4.5
56 เรตติ้ง (39 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 17:00

รีวิว Baan Landai Fine Thai Cuisine กลางเวียง-เมืองเก่า(คูเมืองชั้นใน)

photo
JoJo The Food Lover
1.9k1.1k17.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
30 ก.ย. 2022
ดูแล้ว 1,995
Quality Review
อาหารไทยอร่อยๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปลาแห้งแตงโม, ซี่โครงหมูอบซอสไวน์แดง, เนื้อสันแหลมโคขุนผัดโหระพา, ห่อหมกทอดมันปลากรายทอด, แกงปูใบชะพลู

แวปพาไป “ชิม” อาหารอร่อยๆกันที่เชียงใหม่ กับร้านอาหารเล็กๆ🍽 ที่บอกเลยว่าอาหารเค้ารสชาติไม่ธรรมดา การันตีด้วยรางวัลมิชลินไกด์ 3 ปีซ้อนเลยนะจ๊ะๆ บ้านลันได BAAN Landai Fine Thai Cuisine, Chiangmai Thailand ร้านนี้เป็นร้านอาหารไทย 🇹🇭 Fine Dining อาหารของเค้าจะเป็นลักษณะไทยผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมพื้นบ้านและรสชาติของวัตถุดิบท้องถิ่น ซึ่งทำออกมาได้ดีทีเดียว 🏠 เข้ามาบรรยากาศก็คือน่านั่งดีนะ เหมือนทานอาหารในบ้าน ตัวร้านตกแต่งด้วยต้นไม้ ดอกไม้นานาชนิด ท่ามกลางบรรยากาศโทนสีขาวสบายตา ดูรวมๆแล้วให้ฟีลลิ่งอบอุ่นสบายๆดีทีเดียว ซึ่งต้องบอกว่า อันนี้เราไปทานมาก่อนที่ร้านจะปิดปรับปรุงไปเดือนนึงนะ ตอนนี้กลับมาเปิดเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับบรรยากาศใหม่ๆ เราดูในรูป สวยทีเดียวแหละ (ลงรีวิวช้า แต่ก็ยังลงนะจ๊ะ😁 ไม่ใช่อะไร กำลังจะลง ร้านประกาศปิดปรับปรุง เราเลยรอร้านกลับมาเปิดละค่อยลงรีวิวจร้า) 🍽 เมนูแนะนำ ก็จะมี ผัดปลาแห้งแตงอุลิต หรือก็คือปลาแห้งแตงโม 🍉 ของว่างสมัยโบราณนั่นเอง กินแล้วสดชื่นและเรียกน้ำย่อยดีนะ จริงๆก็คือกินได้เรื่อยๆตลอดมื้อเลย 🍖ซี่โครงอบซอสไวน์แดง เมนูนี้เป็นเมนูที่เราชอบสุด ซึ่งเคล็ดลับการทำก็ใช้เทคนิค 3 เดือด ขั้นตอนแรกเค้าจะนำซี่โครงไปหมักกับเครื่องเทศและนำไปย่างไฟ แล้วค่อยนำมาตุ๋นกับน้ำซอสและไวน์แดง ทำให้ได้ความหอมและรสชาติที่กลมกล่อม คือซี่โครงนุ่มและฉ่ำมาก กินกับข้าวคือดีเลย ตามด้วย 🥩 สันคอหมูพะโล้ต้มยำ เนื้อนุ่ม ความเป็นพะโล้ข้นๆแต่มีรสชาติต้มยำก็คือแปลกดี ก็เป็นเมนูที่น่าลอง อีกตัวที่เราชอบมากคือ 🧆 ห่อหมกทอดมันปลากรายทอด คือมันเป็นการผสมผสานที่ดีมาก ทอดมันรสชาติห่อหมกนุ่มๆกินง่าย อร่อยเลยอะ ส่วนสายกินกับข้าวต้องนี่ เนื้อสันแหลมโคขุนผัดโหระพา 🥩🍃🌶 อื่อหือ เข้มข้นเนื้อนุ่มหอม กินกับข้าวอร่อยมากๆ และเมนูปิดท้ายจำชื่อไม่ได้ แต่มันน่าจะเป็นแกงปูใบชะพลูนี่แหละมั้ง 🦀🍃 มันอร่อยมาก กินกับเส้นหมี่เพลินๆแปปเดียวหมดเลย เพื่อนๆลองไปตามกันดูได้นะ แต่บอกก่อนว่าร้านนี้ต้งจองนะจ๊ะ เด๋วไปละไม่มีที่นั่งน้า 📍🏠 บ้านลันได (BAAN Landai Fine Thai Cuisine) ถนนพระปกเกล้า ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดทุกวันอังคาร– อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) ⏰เวลา 11.00-22.00 น. 📲โทร. 065-848-4464

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
JJ
040125
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 6 วันที่แล้ว
ดูแล้ว 74
Quality Review
ไปเชียงใหม่ ต้องแวะร้านนี้ อร่อยยหลายเมนู ควรจองไปก่อน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ผัดหมี่โบราณ&กุ้งทอดคลุกซอสมะขาม, น้ำพริกอ่อง

ร้านประจำเวลาไปเที่ยวเชียงใหม่ ควรจอง เพราะร้านคนแน่นตลอด เมนูประจำ ผัดหมี่ steck salmon มีแตงโมแห้งให้ลองทานฟรี เมนูที่พึ่งเจอและชอบมากคือ น้ำพริกอ่อง ไม่เหมือนร้านไหน มีรสเผ็ด เข้มข้น อร่อยมากกกก อยากทานอีกดูเพิ่มเติม

ปีกไก่ทอด
photo
BOSS💊 💊
073674
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 1,423
Quality Review
ร้านอาหารไทยคุณภาพดี ที่เชียงใหม่
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปลาแห้งแตงโม, บัวลอยเม็ดขนุน, ต้มข่าไก่, นมชมพูมะพร้าว, ซี่โครงหมูอบซอสไวน์แดง, เนื้อสันแหลมโคขุนผัดโหระพา, น้ำพริกปลาทู, พล่าหมูย่างแตงกวา

อีกหนึ่งร้านอาหารไทยที่เชียงใหม่ที่ประทับใจเช่นเดียวกันการันตีรสชาติด้วยรางวัลต่างๆ สำหรับอาหารในวันนี้เริ่มที่ ซี่โครงหมูอบซอสไวน์แดง นุ่มหอม รสกลมกล่อม น้ำพริกปลาทู รสชาติจัดจ้านดี อาจไม่ได้เผ็ดมาก ทานได้เรื่อยๆ พล่าหมูย่างแตงกวา สดชื่นเปรี้ยวเผ็ดซะใจ ปลาแห้งแตงโม ของว่างระหว่างมื้ออร่อย สดชื่นเช่นกัน เนื้อสันแหลมโคขุนผัดโหระพา ประทับใจเมนูนี้ที่สุด รสเค็มร้อนพริกไทย เนื้อนุ่มมาก เนื้อสุกกำล...อ่านต่อ

4 ส.ค. 2022
ดูแล้ว 2,456
Quality Review
เสน่ห์อาหารไทย

ร้านอาหารไทยเมนูมีเสน่ห์ ตกแต่งอาหารและจานวิจิตรบรรจง มองดูสวยงามน่าอร่อยตั้งแต่อาหารยังไม่เข้าปาก ทานจริงก็อร่อย เหมาะมากที่จะเลือกทานเป็นมื้ออาหารค่ำสุดแสนวิเศษ (ควรจองล่วงหน้าสัก 1 วัน) ปล.ข้าวผัดปูก้อนอร่อยมากเนื้อปูให้เยอะสะใจ ส่วนเมนูอื่นๆไม่รีวิว อร่อยแหล่ะไปทานเหอะดูเพิ่มเติม

photo
Pasta
1.6k7437.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
14 ก.ค. 2022
ดูแล้ว 2,292
Quality Review
อาหารไทยอร่อยๆ ในร้านเล็กที่ตกแต่งอย่างสวยงาม
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปลาแห้งแตงโม, ซี่โครงหมูอบซอสไวน์แดง, ห่อหมกทอดมันปลากรายทอด

ร้านอาหารไทยอร่อยๆ รางวัล Michelin Bib Gourmand 2022 (ร้านอาหารอร่อยคุ้มค่าในราคาย่อมเยา) แห่งนี้ตั้งอยู่หน้าโรงแรม Vista ในอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ภายในร้านตกแต่งอย่างสวยงามด้วยดอกไม้นานาชนิด บรรยากาศดูโล่งโปร่งสบายด้วยเพดานสูง ลูกค้าสามารถจอดรถได้ในโรงแรมโดยชำระค่าจอดรถไปก่อนแล้วนำบัตรมาเป็นส่วนลดค่าอาหาร   ส่วนเมนูอาหารไทยของร้านมีทั้งอาหารไทยโบราณและอาหารไทยร่วมสมัย เมนูมีความหลากหลายพอ...อ่านต่อ

photo
Pipatpong Promchan
1022.4k33.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
6 มี.ค. 2022
ดูแล้ว 3,267
Quality Review
ร้านอาหารไทย บรรยากาศดี
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปลาแห้งแตงโม, ต้มยำปลากระพง, ยำส้มโอ

ร้านอาหารไทยดั้งเดิม บรรยากาศดี อาหารตกแต่งจานมาแบบสวยในรั้วในวังครับ เมนูที่นี่ผ่านการปรุงแต่งมาอย่างดี ตามแบบฉบับอาหารไทยโบราณบ้าง มีกลิ่นอายฟิวชั่นนิดๆตามยุคสมัย เมนูที่ทุกโต๊ะต้องสั่งคือ แตงโมปลาแห้ง เป็นแตงโมสดๆ ฉ่ำๆ ท๊อปด้วยปลาป่นมาจนท่วมแตงโม แปลกแต่จริง มันเข้ากันได้ดีเด้อ ชุ่มคอ หอมปลาป่น อร่อยดีครับฝ ต้มยำปลากระพง ได้เนื้อปลากระพงเยอะมากๆเลย อร่อย แนวต้มส้มครับ เมนูไทยๆอื่นๆ มีบริกา...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

เขียวไข่กา One Nimman
Ad ·
เขียวไข่กาOne Nimman
ร้านเด็ดในวันนิมมาน ร้านสวย บรรยากาศดี อาหารไทยรสเลิศ วัตถุดิบคุณภาพ
3.7
37 รีวิว
฿฿฿
โป่งแยงแอ่งดอย
Ad ·
โป่งแยงแอ่งดอย
ร้านอาหารไทยริมลำธารในเชียงใหม่ บรรยากาศดี อาหารเครื่องดื่มครบครัน