพ ผลิตภัณฑ์เป็นลักษณะอาหารคลีนปรุงสำเร็จรูปใส่กล่องพลาสติกมีฝาปิดสนิทเก็บแช่เย็นหรือแช่แข็ง (ทุกเมนูบนกล่องจะมีระบุจำนวน Kcal) ปรุงแล้วบรรจุที่ครัวกลางแล้วกระจายส่งไปตามหน้าร้านของเค้า ส่วนใหญ่จะเป็นซุ้มอาหาร Takeaway โซนซุปเปอร์ของห้างดังๆทั่วกรุง ราคาขายที่หน้าร้านขายเอง (ไม่ใช่คนรับมา) มี 2 ราคาตามเมนู คือ 75 กับ 110 บาท ต่อกล่อง หรือถ้าอยากซื้อเยอะๆรอได้ไม่กินทันทีก็สั่งตรงกับที่หน้าเพจร้านเค้าได้ ทั้ง FB หรือ IG มีค่าจัดส่ง เท่าที่ดูมาเจ้าของร้านนี้เป็น #พ่อค้าแซ่บ ชอบเล่นกล้าม ทำแบรนด์นี้ขายร่วมกับหุ้นส่วน ถือว่าไปได้ดีร้านนี้ดังในหมู่คนที่กินแนวคลีนรุ่นใหม่ ซึ่งส่วนตัวผมช่วงนี้ก็อินกับการกินคลีนหรือพวกมังอยู่พอดีเลยครับ รอบนี้แวะผ่านมาแถวเมืองทอง-แจ้งวัฒนะขากลับ เลยซื้อกลับมาเก็บแช่ตู้เย็นชั้นปกติ ทานได้ 2 วัน วันละอย่าง ลองซื้อเมนูที่ไม่เคยทานมาลองดูมีดังนี้ • น้ำตกไก่ย่าง [75 บาท] พลังงาน 320 Kcal P 42g C 32g F 3g ข้าวใช้เป็นข้าวกล้องหอมมะลิอย่างดีมีไฟเบอร์ ใส่แยกช่องต่างหาก ปริมาณน้อยกว่าไก่ Low Carb เน้นเป็นโปรตีนมากกว่า ไขมันน้อยมากลีนสุดๆ เพราะไร้น้ำมันในการปรุง (มีแต่ไขมันธรรมชาติในเนื้อไก่) ก่อนหน้านี้ผมเคยลองเมนูลาบไก่ของเค้า รสชาติคล้ายๆกันแต่ตัวนี้จะได้เป็นไก่ชิ้นๆ รสชาติส่วนตัวผมว่าอร่อยเลยแหละหอมกลิ่นสมุนไพรแบบอีสาน รสชาติอาจไม่จัดมากเหมือนตามร้านอาหารอีสาน เค้าเน้นรสชาติพอกินได้แล้วอร่อยดีต่อสุขภาพ • ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว [110 บาท] พลังงาน 330 Kcal P 34g C 33g F 7g ลองสั่งเป็นเมนูปลาเค้าบ้าง ใช้เป็นข้าวกล้องหอมมะลิมีไฟเบอร์สูงเหมือนกัน ตัวเนื้อปลานุ่มๆชิ้นออกบางๆหน่อยไม่หนามาก นึ่งในซีอิ๊วพร้อมกับเห็ดและขิง เหมือนสั่งตามร้านอาหารเลย รสชาติตัวนี้ผมว่าออกจืดไปเลยได้กลิ่นและรสของซีอิ๊วช่วยเสริม ถ้าเทียบกับเมนูที่เป็นสไตล์อีสานของเค้าแล้วผมชอบแบบนั้นมากกว่า #### สรุป คหสต #### • จุดเด่นของข้าวกล่องคลีนยี่ห้อนี้คือมีเมนูให้เลือกเยอะ หมุนเวียนกันไปเรื่อยๆ เพราะตัวเจ้าของเค้ารู้ดีว่าการกินคลีนมันต้องต่อเนื่องยาวๆจึงเห็นผล เลยทำเมนูออกมาไม่ให้จำเจ แต่ก็มีเมนูพื้นฐานประจำตลอดอย่างกะเพราหรือลาบไก่ • ส่วนตัวราคากล่องละ 75 บาท ถือว่าคุ้มค่ากับปริมาณและจำนวนพลังงานและสารอาหารที่เราสามารถควบคุมได้ ผมทานกล่องนึงช่วงเช้าอยู่ท้องยาวเลยถึงเที่ยงสบายๆ • แพ็คเกจจิ้งยี่ห้อนี้จะมีความมิดชิดมากตรงฝากล่อง เพราะผมเคยซื้อทานยี่ห้อนี้มาน่าจะสิบกล่องได้แล้ว ตรงฝาเป็นอะไรที่เปิดค่อนข้างเหมือนกันสนิทจริงๆ ทำมาเพื่อให้การขนส่งกระจายไม่มีปัญหาหกเลอะออกมา สรุป 3.5 ปัดเป็น 4 ดาวครับ ซื้อความสะดวกเก็บรักษาไว้ทานได้นาน [พิกัด:] @Central แจ้งวัฒนะ แฝงตัวอยู่รวมในซุ้มอาหาร To go ตรงด้านหน้า Tops ชั้น G