4.6
20 เรตติ้ง (13 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในวันที่ 28 ก.ย. 2023 เวลา 10:30

รีวิว เฮียชัยโภชนา ลำปาง

photo
Maiverine Mai
21658
ยืนยันตัวตนแล้ว
14 ก.พ. 2017
ดูแล้ว 330
Quality Review
อาหารตามสั่ง ราคาไม่แพง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: กระเพราหมู, เกาเหลาหมู, หมูน้ำมันหอย

มาเที่ยวลำปางช่วงหยุดยาว ตั้งใจมาลองอาหารหลายร้านๆ หนึ่งในร้านนั้นก้อคือร้านนี้ ชัยโภชนา (แฟนและน้องชอบมาก ถึงขนาดมาซ้ำรอบที่สองก่อนกลับกรุงเทพ) มารอบแรก(กิน4คน)ตอนเย็นๆ เนื้อหมูหมด สั่งได้แค่หมูน้ำมันหอยราดข้าว กับราดหน้าหมู ที่เหลือก้อเลยเปลี่ยนมาสั่ง ผัดแหนมราดข้าว กับก๋วยเตี่ยวลูกชิ้นหมูแทน หมูน้ำมันหอยของที่นี่ จะเป็นหมูหมักเนื้อนุ่มๆ ผัดน้ำมันหอยกับพริก แปลกดี แฟนกับน้องชอบมาก เราว่าก้ออร่อยดีแต่อ่อนเค็มไปนิด ราดหน้าหมู ก้อใช้หมูหมักนุ่มๆ เหมือนกัน เมนูนี้แฟนสั่งแต่เขาไม่ชอบ แต่เราว่าก้อโอเคอยู่ เอามาปรุงนิดๆก้ออร่อยดี ผัดแหนมราดข้าว ก้อเอาแหนมมาผัดกับผักหลายๆอย่าง ก้ออร่อยดี ก๋วยเตี่ยวลูกชิ้นหมู น้ำซุปรสชาติเข้มข้น ลูกชิ้นหมูก้ออร่อย ชอบมากๆ รอบสอง(กิน2คน)ก่อนกลับ กทม ก้อสั่งหมูน้ำมันหอยเหมือนเดิม อร่อยเหมือนเดิม หมูนุ่มๆ กระเพราะหมูราดข้าว ส่วนตัวเราชอบอันนี้มากกว่าหมูน้ำมันหอย เพราะรู้สึกมีรสชาติกว่า เกาเหลาหมู ลูกชิ้นอร่อยเหมือนเดิม เนื้อหมูก้ออร่อย มีน้ำจิ้มมาให้ด้วย รสชาติแปลกดี เค็มๆหวานๆเผ็ดนิดๆ ผัดคะน้าหมูราดข้าว+ไข่เจียว อันนี้แฟนสั่ง เราไม่ได้กินเพราะไม่ชอบคะน้า แต่ลองชิมไข่เจียว อร่อยดี ใส่ต้นหอมในไข่เจียวมาให้ด้วย น้ำดื่มบริการตัวเองจ้า ตักเองได้เลย โดยรวมถือว่าโอเค ราคาจานละ40-50บาท ไม่แพงนะ ที่จอดรถ จอดหน้าร้านริมถนนได้เลย ถ้ามาตอนเที่ยงๆถึงบ่าย อาจจะต้องรอนิดนึงเพราะคนเยอะ

หมูน้ำมันหอยราดข้าว
กระเพราหมูราดข้าว

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
prima_parchim
38105605
ยืนยันตัวตนแล้ว
10 พ.ค. 2018
ดูแล้ว 1,291
Quality Review
กะเพราน้ำมันหอย เมืองลำปาง อยากไปซ้ำมาก
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวราดกระเพราเนื้อ, กระเพราหมู, หมูน้ำมันหอย

ร้านนี้ได้แวะชิมตอนขึ้นไปแอ่วเมืองเหนือ ตามรอยหม่อมอิ้งค์ใน ig ไป เป็นร้านที่เราชอบมาก ชอบทุกเมนู กะเพราหมู หมูผัดน้ำมันหอย มีความนุ่ม ชุ่มเนื้อมาก รสชาติถึงไม่จัดแต่ความนุ่มของตัวเนื้อ ทำให้เราติดใจสุดๆ ไปแอ่วเมืองเหนืออีกเมื่อไร แวะซ้ำแน่นอนดูเพิ่มเติม

photo
Meewann Lertpanyanuch
5796470
ยืนยันตัวตนแล้ว
14 ก.ค. 2018
ดูแล้ว 1,234
Quality Review
ร้านที่ สายชอบหมูหมัก/เนื้อหมัก ห้ามพลาด
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวเนื้อน้ำมันหอย, ข้าวคะน้าเนื้อน้ำมันหอย

จุดเด่นของร้านคือ สูตรการหมัก หมู/เนื้อ ที่เปื่อยนุ่ม รสชาติอาหารที่กลมกล่อม​ลงตัว อร่อยทุกเมนู สมกับที่เป็นร้านเก่าแก่ของลำปาง ส่วนตัวชอบทานเนื้อ เนื้อร้านนี้เป็นเนื้อที่ผ่่านการหมักอย่างดี ให้รสสัมผัส​นุ่มลิ้น ไม่เหนียวเลย *บางวันมีลูกชิ้น​เนื้อ​ปิ้งด้วย แนะนำค่ะ อร่อยทั้งลูกชิ้นที่ให้รสชาติเนื้อแท้ และ น้ำจิ้มที่ครบรสดูเพิ่มเติม

photo
รอบตัวมัวกิน 😋
4115781
ยืนยันตัวตนแล้ว
8 ก.ย. 2016
ดูแล้ว 578
Quality Review
เนื้อน้ำมันหอยเป็นทีเด็ดของร้าน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวเนื้อน้ำมันหอย

หลังจากถูกไฟไหม้จนร้านเสียหายหนักต้องหยุดไปนาน ตอนนี้กลับมาใหม่โฉมใหม่แต่ความอร่อยยังเหมือนเดิม เมนูเด็ดยังคงเป็นเนื้อน้ำมันหอย เนื้อนุ่มมากและมากๆ ไม่เหนียวเคี้ยวง่าย หมูน้ำมันหอยก็ไม่ด้อย หมูไม่เหนียวรสขาติดี อาหารไม่ได้ทำมารสเข้มข้น ต้องเติมน้ำปลานิดหน่อยสำหรับคนชอบรสจัดดูเพิ่มเติม

17 ก.ย. 2019
ดูแล้ว 1,467
Quality Review
ร้านอาหารเก่าแก่ รสชาติเป็นเลิศของลำปาง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: กะเพราเนื้อผัดไข่

ร้านอาหารเจ้าเก่าแก่ของลำปาง อยู่บริเวณสบตุ๋ย ใกล้ๆกับธนาคาร ที่จอดรถสามารถจอดได้ริมถนน ร้านเปิดตั้งแต่ 9 โมงเช้า เป็นร้านอาหารตามสั่งเมนูง่ายๆที่รสชาติไม่ธรรมดา เมนูยอดฮิตของที่นี่ได้แก่ หมู/เนื้อผัดน้ำมันหอย แต่วันนี้อยากแนะนำกะเพราเนื้อผัดไข่ เนื้อหมักนุ่มๆผัดรสจัดจ้าน แต่ตัดด้วยความนุ่มละมุนของไข่ บอกเลยว่าจานเดียวไม่พอแน่ๆ ปกติคนทั่วไปจะสั่งกะเพราไข่ดาว ลองเปลี่ยนมาสั่งผัดไข่ดูสิคะแล้วจ...อ่านต่อ

1 พ.ย. 2016
ดูแล้ว 441
Quality Review
จากรุ่น....สู่รุ่น อร่อยมาตั้งแต่รุ่นพ่อ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวราด เนื้อกระเพรากรอบ, ข้าวเนื้อทอดกระเทียม, ราดเนื้อเนื้อ, ข้าวราดผัดเนื้อน้ำมันหอย, ข้าวราดกระเพราเนื้อ

เมนู "เนื้อ" ร้านนี้ต้องยอมให้เค้า ร้านใหม่หัวใจเดิม กลับมาเปิดให้พี่น้องชาวลำปางได้ตรอกย้ำถึงรสชาติอาหารตามสั่งที่เด็ดดวง ประวัติยาวนาน จากรุ่น....สู่รุ่น เมนูธรรมดาที่ใครกำก็ได้แต่ทำยังไงให้อร่อย ลูกค้าติด (อาทิตย์นี้3วันติดแล้วครับ) แม่ค้าใจดีแนะนำอาหารแต่ละอย่างเด็ดที่เดียวเชียวดูเพิ่มเติม

คือดีงามวันไหนไม่อยากเผ็ดก็เบาๆเบานี้