รีวิว โซมะ Zoma
ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ไม่ได้มีดีแค่อาหาร
เพราะเป็นคนในพื้นที่ เวลานึกจะทานอาหารญี่ปุ่นทีไรต้องนึกถึงร้านนี้เป็นร้านแรกๆ เพราะความไม่จอแจ สถานที่ตกแต่งได้ลงตัว กระทัดรัดกำลังดี ที่จอดรถสะดวก ที่สำคัญ ไม่ได้มีดีแค่เมนูอาหารญี่ปุ่นที่หลากหลาย แต่มีบางเมนูที่ฟิวชั่นใหม่เพื่อให้ถูกปากคนในพื้นที่ด้วย เช่นลาบปลาแซลม่อนที่รสชาดจัดจ้านกำลังดี ถึงเครื่องไม่เลี่ยนมาก ในส่วนเมนูอื่นๆก็เรียกได้ว่าอร่อยเป็นอันดับต้นๆของร้านอาหารญี่ปุ่นในพื้นที่ได้เลย สาเหตุหลักๆนี้คนที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นขนานแท้ ต้องมา ที่สำคัญอีกจุดนึ่งก็คือเครื่องดื่มที่ทางร้านบริการ รวมถึงเบียร์สดที่นั่งดื่มชิวๆได้อีกด้วย แนะนำเลยสำหรับคนที่ชื่นชอบแนวนี้
กินกี่ครั้งก็อร่อย
ชอบมานั่งดื่มชิวๆร้านนี้บ่อยๆ เพราะนอกจากอาหารอร่อยแล้ว เรื่องของบรรยากาศ เรื่องของการบริการ ประทับใจตลอดทุกครั้งที่มา วันนี้สั่งสเต็กปลาซาบะ ชุดเซต ได้ปลาเนื้อนิ่มๆ เนื้อหวานๆ รสชาติอร่อยๆ พร้อมน้ำซุปมิโซะ และกิมจิมาทาน ซึ่งราคาและคุณภาพเรียกได้ว่า คุ้มมากดูเพิ่มเติม
จิบเบียร์สดเบาๆ พร้อมสั่งเมนูอาหารญี่ปุ่นมาเป็นกับแกล้ม ชิวๆ กับบรรยากาศเอาท์ดอร์
ไปอีกครั้งที่โซมะ ตอนนี้มีโปรสั่งครีบปลากระเบนแถมเบียร์ด้วย สั่งเมนูเบาๆ มานั่งจิบเบียร์สดชิวๆ ในบรรยกาศเอาท์ดอร์ของร้านโซมะ ได้รสชาติ และบรรยากาศไปอีกแบบ ไม่ต้องเน้นเมนูหนักๆก็ยังได้ สามารถปรับอารมณ์การรับประทานได้ตามความรู้สึกเรา ด้วยเมนูกับแกล้มชิวๆดูเพิ่มเติม
อยากก็อยาก ย้อนกลับมาทานเพื่อสนองตัญหาล้วนๆ
ตอนนี้ทางร้านได้ย้ายเข้าไปอยู่ที่ชั้น 1 ของโรงแรมเป็นที่เรียบร้อย จากที่เดิมอยู่หัวสะพาน สถานที่กว้างขวางขึ้นกว่าเดิม โต๊ะให้นั่งเยอะกว่าเดิม ในส่วนของเมนูอาการอร่อยเหมือนเดิม อันนี้ยืนยัน ถึงแม้จะประสบปัญหาเรื่องโควิด แต่ทางร้านใช้มาตรการพิเศษคือการรักษาความสะอาด ปลอดภัยกับลูกค้าเพิ่มมากขึ้น อันนี้ประทับใจครับ #ส่งกำลังใจรีวิวให้ร้านโปรด #สปดกรจรกมดูเพิ่มเติม
อิ่ม อร่อย อาหารญี่ปุ่น หากินไม่ยากในร้อยเอ็ด
วันนี้แวะมาใช้บริการที่ร้านโซมะอีกรอบ เพราะมาพักที่โรงแรมเอ็มแกรนด์ ด้วยความที่ไม่อยากทานหนักๆมากเกินไป จึงสั่งเมนูง่ายๆ และเมนูเดียว คือสุกี้หมู ญี่ปุ่น พูดได้เลยว่าชอบม๊ากกก เพราะนอกเหนือจากรสชาติของน้ำซุปที่กลมกล่อมมากแล้ว หมูที่ใช้ก็นุ่ม เนียนปากมาก อร่อยมากสำหรับเมนูนี้ แนะนำเลยครับดูเพิ่มเติม
อาหารยี่ปุ่ง
ร้านน่ารักดีค่ะ ไฟเยอะดี ที่จอดรถก็หาง่ายติดโรงแรมไหมไทยเลย ร้านไม่ใหญ่มาก บริการดีพนักงานเยอะมาก อาหารราคาแพงถ้าเทียบกับปริมาณ ยำสาหร่าย 60.- ยำแมงกะพรุน 40.- 2 เมนูนี้ได้น้อยมาก เซ็ทข้าว ข้าวค่อนข้างแข็ง ข้าวหน้าหมูอร่อยค่ะ 130.- ข้าวปลาซาบะก็ใช้ได้ 120.- กินไปรวมๆตกคนละ 200 กว่าบาท รวม vat แล้ว ราคาอาหารในห้างเลย ห้องน้ำต้องเดินไปเข้าที่โรงแรมไกลหน่อย รวมๆ ถือว่าดีจ้า มาลองดูไม่เสียหายดูเพิ่มเติม