3.6
13 เรตติ้ง (11 รีวิว)

รีวิว วัดถ้ำคูหาสวรรค์

photo
HappyTime1184
272402.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
31 ส.ค. 2019
ดูแล้ว 828
Quality Review
วัดถ้ำคูหาสวรรค์ แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดอุบลราชธานี
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระทำบุญ, ชมวิวทัศนียภาพ, ถ่ายรูป, กราบไหว้สรีระหลวงปู่คำคนิง
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

วัดถ้ำคูหาสวรรค์ สร้างโดยหลวงปู่คำคนิง จุลมณี ซึ่งปัจจุบันได้มรณภาพไปแล้ว เมื่อปี พ.ศ.2528 แต่ร่างกายไม่เน่าเปื่อย บรรดาลูกศิษย์จึงได้เก็บร่างของท่านไว้ในโลงแก้วเพื่อบูชา ทำให้วัดถ้ำคูหาสวรรค์แห่งนี้มีชื่อเสียง เป็นที่รู้จักของผู้ที่ศรัทธาเลื่อมใสทั้งฝั่งไทยและฝั่งลาวค่ะ ภายในวัดมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย เช่น พระอุโบสถหลังสีขาวแกะสลักลวดลายอย่างสวยงาม ได้ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวแวะเข้ามาชมไม่ขาดสาย นอกจากนั้นยังมีพระธรรมเจดีย์ศรีไตรภูมิ ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปปางสมาธิที่งดงาม นอกจากนั้นบริเวณด้านหลังวัด เป็นถ้ำที่เดินลงไปไม่ลึกมาก เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปางมารวิชัยหลายองค์เลยค่ะ ซึ่งภายในถ้ำนี่เองที่เป็นสถานที่เก็บโลงแก้วที่บรรจุสรีระไม่เน่าเปื่อยของหลวงปู่คำคนิงเอาไว้ วัดถ้ำคูหาสวรรค์อยู่ห่างจากตัวเมืองอุบลฯ ประมาณ 80 กิโลเมตร ใช้ทางหลวงหมายเลข 24 เข้าตัวเมืองอำเภอวารินชำราบ เข้าถนนหลวงหมายเลข 217 มุ่งสู่อำเภอพิบูลมังสาหาร จะพบทางแยกซ้ายข้ามสะพานพิบูลมังสาหาร เข้าทางหลวงหมายเลข 2222 ก่อนถึงตัวอำเภอโขงเจียม จะพบวัดถ้ำคูหาสวรรค์อยู่ริมถนนเลยค่ะ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Pipatpong Promchan
441.6k21.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 222
Quality Review
เที่ยววัดวาอารามครับ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ ทำบุญ, ชมวิวทัศนียภาพ, ถ่ายรูป, กราบไหว้สรีระหลวงปู่คำคนิง
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

วัดถ้ำคูหาสวรรค์ อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี วัดที่สร้างโดยหลวงปู่คำคะนิง จุลมณี แม้ท่านมรณภาพแล้วแต่ร่างกายไม่เน่าเปื่อย ทางวัดยังคงเก็บรักษาร่างไว้ให้พุทธศาสนิกชนได้สักการะ ภายในวัดมีความโดดเด่นด้วยฆ้องขนาดใหญ่เจดีย์ สวนไม้ดอกไม้ประดับ และจุดชมวิวแม่น้ำโขง แม่น้ำมูล บ้านเรือนเมืองโขงเจียมและลาว ภายในวัดสวยงามครับ มาเที่ยวทางนี้แวะได้เลยดูเพิ่มเติม

photo
ART Eat for Fat
2941.2k14.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
28 ต.ค. 2020
ดูแล้ว 794
Quality Review
วัดดังประจำอำเภอโขงเจียม ชมวิวแม่น้ำโขง
กิจกรรมแนะนำ: ชมวิวทัศนียภาพ, ถ่ายรูป, ไหว้พระ ทำบุญ
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง

📣วัดถ้ำคูหาสวรรค์ วัดชื่อดังประจำอำเภอโขงเจียม และประจำจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งอำเภอนี้อยู่ติดแม่น้ำโขง หรือติดริมฝั่งประเทศลาวนั่นเอง 🏞️ นอกจากการไหว้พระทำบุญแล้ว วัดนี้ยังมีจุดเด่น คือฆ้องที่มีขนาดใหญ่โตมากๆ นอกจากนั้นยังมีจุดชมวิวแม่น้ำโขงด้วย #ArtEatforFat Rates 3/5 #EatOutGoRoundลุยกินฟินเที่ยวดูเพิ่มเติม

photo
Warayu Musikamas
384322.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
6 ต.ค. 2020
ดูแล้ว 717
Quality Review
วัดวิวสูง อีกจุดนึงสำหรับการชมแม่น้ำสองสี
กิจกรรมแนะนำ: ชมวิวทัศนียภาพ, กราบไหว้สรีระหลวงปู่คำคนิง
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง

วัดถ้ำคูหาสวรรค์แห่งนี้เป็นจุดชมวิวอีกแห่งหนึ่งของแม่น้ำสองสี เสียดายที่ช่วงที่ไปฝนเพิ่งตก เลยทำให้ไม่เห็น "โขงสีปูน มูลสีคราม" ยอมรับว่ามองไม่ออกจริงๆ แต่วิวแม่น้ำก็ถือว่าค่อนข้างผ่อนคลายแหละนะ นอกจากนี้วัดนี้ยังเป็นที่เก็บร่างของหลวงปู่คำคนิงไว้ให้สักการะบูชาอีกด้วยดูเพิ่มเติม

photo
Nong Thanat
225381.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
14 พ.ย. 2019
ดูแล้ว 970
Quality Review
ไหว้พระ ได้บุญ และได้รูปสวยๆ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ ทำบุญ, ชมวิวทัศนียภาพ, ถ่ายรูป

วัดคูหาสวรรค์เป็นอีกหนึ่งในหลายๆวัดของจังหวัดอุบลราชธานี กิจกรรมที่นิยมกัน คือ ไหว้พระ ทำบุญ ชมวิวทัศนียภาพ ถ่ายรูป และที่สำคัญคือ กราบไหว้สรีระหลวงปู่คำคนิง ซึ่งการกราบไหว้สรีระหลวงปู่คำคนิงเป็นที่กิจกรรมที่มีชื่อเสียงที่ใครก็ตามที่มาที่นี้ก็จะต้องแวะมากราบไหว้ดูเพิ่มเติม

photo
Nickktwf
2.4k4.5k56.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
2 ส.ค. 2019
ดูแล้ว 512
Quality Review
แวะไหว้ หลวงปู่คำคนิง จุลมณี 🙏🏻
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ ทำบุญ
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง

วัดถ้ำคูหาสวรรค์ อำเภอโขงเจียม อยู่ติดริมถนน จุดเด่นของวัดคือ มีฆ้องที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดดเด่น เป็นสง่า อยู่บริเวณทางเข้าวัด ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาถ่ายรูป อิ่มเอมใจกันถ้วนหน้า การเดินทางมาวัดแห่งนี้จากที่พักในโขงเจียม ใช้เวลาประมาณ 3 นาที สามารถเดินขึ้นบันไดพญานาคมาก็ได้ครับ หรือจะขับรถขึ้นเนิ่นไปยังด้านบนจะสะดวกกว่า ไม่ต้องเหนื่อยด้วย บรรยากาศรอบๆวัด สามารถเดินลงมาชมถ้ำคูหาสวรรค์ เพื่อสั...อ่านต่อ