รีวิว Red Diamond Cafe เซ็นทรัลเวิลด์

26 ม.ค. 2019
photo
2 check-ins
Quality Review
Coffee lovers can’t miss this!
เมนูเด็ด:Old School##1

Specialty coffee ร้านแรกที่มาลอง ได้เรื่องเลย! ได้ยินชื่อ Red diamond มานาน ชาวเราผู้บริโภคกาแฟ เช้า กลางวัน และเย็น จนต้องซื้อเครื่องทำกาแฟไปไว้ที่ห้องพักต้องมาลองให้หายสงสัย ว่ามันต่างจากcapsule coffee ยังไง ร้านเป็น counter สี่เหลี่ยมที่มีที่นั่ง 3 ด้าน เพื่อให้ผู้ชิมกลายเป็นผู้ชม เห็นอุปกรณ์ทำกาแฟสีดำ คุณภาพ top notch เห็นลีลาการทำกาแฟที่ คล่องแคล่วและแม่นยำของ Barista. There was no hesitation at all, just precision! แค่ดูก็คุ้มแล้ว! เปิดวงใน สั่ง Old school “long black” กาแฟหอมกรุ่น ถูกเสิร์ฟมาในแก้วเซรามิคสีดำเท่ พร้อมกับการ์ดแนะนำ “รส” ของกาแฟ สัมผัสขอบแก้วสุดยอด ค่อยๆจิบละเลียดกาแฟขม แต่สุดจะ smooth สลับกับดมกลิ่นหอมของกาแฟได้เต็มๆ ไม่อยากจิบน้ำตามเพราะอยากให้รสของกาแฟอยู่นานๆ จนจิบหมดแล้วมาเขียนรีวิว ยัง hyperexcitatory อยู่เลย สรุป เขียนรีวิวกาแฟแก้วเดียวไป 800 ตัวอักษร แต่ก็ยังอธิบายไม่หมด!

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 26 ม.ค. 2019
฿฿

13 Likes0 Comment
Share
เรียงตาม : /
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
photo
2 check-ins
Quality Review
มาลองเค้กใหม่ๆ เค้กแครอทก็มีแล้วนะคะ

ถึง Red Daimond จะดังเรื่องกาแฟ แต่ขนมของที่นี่ก็อร่อยไม่แพ้กันนะคะ ครั้งก่อนได้ชิมชีสเค้กกับครัวซองต์อัลมอนด์ไปแล้ว ซึ่งก็อร่อยดีงามทั้งสองอย่าง ครั้งนี้เดินผ่านเห็นมีเค้กหน้าตาใหม่ๆมาหลายตัว เลยต้องแวะชิมหน่อยค่ะ สำหรับเค้กใหม่จะมาจากร้าน FAT.P ตรงแถวสีลม เน้นเป็นเค้กแบบเนื้อเน้นๆไม่เน้นครีม มีให้เลือกหลายอย่างทั้งเป็นโลฟอย่าง เค้กแครอท ฟรุตเค้ก เลมอนป๊อปปี้ซีด และเป็นชิ้นอย่างเค้กฟักทองครี...

อ่านต่อ »

22 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 8 ก.ย. 2018

red daimond สาขา CTW กับกาแฟและขนมอร่อยๆ

อ่านต่อ »
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
หนึ่งในร้านกาแฟร้านโปรด กาแฟดีเหมือนเดิม แต่ขนมยังต้องอีกนิดนึง

ร้านกาแฟที่ชอบร้านหนึ่ง เดี๋ยวนี้เดินทางสะดวกในการไปร้านมากขึ้นหลังจากมีสาขาถึง 5 ที่ และสาขาล่าสุดที่กำลังจะเปิดที่ซีคอนสแควร์ เดือนสิงหาคมนี้ สาขานี้จะอยู่ชั้น 5 ตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่าง Zen กับ Isetan ครั้งนี้เรามาแวะช่วงสายๆ เลยถือโอกาสสั่งขนมมาลองชิมด้วยพร้อมกาแฟเป็นมื้อเช้าแบบเบาๆ ของวัน - Apricot Tart (120 B.) พนักงานนำไปอุ่นร้อนให้ก่อนเสริฟ แต่ก็ยังอุ่นไม่ได้ที่ซักเท่าไหร่ คิดว่าน่าจะ...

อ่านต่อ »

30 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
คาเฟ่แนวๆ กลางห้าง

ร้านคาเฟ่กาแฟแนวๆกลางห้าง ที่น่าสนใจ เป็นบาร์ให้ลูกค้าได้เสพเครื่องดื่มหอมๆ กรรมวิธีที่น่าสนใจ จากบาริสต้าที่จะแสดงให้ดู ก็ชวนให้เราสนุกไปอีก โดยที่ร้านมีหลายมุมทั้งโซนขนม โซนดิปกาแฟ แถมด้วยเปิดเพลงแนวๆให้อารมณ์แปลกใหม่ไม่ซ้ำที่ไหน ส่วนรสชาติไม่ต้องพูดถึง เพราะมีให้เลือกหลายเมนูมาก ทั้งร้อนเย็น เมล็ดกาแฟหลากหลายแบบ

ดูเพิ่มเติม »

3 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
photo
Quality Review
กาแฟแบบละเมียด ทำแบบตั้งใจ ไปที่ละแก้ว

กาแฟแนวคราฟ ทำทีละแก้ว เสริฟแนวบารีสต้าบาร์เทนเดอร์ คือ มีเทคนิคการชงเฉพาะ ตั้งแต่การเลือกแนวกาแฟที่ชอบ มี3แบบให้เลือก ทั้งชอบรสออ่น รสเข้ม รสเปรี้ยว มีแบบร้อน แบบเย็น แบบร้อนมีให้เลือกหลายแนวมากกว่า แบบเย็นมี ลาเต้ อเมริกาโน่ ผมเลือกแบบลาเต้ iced cafe latte เพราะชอบความกลมกล่อม ของกาแฟผสมกับนม ที่นี่เค้าจะแช่นมแบบแยกเป็นขวดให้เย็นไว้ก่อน เวลามาผสมจะได้ไม่มีการละลายของน้ำแข็ง มาปนตอนผสมกัน ...

อ่านต่อ »

2 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
เพลงมันส์ กาแฟเด็ด คนชงดี
เมนูเด็ด:Dirty Coffee (Old School)

หากใครเคยมาเซ็นทรัลเวิลด์อาจเดินผ่านร้านนี้และได้ยินเสียงเพลงมันๆ ตอนแรกสงสัยว่าเป็นร้านขายอะไรที่แท้เป็นร้านขายกาแฟนี่เอง ด้วยเพลงที่แตกต่างจากเจ้าอื่น และได้กลิ่นหอมของกาแฟ เลยลองแวะเข้าไปลองสักหน่อย เมนูที่ได้ลอง - Dirty Coffee (Old School) เมนูนี้เขาแนะนำว่าให้ทานไวๆเพื่อให้รสชาติที่ดี รสชาติจะแน่นดีไมาเปรี้ยว คลายๆเอสเย็น คาดว่าที่ต้องทาไวๆเพราะว่าจะได้เย็นอยู่ - Sex Bomb (God Father) รสก...

อ่านต่อ »

7 Likes0 Comment
Share
เมื่อ เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านกาแฟร้านเด็ดมีสไตร์

ร้านred diamond เป็นร้านที่มีขื่อเสียงเรื่องกาแฟมาอย่างยาวนาน ใครที่เป็นคอกาแฟควรู้จักกันดี เพราะ กาแฟที่นี่หอม รสขาติดีมากๆๆๆ วันนี้เราสั่งคาปูชิโนร้อน ราคาอาจจะสูงกว่ายี่ห้ออื่นพอสมควร แต่คุณภาพดีเยี่ยม หอม อร่อย

ดูเพิ่มเติม »

6 Likes0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

HYDE Cafe Siam Square One ชั้น 7
HYDE Cafe Siam Square One ชั้น 7
คาเฟ่ลับใจกลางสยาม จะนั่งชิลล์ ๆ พร้อมขนมโฮมเมดหรือนั่งทำงานก็ลงตัว • [Ad]
Ahh kard d
Ahh kard d
คาเฟ่สุดร่มรื่นกลางกรุงฯ ชื่นใจกับเครื่องดื่มและอาหารคุณภาพเลิศ! • [Ad]
3.8
40 รีวิว฿฿฿
Factory Coffee - Bangkok
Factory Coffee - Bangkok
BRIX Dessert Bar สยามพารากอน
BRIX Dessert Bar สยามพารากอน
The Alley Siam Square One
The Alley Siam Square One
Lhong Tou Cafe The Market Bangkok
Lhong Tou Cafe The Market Bangkok
Karmakamet เซ็นทรัล เวิลด์
Karmakamet เซ็นทรัล เวิลด์