รีวิว Funky Lam Kitchen

1 check-in
Quality Review
อีกมุมหนึ่งของอาหารลาว

ร้านนี้อยู่ในทองหล่อซอย 11 อยู่ในตึกเดียวกับ ร้าน Iron chef (ซึ่งอยู่ด้านหน้า) ร้านนี้จะอยู่ด้านหลัง ติดกับที่จอดรถ สังเกตที่จอดรถ Big bike เจ้าของเป็นคนลาว 2 คน ที่ชอบทานอาหาร Chef เป็นฝรั่ง ส่วนตัวคิดว่า มันยากที่จะทำให้อาหารที่คนส่วนใหญ่ติดภาพ ติดลิ้น ว่าเป็นอาหารรสจัด เผ็ด แล้วจะต้องมายกระดับ โดยทำให้ไม่เผ็ด เพื่อตามใจลูกค้าส่วนใหญ่ของร้านที่เป็นคนต่างชาติ ทำให้ผมรู้สึกว่าโดยรวมแล้ว “มันไม่ใช่” มันควรจะต้องเป็นแบบอาหารอีสาน ที่เราเลยทานมาตั้งแต่เด็ก ถึงแม้รสชาติจะยังไม่ถูกใจ แต่ร้านนี้ก็มีจุดเด่นอื่นๆ คือ บรรยากาศร้าน การตกแต่ง วัสดุที่เลือกใช้ และ Big bike ที่เจ้าของชอบ ถือเป็นจุดขายเลย เพราะมีที่จอด Big bike เฉพาะ อยู่หน้าร้าน และด้านใน ยังมีจัดแสดงอีก 2 คัน อีกเรื่องคือ สามารถนำสุนัขมาที่ร้านได้ครับ เพราะเจ้าของก็เป็นคนชอบสุนัขเหมือนกัน Kaipen (190 บาท) สาหร่ายแม่น้ำโขง จานนี้อร่อยดีครับ เหมือนทานสาหร่ายเถ้าแก่น้อย แต่รสชาติอ่อนกว่า จิ้มกับน้ำพริก 3 แบบ น้ำพริกมะเขือ น้ำพริกข่า น้ำพริกมะเขือส้ม (มะเขือเทศลูกเล็ก) ทานกับผักสดที่หาไม่ได้ทั่วไป 😋x4 Feu Kra Dook Seen (450 บาท) ลักษณะคล้าย pho ของเวียดนาม แต่เป็นอาหารลาวที่ถูกยกระดับโดยการใช้ Bone mallow ที่ผ่านการ roast เนื้อด้านในนิ่ม ใช้ปรุงรสน้ำซุปได้ จานนี้ต้องแบ่งกันทาน 4 คนกำลังดี 2 คนจะเกิดความเลี่ยนได้ เนื่องจากมันเยอะมาก เนื้อในซุปอร่อยดีครับ นุ่มมาก 😋x4 Mok Larb (450 บาท) เป็น หมก ที่เราเคยหาได้ตามตลาด แต่ที่นี่ใช้ปลา Trout มาทำ / ดีครับ แปลกใหม่ ไม่เคยเห็น แต่ไม่ค่อยอร่อยนะครับ แห้งไป และการที่ใช้ปลาราคาแพงๆ ก็ไม่ช่วยให้อร่อยขึ้นนะครับ 😋x2 Tum Mak Hoong (260 บาท) ส้มตำปูนิ้มปลาร้า แบบยกระดับ “บักหุ่ง” หรือมะละกอ แทนที่จะเป็นการสับเอา ก็ใช้วิธี สไลด์เป็นแผ่นบ้างๆ น้ำส้มตำค่อนข้างเปรียวถูกใจสาวๆ โรยหน้าด้วยเมล็ดกระถิน แบบฉบับของประเทศลาว เสริฟมาพร้อมกับปูนิ่มชุบแป้งทอด ก็เข้ากันดีครับ 😋x3 Rice pudding (180 บาท) จานนี้อร่อยครับ ชอบๆ คล้ายๆข้าวเหนียวเปียก โรยหน้าด้วยมะพร้าวอบแห้ง 😋x4 อาหารจานเด็ด: Feu Kra Dook Seen / Kaipen คะแนนตามหัวข้อ: <บรรยากาศ> 10/10 ชอบบรรยากาศมากครับ <รสชาติ> 6/10 <บริการ> 9/10 บริการดีมาก นอบน้อม อธิบายดี <ความเร็ว> 9/10 <ความคุ้มค่า> 6/10 สามดาวครับ ชอบบรรยากาศร้านครับ หมายเหตุ: การวิจารณ์นี้เป็นความเห็นส่วนตัวครับ คนเราชอบไม่เหมือนกัน ถ้าวิจารณ์ไม่ถูกใจก็โปรดให้อภัยนะครับ คิดว่าเป็นความเห็นหนึ่งนะครับ จะได้ชนะคู่แข่งได้ เพราะเดี๋ยวนี้ร้านอาหารเยอะมากๆครับ เอาใจช่วยครับ

฿฿฿฿
คู่รัก
ปาร์ตี้ เที่ยว

8 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
Quality Review
ร้านอาหารลาวมีระดับแบบ fusion ในกรุงเทพแดนทองหล่อที่น่าไปชื่นชมอย่างยิ่ง
เมนูเด็ด:ส้มตำลาวแท้, kai pen##2, ลาบเป็ด##1, แหนมย่าง##1, เนื้อวาเกียว Carpaccio ทรงเครื่อง##1

จากการที่มีเลือดลาวหลวงพระบางอยู่เล็กน้อยและไปหลวงพระบางบ่อย การที่มาเจอร้านอาหารลาวแบบมีระดับในกรุงแถวทองหล่อทำให้มีความชื่นชมยินดีอย่างยิ่ง วันนี้มีโอกาสไปทานอาหารกับเพื่อนที่ร้าน “Funky Lam” ตรงปากซอยทองหล่อ 11 เป็นร้านอาหารลาวแท้แบบ fusion ก่อตั้งขึ้นมาโดยลูกชายจ้าวลาวสองท่าน ท่านหนึ่งมาจากภาคเหนือ อีกท่านกนึ่งมาจากภาคใต้ มาตรฐานการปรุงอาหารเป็นแบบลาวแท้ของพ่อครัวของวังตั้งแต่เป็นเด็ก รสช...

อ่านต่อ »
38 Likes0 Comment
Share
Quality Review
i้านอาหารลาวแบบฟิวชั่น บรรยากาศชิลล์
เมนูเด็ด:kai pen##2, ลาบเป็ด##1

Concept ของร้านคือ อาหารลาวแบบฟิวชั่น เน้นการพรีเซ้นรูปแบบใหม่ แต่คงรสชาติดั้งเดิมไว้ รสชาติจะหนักไปทางเผ็ดร้อน ใส่สมุนไพรเยอะๆ จานที่แนะนำคือ Kai pen คือ สาหร่ายแม่น้ำเอาไปคลุกงาทอดกรอบ ห่อกินกับข้าวเหนียว และแจ่ว 3 แบบ มีแจ่วบอง แจ่วมะเขือ เมนูอื่นๆที่ได้ลองสลัดลาว ลาบเป็ด ไส้อั่ว รวมๆถือว่ารสชาติดี จัดจ้าน เหมาะกับคนชอบกินเผ็ด แปลกดีค่ะ ไม่ค่อยเจอร้านอาหารลาวทำแบบฟิวชั่น บรรยากาศร้านดี เ...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share
21 ส.ค. 2018
photo
Quality Review
ร้านอาหารอีสาน สุดคูลที่ซ่อนตัวอยู่ใน ร้านกาแฟ
เมนูเด็ด:kai pen##2, Lin Seen##2, Larb Seen##2

ได้โอกาสมาลองร้านอาหารอีสานสีสันสดใส ที่ซ่อนตัวอยู่ในร้านกาแฟ Luka Moto * ใครที่ขับรถมาจอดรถได้ที่ในโครงการ The Tast ลองกินสามเมนูแนะนำจากทางร้าน Kaipen  (190thb) สาหร่ายน้ำจืด เสิร์ฟพร้อมแจ่ว สามชนิด 1 . แจ่วบอง 2. แจ่วมะเขือยาวย่าง 3. แจ่วมะเขือเทศ วิธีกินคือกินแบบ ซูชิโรลลล บอกเลยว่าแจ่วทั้งสามหายไปด้วยความรวดเร็ว Larb seen ( 390thb) เนื้อวากิวนำมาสับคลุกเคล้ากับเครื่องลาบอีสาน โรยด้...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
Quality Review
เค้าเรียกตัวเองว่าร้านอาหารลาว

ไส้อั่ว เนื้อน้ำตก ห่อหมกปลาเทร้าต์ อร่อย เนื้อน้ำตกนี่ย่างมามีเดี้ยมแรร์ จิ้มแจ่ว ทานกับข้าวเหนียว อร่อยมาก ราคา590บาท ค็อกเทล, ไวน์ มีหลายอย่างน่าสนใจ ไม่ได้ใช้ไวน์เหมือนกับร้านอื่นๆ แปลกดี สรุปง่ายๆคือ อาหารอีสานที่รสไม่จัดมาก ใช้วัตถุดิบดี ทำออกมาสวย สะอาด ราคาอาจจะสูงถ้าเทียบกับอาหารอีสานทั่วไป แต่ก็น่ามาลองดู

ดูเพิ่มเติม »
1 Like0 Comment
Share
18 ส.ค. 2018
photo
1 check-in
Quality Review
นั่งชิลล์ดื่ม ฟังเพลง และแซบอาหารอีสานไปพร้อมกันๆ

บรรยากาศชิลๆ มีหน้าบาร์มาสั่งค็อกเทลนั่งดื่มคนเดียวยังได้ อาหารอีสานแซ่บครบรส ส้มตำปลาร้าข้างบนเป็นปูนิ่มทอดกรอบ บางวันมีเม็ดกระถินโรย snack เป็นพริกกรอบ ไม่เผ็ดกรอบๆได้กลิ่นน้ำมันหมู เสต็กเนื้อวากิวนุ่มมาก ลาบเนื้อวากิวก็เด็ด โบนมาโรชามนี้ห้ามพลาดนะ ทั้งไขมันเนื้อนุ่มๆและน้ำซุปมันเข้ากันจริงๆ ร้านนี้พาน้องหมามาด้วยก็ได้ดีจัง

ดูเพิ่มเติม »
1 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Unakichi
Ad ·
Unakichi
ร้านสเปเชียลลิสต์ปลาเรื่องปลาไหลย่าง
4.0
4 รีวิว฿฿฿฿฿
Mikan Sushi FYI Center พระราม4
Ad ·
Mikan SushiFYI Center พระราม4
ร้านอาหารญี่ปุ่นย่านพระราม 4
3.6
7 รีวิว฿฿฿